Mẹo về Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là 2022

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-25 12:36:20 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Vào giữa và cuối mùa hạ, gió mùa Tây Nam thổi vào việt nam xuất phát

Nội dung chính

    Câu hỏi: Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết choGiải thích của giáo viên Top lời giải vì sao chọn đáp án DCâu hỏi trắc nghiệm tương hỗ update kiến thức và kỹ năng về gió Tây NamCÂU HỎI KHÁCVideo liên quanNguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là vì ảnh hưởng của khối khíVideo liên quan

A. Cao áp Xibia      B. Cao áp Haoai

C. Dải cao áp cận chí tuyến bán cầu Nam      D. Bắc Ấn Độ Dương

Vào đầu mùa hạ gió mùa Tây Nam gây mưa cho vùng :

A.

B.

C.

D.

Tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu việt nam được quy định bởi

Biểu hiện tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu việt nam là

Nguyên nhân nào làm tăng cường mức nhiệt độ ở việt nam là?

Nước ta chịu ràng buộc mạnh mẽ và tự tin của hai khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa là:

Đặc điểm nào sau này không đúng với gió mùa Đông Bắc ở việt nam

Thời tiết lạnh ẩm xuất hiện vào nửa cuối ngày đông ở miền Bắc việt nam là vì

Từ vĩ tuyến 160B xuống phía nam, gió mùa ngày đông về bản chất là

Đặc điểm khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ khác so với vùng Nam Bộ là

Ở miền khí hậu phía bắc, trong thời gian ngày đông độ lạnh giảm dần về phía tây vì :

Đặc điểm nào sau này không đúng với chính sách nhiệt của việt nam:

Đặc điểm nổi trội của khí hậu Việt Nam

Nguyên nhân hầu hết gây mưa cho đồng bằng Bắc Bộ việt nam là

Ở đồng bằng Bắc Bộ, gió phơn xuất hiện khi

Tháng mưa cực lớn lùi dần từ Bắc Bộ đến Trung Bộ là vì

Các tác nhân nào sau này là hầu hết tạo ra mùa mưa ở Trung Bộ việt nam?

Chắc hẳn là người Việt toàn bộ chúng ta đều theo dõi và từng nghe thấy thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn về gió mùa Tây Nam và những ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam vào Việt Nam. Vậy vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho khu vực nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu vấn đáp nhé!

Câu hỏi: Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho

A. Nam Bộ

B. Tây Nguyên và Nam Bộ

C. Nhiều loại thú hoang dã, thủy món ăn thủy hải sản

D. Miền Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Trả lời:

Đáp án đúng B: Tây Nguyên và Nam Bộ

Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho Tây Nguyên và Nam Bộ

Giải thích của giáo viên Top lời giải vì sao chọn đáp án D

Vào đầu mùa hạ gió mùa Tây Nam xuất phát từ khối khí nhiệt đới gió mùa ẩm Bắc Ấn Độ Dương di tán theo phía Tây Nam xâm nhập trực tiếp và gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra khi vượt dãy Trường Sơn còn gây hiệu ứng phơn cho khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Tây Bắc với kiểu thời tiết khô, nóng.

Giữa và cuối mùa hạ [từ tháng VI]: Gió mùa Tây Nam xuất phát từ cao áp cận chí tuyến bán cầu Nam hoạt động và sinh hoạt giải trí mạnh. Khi vượt qua vùng biển xích đạo, khối khí này trở nên nóng ẩm

Thời tiết gió mùa Tây Nam được đặc trưng bởi gió mạnh, nói chung là gió Tây hoặc Tây Nam, phụ trách mang lại lượng mưa đáng kể cho tiểu lục địa châu Á và Nam và Đông Á. Lượng mưa gió mùa tây-nam đáng kể là thành phầm phụ của không khí trải qua những khu vực to lớn của đại dương xích đạo ấm áp, kích thích mức độ bốc hơi ngày càng tăng từ mặt phẳng đại dương; không khí gió mùa tây-nam nhiều hơi nước, nguội dần khi di tán về phía bắc và khi nó bốc lên trên mặt đất; đến một lúc nào đó, không khí không hề giữ được nhiệt độ và làm giảm lượng lớn để tưới cho ruộng lúa và rừng mưa ẩm ướt, đôi lúc gây ra lũ lụt nghiêm trọng phía dưới những sườn đồi không còn cây cối.

