Mẹo về Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 2022

Pro đang tìm kiếm từ khóa Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 được Cập Nhật vào lúc : 2022-05-16 01:15:28 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Câu 3. Các yếu tố cơ bản của quy trình sản xuất gồm:

A. Sức lao động, đối tượng người dùng lao động, công cụ lao động.

B. Sức lao động, đối tượng người dùng lao động, tư liệu lao động

C. Sức lao động, công cụ lao động, tư liệu lao động.

D. Sức lao động, tư liệu lao động; công cụ sản xuất.

Câu 15. Phương án nào sau này nêu đúng nhất sự khác biết giữa sức lao động và lao động?

A. Sức lao động là khả năng lao động, còn lao động là hoạt động và sinh hoạt giải trí rõ ràng có mục tiêu, có ý thức của con người

B. Sức lao động là cơ sở để phân biệt kĩ năng lao động của người rõ ràng.

C. Sức lao động là kĩ năng của lao động, còn lao động là yếu tố tiêu dùng sức lao động trong hiện thực

D. Sức lao động là những người dân lao động rất khác nhau đều phải thao tác như nhau.

Câu 18. 18: Đang là học viên 11, sau mỗi buổi học M, N và H không tham gia giúp sức mái ấm gia đình việc nhà. K là bạn học cùng lớp đã góp ý cho M,N, H nên phải ghi nhận lao động giúp sức mái ấm gia đình bằng những việc thích hợp nhưng M,N, H vẫn không chịu thay đổi. Theo em:

A. ý niệm của M,N, H là đúng vì sau giờ học nên phải vui chơi cho tự do.

B. ý niệm của M, N, H là sai vì sau giờ học nên giúp sức mái ấm gia đình bằng những việc thích hợp.

C. ý niệm của M, N là sai vì sau giờ học tránh việc ngủ và trò chơi play.

D. ý niệm của N, H là sai vì tránh việc trò chơi play và nói dối cha mẹ.

CâuĐáp ánCâuĐáp ánCâu 1ACâu 14BCâu 2ACâu 15BCâu 3BCâu 16DCâu 4CCâu 17ACâu 5ACâu 18BCâu 6DCâu 19ACâu 7BCâu 20CCâu 8ACâu 21ACâu 9DCâu 22CCâu 10BCâu 23BCâu 11BCâu 24BCâu 12BCâu 25CCâu 13A

Hoàng Việt (Tổng hợp)

Đáp án: A

Câu 11: Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết thêm thêm, tăng trưởng kinh tế tài chính Việt Nam năm 2022 đạt vận tốc tăng trưởng 6,9 – 7% . Sự tăng trưởng kinh tế tài chính này còn có ý nghĩa nào sau này riêng với thành viên?

A. Tạo Đk cho mọi người dân có việc là và thu nhập.

B. Cơ sở thực thi và xây dựng niềm sung sướng.

C. Phát triển văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế.

D. Thực hiện dân giàu, nước mạnh.

Câu 12: Một vương quốc không giàu sang về tài nguyên vạn vật thiên nhiên nhưng vẫn hoàn toàn có thể trở thành một cường quốc kinh tế tài chính toàn thế giới nếu có yếu tố nào dưới đây?

A. Sức lao động rất chất lượng.

B. Vị trí địa lý thuận tiện.

C. Dân số đông và cơ cấu tổ chức triển khai hợp lý.

D. Đường lối lãnh đạo thích hợp.

Câu 13: Công ty Sam Sung mở rộng quy mô sản xuất, góp vốn đầu tư vào sản xuất những món đồ tiêu dùng và xuất khẩu nên lệch giá ngày càng tăng, xử lý và xử lý việc làm cho hàng nghìn lao động. Việc làm của công ty Sam Sung là thể hiện

A. ý nghĩa của tăng trưởng kinh tế tài chính.

B. vai trò của sản xuất của cải vật chất.

C. những yếu tố cơ bản của quy trình sản xuất.

D. khái niệm sản xuất của cải vật chất.

Câu 14: Trong bài thơ “Bài ca vỡ đất” nhà thơ Hoàng Trung Thông có viết: “Bàn tay làm ra toàn bộ Có sức người sỏi đá cũng thành cơm” Theo em “sỏi đá” mà nhà thơ nhắc tới là yếu tố nào sau này?

