Mẹo Hướng dẫn Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương Mới Nhất

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương được Cập Nhật vào lúc : 2022-07-08 09:13:37 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

Bộ vướng mắc và bài tập trắc nghiệm Vật lý 7 Bài 8: Gương cầu lõi được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp gồm có những dạng vướng mắc trọng tâm và thường xuất hiện trong bài kiểm tra quan trọng. Mời những em học viên và quý thầy cô giáo theo dõi rõ ràng dưới đây.

Nội dung chính

    Bộ 22 vướng mắc trắc nghiệm Vật lý lớp 7 Bài 8: Gương cầu lõmĐáp án bộ 22 bài tập trắc nghiệm Vật lý 7 Bài 8: Gương cầu lõmVideo liên quanVideo liên quanVideo liên quan

Bộ 22 vướng mắc trắc nghiệm Vật lý lớp 7 Bài 8: Gương cầu lõm

Câu 1: Chiếu một chùm tia tới tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lõm, ta thu được một chùm tia phản xạ là chùm sáng:

    A. Hội tụ         B. Song tuy nhiên

    C. Phân kì         D. Không truyền theo đường thẳng

Câu 2: Các vật nào dưới đây hoàn toàn có thể xem là gương cầu lõm?

    A. Pha đèn pin

    B. Pha đèn xe hơi

    C. Gương dùng để thu và quy tụ ánh sáng Mặt Trời

    D. Cả A, B, C

Câu 3: Phương án nào là sai trong những phương án sau này?

    Tác dụng của gương cầu lõm là

    A. Biến đổi chùm tia tới tuy nhiên tuy nhiên thành chùm tia phản xạ quy tụ tại một điểm.

    B. Biến đổi chùm tia tới phân kì thích hợp thành một chùm tia phản xạ tuy nhiên tuy nhiên.

    C. Tạo ảnh ảo to nhiều hơn vật.

    D. Biến đổi chùm tia tới tuy nhiên tuy nhiên thành chùm tia phản xạ phân kì.

Câu 4: Chọn câu lý giải rõ ràng, khá đầy đủ nhất.

    Trên hình vẽ, là một thiết bị dùng gương cầu lõm hứng ánh sáng Mặt Trời để đun nước nóng. Thùng nước nóng lên vì:

    A. Ánh sáng Mặt Trời mang nhiệt. Mặt Trời chiếu tới gương một chùm sáng tuy nhiên tuy nhiên. Gương cầu lõm cho chùm tia phản xạ quy tụ tại vị trí đặt thùng nước, làm cho nhiệt độ tại đó tăng thêm rất cao.

    B. Ánh sáng chiếu vào thùng nước mạnh lên thật nhiều.

    C. Chùm phản xạ từ gương quy tụ tại vị trí đặt thùng nước.

    D. Ánh sáng Mặt Trời mang nhiệt.

Câu 5: Vì sao nhờ có pha đèn mà đèn pin lại hoàn toàn có thể chiếu sáng được xa hơn so với lúc không còn pha đèn?

    A. Vì pha đèn không phản xạ được ánh sáng.

    B. Vì pha đèn hoàn toàn có thể quy tụ ánh sáng tại một điểm ở xa.

    C. Vì pha đèn hoàn toàn có thể tạo ra một chùm phản xạ tuy nhiên tuy nhiên.

    D. Vì pha đèn làm cho ánh sáng mạnh thêm.

Câu 6: Chọn câu vấn đáp đúng

    Ta biết rằng khi chiếu một chùm tia tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lõm thì chùm tia phản xạ sẽ quy tụ tại một điểm ở trước gương. Nếu đặt tại điểm đó một màn chắn nhỏ thì ta sẽ thấy:

    A. Một vệt sáng.

    B. Một điểm sáng rõ.

    C. Không thấy gì khác.

    D. Màn sáng hơn.

Câu 7: Phát biểu nào dưới đây sai?

    A. Khi vật đặt từ một khoảng chừng cách nào đó trở ra xa thì gương cầu lõm không tạo ra ảnh ảo trong gương.

    B. Ảnh mà mắt nhìn thấy trong gương cầu lõm không hứng được trên màn chắn, vì đó là ảnh ảo.

    C.Một vật chỉ khi để gần gương cầu lõm thì gương mới tạo nên ảnh ảo.

    D. Bất kì vật đặt tại vị trí nào, gương cầu lõm cũng tạo ra ảnh ảo.

Câu 8: Chọn câu vấn đáp khá đầy đủ nhất.