Câu hỏi trắc nghiệm tương hỗ update kiến thức và kỹ năng về gió Tây Nam

Câu 1: Nước ta chịu ràng buộc mạnh mẽ và tự tin của hai khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa là:

A.Tín phong Bắc bán cầu và gió mùa ngày đông.

B.Gió mùa ngày đông và gió ngày đông nam.

C.Gió mùa ngày đông và gió mùa mùa hạ.

D.Gió mùa Đông Bắc và gió Tây khô nóng.

Đáp án:C

Câu 2: Nguyên nhân gây mưa lớn và kéo dãn ở những vùng đón gió Nam Bộ và Tây Nguyên là vì hoạt động và sinh hoạt giải trí của

A.gió mùa Tây Nam xuất phát từ áp cao cận chí tuyến bán cầu Nam.

B.gió mùa Tây Nam xuất phát áp cao Bắc Ấn Độ Dương.

C.gió tín phong xuất phát từ áp cao cận chí tuyến nửa cầu Bắc.

D.gió Đông Bắc xuất phát từ áp cao Xibia.

Đáp án:A

Câu 3:Theo cơ chế gió mùa, việt nam có 2 mùa khí hướng

A. Đông Bắc và Tây Nam

B. Bắc và Nam

C. Tây Bắc và Đông Nam

D. Đông và Tây

Đáp án: A

Câu 4:Điều kiện thời tiết tầm thường trên toàn nước trong mùa mưa Tây Nam từ thời điểm tháng 5 tới tháng 10

A. Trời hot ẩm, mưa nhiều.

B. Hot, khô, mưa nhẹ

C. Đầu mùa khô lạnh, cuối mùa mưa rét.

D. Lạnh và khô

Đáp án: A

Câu 5: Mùa mưa Tây Nam hình thành 1 ngày hè hot ẩm, mưa nhiều, gió mập và thường xuyên có dông.

A. Xuyên non sông.

B. Ở phía Bắc.

C. Ở giữa

D. Miền Nam.

Đáp án: A

————————–

Trên đây, Top lời giải đã giải đáp vướng mắc của bạn về vướng mắc Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho khu vực nào? cũng như phục vụ thêm kiến thức và kỹ năng về gió mùa Tây Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ ích cho mọi người. cảm ơn những bạn đã theo dõi và đọc nội dung bài viết!

Mã vướng mắc: 137266

Loại bài: Bài tập

Chủ đề :

Môn học: Địa Lý

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, nhấn vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

CÂU HỎI KHÁC

    Nêu nguyên nhân hầu hết gây mưa vào mùa hạ cho toàn bộ hai miền Nam, Bắc và mưa vào tháng IX cho Trung Bộ Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết thêm thêm hướng tây-bắc – đông nam không phải là vị trí hướng của dãy núi nào Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa lớn là vào lúc chừng thời hạn nào sau này?  Hiện tượng sụt lún bờ biển phổ cập ở khu vực nào ven bờ biển việt nam?  Vùng núi Tây Bắc nằm trong tâm hai khối mạng lưới hệ thống sông lớn nào? Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 12, hãy cho biết thêm thêm vườn vương quốc Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc vùng nào của việt nam?&nb Cho biểu đồ: NHIỆT ĐỘ VÀ LƯỢNG MƯA TRUNG BÌNH THÁNG Ở HÀ NỘIHãy cho biết thêm thêm nhận xét nào sau này không đúng v� Sự rất khác nhau về vạn vật thiên nhiên giữa 2 vùng núi  Đông Bắc và Tây Bắc hầu hết là vì  Nhiệt độ trung bình miền Bắc thấp hơn miền Nam hầu hết là vì:  Giữa và cuối mùa hạ gió mùa Tây Nam gây mưa lớn cho  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết thêm thêm vùng khí hậu nào ở việt nam chịu ràng buộc thứ nhất của gió Gió Tây khô nóng hoạt động và sinh hoạt giải trí hầu hết ở vùng khí hậu nào sau này?  Loại gió được bố trí theo phía Đông Bắc thổi ở vùng phía nam đèo Hải Vân vào trong ngày đông thực ra là  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 5 – 6, hãy cho biết thêm thêm dãy núi nào sau này ngăn cách vùng núi Đông Bắc với Tây Bắc? Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 8, hãy cho biết thêm thêm vùng nào ở việt nam giàu tài nguyên tài nguyên nhất?  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 11, hãy cho biết thêm thêm loại đất chiếm phần lớn diện tích s quy hoạnh ở việt nam là  Hướng gió chính gây mưa cho đồng bằng Bắc Bộ vào trong ngày hè là:  Thiên nhiên vùng núi nào sau này của việt nam mang sắc thái của vùng cận nhiệt đới gió mùa gió mùa?  Biên độ nhiệt năm ở phần lãnh thổ phía Nam nhỏ hơn phần lãnh thổ phía Bắc là vì  Khí hậu việt nam có tính chất nhiệt đới gió mùa được thể hiện ở  Hướng của dãy núi Bạch Mã là  Tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu việt nam được quy định bởi  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết thêm thêm tỉnh nào sau này không giáp với Trung Quốc?  Sự rất khác nhau cơ bản giữa vùng núi Tây Bắc và Đông Bắc là  Tính chất nào sau này là điểm lưu ý của sông ngòi Duyên hải miền Trung?  Nét nổi trội của địa hình vùng núi Tây Bắc là:  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết thêm thêm ở việt nam nhiệt độ trung bình tháng 1 thay đổi ra làm sao từ Cho bảng số liệu:Lượng mưa, lượng bốc hơi và cân đối ẩm của một số trong những khu vực Địa điểm Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 6 – 7, hãy cho biết thêm thêm đỉnh núi đá vôi cao nhất vùng núi Đông Bắc việt nam là  Khí hậu phần lãnh thổ phía Nam có điểm lưu ý nào sau này? 

Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là vì ảnh hưởng của khối khí

Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là vì ảnh hưởng của khối khí

A. cận chí tuyến bán cầu Bắc.

B.

Bắc Ấn Độ Dương.

C. cận chí tuyến bán cầu Nam.

D. lạnh phương Bắc.

1. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa

a) Tính chất nhiệt đới gió mùa

– Vị trí việt nam nằm trong vùng nội chí tuyến.

– Trong năm Mặt Trời luôn đứng cao trên đường chân trời và qua thiên đỉnh hai lần.

– Tổng bức xạ lớn, cân đối bức xạ dương quanh năm làm cho nhiệt độ trung bình năm cao. Nhiệt độ trung bình năm to nhiều hơn 200C. Tổng số giờ nắng tuỳ nơi từ 1400-3000 giờ/năm.

NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH TẠI MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM

b) Lượng mưa, nhiệt độ lớn

– Lượng mưa lớn, trung bình năm từ 1500-2000mm, ở sườn đón gió biển và những khối núi cao hoàn toàn có thể lên đến mức 3500-4000mm.

– Độ ẩm không khí cao, trên 80%, cân đối ẩm luôn luôn dương.

LƯỢNG MƯA, LƯỢNG BỐC HƠI VÀ CÂN BẰNG ẨM Ở MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

c) Gió mùa

– Việt Nam có hai mùa gió chính: gió mùa ngày đông và gió mùa mùa hạ. Gió Tín phong chỉ hoạt động và sinh hoạt giải trí xen kẽ gió mùa và chỉ mạnh lên rõ rệt vào thời kỳ chuyển tiếp giữa 2 mùa gió.

– Sự luân phiên những khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa rất khác nhau cả về phía và về tính chất chất đã tạo ra sự phân mùa khí hậu.

+ Ở miền Bắc: có ngày ướp đông khô, ít mưa và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều.

+ Ở miền Nam: có hai mùa: mùa khô và mùa mưa ẩm rõ rệt.

* Gió mùa ngày đông

– Hướng: Đông Bắc.

– Nguồn gốc: Áp cao Xibia.

– Phạm vi: Miền Bắc.

– Thời gian: Từ tháng 11 đến tháng bốn năm tiếp theo.

– Tính chất: Nửa đầu ngày đông khô, lạnh; nửa cuối ngày ướp đông, ẩm.

– Hệ quả: Mùa ướp đông ở miền Bắc. Trong thời hạn này, từ Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng trở vào, tín phong bán cầu bắc cũng thổi theo phía Đông Bắc gây mưa ven bờ biển Trung bộ, trong lúc Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

GIÓ MÙA MÙA ĐÔNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

* Gió mùa mùa hạ

– Hướng: Tây Nam (riêng Bắc Bộ được bố trí theo phía Đông Nam).

– Nguồn gốc: Nửa đầu mùa (áp cao Bắc Ấn Độ Dương); Giữa, cuối mùa (áp cao cận chí tuyến Nam bán cầu).