A. Đối tượng lao động.

B. Công cụ lao động.

C. Sản phẩm lao động.

D. Tư liệu lao động.

Câu 15: Khi thăm quan làng lụa Vạn Phúc, Tp Hà Nội Thủ Đô. Hùng vướng mắc: Không biết vật nào dưới đấy là đối tượng người dùng lao động của ngành công nghiệp dệt? Nếu là phía dẫn viên du lịch du lịch em sẽ chọn đáp án nào giúp Hùng?

A. Sợi để dệt vải

B. Tủ để vải.

C. Máy dệt vải.

D. Kéo cắt vải.

Câu 16: Có ý kiến nhận định rằng: Cây gỗ là tư liệu lao động của người thợ chống lò trong hầm mỏ nhưng là đối tượng người dùng lao động của người thợ mộc. em sẽ sử dụng vị trí căn cứ nào dưới đây để lý giải cho ý kiến đó?

A. Đặc tính cơ bản của cây gỗ gắn với hiệu suất cao của nó trong sản xuất.

B. Mục đích sử dụng cây gỗ gắn với hiệu suất cao mà nó đảm nhiệm trong sản xuất.

C. Thuộc tính cơ bản gắn với mục tiêu sử dụng của cây gỗ trong sản xuất.

D. Chức năng cây gỗ đảm nhiệm gắn với đặc trưng cơ bản của nó trong sản xuất.

Câu 17: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hóa dầu ở Liên Xô, anh H muốn trở về Việt Nam công tác thao tác nhưng cha mẹ H khước từ vì nhận định rằng thao tác ở quốc tế lương cao, chính sách đãi ngộ tốt, có nhiều thời cơ để tăng trưởng. Nếu là H em lựa chọn cách nào dưới đây để thực thi trách nhiệm của tớ trong việc tăng trưởng kinh tế tài chính giang sơn?

A. Tỏ thái độ không đống ý bằng việc không liên lạc với cha mẹ.

B. Thực hiện theo mong ước của cha, mẹ và không trở về nước.

C. Tìm cách thuyết phục cha mẹ đồng ý cho mình về nước thao tác.

D. Không quan tâm đến ý kiến của cha mẹ và bí mật về nước thao tác.

Câu 18: Doanh nghiệp H marketing thương mại mở rộng qui mô sản xuất góp thêm phần xử lý và xử lý việc làm cho hàng nghìn lao động, giảm tỉ lệ người thất. Việc làm của doanh nghiệp H thể hiện ý nghĩa của tăng trưởng kinh tế tài chính riêng với

A. mái ấm gia đình.

B. xã hội.

C. tập thể.

D. hiệp hội.

Câu 19: M tốt nghiệp ĐH nhưng không chịu đi làm việc mà chỉ ở trong nhà ăn bám bố mẹ. Việc làm của M không thực thi trách nhiệm của công dân trong nghành nghề nào dưới đây?

A. Phát huy truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống.

B. Giữ gìn truyền thống cuội nguồn mái ấm gia đình.

C. Củng cố bảo mật thông tin an ninh quốc phòng.

D. Phát triển kinh tế tài chính.

Câu 20: Hoạt động nào sau này sẽ là lao động ?

A. Anh B đang xây nhà ở.

B. Ong đang xây tổ.

C. M đang nghe nhạc.

D. Chim tha mồi về tổ.

Với bộ Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 1 có đáp án năm 2022 sẽ hỗ trợ học viên khối mạng lưới hệ thống lại kiến thức và kỹ năng bài học kinh nghiệm tay nghề và ôn luyện để đạt kết quả cao trong những bài thi môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy công dân lớp 11.