    Gương cầu lõm hoàn toàn có thể tạo ra ảnh:

    A. Ảo, to nhiều hơn vật.

    B. Ảnh ảo to nhiều hơn vật khi vật đặt gần sát gương, ảnh thật khi vật ở xa gương.

    C. Thật.

    D. Hứng được trên màn chắn.

Câu 9: Để quan sát ảnh của vật tạo bởi gương cầu lõm thì mắt ta phải để ở đâu?

    A. Ở đâu cũng khá được nhưng phải nhìn vào mặt phản xạ của gương.

    B. Ở trước gương.

    C. Trước gương sao cho chùm tia phản xạ lọt vào mắt.

    D. Ở trước gương và nhìn vào vật.

Câu 10: Muốn vẽ ảnh của một điểm qua gương cầu lõm thì người ta làm thế nào? Hãy vẽ ảnh của điểm sáng S1 và cho nhận xét về tính chất chất ảnh. Biết O và D là tâm và đỉnh của gương.

Câu 11: Ảnh ảo của vật tạo bởi gương cầu lõm có tính chất nào dưới đây?

Lớn bằng vật. Lớn hơn vật. Nhỏ hơn vật. Nhỏ hơn ảnh tạo bởi gương cầu lồi.

Câu 12: Chiếu một chùm tia tới tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lõm, ta thu được một chùm tia phản xạ có tính chất nào dưới đây?

Song tuy nhiên. Hội tụ. Phân kì. Không truyền theo đường thẳng.

Câu 13: Vì sao trên xe hơi trên xe máy, người ta không gắn gương cầu lõm khiến cho những người dân lái xe quan sát ảnh ảo của những vật ở phía sau xe?

Vì ảnh không rõ ràng. Vì vật phải để rất gần gương mới cho ảnh ảo. Vì ảnh ảo nhỏ hơn vật nhiều lần. Vì ảnh ảo nằm xa gương ở phía sau mắt.

Câu 14: Trong ba loại gương [gương cầu lồi, gương phẳng, gương cầu lõm], gương nào cho ảnh ảo của cùng một vật to nhiều hơn? Xếp theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải?

Gương phẳng, gương cầu lõm, gương cầu lồi. Gương cầu lõm, gương cầu lồi, gương phẳng. Gương cầu lõm, gương phẳng, gương cầu lồi. Gương cầu lồi, gương phẳng, gương cầu lõm.

Câu 15: Vì sao nhờ có gương phản xạ, đèn pin lại hoàn toàn có thể chiếu ánh sáng ra đi? Khoanh tròn câu vấn đáp đúng?

Vì gương hắt ánh sáng trở lại Vì gương cho ảnh ảo rõ hơn Vì đó là gương cầu lõm cho chùm phản xạ tuy nhiên tuy nhiên Vì nhờ có gương ta nhìn thấy những vật ở xa

Câu 16: Mặt phản xạ của gương cầu lõm là

Mặt trong của chỏm cầu Mặt ngoài của chỏm cầu Mặt phẳng như gương phẳng A, B, C đều đúng

Câu 17: Một bạn học viên đã đặt một viên bi trước một gương cầu lõm rất gần mặt gương và rút ra được một số trong những kết luận. Theo em kết luận nào sau này không đúng?

Ảnh của viên bi là ảnh ảo Ảnh của viên bi không hứng được trên màn chắn Ảnh của viên bi to nhiều hơn viên bi Ảnh của viên bi hoàn toàn có thể hứng được ở sau gương

Câu 18: Các loại gương nào sau này có hiện tượng kỳ lạ phản xạ ánh sáng khi có ánh sáng truyền đến nó?

Gương phẳng Gương cầu lồi Gương cầu lõm Cả ba loại gương trên

Câu 19: Em hãy lựa chọn câu đúng trong những câu dưới đây?

Gương cầu lõm luôn luôn cho ảnh ảo Gương cầu lõm hoàn toàn có thể cho ảnh thật hay ảnh ảo. Ảnh ảo của vật qua gương cầu lõm to nhiều hơn vật Vì những gương cầu lõm cho ảnh to nhiều hơn vật nhưng vẫn nhỏ hơn gương cầu lồi Vì bề rộng vùng nhìn thấy của gương cầu lồi to nhiều hơn gương cầu lõm có cùng kích thước và gương cầu lồi luôn cho ảnh ảo nhỏ hơn vật

Câu 20: Tại sao ở những góc đường có khúc cua hẹp người ta lại lắp nhiều chủng loại gương cầu lồi mà không dùng những gương cầu lõm tuy nhiên gương cầu lõm vẫn hoàn toàn có thể cho ảnh ảo to nhiều hơn vật như gương cầu lồi?

