Kinh Nghiệm về Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La Chi Tiết

You đang tìm kiếm từ khóa Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La được Cập Nhật vào lúc : 2022-07-27 04:00:21 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi Read nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Tải xuống

Để giúp học viên có thêm tài liệu tự luyện môn Lịch Sử lớp 11 để đạt kết quả cao trong những bài thi môn Lịch Sử, chúng tôi biên soạn bộ Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 13 có đáp án năm 2022 tiên tiến và phát triển nhất gồm những vướng mắc trắc nghiệm khá đầy đủ những mức độ nhận ra, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

NƯỚC MĨ GIỮA HAI CUỘC CHIẾN TRANH THẾ GIỚI (1918 – 1939)

Câu 1: Cuộc khủng hoàng kinh tế tài chính ở nước Mĩ (1929-1933) bắt nguồn từ nghành nào?

A.   Nông nghiệp        

B.    Công nghiệp 

C.    Tài chính- ngân hàng nhà nước        

D.   Thương mại- dịch vụ

Đáp án:

Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính 1929-1933 ở nước Mĩ bắt nguồn từ nghành tài chính – ngân hàng nhà nước. Ngày 29-10-1929 là ngày hoảng loạn trước đó chưa từng có trong lịch sử thị trường sàn góp vốn đầu tư và chứng khoán Niu Oóc. Giá một loại Cp sẽ là đảm bảo nhất sụt xuống 80%.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ 1929 – 1933 ở Mĩ đã

A.   Đe đọa nghiệm trọng sự tồn tại của chủ nghĩa tư bản.

B.    Gây ra cuộc nội chiến do Phran-cô đứng đầu.

C.    Tạo Đk cho Mặt trận Nhân dân nên nắm quyền.

D.   Giúp nhân dân hạn chế quyền lực tối cao của phát xít.

Đáp án:

Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính 1929 – 1933 bùng nổ ở Mĩ, tiếp theo đó lan ra toàn bộ toàn thế giới tư bản. Nó đã chấm hết thời kì ổn định và tăng trưởng của CNTB, đe đọa nghiệm trọng sự tồn tại của chủ nghĩa tư bản.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Chính sách Tổng thống Ru-dơ-ven đưa ra nhằm mục đích đưa nước Mĩ thoát khỏi cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ 1929-1933 là

A.   Chính sách mới 

B.    Chính sách kinh tế tài chính mới 

C.    Phát xít hóa cỗ máy nhà nước 

D.   Tiến hành cuộc trận chiến tranh xâm lược mở rộng thuộc địa

Đáp án:

Để đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, tổng thống Ru-dơ-ven đã thực thi một khối mạng lưới hệ thống những chủ trương, giải pháp của Nhà nước trên những nghành kinh tế tài chính – tài chính và chính trị – xã hôi, được gọi chung là Chính sách mới

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Chính sách mới là chủ trương, giải pháp được thực thi trên nghành

A.   Nông nghiệp.                       

B.    Sản xuất hàng tiêu dùng.

C.    Kinh tế – tài chính và chính trị – xã hội.

D.   Đời sống xã hội.

Đáp án:

Để khắc phục khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, tổng thống Ru-dơ-ven đã thực thi một khối mạng lưới hệ thống những chủ trương, giải pháp của nhà nước trên những nghành kinh tế tài chính – tài chính và chính trị – xã hội được gọi chung là “Chính sách mới”.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Nội dung hầu hết của luật đạo phục hưng công nghiệp là gì?

A.   Tổ chức lại sản xuất công nghiệp theo hợp đồng ngặt nghèo về thành phầm và thị trường tiêu thụ 

B.    Kêu gọi tư bản quốc tế góp vốn đầu tư vào những ngành công nghiệp theo những hợp đồng dài hạn 

C.    Cho phép tăng trưởng tự do hóa một số trong những ngành công nghiệp mà tránh việc phải có những hợp đồng thỏa thuận hợp tác 

D.   Tập trung vào một trong những số trong những ngành công nghiệp mũi nhọn bằng kí kết những hợp đồng về thị trường tiêu thụ với chủ tư bản

Đáp án:

Đạo luật phục hưng công nghiệp quy định việc tổ chức triển khai lại sản xuất công nghiêp theo những hợp đồng ngặt nghèo về thành phầm và thị trường tiêu thụ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6:Đạo luật quan trọng nhất nhằm mục đích phục hồi và tăng trưởng nền kinh tế thị trường tài chính là

A.   Đạo luật về ngân hàng nhà nước

B.    Đạo luật phục hưng công nghiệp

C.    Đạo luật kiểm soát và điều chỉnh nông nghiệp

D.   Cả ba luật đạo về ngân hàng nhà nước, công nghiệp, nông nghiệp

Đáp án:

Chính sách mới thông qua những luật đạo: Ngân hàng, phục hưng công nghiệp, trong những luật đạo đó – luật đạo phục hưng công nghiệp là quan trọng nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Mục đích chính của chủ trương “láng giềng thân thiện” do Chính phủ Rudơven đưa ra và thực thi trong trong năm 1929-1939 là

A.   Điều kiện để tại vị quan hệ ngoại giao với Liên Xô 

B.    Biến những nước Mỹ Latinh thành “sân sau êm đềm” 

C.    Cải thiện quan hệ với những nước Mỹ Latinh 

D.   Xây dựng nền hòa bình bền vững ở châu Mĩ

Đáp án:

Trong trong năm 1929-1939 Chính phủ Ru-dơ-ven đưa ra chủ trương “láng giềng thân thiện” nhằm mục đích cải tổ quan hệ với những nước Mĩ Latinh nhằm mục đích xoa dịu cuộc đấu tranh chống Mĩ và củng cố vị trí của Mĩ ở khu vực này. Nói cách khác là để biến những nước Mỹ Latinh thành “sân sau êm đềm” của Mĩ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Chính sách đối ngoại hầu hết của Mĩ riêng với những nước Mĩ Latinh là

A.   Chính sách láng giềng hợp tác                 

B.    Chính sách láng giềng đoàn kết

C.    Chính sách láng giềng hữu nghị

D.   Chính sách láng giềng thân thiện

Đáp án:

Chính phủ Ru-dơ-ven đưa ra chủ trương láng giềng thân thiện nhằm mục đích cải tổ quan hệ với những nước Mĩ Latinh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: Thời gian đương nhiệm của Tổng thống Ru-dơ-ven có điểm gì đặc biệt quan trọng so với những tổng thống Hoa Kì trước kia?

A.   Đảm nhiệm vai trò tổng thống trong 3 nhiệm kì 

B.    Đảm nhiệm vai trò tổng thống trong 4 nhiệm kì 

C.    Đảm nhiệm vai trò tổng thống trong 5 nhiệm kì 

D.   Đảm nhiệm vai trò tổng thống trong 6 nhiệm kì

Đáp án:

Cho đến lúc bấy giờ, Ru-dơ-ven là người duy nhất trong lịch sử nước Mĩ trúng cử Tổng thống 4 nhiệm kì liên tục (1932-1945).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Ai là Tổng thống duy nhất nước Mĩ giữ chức suốt 4 nhiệm kì liên tục?

A.   Tơ-ru-man.                   

B.    Giôn-xơn.                       

C.    Ai-xen hao.                       

D.   Ru-dơ-ven.

Đáp án:

Ru-dơ-ven là người duy nhất trong lịch sử nước Mĩ trúng cử Tổng thống 4 nhiệm kì liên tục.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Tháng 11 – 1933 đã trình làng sự kiện quan trọng gì trong lịch sử ngoại giao nước Mĩ?

A.   Trung Quốc         

B.    Liên Xô 

C.    Anh         

D.   Pháp

Đáp án:

Sau 16 năm theo đuổi lập trường chống Liên Xô, tháng 11-1933, chính phủ nước nhà Ru-dơ-ven đã chính thức công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Xô. Việc làm này xuất phát từ những quyền lợi của nước Mĩ. Trên thực tiễn, cơ quan ban ngành thường trực Mĩ vẫn không từ bỏ lập trường chống cộng sản

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12: Mĩ – cường quốc tư bản đứng đầu toàn thế giới đã công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Xô vào thời hạn nào?

A.   Năm 1933.

B.    Năm 1931.            

C.    Năm 1934.

D.   Năm 1932.

Đáp án:

Sau 16 năm theo đuổi lập trường chống Liên Xô, tháng 11 – 1933, Chính phủ Ru-dơ-ven đã chính thức công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên Xô.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 13: Đâu không phải là luật đạo nằm trong Chính sách mới của tổng thống Mĩ Ru-dơ-ven?

