Mẹo về Mới máy tính tham gia mạng Internet có Mới Nhất

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Mới máy tính tham gia mạng Internet đã có được Cập Nhật vào lúc : 2022-05-29 17:06:17 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

BÀI 21. MẠNG THÔNG TIN TOÀN CẦU – INTERNET

Nội dung chính

    1. Internet là gì?2. Một số ứng dụng của Internet3. Kết nối Internet bằng phương pháp nào?a. Sử dụng modem qua đường điện thoạib. Sử dụng đường truyền riêngc. Một số phương thức link khác4. Các máy tính trong Internet tiếp xúc với nhau bằng phương pháp nào?a. TCP (Transmisson Control Protocol)b. IP (Internet Protocol)5. Làm thế nào gói tin đến đúng người nhận?

1. Internet là gì?

– Internet là mạng máy tính toàn thế giới link hàng triệu máy tính và mạng máy tính trên khắp toàn thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

2. Một số ứng dụng của Internet

– Tạo ra 1 phương thức tiếp xúc hoàn toàn mới giữa con người với con người. VD: Chat, điện thoại Internet…

– Đảm bảo cho mọi người kĩ năng xâm nhập đến nhiều nguồn thong tin thường trực, những dịch vụ mua và bán, truyền tệp…

3. Kết nối Internet bằng phương pháp nào?

a. Sử dụng modem qua đường điện thoại

– Máy tính cần setup modem qua đường điện thoại.

– Người dùng ký hợp đồng với nhà phục vụ dịch vụ Internet ISP để được cấp quyền truy vấn gồm:

    User name: tên truy vấn. Password: mật khẩu. Số điện thoại truy vấn

– Cách link này thuận tiện cho những người dân tiêu dùng nhưng vận tốc đường truyền không đảm bảo.

b. Sử dụng đường truyền riêng

– Thuê đường truyền riêng nối từ máy đến nhà phục vụ dịch vụ.

– Một máy ủy quyền (Proxy) trong mạng LAN được sử dụng để link với nhà phục vụ dịch vụ Internet.

– Ưu điểm là vận tốc đường truyền cao.

c. Một số phương thức link khác

– Sử dụng đường truyền ADSL (đường thuê bao bất đối xứng)

    Tốc độ cao hơn link điện thoại. Giá thành ngày càng hạ nên được thật nhiều người lựa chọn.

– Công nghệ không dây Wi – Fi là phương thức link tiên tiến và phát triển nhất, thuận tiện nhất, link mọi nơi, mọi thời gian. : đt di dộng, máy tính xách tay…

– Dịch Vụ TM link Internet qua đường truyền hình cáp. Chẳng hạn: Truyền hình cáp VTC…

4. Các máy tính trong Internet tiếp xúc với nhau bằng phương pháp nào?

– Các máy tính trong Internet hoạt động và sinh hoạt giải trí và trao đổi với nhau đ­uợc là vì chúng cùng sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

a. TCP (Transmisson Control Protocol)

– Là giao thức được cho phép hai thiết bị truyền thông trong mạng link với nhau và trao đổi những dòng tài liệu (đã đóng gói) hoặc thông tin cần truyền.

– Đảm bảo phân loại tài liệu ở máy gửi thành gói nhỏ có khuôn dạng, kích th­uớc xác lập và phục hồi tài liệu gốc ở máy nhận.

b. IP (Internet Protocol)

– Là giao thức phụ trách về địa chỉ và định tuyến đuờng truyền, được cho phép những gói tin đi đến đích một cách riêng lẻ, độc lập.

– Nội dung gói tin gồm:

    Địa chỉ nhận. Địa chỉ gửi. Dữ liệu, độ dài. Các thông tin trấn áp, phục vụ khác.

5. Làm thế nào gói tin đến đúng người nhận?

– Để gói tin đến đúng máy ngu­ời nhận (máy đích) thì trong gói tin phải có thông tin để xác lập máy đích. Mỗi máy tính tham gia vào mạng phải có địa chỉ duy nhất đ­uợc gọi là địa chỉ IP.

– Địa chỉ IP trong Internet: Là một dãy bốn số nguyên phân cách nhau bởi dấu chấm (. ). Ví dụ: 172. 154. 32. 1

=> Để thuận tiện cho ngu­ời dùng địa chỉ IP đ­ược chuyển sang dạng kí tự (tên miền). Ví dụ: ://hoc24/

– Các viết tắt tên nước:

    vn: Việt Nam jp: Nhật Bản fr: Pháp ca: Canada 

    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

    Lý thuyết Bài 21: Mạng thông tin toàn thế giới Internet (hay, rõ ràng)

Câu 1: Các máy tính trong mạng Internet tiếp xúc với nhau bằng phương pháp nào?

A. Do cùng sử dụng bộ giao thức TCP/IP

B. Do sử dụng chung một loại ngôn từ là tiếng Anh

C. Do có trình biên dịch ngôn từ Một trong những máy tính

D. Do dùng chung một loại ngôn từ gọi là ngôn từ siêu văn bản

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Các máy tính trong mạng Internet tiếp xúc với nhau được là vì cùng sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Bộ giao thức này là tập hợp những quy định và khuôn dạng tài liệu và phương thức truyền dữ liệ Một trong những thiết bị trên mạng.

