Thủ Thuật Hướng dẫn Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào Mới Nhất

Pro đang tìm kiếm từ khóa Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào được Update vào lúc : 2022-10-22 17:03:36 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

Hướng dẫn vấn đáp câu 3, 4 trang 184 SGK Khoa học tự nhiên lớp 6 Chân trời sáng tạo. Bài 42: Bảo toàn nguồn tích điện và sử dụng nguồn tích điện

Câu hỏi 3: Khi xe hơi động cơ nhiệt chạy, dạng nguồn tích điện nào chuyển thành nguồn tích điện cho xe hơi hoạt động và sinh hoạt giải trí?

Trả lời: Khi xe hơi động cơ nhiệt chạy, dạng nguồn tích điện nhiệt năng đã chuyển thành nguồn tích điện cho xe hơi hoạt động và sinh hoạt giải trí.

Câu hỏi 4: Khi đèn đường được thắp sáng, dạng nguồn tích điện nào đã chuyển thành quang năng?

    Chuyên mục: Lớp 6Khoa học tự nhiên 6 sách Chân trời sáng tạo

Quảng cáo – Advertisements

Năng lượng điện cảm ứng tạo ra từ chiếc đi – na – mô ở xe đạp điện được chuyển hóa từ

A. hóa năng

B. quang năng

C. nhiệt năng

D. cơ năng

Đề bài

Nêu nguyên tắc tạo ra dòng điện xoay chiều trong máy phát điện xoay chiều.

Nêu hai bộ phận chính của một máy phát điện xoay chiều. Dựa vào đâu để ta gọi một bộ phận là stato, bộ phận còn sót lại là rôto?

Trong dynamo xe đạp điện (hình H20.14), người ta dùng nam châm hút vĩnh cửu hay nam châm hút điện?

Bộ phận nào là rôto, stato? Dạng nguồn tích điện nào, từ đâu được chuyển hóa thành điện năng sinh ra bởi dynamo xe đạp điện?

Lời giải rõ ràng

– Trong máy phát điện xoay chiều, để số đường sức từ qua tiết diện của cuộn dây dẫn kín luân phiên tăng, giảm và trong cuộn dây xuất hiện dòng điện cảm ứng xoay chiều, người ta cho cuộn dây quay trong từ trường của nam châm hút hoặc cho nam châm hút quay trước cuộn dây.

– Hai bộ phận chính của máy phát điện xoay chiều:

+ Nam châm: tạo ra từ trường

+ Cuộn dây dẫn: để tạo ra dòng điện.

Tùy vào loại máy phát mà nam châm hút hoặc cuộn dây quay, bộ phần nào quay gọi là rôto, bộ phận nào đứng yên gọi là stato.

– Trong dynamo xe đạp điện, người ta dùng nam châm hút vĩnh:

+ Nam châm vĩnh cửu là roto

+ Cuộn dây là stato

– Trong dynamo xe đạp điện thì cơ năng được chuyển hóa thành điện năng.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Create an account

Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 59: Năng lượng và sự chuyển hóa nguồn tích điện

Bài giảng Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 59: Năng lượng và sự chuyển hóa nguồn tích điện

Câu 1. Trong những dụng cụ và thiết bị điện sau này thiết bị nào hầu hết biến điện năng thành nhiệt năng?

A. quạt máy.

B. bàn là điện.  

C. máy khoan.              

D. máy bơm nước.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

A, C, D là những thiết bị điện hầu hết biến điện năng thành cơ năng.

Câu 2. Thiết bị nào sau này tích lũy điện năng dưới dạng hóa năng?

A. Pin Mặt Trời.

B. Ắc quy, pin, pin khô.

C. Máy phát điện một chiều.

D. Đi – na – mô xe đạp điện.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Ắc quy, pin, pin khô tích lũy điện năng dưới dạng hóa năng.

Câu 3. Trong những dụng cụ và thiết bị điện sau này thiết bị nào hầu hết biến điện năng thành nhiệt năng?

A. Máy bơm nước.

B. Máy khoan.

C. Tua bin.

D. Nồi cơm điện.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

A, B, C là những thiết bị điện hầu hết biến điện năng thành cơ năng.

