Kinh Nghiệm về Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm Chi Tiết

Pro đang tìm kiếm từ khóa Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm được Update vào lúc : 2022-12-06 06:12:05 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Với vướng mắc trắc nghiệm GDCD 10 Bài 11 : Một số phạm trù cơ bản của đạo đức học có đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng và kỹ năng để đạt điểm trên cao trong bài thi trắc nghiệm môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy đào tạo và giảng dạy công dân lớp 10 .

Câu 1. Nghĩa vụ là trách nhiệm của thành viên riêng với yêu cầu quyền lợi của

Quảng cáo

A. Cộng đồng B. Gia đình C. Anh em D. Lãnh đạo

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 2. Khẳng định nào dưới đây đúng thời cơ nói về trách nhiệm và trách nhiệm?

A. Kinh doanh đóng thuế B. Tôn trọng pháp lý C. Bảo vệ trẻ con D. Tôn trọng người già

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 3. Khi nhu yếu và quyền lợi về thành viên xích míc với nhu yếu và quyền lợi của xã hội, thành viên phải ghi nhận

A. Hi sinh quyền lợi và trách nhiệm và trách nhiệm của tớ vì quyền hạn chung B. Đảm bảo quyền của tớ hơn quyền chung C. Đặt nhu yếu của thành viên lên trên D. Hi sinh quyền lợi của tập thể vì quyền lợi thành viên .

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 4. Em đồng ý với ý kiến nào dưới đây khi nói về trách nhiệm và trách nhiệm của công dân?

A. Nam người trẻ tuổi phải đăng kí trách nhiệm và trách nhiệm và trách nhiệm quân sự chiến lược kế hoạch B. Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và trách nhiệm và trách nhiệm của Quân đội C. Xây dựng vương quốc là trách nhiệm và trách nhiệm và trách nhiệm của người trưởng thành D. Học tốt là trách nhiệm và trách nhiệm và trách nhiệm của học viên

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 5. Nhận định nào dưới đây không thể hiện trách nhiệm và trách nhiệm của thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ?

A. Quan tâm đến mọi người xung quanh B. Không ngừng học tập để nâng cao trình độ C. Sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc D. Không trợ giúp người gặp nạn

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 6. Câu nào dưới đây thể hiện trách nhiệm và trách nhiệm của con cháu riêng với cha mẹ?

A. Liệu mà thờ kính mẹ già B. Gieo gió gặt bão C. Ăn cháo đá bát D. Ở hiền gặp lành

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 7. Năng lực tự nhìn nhận và điều chình hành vi đạo đức của tớ trong quan hệ với những người khác và xã hội được gọi là

A. Lương tâm B. Danh dự C. Nhân phẩm D. Nghĩa vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 8. Hành vi nào dưới đây thể hiện người dân có lương tâm?

A. Không bán hàng nhái B. Không bán hàng rẻ C. Tạo ra nhiều việc làm cho mọi người D. Học tập để nâng cao trình độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 9. Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm?

A. Bán thực phẩm ô nhiễm cho những người dân tiêu dùng B. Mẹ mắng con khi bị điểm kém C. Xả rác không đúng nơi lao lý D. Đến ở trong nhà bạn lúc không được mời

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 10. Khi thành viên có những hành vi sai lầm không mong muốn, vi phạm những quy tắc chuẩn mực đạo đức, họ cảm thấy

A. Cắn rứt lương tâm B. Vui vẻ C. Thoải mái D. Lo lắng

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 11. Hành vi nào dưới đây thể tình hình thái cắn rứt lương tâm?

A. Dằn vặt mình khi cho bệnh nhân uống nhầm thuốc B. Vui vẻ khi lấy cắp gia tài nhà nước C. Giúp người già neo đơn D. Vứt rác bừa bãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 12. Hành vi nào dưới đây thể tình hình thái lương tâm thanh thản?

A. Vui vẻ khi đã góp thêm phần tiền ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam B. Không vui với việc làm từ thiện của người khác C. Lễ phép với thầy cô D. Chào hỏi người lớn tuổi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 13. Để trở thành người dân có lương tâm, từng người nên phải làm gì dưới đây?

A. Bồi dưỡng tình cảm trong sáng lành mạnh B. Bồi dưỡng trình độ, trách nhiệm C. Chăm chỉ thao tác nhà giúp cha mẹ D. Lễ phép với cha mẹ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 14. Để trở thành người dân có lương tâm, học viên cần thực thi điều nào dưới đây?