– Phạm vi: Cả nước.

– Thời gian: Từ tháng 5 đến tháng 10.

– Tính chất: Nóng, ẩm.

– Hệ quả:

+ Đầu mùa: Gây mưa lớn và kéo dãn cho những vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

+ Giữa và cuối mùa: Hoạt động của gió mùa Tây Nam cùng với dải quy tụ nhiệt đới gió mùa là nguyên nhân hầu hết gây mưa vào mùa hạ cho toàn bộ hai miền Nam, Bắc và mưa vào tháng 9 cho Trung Bộ.

GIÓ MÙA MÙA HẠ Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

KHÍ HẬU VIỆT NAM

Page 2

1. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa

a) Tính chất nhiệt đới gió mùa

– Vị trí việt nam nằm trong vùng nội chí tuyến.

– Trong năm Mặt Trời luôn đứng cao trên đường chân trời và qua thiên đỉnh hai lần.

– Tổng bức xạ lớn, cân đối bức xạ dương quanh năm làm cho nhiệt độ trung bình năm cao. Nhiệt độ trung bình năm to nhiều hơn 200C. Tổng số giờ nắng tuỳ nơi từ 1400-3000 giờ/năm.

NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH TẠI MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM

b) Lượng mưa, nhiệt độ lớn

– Lượng mưa lớn, trung bình năm từ 1500-2000mm, ở sườn đón gió biển và những khối núi cao hoàn toàn có thể lên đến mức 3500-4000mm.

– Độ ẩm không khí cao, trên 80%, cân đối ẩm luôn luôn dương.

LƯỢNG MƯA, LƯỢNG BỐC HƠI VÀ CÂN BẰNG ẨM Ở MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

c) Gió mùa

– Việt Nam có hai mùa gió chính: gió mùa ngày đông và gió mùa mùa hạ. Gió Tín phong chỉ hoạt động và sinh hoạt giải trí xen kẽ gió mùa và chỉ mạnh lên rõ rệt vào thời kỳ chuyển tiếp giữa 2 mùa gió.

– Sự luân phiên những khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa rất khác nhau cả về phía và về tính chất chất đã tạo ra sự phân mùa khí hậu.

+ Ở miền Bắc: có ngày ướp đông khô, ít mưa và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều.

+ Ở miền Nam: có hai mùa: mùa khô và mùa mưa ẩm rõ rệt.

* Gió mùa ngày đông

– Hướng: Đông Bắc.

– Nguồn gốc: Áp cao Xibia.

– Phạm vi: Miền Bắc.

– Thời gian: Từ tháng 11 đến tháng bốn năm tiếp theo.

– Tính chất: Nửa đầu ngày đông khô, lạnh; nửa cuối ngày ướp đông, ẩm.

– Hệ quả: Mùa ướp đông ở miền Bắc. Trong thời hạn này, từ Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng trở vào, tín phong bán cầu bắc cũng thổi theo phía Đông Bắc gây mưa ven bờ biển Trung bộ, trong lúc Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

GIÓ MÙA MÙA ĐÔNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

* Gió mùa mùa hạ

– Hướng: Tây Nam (riêng Bắc Bộ được bố trí theo phía Đông Nam).

– Nguồn gốc: Nửa đầu mùa (áp cao Bắc Ấn Độ Dương); Giữa, cuối mùa (áp cao cận chí tuyến Nam bán cầu).

– Phạm vi: Cả nước.

– Thời gian: Từ tháng 5 đến tháng 10.

– Tính chất: Nóng, ẩm.

– Hệ quả:

+ Đầu mùa: Gây mưa lớn và kéo dãn cho những vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

+ Giữa và cuối mùa: Hoạt động của gió mùa Tây Nam cùng với dải quy tụ nhiệt đới gió mùa là nguyên nhân hầu hết gây mưa vào mùa hạ cho toàn bộ hai miền Nam, Bắc và mưa vào tháng 9 cho Trung Bộ.