Câu 4. Khi đi xe đạp điện vào ban đêm, đi – na – mô trên xe làm bóng đèn sáng. Quá trình nguồn tích điện đã biến hóa theo thứ tự nào dưới đây?

A. Cơ năng, hóa năng, quang năng.

B. Điện năng, cơ năng, quang năng.

C. Cơ năng, điện năng, quang năng.

D. Điện năng, hóa năng, quang năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Khi đi xe đạp điện vào ban đêm, đi – na – mô trên xe làm bóng đèn sáng. Quá trình nguồn tích điện đã biến hóa theo thứ tự: cơ năng, điện năng, quang năng.

Câu 5. Trong nồi cơm điện đang hoạt động và sinh hoạt giải trí, nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành nhiệt năng?

A. Điện năng.

B. Hóa năng.

C. Cơ năng.

D. Quang năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Trong nồi cơm điện đang hoạt động và sinh hoạt giải trí, nguồn tích điện điện đã được biến hóa thành nhiệt năng.

Câu 6. Bằng giác quan, ta hoàn toàn có thể nhận ra được dòng điện có điện năng, vị trí căn cứ vào tín hiệu nào?

A. Nhận biết được những điện tích hoạt động và sinh hoạt giải trí.

B. Nhận biết được cơ năng hoặc nhiệt năng do điện năng biến hóa thành.

C. Không nhận ra được điện năng vì không còn tín hiệu nào.

D. Nhìn thấy dòng điện.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Bằng giác quan, ta hoàn toàn có thể nhận ra được dòng điện có điện năng, vị trí căn cứ vào tín hiệu nhận ra được cơ năng hoặc nhiệt năng do điện năng biến hóa thành.

Câu 7. Chính phủ việt nam khuyến khích người dân sử dụng xăng sinh học, như một nguồn nguồn tích điện thay thế cho xăng truyền thống cuội nguồn. Nhận xét nào về quyền lợi của xăng sinh học là không đúng chuẩn?

A. Góp phần đảm bảo bảo mật thông tin an ninh nguồn tích điện do hoàn toàn có thể dữ thế chủ động được việc sản xuất từ những nguồn nhiên liệu hoàn toàn có thể tái tạo.

B. Giá thành cao, do là thành phầm sạch, giúp marketing thương mại có lợi nhuận cao.

C. Góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, do thải rất ít CO và HC cũng như những khí thải ô nhiễm khác.

D. Giúp tăng trưởng kinh tế tài chính nông thôn, do cồn sinh học để pha vào xăng được sản xuất từ những nông sản trồng ở những vùng cao, vùng nông thôn.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Chính phủ việt nam khuyến khích người dân sử dụng xăng sinh học, như một nguồn nguồn tích điện thay thế cho xăng truyền thống cuội nguồn. Vì:

– Góp phần đảm bảo bảo mật thông tin an ninh nguồn tích điện do hoàn toàn có thể dữ thế chủ động được việc sản xuất từ những nguồn nhiên liệu hoàn toàn có thể tái tạo.

– Góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, do thải rất ít CO và HC cũng như những khí thải ô nhiễm khác.

– Giúp tăng trưởng kinh tế tài chính nông thôn, do cồn sinh học để pha vào xăng được sản xuất từ những nông sản trồng ở những vùng cao, vùng nông thôn.

Câu 8. Khi dòng điện chạy qua bàn là điện, điện năng được chuyển hóa sang

A. cơ năng.

B. quang năng.

C. hóa năng.

D. nhiệt năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Khi dòng điện chạy qua bàn là điện, điện năng được chuyển hóa sang nhiệt năng.

Câu 9. Bằng giác quan, ta nhận ra được một vật có cơ năng nhờ tín hiệu

A. hoạt động và sinh hoạt giải trí.

B. phát sáng.

C. nóng lên.

D. đổi màu.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Bằng giác quan, ta nhận ra được một vật có cơ năng nhờ tín hiệu hoạt động và sinh hoạt giải trí.

Câu 10. Thả một vật rơi từ một độ cao nhất định, sau khi chạm đất vật không nảy lên đến mức độ cao ban đầu vì

A. thế năng của vật đã chuyển thành động năng.

B. một phần cơ năng chuyển hóa thành nhiệt năng.

C. vật bị Trái Đất hút.

D. vật đã thực thi công.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Thả một vật rơi từ một độ cao nhất định, sau khi chạm đất vật không nảy lên đến mức độ cao ban đầu vì một phần cơ năng chuyển hóa thành nhiệt năng.