Vì những gương cầu lồi cho ảnh rõ ràng hơn Vì những gương cầu lồi luôn luôn cho ảnh ảo Vì những gương cầu lõm cho ảnh to nhiều hơn vật nhưng vẫn nhỏ hơn gương cầu lồi Vì bề rộng của vùng nhìn thấy của gương cầu lồi to nhiều hơn gương cầu lõm có cùng kích thước và gương cầu lồi luôn cho ảnh ảo nhỏ hơn vật

Câu 21: Hãy chọn câu đúng trong những câu dưới đây?

Gương cầu lõm cho ảnh nhỏ hơn vật tuy nhiên càng đưa vật ra xa thì kích thước của ảnh càng tăng Gương cầu lõm cho ảnh to nhiều hơn vật tuy nhiên càng đưa vật ra xa kích thước của ảnh càng nhỏ Nếu dịch vật ra xa gương cầu lõm, cách gương một khoảng chừng to nhiều hơn bán kính của gương thì gương cầu lõm sẽ cho ảnh thật nhỏ hơn vật và ngược chiều Ảnh qua gương cầu lõm bao giờ cũng là ảnh ảo

Câu 22: Chiếu một chùm tia tới phân kì đến gương cầu lõm ta hoàn toàn có thể thu được những chùm sáng phản xạ nào sau này?

Chùm sáng phân kì Chùm sáng quy tụ Chùm sáng tuy nhiên tuy nhiên Cả ba câu trên đều đúng

Đáp án bộ 22 bài tập trắc nghiệm Vật lý 7 Bài 8: Gương cầu lõm

1.B  2.D  3.C  4.A  5.C  6.B  7.D  8.B  9.C  10.B  11.B  12.B  13.C  14.D  15.C  16.A  17.D  18.D  19.B  20.D  21.C  22.D

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Bộ 32 Câu hỏi trắc nghiệm Lý 7 Bài 8: Gương cầu lõi có đáp án file PDF hoàn toàn miễn phí!

Đánh giá nội dung bài viết

Ảnh của một ngọn nến đặt sát gương cầu lõm là:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lõm là:

Gương cầu lõm hoàn toàn có thể tạo ra ảnh:

Phát biểu nào đúng khi nói về gương cầu lõm:

Một trong những ứng dụng của gương cầu lõm là:

Khi khám răng, nha sĩ sử dụng loại gương nào để quan sát tốt hơn?

Chọn phương án sai. Tác dụng của gương cầu lõm là:

Vật nào sau này được xem gần đúng là một phần gương cầu lõm?

Với bộ Trắc nghiệm Vật Lí 7 Bài 7 có đáp án năm 2022 [phần 2] sẽ hỗ trợ học viên khối mạng lưới hệ thống lại kiến thức và kỹ năng bài học kinh nghiệm tay nghề và ôn luyện để đạt kết quả cao trong những bài thi môn Vật Lí lớp 6.

Câu 1: Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi có điểm lưu ý là:

Lớn hơn vật
Bằng vật
Nhỏ hơn vật
Gấp đôi vật

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo, nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Chọn câu đúng:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi to nhiều hơn vật
Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi bằng vật
Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật
Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi gấp hai vật

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo, nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là:

Ảnh ảo hứng được trên màn
Ảnh thật hứng được trên màn
Ảnh ảo không hứng được trên màn
Ảnh thật không hứng được trên màn

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Ảnh tạo bởi gương cầu lồi là:

Ảnh ảo to nhiều hơn vật
Ảnh thật nhỏ hơn vật
Có thể là ảnh thật hoặc ảnh ảo tùy vào vị trí đặt vật
Ảnh ảo nhỏ hơn vật

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải:

Nhìn thẳng vào vật
Nhìn vào gương
Ở phía trước gương
Nhìn vào gương sao cho chùm tia phản xạ chiếu trực diện vào mắt

Lời giải:

Ta có: ảnh tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn]

⇒ Để hoàn toàn có thể nhìn thấy ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải nhìn vào gương sao cho chùm tia phản xạ chiếu trực diện vào mắt

Đáp án cần chọn là: D

Câu 6: Chọn câu đúng trong những câu sau:

Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải nhìn thẳng vào vật
Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải nhìn vào gương
Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải ở phía trước gương
Để quan sát ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải nhìn vào gương sao cho chùm tia phản xạ chiếu trực diện vào mắt

Lời giải:

Ta có: ảnh tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn]

⇒ Để hoàn toàn có thể nhìn thấy ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi thì mắt ta phải nhìn vào gương sao cho chùm tia phản xạ chiếu trực diện vào mắt

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Câu phát biểu nào dưới đấy là đúng thời cơ nói về tính chất chất ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi?

