Thủ Thuật về Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 Chi Tiết

Pro đang tìm kiếm từ khóa Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 được Update vào lúc : 2022-06-06 10:02:16 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch Brom được VnDoc biên soạn hướng dẫn bạn đọc vấn đáp vướng mắc liên quan đến những chất hoàn toàn có thể làm mất đi màu dung dịch brom. Cũng như đưa ra những nội dung lý thuyết, bài tập liên quan.

Nội dung chính

    Cho những chất sau: Benzen, stiren, toluen, axetilen, etilen. Số chất làm mất đi màu nước brom làCâu hỏi liên quanChất nào sau này làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường?Câu hỏi liên quanBình luận ở đâyRecommended For YouTHI THỬ LẦN 9GIẢI CHI TIẾT 40 CÂU ĐỀ MINH HỌA TNQG 2020LÍ THUYẾT KIM LOẠI KIỀMTECH TIP: Tách hình và zoom đối tượngDanh pháp hầu hết những hợp chất vô cơ thường gặp( Nguồn chemistry word)10 Sự thật về Hoa học hoàn toàn có thể bạn chưa biếtFacebook PageBÀI PHỔ BIẾNBÀI VIẾT GẦN ĐÂYChuyên mụcTrang WEB Hóa họcVideo liên quan

>> Mời những bạn tìm hiểu thêm một số trong những tài liệu vướng mắc liên quan:

    Chất nào không tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3
    Chất nào không làm mất đi màu dung dịch Brom
    Ở Đk thường chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch Br2
    Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch KMnO4 khi đun nóng
    Dãy những chất nào sau này đều làm mất đi màu dung dịch Brom
    Trong dung dịch nước Clo có chứa những chất sau

A. metylpropan

B. cacbon đioxit

C. butan

D. but-1-en

Đáp án hướng dẫn giải rõ ràng 

Những chất nào có link π kém bền trong phân tử hoàn toàn có thể làm mất đi màu dung dịch Br2.

(trừ link pi trong vòng benzen).

Vậy but-1-en làm mất đi màu dung dịch brom.

Phương trình hóa học

CH2 = CH-CH2-CH3 + Br2 → CH2Br-CHBr-CH2-CH3

Đáp án D

Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom là:

1. Anken, Ankin, Ankadien, … và những hợp chất tương tự (Hợp chất không no)

2. Xicloankan vòng 3 cạnh

3. Andehit và những hợp chất tương tự có nhóm CHO như glucozo, fructozo, mantozo, HCOOR

4. Phenol, anilin, C6H5O-Na, C6H5O-R, C6H5-N(R1)-R2…

Câu 1. Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch brom?

A. metan

B. hidro

C. benzen

D. etilen

Xem đáp án

Đáp án D

Etilen là hidrocacbon không no nên có phản ứng cộng với Br2, làm mất đi màu brom.

CH2=CH2 + Br2 → CH2Br−CH2Br

Câu 2. Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch nước brom?

A. C2H4.

B. C6H6 (benzen).

C. CH4.

D. C2H5OH.

Câu 3. Dãy những chất nào sau này đều làm mất đi màu dung dịch brom

A. CH4, C2H4

B. C2H2, C2H4

C. C6H6, C2H4

D. CH4, C2H2

Câu 4. Chất nào sau này chứa một link đôi trong phân tử?

A. Butan.

B. Etilen.

C. Etan.

D. Axetilen.

Xem đáp án

Đáp án B

Công thức của những chất trên là:

Butan: CH3-CH2-CH2-CH

Etilen: CH2=CH2

Etan: CH3-CH3

Axetilen: CH≡CH

Câu 5. Hãy cho biết thêm thêm trong những chất sau: C2H4, C3H4, C2H6, C2H2 có bao nhiêu chất làm mất đi màu dung dịch brom?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Xem đáp án

Đáp án C

Các chất làm mất đi màu dung dịch brom là: C2H4, C3H4, C2H2.

C2H4 + Br2 → C2H4Br2

C3H4 + 2Br2 → C3H4Br4

C2H2 + 2Br2 → C2H2Br4

Câu 6. Số chất làm mất đi màu nước brôm trong những chất sau là bao nhiêu?

(1) cumen; (2) benzyl amin; (3) anđehit axetic; (4) ancol anlylic; (5) phenol; (6) Vinyl axetat; (7) fructozơ; (8) axit stearic; (9) axit fomic

A. 7

B. 4

C. 6

D. 5

Xem đáp án

Đáp án D

(3) anđehit axetic; (4) ancol anlylic; (5) phenol; (6) Vinyl axetat; (9) axit fomic

Câu 7. Hợp chất C6H6 có phải benzen không? Từ kết luận đó cho biết thêm thêm C6H6 có làm mất đi màu nước brom hay là không? Viết phương trình phản ứng để minh họa.