Câu 11. Trong những dụng cụ và thiết bị điện sau này, thiết bị nào hầu hết biến điện năng thành hóa năng?

A. Bàn là điện.

B. Quạt điện.

C. Bể mạ sắt kẽm kim loại bằng điện.

D. Acqui đang phục vụ điện.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

A sai vì điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng.

B sai vì điện năng chuyển hóa thành cơ năng.

D sai vì hóa năng chuyển hóa thành điện năng.

Câu 12. Một người bơi ngược dòng sông, nhưng người đó đứng yên so với một người trên bờ. Câu phát biểu nào sau này đúng?

A. Người đang bơi ngày càng mệt, mất nguồn tích điện. Năng lượng này đã chuyển hóa thành cơ năng nên người đó có cơ năng.

B. Người đang bơi không thực thi công vì vận tốc bơi của người đó trong nước đúng bằng và ngược chiều với vận tốc chảy của dòng sông, nên không còn cơ năng.

C. Người đang bơi có thực thi công vì phải tạo ra lực để cân riêng với lực cản của nước, do đó có cơ năng.

D. Người đang bơi không thực thi công vì không còn sự dịch chuyển so với bờ, do đó không còn cơ năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Một người bơi ngược dòng sông, nhưng người đó đứng yên so với một người trên bờ. Người đang bơi có thực thi công vì phải tạo ra lực để cân riêng với lực cản của nước, do đó có cơ năng.

Câu 13. Một quả bóng cao su đuợc ném từ độ cao h xuống nền đất cứng và bị nảy lên. Sau mỗi lần nảy lên, độ cao giảm dần, nghĩa là cơ năng giảm dần. Trong trường hợp này một phần cơ năng đã chuyển hóa sang dạng nguồn tích điện nào?

A. Một phần cơ năng chuyển hóa thành nhiệt năng.

B. Một phần cơ năng chuyển hóa thành động năng.

C. Một phần cơ năng chuyển hóa thành thế năng.

D. Một phần cơ năng chuyển hóa thành hóa năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Một phần cơ năng của quả bóng đang trở thành nhiệt năng khi quả bóng đập vào đất, một phần truyền cho không khí do ma sát trở thành nhiệt năng.

Câu 14. Trong những trường hợp dưới đây, trường hợp nào có cơ năng?

A. Quả bóng đang bay lên rất cao.

B. Xe xe hơi đứng yên.

C. Hòn đá đang nằm trên mặt đất.

D. Cánh quạt đứng yên.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

B, C, D không còn thế năng cũng không còn động năng nên không còn cơ năng.

Câu 15. Trong nồi nước đang sôi và phun hơi nước ra ngoài, nguồn tích điện được biến hóa từ:

A. hóa năng thành cơ năng.

B. nhiệt năng thành hóa năng.

C. nhiệt năng thành cơ năng.

D. động năng thành thế năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Trong nồi nước đang sôi và phun hơi nước ra ngoài, nguồn tích điện được biến hóa từ:

nhiệt năng thành cơ năng.

Câu 16. Khi một viên đạn xuyên vào một trong những khối gỗ theo phương nằm ngang cho tới khi tạm ngưng, câu mô tả nào sau này là đúng?

A. Trong quy trình xuyên, động năng của viên đạn bị tiêu tốn và chuyển hóa thành nhiệt năng làm đạn và gỗ bị biến dạng nóng lên.

B. Trong quy trình xuyên, động năng của viên đạn tăng thêm, chuyển thành động năng nên viên đạn và gỗ biến dạng nóng lên.

C. Trong quy trình xuyên, viên đạn đã sinh công, nhiệt năng của gỗ đã chuyển thành thế năng đàn hồi của viên đạn.

D. Trong quy trình xuyên, viên đạn đã sinh công, nhiệt năng của gỗ đã chuyển thành động năng của viên đạn.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Khi một viên đạn xuyên vào một trong những khối gỗ theo phương nằm ngang cho tới khi tạm ngưng. Trong quy trình xuyên, động năng của viên đạn bị tiêu tốn và chuyển hóa thành nhiệt năng làm đạn và gỗ bị biến dạng nóng lên.