Câu 2: Phát biểu nào sai trong những phát biểu sau:

A. Ai cũng hoàn toàn có thể là chủ sở hữu của Internet

B. Internet là mạng máy tính khổng lồ, link hàng triệu máy tính, mạng máy tính trên khắp toàn thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP

C. Mỗi máy tính trong Internet đều phải có chung địa chỉ IP

D. Internet là mạng có hàng triệu sever

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Mỗi máy tính trong Internet đều phải có địa chỉ duy nhất, được gọi là địa chỉ IP. Địa chỉ này được lưu hành trong mạng Internet dưới bốn số nguyên phân cách bởi dấu chấm.

Câu 3: Phát biểu nào đúng chuẩn nhất về mạng Internet?

A. Là mạng lớn số 1 trên toàn thế giới

B. Là mạng phục vụ khối lượng thông tin lớn số 1

C. Là mạng máy tính toàn thế giới sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP

D. Là mạng có hàng triệu sever

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Mạng Internet là mạng máy tính khổng lồ, link hàng triệu máy tính, mạng máy tính toàn thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

Câu 4: Có thể link Internet bằng những phương pháp nào?

A. Sử dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ tiên tiến và phát triển không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp

B. Sử dụng đường truyền riêng (Leased line)

C. Sử dụng modem qua đường điện thoại

D. Tất cả những phương pháp trên đều hoàn toàn có thể link Internet

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Kết nối Internet bằng những phương pháp:

+ Sử dụng đường truyền ADSL hoặc công nghệ tiên tiến và phát triển không dây Wi-Fi hoặc qua truyền hình cáp.

+ Sử dụng đường truyền riêng (Leased line).

+ Sử dụng modem qua đường điện thoại .

Câu 5: TCP/IP là viết tắt của:

A. Technology Central Processing / Intel Pentium

B. Technology Central Processing/ Internet Protocol

C. Transmisson Control Protocol/Internet Protocol

D. Transmisson Control Protocol/Intel Penturm

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Bộ giao thức TCP/IP (Transmisson Control Protocol/Internet Protocol ) là tập hợp những quy định và khuôn dạng tài liệu và phương thức truyền dữ liệ Một trong những thiết bị trên mạng.

Câu 6: Chủ sở hữu mạng toàn thế giới Internet là hãng nào?

A. Hãng Microsoft

B. Hãng IBM

C. Không có ai là chủ sở hữu của mạng toàn thế giới Internet

D. Tất cả những ý trên đều sai

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Không có ai là chủ sở hữu của mạng toàn thế giới Internet vì nó là chung của mọi người.

Câu 7: tin tức nào sau này liên quan tới Internet?

A. Mạng máy tính lớn số 1 toàn thế giới

B. Sử dụng bộ giao thức TCP/IP

C. Cung cấp một lượng thông tin khổng lồ

D. Tất cả ý trên đều đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Mạng Internet là mạng máy tính khổng lồ, link hàng triệu máy tính, mạng máy tính toàn thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP, phục vụ một lượng thông tin khổng lồ, phục vụ những hướng dẫn có ích, dịch vụ mua và bán, truyền tin, thư tín điện tử và nhiều kĩ năng khác nữa.

Câu 8: Nội dung của một gói tin gồm có:

A. Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, tên người thanh toán giao dịch thanh toán ngày giờ gửi…

B. Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi

C. Địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, tài liệu, độ dài, thông tin trấn áp lỗi và những thông tin phục vụ khác

D. Không đáp án nào đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Nội dung của một gói tin gồm có: địa chỉ người nhận, địa chỉ người gửi, tài liệu, độ dài, thông tin trấn áp lỗi và những thông tin phục vụ khác.

Câu 9: Mạng Internet thuộc loại mạng nào dưới đây?

A. Mạng diện rộng

B. Mạng khu vực

C. Mạng toàn thế giới

D. Mạng miễn phí

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Mạng Internet là mạng thông tin toàn thế giới, link hàng triệu máy tính, mạng máy tính trên khắp toàn thế giới và sử dụng bộ giao thức truyền thông TCP/IP.

Câu 10: Ứng dụng của Internet là:

A. Học qua mạng

B. Trao đổi thông tin qua thư điện tử

C. Mua bán qua mạng

D. Tất cả đều đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Ứng dụng của Internet là: học qua mạng, trao đổi thông tin qua thư điện tử, mua và bán qua mạng, ứng dụng trong dạy và học, tìm kiếm thông tin…

Xem thêm những bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 tinh lọc, có đáp án hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

    Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

bai-21-mang-thong-tin-toan-cau-internet.jsp

4259

Video Mới máy tính tham gia mạng Internet có ?

Bạn vừa Read Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Mới máy tính tham gia mạng Internet có tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Cập nhật Mới máy tính tham gia mạng Internet có miễn phí

Quý khách đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Mới máy tính tham gia mạng Internet có miễn phí.

Giải đáp vướng mắc về Mới máy tính tham gia mạng Internet có

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Mới máy tính tham gia mạng Internet có vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha
#Mới #máy #tính #tham #gia #mạng #Internet #có