GIÓ MÙA MÙA HẠ Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

KHÍ HẬU VIỆT NAM

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là

Reply
8
0
Chia sẻ

4592

Clip Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Down Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Nguyên #nhân #gây #mưa #lớn #cho #Nam #Bộ #và #Tây #Nguyên #vào #cuối #mùa #hạ #là

Mẹo về Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là 2022

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-25 12:36:20 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Vào giữa và cuối mùa hạ, gió mùa Tây Nam thổi vào việt nam xuất phát

Nội dung chính

    Câu hỏi: Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết choGiải thích của giáo viên Top lời giải vì sao chọn đáp án DCâu hỏi trắc nghiệm tương hỗ update kiến thức và kỹ năng về gió Tây NamCÂU HỎI KHÁCVideo liên quanNguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là vì ảnh hưởng của khối khíVideo liên quan

A. Cao áp Xibia      B. Cao áp Haoai

C. Dải cao áp cận chí tuyến bán cầu Nam      D. Bắc Ấn Độ Dương

Vào đầu mùa hạ gió mùa Tây Nam gây mưa cho vùng :

A.

B.

C.

D.

Tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu việt nam được quy định bởi

Biểu hiện tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu việt nam là

Nguyên nhân nào làm tăng cường mức nhiệt độ ở việt nam là?

Nước ta chịu ràng buộc mạnh mẽ và tự tin của hai khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa là:

Đặc điểm nào sau này không đúng với gió mùa Đông Bắc ở việt nam

Thời tiết lạnh ẩm xuất hiện vào nửa cuối ngày đông ở miền Bắc việt nam là vì

Từ vĩ tuyến 160B xuống phía nam, gió mùa ngày đông về bản chất là

Đặc điểm khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ khác so với vùng Nam Bộ là

Ở miền khí hậu phía bắc, trong thời gian ngày đông độ lạnh giảm dần về phía tây vì :

Đặc điểm nào sau này không đúng với chính sách nhiệt của việt nam:

Đặc điểm nổi trội của khí hậu Việt Nam

Nguyên nhân hầu hết gây mưa cho đồng bằng Bắc Bộ việt nam là

Ở đồng bằng Bắc Bộ, gió phơn xuất hiện khi

Tháng mưa cực lớn lùi dần từ Bắc Bộ đến Trung Bộ là vì

Các tác nhân nào sau này là hầu hết tạo ra mùa mưa ở Trung Bộ việt nam?

Chắc hẳn là người Việt toàn bộ chúng ta đều theo dõi và từng nghe thấy thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn về gió mùa Tây Nam và những ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam vào Việt Nam. Vậy vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho khu vực nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu vấn đáp nhé!

Câu hỏi: Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho

A. Nam Bộ

B. Tây Nguyên và Nam Bộ

C. Nhiều loại thú hoang dã, thủy món ăn thủy hải sản

D. Miền Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Trả lời:

Đáp án đúng B: Tây Nguyên và Nam Bộ

Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho Tây Nguyên và Nam Bộ

Giải thích của giáo viên Top lời giải vì sao chọn đáp án D

Vào đầu mùa hạ gió mùa Tây Nam xuất phát từ khối khí nhiệt đới gió mùa ẩm Bắc Ấn Độ Dương di tán theo phía Tây Nam xâm nhập trực tiếp và gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra khi vượt dãy Trường Sơn còn gây hiệu ứng phơn cho khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Tây Bắc với kiểu thời tiết khô, nóng.

Giữa và cuối mùa hạ [từ tháng VI]: Gió mùa Tây Nam xuất phát từ cao áp cận chí tuyến bán cầu Nam hoạt động và sinh hoạt giải trí mạnh. Khi vượt qua vùng biển xích đạo, khối khí này trở nên nóng ẩm

Thời tiết gió mùa Tây Nam được đặc trưng bởi gió mạnh, nói chung là gió Tây hoặc Tây Nam, phụ trách mang lại lượng mưa đáng kể cho tiểu lục địa châu Á và Nam và Đông Á. Lượng mưa gió mùa tây-nam đáng kể là thành phầm phụ của không khí trải qua những khu vực to lớn của đại dương xích đạo ấm áp, kích thích mức độ bốc hơi ngày càng tăng từ mặt phẳng đại dương; không khí gió mùa tây-nam nhiều hơi nước, nguội dần khi di tán về phía bắc và khi nó bốc lên trên mặt đất; đến một lúc nào đó, không khí không hề giữ được nhiệt độ và làm giảm lượng lớn để tưới cho ruộng lúa và rừng mưa ẩm ướt, đôi lúc gây ra lũ lụt nghiêm trọng phía dưới những sườn đồi không còn cây cối.

Câu hỏi trắc nghiệm tương hỗ update kiến thức và kỹ năng về gió Tây Nam

Câu 1: Nước ta chịu ràng buộc mạnh mẽ và tự tin của hai khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa là:

A.Tín phong Bắc bán cầu và gió mùa ngày đông.