A.   Đạo luật về ngân hàng nhà nước 

B.    Đạo luật phục hưng công nghiệp 

C.    Đạo luật kiểm soát và điều chỉnh nông nghiệp 

D.   Đạo luật tăng trưởng du lịch – dịch vụ

Đáp án:

Để đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, Ru-dơ-ven đã đưa ra chủ trương mới với những luật đạo: Ngân hàng, phục hưng công nghiệp, kiểm soát và điều chỉnh nông nghiệp. Trong những luật đạo đó, luật đạo phục hưng công nghiệp là quan trọng nhất.

Chính sách mới của Tổng thống Ru-dơ-ven không còn luật đạo tăng trưởng du lịch – dịch vụ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 14: Để phục hồi và tăng trưởng nền kinh tế thị trường tài chính, Chính phủ Rudơven đã thông qua một số trong những luật đạo, ngoại trừ

A.   Đạo luật về ngân hàng nhà nước                   

B.    Đạo luật tăng trưởng du lịch – dịch vụ

C.    Đạo luật kiểm soát và điều chỉnh nông nghiệp 

D.   Đạo luật phục hưng công nghiệp

Đáp án:

Để đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, Ru-dơ-ven đã đưa ra Chính sách mới với những luật đạo: Ngân hàng, phục hưng công nghiệp, kiểm soát và điều chỉnh nông nghiệp. Trong những luật đạo đó, luật đạo phục hưng công nghiệp là quan trọng nhất.

Chính sách mới của Tổng thống Ru-dơ-ven không còn luật đạo tăng trưởng du lịch – dịch vụ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 15: Chính sách mới đã xử lý và xử lý được nhiều yếu tố cơ bản của nước Mĩ, ngoại trừ yếu tố gì?

A.   Xoa dịu xích míc giai cấp, duy trì được chính sách dân chủ tư sản 

B.    Tăng cường vai trò của Nhà nước trong việc điều hành quản lý nền kinh tế thị trường tài chính 

C.    Tình trạng phân biệt đối xử với những người da đen và da màu, xây dựng xã hội dân chủ thực sự 

D.   Khôi phục sản xuất, cứu trợ người thất nghiệp, tạo nhiều việc làm mới

Đáp án:

Chính sách mới đã hỗ trợ Nhà nước tăng cường vai trò của tớ trong việc cứu trợ người thất nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới, Phục hồi sản xuất, xoa dịu xích míc và duy trì được chính sách dân chủ tư sản. Còn yếu tố phân biệt chủng tộc ở nước Mĩ vẫn không được xử lý và xử lý.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 16: Chính sách mới có ý nghĩa gì riêng với nước Mĩ?

A.   Xoa dịu xích míc giai cấp và trào lưu đấu tranh của quần chúng.

B.    Đưa Mĩ thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ mà vẫn duy trì được chính sách dân chủ tư sản.

C.    Tăng cường vai trò của nhà nước trong những yếu tố kinh tế tài chính – xã hội.

D.   Giải quyết được một số trong những yếu tố cơ bản của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính.

Đáp án:

Chính sách mới đã xử lý và xử lý được một số trong những yếu tố cơ bản của nước Mĩ trong cơn khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, nguy kịch. Nhà nước đã tiếp tục tăng cường vai trò của tớ trong việc cứu trợ người thất nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới, Phục hồi sản xuất, xoa dịu xích míc giai cấp và góp thêm phần làm cho nước Mĩ duy trì được chính sách dân chủ tư sản.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 17: Vì sao luật đạo phục hưng công nghiệp đóng vai trò là luật đạo quan trọng nhất trong “Chính sách mới” của tổng thống Ru-dơ-ven?