Câu 1: Sự tác động của con người vào tự nhiên, biến hóa những yếu tố của tự nhiên để tạo ra những thành phầm phù phù thích hợp với nhu yếu của con người là nội dung của khái niệm

A. Phát triển kinh tế tài chính.

B. Sản xuất của cải vật chất.

C. Quá trình lao động.C. 

D. Quá trình sản xuất.

Đáp án: 

Sản xuất của cải vật chất là yếu tố tác động của con người vào tự nhiên, biến hóa những yếu tố của tự nhiên để tạo ra những thành phầm phù phù thích hợp với nhu yếu của con người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: Đối với xã hội, sản xuất vật chất đóng vai trò là

A. Cơ sở tồn tại và tăng trưởng.

B. Động lực tăng trưởng.

C. Thước đo tăng trưởng.

D. Cơ sở tồn tại.

Đáp án: 

Sản xuất của cải vật chất là cơ sở tồn tại của xã hội, đồng thời quyết định hành động mọi hoạt động và sinh hoạt giải trí của xã hội. Nếu không sản xuất của cải vật chất sẽ không còn còn gì để phục vụ những nhu yếu cơ bản của con người, đồng thời những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt xã hội ngưng trệ, xã hội không thể tồn tại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Sản xuất của cải vật chất quyết định hành động mọi hoạt động và sinh hoạt giải trí của xã hội, từ đó giúp con người ngày càng

A. Giàu có và tự do hơn.

B. Hoàn thiện và tăng trưởng toàn vẹn và tổng thể

C. Có nhiều Đk về mặt vật chất và tinh thần.

D. Có môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường phong phú và phong phú.

Đáp án: 

Thông qua hoạt động và sinh hoạt giải trí sản xuất của cải vật chất, con người ngày càng được hoàn thiện và tăng trưởng toàn vẹn và tổng thể.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: Yếu tố nào không phải là yếu tố cơ bản của quy trình sản xuất?

A. Sức lao động.

B. Đối tượng lao động.

C. Tư liệu lao động.

D. Lao động.

Đáp án: 

Mọi quy trình sản xuất đều là yếu tố phối hợp của ba yếu tố cơ bản: sức lao động, đối tượng người dùng lao động và tư liệu lao động. Còn lao động là yếu tố tiêu dùng sức lao động trong hiện thực

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: Toàn bộ những khả năng thể chất và tinh thần của con người được vận dụng vào quy trình sản xuất là nội dung của khái niệm

A. Lao động

B. Sức lao động.

C. Đối tượng lao động.

D. Tư liệu lao động.

Đáp án: 

Sức lao động là toàn bộ những khả năng thể chất và tinh thần của con người được vận dụng vào quy trình sản xuất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: Hoạt động có mục tiêu, có ý thức của con người làm biến hóa những yếu tố của tự nhiên cho phù phù thích hợp với nhu yếu của con người là nội dung của khái niệm

A. Lao động.

B. Sức lao động.

C. Vận động.

D. Sản xuất vật chất.

Đáp án: 

Lao động là hoạt động và sinh hoạt giải trí có mục tiêu, có ý thức của con người làm biến hóa những yếu tố của tự nhiên cho phù phù thích hợp với nhu yếu của con người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Những yếu tố của tự nhiên mà lao động của con người tác động vào nhắm biến hóa nó cho phù phù thích hợp với mục tiêu của con người được gọi là

A. Tư liệu lao động.

B. Cách thức lao động.

C. Đối tượng lao động.

D. Hoạt động lao động.

Đáp án: 

Đối tượng lao động là những yếu tố của tự nhiên mà lao động của con người tác động vào nhắm biến hóa nó cho phù phù thích hợp với mục tiêu của con người

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Đối tượng lao động gồm mấy loại?

A. 1 

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: 

Đối tượng lao động có hai loại: Loại có sẵn trong tự nhiên và loại đã trải qua tác động của lao động.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Đối tượng lao động nào dưới đấy là đối tượng người dùng của ngành công nghiệp khai thác?