B.Gió mùa ngày đông và gió ngày đông nam.

C.Gió mùa ngày đông và gió mùa mùa hạ.

D.Gió mùa Đông Bắc và gió Tây khô nóng.

Đáp án:C

Câu 2: Nguyên nhân gây mưa lớn và kéo dãn ở những vùng đón gió Nam Bộ và Tây Nguyên là vì hoạt động và sinh hoạt giải trí của

A.gió mùa Tây Nam xuất phát từ áp cao cận chí tuyến bán cầu Nam.

B.gió mùa Tây Nam xuất phát áp cao Bắc Ấn Độ Dương.

C.gió tín phong xuất phát từ áp cao cận chí tuyến nửa cầu Bắc.

D.gió Đông Bắc xuất phát từ áp cao Xibia.

Đáp án:A

Câu 3:Theo cơ chế gió mùa, việt nam có 2 mùa khí hướng

A. Đông Bắc và Tây Nam

B. Bắc và Nam

C. Tây Bắc và Đông Nam

D. Đông và Tây

Đáp án: A

Câu 4:Điều kiện thời tiết tầm thường trên toàn nước trong mùa mưa Tây Nam từ thời điểm tháng 5 tới tháng 10

A. Trời hot ẩm, mưa nhiều.

B. Hot, khô, mưa nhẹ

C. Đầu mùa khô lạnh, cuối mùa mưa rét.

D. Lạnh và khô

Đáp án: A

Câu 5: Mùa mưa Tây Nam hình thành 1 ngày hè hot ẩm, mưa nhiều, gió mập và thường xuyên có dông.

A. Xuyên non sông.

B. Ở phía Bắc.

C. Ở giữa

D. Miền Nam.

Đáp án: A

————————–

Trên đây, Top lời giải đã giải đáp vướng mắc của bạn về vướng mắc Vào đầu mùa hạ, gió mùa Tây Nam gây mưa hầu hết cho khu vực nào? cũng như phục vụ thêm kiến thức và kỹ năng về gió mùa Tây Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ ích cho mọi người. cảm ơn những bạn đã theo dõi và đọc nội dung bài viết!

Mã vướng mắc: 137266

Loại bài: Bài tập

Chủ đề :

Môn học: Địa Lý

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, nhấn vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

CÂU HỎI KHÁC

    Nêu nguyên nhân hầu hết gây mưa vào mùa hạ cho toàn bộ hai miền Nam, Bắc và mưa vào tháng IX cho Trung Bộ Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết thêm thêm hướng tây-bắc – đông nam không phải là vị trí hướng của dãy núi nào Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa lớn là vào lúc chừng thời hạn nào sau này?  Hiện tượng sụt lún bờ biển phổ cập ở khu vực nào ven bờ biển việt nam?  Vùng núi Tây Bắc nằm trong tâm hai khối mạng lưới hệ thống sông lớn nào? Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 12, hãy cho biết thêm thêm vườn vương quốc Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc vùng nào của việt nam?&nb Cho biểu đồ: NHIỆT ĐỘ VÀ LƯỢNG MƯA TRUNG BÌNH THÁNG Ở HÀ NỘIHãy cho biết thêm thêm nhận xét nào sau này không đúng v� Sự rất khác nhau về vạn vật thiên nhiên giữa 2 vùng núi  Đông Bắc và Tây Bắc hầu hết là vì  Nhiệt độ trung bình miền Bắc thấp hơn miền Nam hầu hết là vì:  Giữa và cuối mùa hạ gió mùa Tây Nam gây mưa lớn cho  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết thêm thêm vùng khí hậu nào ở việt nam chịu ràng buộc thứ nhất của gió Gió Tây khô nóng hoạt động và sinh hoạt giải trí hầu hết ở vùng khí hậu nào sau này?  Loại gió được bố trí theo phía Đông Bắc thổi ở vùng phía nam đèo Hải Vân vào trong ngày đông thực ra là  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 5 – 6, hãy cho biết thêm thêm dãy núi nào sau này ngăn cách vùng núi Đông Bắc với Tây Bắc? Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 8, hãy cho biết thêm thêm vùng nào ở việt nam giàu tài nguyên tài nguyên nhất?  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 11, hãy cho biết thêm thêm loại đất chiếm phần lớn diện tích s quy hoạnh ở việt nam là  Hướng gió chính gây mưa cho đồng bằng Bắc Bộ vào trong ngày hè là:  Thiên nhiên vùng núi nào sau này của việt nam mang sắc thái của vùng cận nhiệt đới gió mùa gió mùa?  Biên độ nhiệt năm ở phần lãnh thổ phía Nam nhỏ hơn phần lãnh thổ phía Bắc là vì  Khí hậu việt nam có tính chất nhiệt đới gió mùa được thể hiện ở  Hướng của dãy núi Bạch Mã là  Tính chất nhiệt đới gió mùa của khí hậu việt nam được quy định bởi  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết thêm thêm tỉnh nào sau này không giáp với Trung Quốc?  Sự rất khác nhau cơ bản giữa vùng núi Tây Bắc và Đông Bắc là  Tính chất nào sau này là điểm lưu ý của sông ngòi Duyên hải miền Trung?  Nét nổi trội của địa hình vùng núi Tây Bắc là:  Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết thêm thêm ở việt nam nhiệt độ trung bình tháng 1 thay đổi ra làm sao từ Cho bảng số liệu:Lượng mưa, lượng bốc hơi và cân đối ẩm của một số trong những khu vực Địa điểm Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 6 – 7, hãy cho biết thêm thêm đỉnh núi đá vôi cao nhất vùng núi Đông Bắc việt nam là  Khí hậu phần lãnh thổ phía Nam có điểm lưu ý nào sau này? 

Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là vì ảnh hưởng của khối khí

Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là vì ảnh hưởng của khối khí

A. cận chí tuyến bán cầu Bắc.

B.

Bắc Ấn Độ Dương.

C. cận chí tuyến bán cầu Nam.

D. lạnh phương Bắc.

1. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa

a) Tính chất nhiệt đới gió mùa

– Vị trí việt nam nằm trong vùng nội chí tuyến.

– Trong năm Mặt Trời luôn đứng cao trên đường chân trời và qua thiên đỉnh hai lần.

– Tổng bức xạ lớn, cân đối bức xạ dương quanh năm làm cho nhiệt độ trung bình năm cao. Nhiệt độ trung bình năm to nhiều hơn 200C. Tổng số giờ nắng tuỳ nơi từ 1400-3000 giờ/năm.

NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH TẠI MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM

b) Lượng mưa, nhiệt độ lớn

– Lượng mưa lớn, trung bình năm từ 1500-2000mm, ở sườn đón gió biển và những khối núi cao hoàn toàn có thể lên đến mức 3500-4000mm.

– Độ ẩm không khí cao, trên 80%, cân đối ẩm luôn luôn dương.

LƯỢNG MƯA, LƯỢNG BỐC HƠI VÀ CÂN BẰNG ẨM Ở MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

c) Gió mùa

– Việt Nam có hai mùa gió chính: gió mùa ngày đông và gió mùa mùa hạ. Gió Tín phong chỉ hoạt động và sinh hoạt giải trí xen kẽ gió mùa và chỉ mạnh lên rõ rệt vào thời kỳ chuyển tiếp giữa 2 mùa gió.

– Sự luân phiên những khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa rất khác nhau cả về phía và về tính chất chất đã tạo ra sự phân mùa khí hậu.

+ Ở miền Bắc: có ngày ướp đông khô, ít mưa và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều.

+ Ở miền Nam: có hai mùa: mùa khô và mùa mưa ẩm rõ rệt.

* Gió mùa ngày đông

– Hướng: Đông Bắc.

– Nguồn gốc: Áp cao Xibia.

– Phạm vi: Miền Bắc.

– Thời gian: Từ tháng 11 đến tháng bốn năm tiếp theo.

– Tính chất: Nửa đầu ngày đông khô, lạnh; nửa cuối ngày ướp đông, ẩm.

– Hệ quả: Mùa ướp đông ở miền Bắc. Trong thời hạn này, từ Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng trở vào, tín phong bán cầu bắc cũng thổi theo phía Đông Bắc gây mưa ven bờ biển Trung bộ, trong lúc Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

GIÓ MÙA MÙA ĐÔNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

* Gió mùa mùa hạ

– Hướng: Tây Nam (riêng Bắc Bộ được bố trí theo phía Đông Nam).

– Nguồn gốc: Nửa đầu mùa (áp cao Bắc Ấn Độ Dương); Giữa, cuối mùa (áp cao cận chí tuyến Nam bán cầu).