A.   Đảm bảo sự cân đối giữa cung và cầu

B.    Đảm bảo nền tảng quan trọng nhất của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ 

C.    Đảm bảo yếu tố việc làm cho những người dân lao động 

D.   Là cơ sở để phát hành những luật đạo khác

Đáp án:

Bản chất của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính 1929-1933 là cuộc khủng thừa do việc sản xuất ồ ạt, đuổi theo lợi nhuận mà không đồng thời cải tổ đời sống và cống hiến cho những người dân lao động. Để xử lý và xử lý yếu tố cân đối giữa cung và cầu, luật đạo phục hưng công nghiệp của “Chính sách mới” quy định việc tổ chức triển khai lại sản xuất công nghiệp theo những hợp đồng ngặt nghèo về thành phầm và thị trường tiêu thụ. Do xử lý và xử lý đúng yếu tố cơ bản nhất của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ nên luật đạo phục hưng công nghiệp là luật đạo quan trọng nhất trong “Chính sách mới” của nước Mĩ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 18: Thành quả lớn số 1 của Chính sách mới mang lại cho Mĩ trong trong năm 1932-1939 là

A.   Khôi phục nền sản xuất đạt tới trước khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ 

B.    Xoa dịu những xích míc xã hội ở Mĩ 

C.    Đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, duy trì chính sách dân chủ tư sản 

D.   Nâng cao vị thế của Mĩ trên trường quốc tế

Đáp án:

Chính sách mới của tổng thống Ru-dơ-ven thực thi ở Mĩ trong trong năm 1932-1939 đã Phục hồi sản xuất, xoa dịu xích míc giai cấp ⇒ đưa nước Mĩ thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, duy trì chính sách dân chủ tư sản – đây đó đó là thành quả lớn số 1 của chủ trương mới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 19: Thời kì phồn vinh của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ chấm hết khi

A.   Dự trữ ngoại tệ của Mĩ bị sụt giảm

B.    Mĩ mất vị trí là TT công nghiệp số 1 toàn thế giới

C.    Khủng hoảng kinh tế tài chính bùng nổ tháng 10 – 1929

D.   Các nước tư bản vượt Mĩ, vươn lên phá triển mạnh mẽ và tự tin

Đáp án:

Trong khi giai cấp tư sản Mĩ vẫn hết lời ca tụng sự phồn vinh của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ thì cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính trước đó chưa từng thầy bất thần bùng nổ vào tháng 10 – 1929 chấm hết thời kì hoàng kim của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ.

⇒ Thời kì phồn vinh của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ chấm hết khi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính bùng nổ vào tháng 10-1929.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 20:Điểm nổi trội trong chủ trương đối ngoại của Mĩ với những yếu tố quốc tế trong trong năm 1929-1939 là

A.   Giữ vai trò trung lập Một trong những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài nước Mĩ 

B.    Ủng hộ những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài nước Mĩ 

C.    Can thiệp quân sự chiến lược vào những nước bên phía ngoài nước Mĩ 

D.   Giúp đỡ những thế lực thù địch ở bên phía ngoài nước Mĩ

Đáp án:

Trước rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn của chủ nghĩa phát xít và trận chiến tranh bao trùm toàn toàn thế giới, Quốc hội Mĩ đã thông qua hàng loạt luật đạo để giữ vai trò trung lập trước những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài nước Mĩ

Đáp án cần chọn là: A

Câu 21: Quốc hội Mĩ đã thông qua hàng loạt luật đạo về yếu tố quốc tế để làm gì?

A.   Giữ vai trò trung lập Một trong những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài nước Mĩ

B.    Ủng hộ những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài nước Mĩ

C.    Can thiệp quân sự chiến lược vào những nước bên phía ngoài nước Mĩ

D.   Giúp đỡ những thế lực thù địch ở bên phía ngoài nước Mĩ.

Đáp án:

Trước rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn của chủ nghĩa phát xít và trận chiến tranh bao trùm toàn toàn thế giới, Quốc hội Mĩ đã thông qua hàng loạt luật đạo để giữ vai trò trung lập trước những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài nước Mĩ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 22: Đứng trước rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn của chủ nghĩa phát xít và trận chiến tranh bao trùm toàn toàn thế giới, thái độ của Mĩ ra làm sao?