Câu 17. Trong những dụng cụ sau này, dụng cụ nào biến cơ năng thành điện năng?

A. Quạt máy.

B. Pin Mặt Trời.

C. Đồng hồ lên dây cót.

D. Đi – na – mô gắn trên xe đạp điện.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

A sai vì biến điện năng thành cơ năng.

B sai vì biến quang năng thành điện năng.

C sai vì biến thế năng đàn hồi của dây cót thành động năng của quả lắc.

Câu 18. Trong quy trình biến hóa của nước biển (từ nước thành hơi, thành mưa trên nguồn, thành nước chảy trên suối, sông về biển) có kèm theo sự biến hóa lần lượt của nguồn tích điện từ dạng nào sang dạng nào?

A. Quang năng → Động năng → Thế năng → Nhiệt năng.

B. Quang năng → Thế năng → Nhiệt năng → Động năng.

C. Quang năng → Nhiệt năng → Thế năng →  Động năng.

D. Nhiệt năng → Thế năng → Động năng → Quang năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

– Nước ở biển nhận ánh sáng Mặt Trời và nóng lên: có sự chuyển hóa quang năng → nhiệt năng.

– Nước nóng lên chuyển thành hơi nước: có sự chuyển hóa nhiệt năng  → thế năng.  – – Nước chảy trên suối, sông, về biển: có sự chuyển hóa  thế năng →  động năng.

Câu 19. Trong những biểu lộ dưới đây, biểu lộ nào là biểu lộ của nguồn tích điện âm thanh?

A. Truyền được âm.

B. Làm cho vật nóng lên.

C. Phản chiếu được ánh sáng.

D. Tán xạ được ánh sáng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Biểu hiện của nguồn tích điện âm thanh là truyền được âm.

Câu 20. Trong những dụng cụ và thiết bị điện sau này, thiết bị nào hầu hết biến điện năng thành cơ năng?

A. Máy sấy tóc.

B. Máy khoan.

C. Acqui đang nạp điện.

D. Bóng đèn bút thử điện.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

A sai vì điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng.

C sai vì điện năng chuyển hóa thành hóa năng.

D sai vì điện năng chuyển hóa thành quang năng.

Câu 21. Trong trường hợp dưới đây, trường hợp nào có cơ năng?

A. Quả bóng đang bay lên rất cao.

B. Tảng đá được thổi lên khỏi mặt đất.

C. Cánh quạt đang quay.

D. Các trường hợp A, B, C đều phải có cơ năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

A – có cả thế năng và động năng.

B – có thế năng.

C – có động năng.

Câu 22. Trong những dụng cụ và thiết bị điện sau này, thiết bị nào hầu hết biến điện năng thành cơ năng?

A. Quạt điện.

B. Máy khoan.

C. Máy bơm nước.

D. Cả ba thiết bị trên.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Quạt điện, máy khoan, máy bơm nước đều phải có sự chuyển hóa từ điện năng thành cơ năng.

Câu 23. Cơ thể người nhận ra trực tiếp dạng nguồn tích điện nào sau này?

A. Cơ năng.

B. Điện năng.

C. Hóa năng.

D. Quang năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Cơ thể người nhận ra trực tiếp dạng nguồn tích điện cơ năng.

Câu 24. Trong những trường hợp sau, trường hợp nào có sự chuyển hóa từ hóa năng thành cơ năng?

A. Người đạp xe trên đường.

B. Máy khoan đang hoạt động và sinh hoạt giải trí.

C. Acqui đang nạp điện.

D. Bóng đèn bút thử điện đang sáng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

B sai vì có sự chuyển hóa từ điện năng thành cơ năng.

C sai vì có sự chuyển hóa từ điện năng thành hóa năng.

D sai vì có sự chuyển hóa từ điện năng thành quang năng.

Câu 25. Một quả bóng rổ được ném lên rất cao, sau khi đạt tới điểm trên cao nhất, nó rơi xuống mặt đất rồi nảy lên. Quá trình này đã có sự biến hóa nguồn tích điện ra làm sao?