– Phạm vi: Cả nước.

– Thời gian: Từ tháng 5 đến tháng 10.

– Tính chất: Nóng, ẩm.

– Hệ quả:

+ Đầu mùa: Gây mưa lớn và kéo dãn cho những vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

+ Giữa và cuối mùa: Hoạt động của gió mùa Tây Nam cùng với dải quy tụ nhiệt đới gió mùa là nguyên nhân hầu hết gây mưa vào mùa hạ cho toàn bộ hai miền Nam, Bắc và mưa vào tháng 9 cho Trung Bộ.

GIÓ MÙA MÙA HẠ Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

KHÍ HẬU VIỆT NAM

Page 2

1. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa

a) Tính chất nhiệt đới gió mùa

– Vị trí việt nam nằm trong vùng nội chí tuyến.

– Trong năm Mặt Trời luôn đứng cao trên đường chân trời và qua thiên đỉnh hai lần.

– Tổng bức xạ lớn, cân đối bức xạ dương quanh năm làm cho nhiệt độ trung bình năm cao. Nhiệt độ trung bình năm to nhiều hơn 200C. Tổng số giờ nắng tuỳ nơi từ 1400-3000 giờ/năm.

NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH TẠI MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM

b) Lượng mưa, nhiệt độ lớn

– Lượng mưa lớn, trung bình năm từ 1500-2000mm, ở sườn đón gió biển và những khối núi cao hoàn toàn có thể lên đến mức 3500-4000mm.

– Độ ẩm không khí cao, trên 80%, cân đối ẩm luôn luôn dương.

LƯỢNG MƯA, LƯỢNG BỐC HƠI VÀ CÂN BẰNG ẨM Ở MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG

c) Gió mùa

– Việt Nam có hai mùa gió chính: gió mùa ngày đông và gió mùa mùa hạ. Gió Tín phong chỉ hoạt động và sinh hoạt giải trí xen kẽ gió mùa và chỉ mạnh lên rõ rệt vào thời kỳ chuyển tiếp giữa 2 mùa gió.

– Sự luân phiên những khối khí hoạt động và sinh hoạt giải trí theo mùa rất khác nhau cả về phía và về tính chất chất đã tạo ra sự phân mùa khí hậu.

+ Ở miền Bắc: có ngày ướp đông khô, ít mưa và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều.

+ Ở miền Nam: có hai mùa: mùa khô và mùa mưa ẩm rõ rệt.

* Gió mùa ngày đông

– Hướng: Đông Bắc.

– Nguồn gốc: Áp cao Xibia.

– Phạm vi: Miền Bắc.

– Thời gian: Từ tháng 11 đến tháng bốn năm tiếp theo.

– Tính chất: Nửa đầu ngày đông khô, lạnh; nửa cuối ngày ướp đông, ẩm.

– Hệ quả: Mùa ướp đông ở miền Bắc. Trong thời hạn này, từ Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng trở vào, tín phong bán cầu bắc cũng thổi theo phía Đông Bắc gây mưa ven bờ biển Trung bộ, trong lúc Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

GIÓ MÙA MÙA ĐÔNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

* Gió mùa mùa hạ

– Hướng: Tây Nam (riêng Bắc Bộ được bố trí theo phía Đông Nam).

– Nguồn gốc: Nửa đầu mùa (áp cao Bắc Ấn Độ Dương); Giữa, cuối mùa (áp cao cận chí tuyến Nam bán cầu).

– Phạm vi: Cả nước.

– Thời gian: Từ tháng 5 đến tháng 10.

– Tính chất: Nóng, ẩm.

– Hệ quả:

+ Đầu mùa: Gây mưa lớn và kéo dãn cho những vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

+ Giữa và cuối mùa: Hoạt động của gió mùa Tây Nam cùng với dải quy tụ nhiệt đới gió mùa là nguyên nhân hầu hết gây mưa vào mùa hạ cho toàn bộ hai miền Nam, Bắc và mưa vào tháng 9 cho Trung Bộ.

GIÓ MÙA MÙA HẠ Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

KHÍ HẬU VIỆT NAM

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là

Reply
8
0
Chia sẻ

4592

Clip Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Down Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời điểm cuối mùa hạ là vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Nguyên #nhân #gây #mưa #lớn #cho #Nam #Bộ #và #Tây #Nguyên #vào #cuối #mùa #hạ #là