Không hứng được trên màn, nhỏ hơn vật
Hứng được trên màn, nhỏ hơn vật
Hứng được trên màn, bằng vật
Không hứng được trên màn, bằng vật

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Chọn câu phát biểu đúng:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi không hứng được trên màn, nhỏ hơn vật
Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi hứng được trên màn, nhỏ hơn vật
Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi hứng được trên màn, bằng vật
Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi không hứng được trên màn, bằng vật

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: A

Câu 9: Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi ra làm sao so với gương phẳng cùng kích thước:

Lớn hơn
Bằng nhau
Nhỏ hơn
Nhỏ hơn hoặc bằng

Lời giải:

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Vùng nhìn thấy trong gương phẳng………vùng nhìn thấy trong gương cầu lồi [cùng kích thước].

Bằng
Hẹp hơn
Rộng hơn
Rộng gấp hai

Lời giải:

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11: Người lái xe xe hơi dùng gương cầu lồi đặt tại phía trước mặt để quan sát những vật ở phía sau sống lưng có lợi gì hơn là dùng gương phẳng?

Ảnh nhìn thấy trong gương cầu lồi rõ hơn trong gương phẳng
Ảnh nhìn thấy trong gương cầu lồi to nhiều hơn trong gương phẳng
Vùng nhình thấy của gương cầu lồi to nhiều hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước
Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi sáng rõ hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng

Lời giải:

Người lái xe xe hơi dùng gương cầu lồi đặt tại phía trước mặt để quan sát những vật ở phía sau sống lưng có lợi gì hơn là dùng gương phẳngvì:Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 12: Tại sao người ta không đặt gương phẳng và lại đặt gương lồi ở những khúc ngoặt trên đường?

Vì vùng nhìn thấy của gương cầu lồi to nhiều hơn của gương phẳng.
Vì gương phẳng dễ vỡ hơn so với gương cầu lồi.
Vì giá tiền gương cầu lồi rẻ hơn.
Vì cả ba lí do trên.

Lời giải:

Người ta không đặt gương phẳng và lại đặt gương lồi ở những khúc ngoặt trên đường vì vùng nhìn thấy của gương cầu lồi to nhiều hơn của gương phẳng có cùng kích thước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 13: Đặt một viên phấn thẳng đứng trước một gương cầu lồi. Phát biểu nào sau này là sai.

Ảnh của viên phấn trong gương hoàn toàn có thể hứng được trên màn
Ảnh của viên phấn trong gương không thể hứng được trên màn
Mắt hoàn toàn có thể quan sát thấy ảnh của viên phấn trong gương
Không thể sờ được, nắm được ảnh của viên phấn trong gương

Lời giải:

Ta có, ảnh của vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

⇒ A – sai

B, C, D – đúng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 14: Đặt một vật trước một gương cầu lồi. Phát biểu nào sau này là đúng.

Ảnh của vật trong gương hoàn toàn có thể hứng được trên màn
Ảnh của vật trong gương không thể hứng được trên màn
Ảnh của vật có kích thước bằng vật
Có thể sờ được, nắm được ảnh của vật trong gương

Lời giải:

Ta có, ảnh của vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: B

Câu 15: Điều lợi của việc lắp gương cầu lồi so với lắp gương phẳng ở phía trước người lái xe xe hơi, xe máy là:

Ảnh của những vật trong gương cầu lồi nhỏ hơn vật
Ảnh của vật trong gương cầu lồi gần mắt hơn
Nhìn rõ hơn
Vùng quan sát được trong gương cầu lồi to nhiều hơn

Lời giải:

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước.

Đó đó đó là yếu tố lợi của việc lắp gương cầu lồi so với lắp gương phẳng ở phía trước người lái xe xe hơi, xe máy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 16: Người ta không đặt gương phẳng và lại đặt gương cầu lồi ở phía trước người lái xe hơi, xe máy là vì:

Ảnh của những vật trong gương cầu lồi nhỏ hơn vật
Ảnh của vật trong gương cầu lồi gần mắt hơn
Nhìn rõ hơn
Vùng quan sát được trong gương cầu lồi to nhiều hơn

Lời giải:

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước.