A. Tôm cá.

B. Sắt thép.

C. Sợi vải.

D. Hóa chất.

Đáp án: 

Đối tượng lao động có sẵn trong tự nhiên, khai thác là dùng được => đối tượng người dùng của ngành công nghiệp khai thác (đất, tôm cá,…)

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Con người ngày càng tạo ra nhiều nguyên vật tư tự tạo có tính năng, tác dụng theo ý muốn làm cho đối tượng người dùng lao động ngày càng

A. Hạn chế.

B. Thu hẹp.

C. Đa dạng.

D. Tăng lên.

Đáp án:

Đối tượng lao động ngày càng phong phú, phong phú, con người ngày càng tạo ra nhiều nguyên vật tư tự tạo có tính năng, tác dụng theo ý muốn

Đáp án cần chọn là: C

Câu 11: Một vật hay khối mạng lưới hệ thống những vật làm trách nhiệm truyền dẫn sự tác động của con người lên đối tượng người dùng lao động, nhằm mục đích biến hóa đối tượng người dùng lao động thành thành phầm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của con người được gọi là

A. Đối tượng lao động.

B. Đối tượng sản xuất.

C. Tư liệu sản xuất.

D. Tư liệu lao động.

Đáp án: 

Tư liệu lao động là một vật hay khối mạng lưới hệ thống những vật làm trách nhiệm truyền dẫn sự tác động của con người lên đối tượng người dùng lao động, nhằm mục đích biến hóa đối tượng người dùng lao động thành thành phầm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của con người

Đáp án cần chọn là: D

Câu 12: Những nội dung nào sau này không phải là yếu tố của tư liệu lao động?

A. Công cụ lao động.

B. Hệ thống bình chứa.

C. Tư liệu sản xuất.

D. Kết cấu hạ tầng.

Đáp án: 

Đối tượng lao động và tư liệu lao động phối hợp lại thành tư liệu sản xuất

Đáp án cần chọn là: C

Câu 13: Trong những yếu tố cấu thành tư liệu lao động thì yếu tố nào là quan trọng nhất?

A. Công cụ lao động.

B. Hệ thống bình chứa.

C. Kết cấu lao động.

D. Quan trọng như nhau.

Đáp án: 

Trong những yếu tố cấu thành tư liệu lao động thì công cụ lao động là quan trọng nhất. Nó là một trong những vị trí căn cứ cơ bản để phân biệt những thời đại kinh tế tài chính.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 14: Trong những yếu tố cơ bản của quy trình sản xuất, yếu tố nào giữ vai trò quan trọng và quyết định hành động nhất?

A. Đối tượng lao động.

B. Tư liệu lao động.

C. Sức lao động.

D. Tư liệu sản xuất.

Đáp án: 

Sức lao động với tính sáng tạo, giữ vai trò quan trọng và quyết định hành động nhất. Trình độ tăng trưởng của tư liệu sản xuất là yếu tố phản ánh sức lao động sáng tạo của con người.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 15: Công dân cần làm gì để thực thi trách nhiệm của tớ với việc tăng trưởng kinh tế tài chính?

A. Học tập, rèn luyện để nâng cao hiệu suất cao lao động.

B. Tham gia vào thị trường lao động sớm không cần qua đào tạo và giảng dạy.

C. Tìm cách làm giàu bằng mọi thủ đoạn.

D. Phát triển kinh tế tài chính không gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: 

Trách nhiệm của mỗi công dân: thường xuyên rèn luyện, học tập để nâng cao hiệu suất cao lao động, góp thêm phần bảo vệ tài nguyên vạn vật thiên nhiên, mỗi trường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 16: Sự tăng trưởng kinh tế tài chính gắn sát với cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính hợp lý, tiến bộ và công minh xã hội được gọi là

A. Phát triển đời sống.

B. Phát triển văn hóa truyền thống.

C. Phát triển xã hội.

D. Phát triển kinh tế tài chính.

Đáp án: 

Phát triển kinh tế tài chính là yếu tố tăng trưởng kinh tế tài chính gắn sát với cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính hợp lý, tiến bộ và công minh xã hội

Đáp án cần chọn là: D

Câu 17: Nội dung nào dưới đây không phải là nội dung của tăng trưởng kinh tế tài chính?