A.   Kiên quyết đứng lên đấu tranh chống phát xít.

B.    Khuyến khích chủ nghĩa phát xít tự do hành vi.

C.    Cùng với phát xít gây ra cuộc Chiến tranh toàn thế giới thứ hai.

D.   Đứng về phe Đồng minh chống phát xít.

Đáp án:

Đứng trước rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn chủ nghĩa phát xít và trận chiến tranh bao trùm toàn thế giới, Quốc hội Mĩ thông qua hàng loạt luật đạo trung lập để giữ vai trò trung lập trước những cuộc xung đột quân sự chiến lược bên phía ngoài. Chính sách này của Mĩ cũng thể hiện thái độ khuyến khích chủ nghĩa phát xít tự do hành vi, gây ra cuộc trận chiến tranh toàn thế giới thứ hai.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 23: Chính sách mới của Tổng thống Ru-dơ-ven đưa ra và thực thi trong trong năm 1932-1939 bản chất là

A.   Hạn chế vai trò của ngân hàng nhà nước, thay vào đó là những ngành công nghiệp trọng điểm 

B.    Sự can thiệp tích cực của nhà nước vào những yếu tố kinh tế tài chính- xã hội 

C.    Sự nhượng bộ của giai cấp tư sản riêng với những người lao động 

D.   Khôi phục lại sự cân đối giữa cung và cầu

Đáp án:

Bản chất của chủ trương mới của Tổng thống Ru-dơ-ven đưa ra và thực thi ở nước Mĩ trong trong năm 1932-1939 là tăng cường sự can thiệp tích cực của nhà nước vào nền kinh tế thị trường tài chính, dùng sức mạnh, giải pháp để điều tiết kinh tế tài chính, xử lý và xử lý những yếu tố kinh tế tài chính chính trị, xã hội

Đáp án cần chọn là: B

Câu 24: Bản chất của Chính sách mới do Tổng thống Ru-dơ-ven đưa ra là gì?

A.   Thực hiện luật đạo phục hưng công nghiệp.

B.    Hệ thống những chủ trương, giải pháp đưa nước Mĩ thoát ra khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ.

C.    Sử dụng vai trò tích cực của Nhà nước xử lý và xử lý những yếu tố kinh tế tài chính xã hội.

D.   Giải quyết nạn thất nghiệp.

Đáp án:

Chính sách mới do Tổng thống Ru-dơ-ven đưa ra mang bản chất là sử dụng vai trò tích cực của nhà nước trong việc xử lý và xử lý những yếu tố kinh tế tài chính – xã hội. Những yếu tố này gồm có:

– Chính sách mới là một khối mạng lưới hệ thống những chủ trương, giải pháp của Nhà nước trên những nghành kinh tế tài chính – tài chính và chính trị – xã hội.

– Thông qua những luật đạo.

– Cứu trợ người thất nghiệp, tạo thêm việc làm, Phục hồi sản xuất, xoa dịu xích míc giai cấp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 25: Thái độ trung lập trước những cuộc xung đột bên phía ngoài của nước Mĩ đã tác động ra làm sao đến quan hệ quốc tế trong trong năm 1929-1939?

A.   Hạn chế làm căng thẳng mệt mỏi thêm những yếu tố quốc tế 

B.    Đảm bảo tình hình bảo mật thông tin an ninh ở khu vực châu Mĩ 

C.    Làm cho những cuộc xung đột bên phía ngoài ngày càng căng thẳng mệt mỏi 

D.   Góp phần khuyến khích chủ nghĩa phát xít tự do hành vi

Đáp án:

Trong trong năm 1929-1939 chủ nghĩa phát xít xuất hiện, lên nắm quyền ở Đức, Italia, Nhật Bản, ráo riết chạy đua vũ trang sẵn sàng sẵn sàng cho một cuộc trận chiến tranh toàn thế giới. Trước rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn chủ nghĩa phát xít và trận chiến tranh, Mĩ lại giữ thái độ trung lập, không can thiệp vào những yếu tố quốc tế ngoài châu Mĩ. Điều này đã tạo Đk cho chủ nghĩa phát xít tự do hành vi ⇒ Mĩ cũng phải chịu một phần trách nhiệm về việc khiến cho trận chiến tranh toàn thế giới thứ hai bùng nổ

Đáp án cần chọn là: D

Câu 26: Trong trong năm 1929 – 1939, đâu là yếu tố kiện thuận tiện cho chủ nghĩa phát xít tự do hành vi?