Đó đó đó là yếu tố lợi của việc lắp gương cầu lồi so với lắp gương phẳng ở phía trước người lái xe xe hơi, xe máy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 17: Chiếu một chùm sáng tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lồi, ta thu được một chùm sáng phản xạ có tính chất:

Song tuy nhiên
Hội tụ
Phân kì
Không truyền theo đường thẳng

Lời giải:

Khi chiếu một chùm sáng tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lồi, ta thu được một chùm sáng phản xạ có tính chất là chùm phân kì

Đáp án cần chọn là: C

Câu 18: Khi chiếu một chùm sáng tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lồi, ta thu được một chùm sáng phản xạ…………

Song tuy nhiên
Hội tụ
Phân kì
Không truyền theo đường thẳng

Lời giải:

Khi chiếu một chùm sáng tuy nhiên tuy nhiên lên một gương cầu lồi, ta thu được một chùm sáng phản xạ có tính chất là chùm phân kì

Đáp án cần chọn là: C

Câu 19: Gương cầu lồi xuất hiện phản xạ là:

Mặt ngoài của một phần mặt cầu
Mặt trong của phần mặt cầu
Mặt cong
Mặt lõm

Lời giải:

Gương cầu lồi là gương xuất hiện phản xạ là mặt ngoài của mặt cầu khuynh hướng về phía nguồn sáng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 20: Vật được gọi là gương cầu lồi là:

Vật có dạng mặt cầu lồi.
Vật có dạng mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng.
Vật có dạng mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng, mặt phản xạ là mặt lồi.
Tất cả đều đúng.

Lời giải:

Gương cầu lồi là gương xuất hiện phản xạ là mặt ngoài của mặt cầu khuynh hướng về phía nguồn sáng

Đáp án cần chọn là: C

Câu 21: Đặt hai viên pin giống hệt nhau trước một gương cầu lồi và một gương phẳng. Kết luận nào sau này là đúng thời cơ so sánh kích thước ảnh của viên pin tạo bởi gương cầu lồi và gương phẳng:

Ảnh của gương cầu lồi nhỏ hơn ảnh của gương phẳng
Ảnh của gương cầu lồi bằng ảnh của gương phẳng
Ảnh của gương cầu lồi to nhiều hơn ảnh của gương phẳng.
Không thể so sánh được

Lời giải:

Ta có:

    Ảnh của vật qua gương phẳng là ảnh ảo, bằng vật
    Ảnh của vật qua gương cầu lồi là ảnh ảo, nhỏ hơn vật

⇒ Khi so sánh kích thước của viên pin tạo bởi gương cầu lồi và gương phẳng, ta sẽ thấy ảnh của gương cầu lồi nhỏ hơn ảnh của gương phẳng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 22: Hai vật giống hệt nhau, một vật đặt trước gương phẳng và một vật đặt trước gương cầu lồi, thu được hai ảnh. Chọn nhận xét đúng về điểm lưu ý hai ảnh:

Cùng là ảnh ảo, nhỏ hơn vật.
Cùng là ảnh ảo, bằng vật.
Cùng là ảnh ảo, to nhiều hơn vật.
Cùng là ảnh ảo.

Lời giải:

Ta có:

    Ảnh của vật qua gương phẳng là ảnh ảo, bằng vật
    Ảnh của vật qua gương cầu lồi là ảnh ảo, nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: D

Câu 23: Gương cầu lồi là:

Mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng, mặt phản xạ là mặt lồi
Mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng, mặt phản xạ là mặt lõm
Mặt cầu lồi trong suốt
Mặt cầu lồi hấp thụ ánh sáng tốt

Lời giải:

Gương cầu lồi là gương xuất hiện phản xạ là mặt ngoài của mặt cầu khuynh hướng về phía nguồn sáng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 24: Chọn câu đúng:

Gương cầu lồi là mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng, mặt phản xạ là mặt lồi
Gương cầu lồi là mặt cầu phản xạ tốt ánh sáng, mặt phản xạ là mặt lõm
Gương cầu lồi là mặt cầu lồi trong suốt
Gương cầu lồi là mặt cầu lồi hấp thụ ánh sáng tốt

Lời giải:

Gương cầu lồi là gương xuất hiện phản xạ là mặt ngoài của mặt cầu khuynh hướng về phía nguồn sáng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 25: Vật nào sau này là gương cầu lồi?