A. Khi bóng tăng trưởng động năng chuyển hóa thành thế năng.

B. Khi bóng đi xuống thế năng chuyển hóa thành động năng.

C. Khi bóng chạm đất và phát ra tiếng động, một phần nguồn tích điện chuyển hóa thành nhiệt năng và nguồn tích điện âm.

D. Cả A, B, C đều đúng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Một quả bóng rổ được ném lên rất cao, sau khi đạt tới điểm trên cao nhất, nó rơi xuống mặt đất rồi nảy lên.

– Khi bóng tăng trưởng động năng chuyển hóa thành thế năng.

– Khi bóng đi xuống thế năng chuyển hóa thành động năng.

– Khi bóng chạm đất và phát ra tiếng động, một phần nguồn tích điện chuyển hóa thành nhiệt năng và nguồn tích điện âm.

Câu 26. Ta nhận ra được trực tiếp một vật có nhiệt năng khi vật đó hoàn toàn có thể nào?

A. Giữ cho nhiệt độ không đổi.

B. Sinh ra lực đẩy làm vật khác hoạt động và sinh hoạt giải trí.

C. Làm nóng một vật khác.

D. Nổi được trên mặt nước.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Ta nhận ra được trực tiếp một vật có nhiệt năng khi vật đó hoàn toàn có thể làm nóng một vật khác.

Câu 27. Khi đèn pin được bật sáng đã có sự chuyển hóa Một trong những dạng nguồn tích điện ra làm sao?

A. Hóa năng → điện năng → quang năng.

B. Điện năng → quang năng → nhiệt năng.

C Điện năng → quang năng.

D. Hóa năng → quang năng → nhiệt năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Khi đèn pin được bật sáng đã có sự chuyển hóa Một trong những dạng nguồn tích điện: hóa năng → điện năng → quang năng.

Câu 28. Trong những dụng cụ điện, điện năng được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào để hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp?

A. Nhiệt năng.

B. Hóa năng.

C. Năng lượng từ trường.

D. Tất cả những dạng trên.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Trong những dụng cụ điện, điện năng được biến hóa thành nhiệt năng để hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp.

Câu 29. Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau:

Hóa năng tàng trữ trong thực phẩm, khi ta ăn được chuyển hóa thành … giúp ta đi lại được.

A. động năng.

B. thế năng.

C. nhiệt năng.

D. nguồn tích điện âm.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Hóa năng tàng trữ trong thực phẩm, khi ta ăn được chuyển hóa thành động năng giúp ta đi lại được.

Câu 30. Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu sau:

Khi một máy sấy hoạt động và sinh hoạt giải trí, có sự chuyển hóa nguồn tích điện từ …. thành cơ năng, nhiệt năng, nguồn tích điện âm.

A. hóa năng.

B. thế năng.

C. điện năng.

D. quang năng.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Khi một máy sấy hoạt động và sinh hoạt giải trí, có sự chuyển hóa nguồn tích điện từ điện năng thành cơ năng, nhiệt năng, nguồn tích điện âm.

Câu 31. Một xe hơi đang chạy thì đột ngột tắt máy, xe chạy thêm một đoạn rồi mới dừng hẳn là do

A. thế năng xe luôn giảm dần

B. động năng xe luôn giảm dần

C. động năng xe đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác do ma sát

D. động năng xe đã chuyển hóa thành thế năng

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Một xe hơi đang chạy thì đột ngột tắt máy, xe chạy thêm một đoạn rồi mới dừng hẳn là do động năng xe đã chuyển hóa thành dạng năng lượng khác do ma sát

Câu 32. Những trường hợp nào dưới đấy là biểu lộ của nhiệt năng?

A. Làm cho vật nóng lên

B. Truyền được âm

C. Phản chiếu được ánh sáng

D. Làm cho vật hoạt động và sinh hoạt giải trí

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Trường hợp biểu lộ của nhiệt năng là: Làm cho vật nóng lên

Câu 33. Hãy chỉ ra nguồn tích điện đã chuyển hóa từ dạng nào sang dạng nào qua những bộ phận (1), (2) của thiết bị sau.