A. C6H6 không làm mất đi màu dung dịch nước brom, benzen chỉ làm mất đi màu brom khan và có xúc tác là bột Fe.

B. C6H6 có làm mất đi màu dung dịch nước brom.

C. Cả hai đáp án trên đều đúng.

D. Cả hai đáp án trên đều sai.

Câu 8. Chất làm mất đi màu dung dịch nước brom, dung dịch thuốc tím là:

A. Benzen.

B. Toluen.

C. Cumen.

D. Stiren.

Xem đáp án

Đáp án D

C6H5-CH=CH2 + Br2 → C6H5-CHBr-CH2Br

3C6H5-CH=CH2 + 10KMnO4 → 3C6H5COOK + 3K2CO3 + 10MnO2 + KOH + 4H2O

—————————-
Trên đây VnDoc đã trình làng tới những bạn Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch Brom. Để hoàn toàn có thể nâng cao kết quả trong học tập, VnDoc xin trình làng tới những bạn học viên tài liệu Giải bài tập Toán 11, Chuyên đề Hóa học 11, Giải bài tập Hoá học 11. Tài liệu học tập lớp 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tay nghề giảng dạy và học tập môn học THPT, VnDoc mời những bạn truy vấn nhóm riêng dành riêng cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để hoàn toàn có thể update được những tài liệu tiên tiến và phát triển nhất.

Xuất bản ngày thứ 7/07/2022 – Tác giả: Dung Pham

Trong những chất cho trước là benzen, stiren, toluen, axetilen, etilen. Số chất làm mất đi màu nước brom là 3 đó là stiren, axetilen và etilen

Cho những chất sau: Benzen, stiren, toluen, axetilen, etilen. Số chất làm mất đi màu nước brom là

A. 3.

B. 4.

C. 2.

D. 5.

Đáp án: A. 3

Số chất làm mất đi màu nước brom là 3

Giải thích

Danh sách những chất làm mất đi màu dung dịch Brôm là : stiren,axetilen, etilen

Phương trình hóa học của phản ứng là

Stiren:  Br2 + C6H5CHCH2 → C6H5-CH(Br)-CH2Br

Axetilen:  Br2  + C2H2 → C2H2Br2

Etilen : Br2 + C2H4 → C2H4Br2

Câu hỏi liên quan

1. Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường?

A. Benzen.

B. Toluen.

C. Metan.

D. Etilen.

Đáp án: D. Etilen.

Chất làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường là Etilen

Xem lý giải đáp án câu 1: Chất nào làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường

2. Khí nào sau này hoàn toàn có thể làm mất đi màu nước Brom ? 

A. CO2

B. N2

C. SO2

D. O2

Đáp án: C. SO2

Giải thích

Phương trình hóa học của phản ứng làm mất đi màu nước brôm của SO2 như sau

SO2 + Br2 + 2H2O →  H2SO4 + 2HBr

Trên đây đáp án cho vướng mắc Cho những chất sau: Benzen, stiren, toluen, axetilen, etilen. Số chất làm mất đi màu nước brom là ? và những dạng bài tập liên quan. Ngoài tài liệu giải Hóa 12, những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những môn học khác trên Đọc Tài Liệu để ôn luyện toàn vẹn và tổng thể. Chúc những em học tốt!

——–

Tất cả những đáp án chúng tôi đưa ra đều mang tính chất chất chất tìm hiểu thêm. Nếu bạn có góp ý xin vui lòng gửi thư về địa chỉ để giúp chúng tôi hoàn thiện câu vấn đáp. Trân trọng cảm ơn!

Xuất bản ngày 19/06/2022 – Tác giả: Dung Pham

Chất làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường là etilen do một link kém bền trong phân tử etilen bị đứt và phối hợp thêm một phân tử brom.

Chất nào sau này làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường?

A. Benzen.

B. Toluen.

C. Metan.

D. Etilen.

Đáp án: D. Etilen.

Chất làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường là Etilen

Giải thích

Trong Đk thường , etilen làm mất đi màu dung dịch nước brom do một link kém bền trong link đôi bị đứt ra và phân tử etilen phối hợp thêm một phân tử brom.