A. Tăng trưởng kinh tế tài chính.

B. Quy mô tăng trưởng kinh tế tài chính.

C. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính.

D. Cơ cấu kinh tế tài chính hợp lý.

Đáp án: 

Phát triển kinh tế tài chính gồm 3 nội dung: Sự tăng trưởng kinh tế tài chính, Quy mô tăng trưởng kinh tế tài chính, Tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính

Đáp án cần chọn là: D

Câu 18: Sự tăng trưởng kinh tế tài chính phải nhờ vào cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính hợp lý, tiến bộ để đảm bảo tăng trưởng kinh tế tài chính

A. Ổn định.

B. Bền vững.

C. Liên tục.

D. Phù hợp.

Đáp án: 

Cơ sở của tăng trưởng kinh tế tài chính: cấu kinh tế tài chính hợp lý, tiến bộ để đảm bảo tăng trưởng kinh tế tài chính bền vững

Đáp án cần chọn là: B

Câu 19: Nội dung nào sau này không phải là ý nghĩa của tăng trưởng kinh tế tài chính riêng với thành viên?

A. Giúp có việc làm và tạo thu nhập ổn định.

B. Nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.

C. Gia tăng phúc lợi xã hội.

D. Phát triển toàn vẹn và tổng thể bản thân.

Đáp án: 

Gia tăng phúc lợi xã hội là ý nghĩa của tăng trưởng kinh tế tài chính riêng với xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 20: Nội dung nào sau này không phải là ý nghĩa của tăng trưởng kinh tế tài chính riêng với xã hội?

A. Giảm bớt đói nghèo.

B. Tạo Đk củng cố bảo mật thông tin an ninh quốc phòng.

C. Tạo tiền đề vật chất tăng trưởng văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế.

D. Tạo tiền đề thực thi tốt những hiệu suất cao của mái ấm gia đình.

Đáp án: 

Kinh tế tạo tiền đề để thực thi tốt những hiệu suất cao của mái ấm gia đình là ý nghĩa của tăng trưởng kinh tế tài chính riêng với mái ấm gia đình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 21: Việc làm nào dưới đây thể hiện công dân biết góp thêm phần tăng trưởng kinh tế tài chính vương quốc?

A. Chỉ sử dụng những thành phầm thành phầm & hàng hóa quốc tế.

B. Ủng hộ trào lưu “Người Việt dùng hàng Việt”.

C. Trốn thuế để thu được nhiều lợi nhuận nhất hoàn toàn có thể.

D. Xả rác thải ô nhiễm chưa qua xử lí ra môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: 

Công dân ủng hộ trào lưu Người Việt dùng hàng Việt là hành vi giúp sức, ủng hộ những doanh nghiệp trong nước, góp thêm phần thúc đẩy nền kinh tế thị trường tài chính giang sơn tăng trưởng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 22: Ông A là giám đốc công ty X muốn tăng năng suất lao động thông qua việc nâng cao sức lao động của công nhân. Ông A nên làm gì?

A. Yêu cầu công nhân làm tăng ca.

B. Để công nhân tự do thao tác theo ý muốn.

C. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công nhân.

D. Đổi mới công nghệ tiên tiến và phát triển sản xuất.

Đáp án: 

Ông A nên chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của công nhân để công dân có khả năng thể chất và tinh thần tốt nhất, từ đó hoàn toàn có thể nâng cao sức lao động, lao động hiệu suất cao, nâng cao năng suất.

Đáp án cần chọn là: C

Reply
9
0
Chia sẻ

4572

Video Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Cập nhật Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 miễn phí

Heros đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Trắc nghiệm giáo dục Công dân lớp 11 Bài 1 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Trắc #nghiệm #giáo #dục #Công #dân #lớp #Bài