 

A. (1) Cơ năng, (2) Quang năng

B. (1) Cơ năng, (2) Cơ năng

C. (1) Điện năng, (2) Quang năng

D. (1) Quang năng, (2) Cơ năng

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Ta có, trong thiết bị trên, cơ năng (1) được chuyển hóa thành quang năng (2)

Câu 34. Ta nhận ra trực tiếp được một vật có nhiệt năng khi nó hoàn toàn có thể nào?

A. Làm tăng thể tích vật khác

B. Làm nóng một vật khác

C. Sinh ra lực đẩy làm vật khác hoạt động và sinh hoạt giải trí

D. Nổi trên mặt nước

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Ta nhận ra trực tiếp được một vật có nhiệt năng khi nó hoàn toàn có thể phục vụ nhiệt năng làm nóng một vật khác

Câu 35. Bằng những giác quan, vị trí căn cứ vào đâu mà ta nhận ra được là một vật có nhiệt năng?

A. Có thể kéo, đẩy những vật

B. Có thểm làm biến dạng vật khác

C. Có thể làm thay đổi nhiệt độ những vật

D. Có thể làm thay đổi sắc tố những vật khác

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Bằng những giác quan, vị trí căn cứ vào kĩ năng hoàn toàn có thể làm thay đổi nhiệt độ những vật mà ta nhận ra được là một vật có nhiệt năng

Câu 36. Trường hợp nào dưới đây vật không còn nguồn tích điện:

A. Tảng đá nằm trên mặt đất

B. Tảng đá được thổi lên khỏi mặt đất

C. Chiếc thuyền chạy trên mặt nước

D. Viên phấn rơi từ trên bàn xuống

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Ta nhận ra được một vật có nguồn tích điện khi vật đó hoàn toàn có thể thực thi công (cơ năng) hay làm nóng những vật khác ( nhiệt năng)

=>Trường hợp tảng đá nằm trên mặt đất không còn nguồn tích điện

Câu 37. Có mấy dạng nguồn tích điện:

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Các dạng nguồn tích điện: Cơ năng, nhiệt năng, hóa năng, quang năng, điện năng, nguồn tích điện hạt nhân

Câu 38. Ta hoàn toàn có thể nhận ra được những dạng nguồn tích điện như hóa năng, quang năng, điện năng khi chúng được biến hóa thành:

A. Cơ năng

B. Nhiệt năng

C. Năng lượng hạt nhân

D. A hoặc B

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Con người hoàn toàn có thể nhận ra được những dạng nguồn tích điện như hóa năng, quang năng, điện năng khi chúng được biến hóa thành cơ  năng hoặc nhiệt năng.

Câu 39. Thả một quả bóng bàn rơi từ một độ cao nhất định, sau khi chạm đất quả bóng không nảy lên đến độ cao ban đầu vì:

A. quả bóng bị trái đất hút

B. mặt đất đã cấp động năng cho quả bóng

C. thế năng của quả bóng đã chuyển thành động năng

D. một phần cơ năng chuyển hóa thành nhiệt năng do ma sát với mặt đất và không khí

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Thả một quả bóng bàn rơi từ một độ cao nhất định, sau khi chạm đất quả bóng không nảy lên đến độ cao ban đầu vì một phần cơ năng chuyển hóa thành nhiệt năng do ma sát với mặt đất và không khí

Câu 40. Trong nồi cơm điện, nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành nhiệt năng?

A. Cơ năng

B. Điện năng

C. Hóa năng

D. Quang năng

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Trong nồi cơm điện, điện năng đã được biến hóa thành nhiệt năng

Các vướng mắc trắc nghiệm Vật lí lớp 9 có đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm Định luật bảo toàn nguồn tích điện có đáp án

Trắc nghiệm Sản xuất điện năng – Nhiệt điện và thủy điện có đáp án

Trắc nghiệm Điện gió – Điện mặt trời – Điện hạt nhân có đáp án

Trắc nghiệm Dòng điện xoay chiều có đáp án

Trắc nghiệm Máy phát điện xoay chiều có đáp án

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào

4280

Clip Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào ?

Bạn vừa Read nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Tải Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Down Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Khi đinamô hoạt động và sinh hoạt giải trí cơ dạng nguồn tích điện nào đã được biến hóa thành dạng nguồn tích điện nào vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Khi #đinamô #hoạt #động #cơ #dạng #năng #lượng #nào #đã #được #biến #đổi #thành #dạng #năng #lượng #nào