A.   Sự thiếu nhất quyết đấu tranh của Đảng Cộng sản và những đảng phái khác.

B.    Chính sách “láng giềng thân thiện” của Mĩ riêng với những nước Mĩ Latinh.

C.    Chính sách trung lập với những xung đột quân sự chiến lược ngoài châu Mĩ, bằng việc thông qua hàng loạt những luật đạo của Mĩ.

D.   Các nước tư bản lâm vào cảnh tình trạng suy sụp do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính.

Đáp án:

Trong trong năm 1929 – 1939 chủ nghĩa phát xít xuất hiện, lên nắm quyền ở Đức, Italia, Nhật Bản, ráo riết chạy đua vũ trang sẵn sàng sẵn sàng cho một cuộc trận chiến tranh toàn thế giới. Trước rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn chủ nghĩa phát xít và trận chiến tranh, Mĩ lại giữ thái độ trung lập, không can thiệp vào những yếu tố quốc tế ngoài châu Mĩ. Điều này đã tạo Đk thuận tiện cho chủ nghĩa phát xít tự do hành vi ⇒ Mĩ cũng phải chịu một phần trách nhiệm về việc khiến cho trận chiến tranh toàn thế giới thứ hai bùng nổ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 27: Điểm giống nhau cơ bản giữa chủ trương Phục hồi, tăng trưởng kinh tế tài chính Đức trong thời kì Hít le cầm quyền (1933-1939) với Chính sách mới của Ru-dơ-ven là

A.   Tập trung tăng trưởng công nghiệp quân sự chiến lược 

B.    Đưa ra những luật đạo phục hưng công nghiệp 

C.    Tăng cường vai trò quản trị và vận hành của nhà nước 

D.   Khôi phục vai trò của những ngân hàng nhà nước

Đáp án:

– Điểm giống nhau cơ bản giữa chủ trương Phục hồi, tăng trưởng kinh tế tài chính Đức trong thời kì Hít le cầm quyền (1933-1939) với chủ trương mới của Ru-dơ-ven ở Mĩ là tăng cường vai trò quản trị và vận hành, điều tiết của nhà nước riêng với nền kinh tế thị trường tài chính.

– Trước cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ kinh tế tài chính toàn thế giới 1929-1933, nền kinh tế thị trường tài chính của Đức và Mĩ đều vận động theo quy luật thị trường, nhà nước không can thiệp vào những yếu tố kinh tế tài chính. Sự buông lỏng quản trị và vận hành này đó đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ thừa (sản xuất ồ ạt, không gắn với cải tổ đời sống và cống hiến cho những người dân lao động khiến cung vượt quá cầu). Do đó để lấy giang sơn thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ nên phải tăng cường vai trò của nhà nước

Đáp án cần chọn là: C

Câu 28: Cách thức thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ của những nước tư bản trong trong năm 1929-1933 đã mở ra một quy trình tăng trưởng mới của chủ nghĩa tư bản, đó là

A.   Thời kì CNTB tự do đối đầu đối đầu 

B.    Thời kì CNTB độc quyền 

C.    Thời kì CNTB lũng đoạn nhà nước 

D.   Thời kì tích lũy nguyên thủy TBCN

Đáp án:

Điểm chung trong phương pháp thoát khỏi khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ của những nước tư bản trong trong năm 1929-1933 đều là tăng cường vai trò của nhà nước riêng với nền kinh tế thị trường tài chính. Từ đó, mở ra một quy trình tăng trưởng mới của chủ nghĩa tư bản là chủ nghĩa tư bản lũng đoạn nhà nước.

Đáp án cần chọn là: C

Tải xuống

://.youtube/watch?v=u8iCFGYfj_k

Bài giảng: Bài 13: Nước Mĩ giữa hai cuộc trận chiến tranh toàn thế giới (1918-1939) – Cô Thúy Hảo (Giáo viên VietJack)

Xem thêm bộ vướng mắc trắc nghiệm Lịch Sử lớp 11 tinh lọc, có đáp án khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

    Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Reply
9
0
Chia sẻ

4161

Review Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La ?

Bạn vừa Read Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Cập nhật Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La miễn phí

Pro đang tìm một số trong những ShareLink Tải Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La Free.

Thảo Luận vướng mắc về Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Tác động lớn số 1 mà chủ trương mới đem lại riêng với nước Mĩ La vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Tác #động #lớn #nhất #mà #chính #sách #mới #đem #lại #đối #với #nước #Mĩ