CH₂ = CH₂   +  Br₂ →  CH₂Br= CH₂Br

Câu hỏi liên quan

1. Este nào sau này làm mất đi màu dung dịch brom ở Đk thường?

A. metyl amin.

B. etyl axetat.

C. etyl propionat.

D. metyl acrylat.

Đáp án: D. metyl acrylat.

Este làm mất đi màu dung dịch brom ở Đk thường là metyl acrylat.

2. Có thể phân biệt dung dịch glucozơ và dung dịch fructozơ bằng thuốc thử là

A. H₂ (Ni, nhiệt độ).

B. AgNO₃ (trong dung dịch NH₃, nhiệt độ).

C. Cu(OH)₂.

D. nước Br₂.

Đáp án D. nước Br₂

Giải thích

Dùng dung dịch nước Br2 hoàn toàn có thể phân biệt được glucozơ và fructozơ:

CH₂OH[CHOH]₄CHO + Br₂ + H₂O → CH₂OH[CHOH]₄COOH + 2HBr.

Phản ứng xẩy ra làm mất đi màu nước brôm nếu dùng dư glucozơ còn fructozơ không còn hiện tượng kỳ lạ gì xẩy ra

Trên đây đáp án cho vướng mắc Chất nào làm mất đi màu dung dịch nước brom ở Đk thường? và những dạng bài tập liên quan. Ngoài tài liệu giải Hóa 12, những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những môn học khác trên Đọc Tài Liệu để ôn luyện toàn vẹn và tổng thể. Chúc những em học tốt!

——–

Tất cả những đáp án chúng tôi đưa ra đều mang tính chất chất chất tìm hiểu thêm. Nếu bạn có góp ý xin vui lòng gửi thư về địa chỉ để giúp chúng tôi hoàn thiện câu vấn đáp. Trân trọng cảm ơn!

://.youtube/watch?v=4Ae297XajFg

3. Andehit và những hợp chất tương tự có nhóm CHO như glucozo, fructozo, mantozo, HCOOR

4.Phenol, anilin, C6H5O-Na, C6H5O-R, C6H5-N(R1)-R2…

Những hợp chất làm mất đi màu dung dịch KMnO4

=> Ở nhiệt độ thường :-Anken, Ankin, Ankadien,… và những hợp chất tương tự (HỢP CHẤT KHÔNG NO)

=> Ở nhiệt độ cao, xúc tác thích hợp : Có thêm những ankylbenzen như toluen, xeton, ancol, …

CHÚ Ý :

XICLOANKAN KHÔNG LÀM MẤT MÀU DUNG DỊCH THUỐC TÍM !

Bình luận ở đây

phản hồi

Đang xem: Những chất làm mất đi màu dung dịch brom

Tweet on

Share on Meta

Google+

PinterestPrevious ArticleBÍ QUYẾT MÙA THI

Next Article Giải rõ ràng trọn Đề minh họa môn Hóa TNQG 2022 của BGD ĐT

THI THỬ LẦN 9

GIẢI CHI TIẾT 40 CÂU ĐỀ MINH HỌA TNQG 2022

LÍ THUYẾT KIM LOẠI KIỀM

TECH TIP: Tách hình và zoom đối tượng người dùng

Xem thêm: Công Thức Tính Cạnh Hình Vuông Toán Lớp 3, 4 Nâng Cao, Cách Để Tính Chu Vi Hình Vuông

READ:  Bảng Nguyên Tử Khối Mg, Mn, Bạc, Photpho, Ba, Pb, Canxi, C…

Danh pháp hầu hết những hợp chất vô cơ thường gặp( Nguồn chemistry word)

10 Sự thật về Hoa học hoàn toàn có thể bạn chưa chắc như đinh

About the Author: Lê Thị TuyềnTốt Nghiệp ĐHSP TP.Hồ Chí Minh Chuyên nghành Hóa học – năm 1998Từ 1998 đến 2005 : GV trường THPT BÌNH PHÚ Quận 6Từ 2005 đến nay : GV trường THPT Lê Thánh Tôn Quận 7

Tìm kiếm cho:

Meta Page

BÀI PHỔ BIẾN

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Chuyên mục

Xem thêm: Magie Oxit Mgo Magie Oxit 1Kg, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Trang WEB Hóa học

Chia sẻ những kiến thức và kỹ năng về Hóa học

Xem thêm nội dung bài viết thuộc phân mục: Hóa học

4194

Review Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 ?

Bạn vừa đọc Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Cập nhật Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những ShareLink Download Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Những chất làm mất đi màu dung dịch Brom lớp 12 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Những #chất #làm #mất #màu #dung #dịch #Brom #lớp