Kính chiếu hậu của xe hơi
Gương đặt tại những đoạn đường gấp khúc
Mặt dưới của cái thìa bằng inox
Cả A, B, C đúng

Lời giải:

Ta có:

    Gương đặt tại những đoạn đường gấp khúc:
    Mặt dưới của cái thì inox:

Nhận thấy cả 3 vật trên đều sẽ là gương cầu lồi

Đáp án cần chọn là: D

Câu 26: Vật nào sau này hoàn toàn có thể xem là gương cầu lồi?

Lòng chảo nhẵn bóng.
Pha đèn pin.
Mặt ngoài của cái muỗng [muôi] mạ kền.
Cả 3 vật trên.

Lời giải:

Mặt ngoài của cái muỗng [muôi] mạ kền hoàn toàn có thể xem là gương cầu lồi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 27: Nếu nhìn vào gương thấy ảnh nhỏ hơn vật thì kết luận, gương đó là:

Gương phẳng
Gương cầu lồi
Gương cầu lõm
A hoặc B

Lời giải:

Ta có: Ảnh của vật qua những gương có tính chất:

    Gương phẳng: bằng vật
    Gương cầu lồi: nhỏ hơn vật

⇒ Nếu nhìn vào gương thấy ảnh nhỏ hơn vật ⇒ gương đó là gương cầu lồi

Đáp án cần chọn là: B

Câu 28: Chiếu chùm ánh sáng phân kì vào gương A và nhận được những tia phản xạ như hình sau:

Gương A là:

Gương phẳng
Gương cầu lồi
Gương cầu lõm
A hoặc B

Lời giải:

Vẽ những tia phân giác từ những tia tới và tia phản xạ, ta nhận thấy gương A là gương cầu lồi

Đáp án cần chọn là: B

Câu 29: Chọn câu đúng:

Vật đặt trước gương cầu lồi cho ảnh ảo, to nhiều hơn vật.
Vùng nhìn thấy trong gương cầu lồi to nhiều hơn trong gương phẳng.
Các vật có dạng hình cầu, phản xạ tốt ánh sáng hoàn toàn có thể xem là gương cầu lồi.
Tất cả đều đúng.

Lời giải:

A – sai vì: Vật đặt trước gương cầu lồi cho ảnh ảo, nhỏ hơn vật.

B – đúng

C – sai vì: gương cầu lồi là gương xuất hiện phản xạ là mặt ngoài của mặt cầu khuynh hướng về phía nguồn sáng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 30: Chọn câu sai:

Vật đặt trước gương cầu lồi cho ảnh ảo, to nhiều hơn vật.
Vùng nhìn thấy trong gương cầu lồi nhỏ hơn trong gương phẳng.
Các vật có dạng hình cầu, phản xạ tốt ánh sáng hoàn toàn có thể xem là gương cầu lồi.
Tất cả đều sai.

Lời giải:

A – sai vì: Vật đặt trước gương cầu lồi cho ảnh ảo, nhỏ hơn vật.

B – sai vì: Vùng nhìn thấy trong gương cầu lồi to nhiều hơn trong gương phẳng.

C – sai vì: Gương cầu lồi là gương xuất hiện phản xạ là mặt ngoài của mặt cầu khuynh hướng về phía nguồn sáng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 31: Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi:

Nhỏ hơn vật
Bằng vật
Lớn hơn vật
Gấp đôi vật

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: A

Câu 32: Vật sáng AB đặt trước gương cầu lồi cho ảnh A’B’ có điểm lưu ý ra làm sao?

Là ảnh ảo, bằng vật
Là ảnh ảo, nhỏ hơn vật
Là ảnh ảo, to nhiều hơn vật.
Là ảnh thật, nhỏ hơn vật.

Lời giải:

Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo [không hứng được trên màn], nhỏ hơn vật

Đáp án cần chọn là: B

Reply
0
0
Chia sẻ

4585

Video Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương ?

Bạn vừa tìm hiểu thêm nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Down Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương miễn phí

Heros đang tìm một số trong những ShareLink Tải Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương Free.

Thảo Luận vướng mắc về Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Một vật đặt gần sát gương cho ảnh ảo nhỏ hơn vật gương đó là gương vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Một #vật #đặt #gần #sát #gương #cho #ảnh #ảo #nhỏ #hơn #vật #gương #đó #là #gương