A. Có tình cảm đạo đức trong sáng
B. Hạn chế giao lưu với bạn xấu

C. Chăm chỉ lao động

Xem thêm: Ta hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng vang lúc nào

D. Chăm chỉ học tập
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 15. Sự coi trọng nhìn nhận cao của dư luận xã hội riêng với mọi người phải nhờ vào những giá trị tinh thần, đạo đức của người đó gọi là?

A. Tự trọng B. Danh dự C. Hạnh phúc D. Nghĩa vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 16. Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn nhân phẩm?

A. Bán hàng nhái, hàng kém chất lượng B. Bán hàng đúng Ngân sách tiêu pha thị trường C. Giúp đỡ người nghèo D. ủng hộ đồng bào lũ lụt

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 17. Khi một thành viên biết tôn trọng và bảo vệ danh dự của tớ thì người đó có

A. tự trọng B. tự ái C. danh dự D. nhân phẩm

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 18. Người luôn tôn vinh cái tôi nên có thái độ bực tức, rất khó chịu, giận dỗi khi nhận định rằng mình bị nhìn nhận thấp hoặc bị coi thường là người

A. tự ái B. tự trọng C. tự tin D. tự ti

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 19. Khi con người tạo ra cho mình những giá trị tinh thần, đạo đức và những giá trị này được xã hội nhìn nhận, công nhận thì người đó có

A. danh dự B. nhân phẩm C. ý thức D. tình cảm

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 20. Khi thực thi những hành vi phù phù thích hợp với những quy tắc, chuẩn mực đạo đức của xã hội thì thành viên cảm thấy

A. hài lòng B. rất khó chịu và tự do C. bất mãn D. gượng ép

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 21. Trạng thái thanh thản của lương tâm tương hỗ cho con người

A. Tự tin vào bản thân B. Tự ti về bản thân C. Lo lắng về bản thân D. Tự cao tự đại về bản thân

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 22. Khi một thành viên biết tôn trọng và bảo vệ danh dự của tớ thì người này sẽ là người

A. Có lòng tự trọng B. Có lòng tự tin C. Đáng tự hào D. Đáng ngưỡng mộ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 23. Người không còn nhân phẩm sẽ bị xã hội

A. Coi thường và khinh rẻ B. Theo dõi và xét nét C. Chú ý D. Quan tâm

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 24. Người có nhân phẩm sẽ tiến hành xã hội

A. Kính trọng B. Coi thường C. Dò xét D. Thờ ơ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 25. Thấy N chép bài kiểm tra của bạn, em sẽ lựa lựa chọn cách ứng xử nào dưới đây cho phù hớp với chuẩn mực đạo đức?

A. Im lặng để bạn chép bài B. Báo giáo viên bộ môn C. Nhắc nhở bạn tránh việc chép bài người khác D. Viết lên social phê phán hành vi của bạn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 26. Người hay tự ái thường có những phản ứng nào dưới đây?

A. Thiếu sáng suốt và và dễ rơi vào sai lầm không mong muốn không mong muốn . B. Thiếu sáng suốt và dễ nổi cáu . C. Nôn nóng và đốt cháy tiến trình . D. Tự tin và sôi sục .

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 27. Câu nào dưới đây nói về việc giữ gìn nhân phẩm của con người.

A. Đói cho sạch, rách nát nát cho thơm . B. Tôn sư trọng đạo . C. Lá lành đùm lá rách nát nát . D. Có chí thì nên .

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 28. Câu nào dưới đây nói về việc giữ gìn danh dự của con người?

A. Chết vinh còn hơn sống nhục . B. Phép vua thua lệ làng . C. Sông có khúc, người dân có những lúc . D. Cóc chết ba năm xoay đầu về núi .

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 29. Hạnh phúc là cảm xúc vui sướng, hài lòng của con người trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường khi được phục vụ, thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu chân chính, lành mạnh về

A. Vật chất và niềm tin . B. Tình cảm và thói quen . C. Vật chất và quyền lợi . D. Tình cảm và đạo đức .

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 30. Quan điểm nào dưới đây không đúng thời cơ nói về niềm sung sướng?

A. Hạnh phúc thành viên hòa giải với niềm niềm sung sướng xã hội . B. Chỉ có rất khá đầy đủ vật chất mới niềm niềm sung sướng thật sự . C. Mang lại nụ cười cho những người dân khác là niềm niềm sung sướng . D. Được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu những nhu yếu vật chất là niềm niềm sung sướng .

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm vướng mắc trắc nghiệm GDCD 10 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb/groups/hoctap2k6/

Xem thêm: Ta hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng vang lúc nào

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên social facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm

4469

Clip Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Down Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm miễn phí

Người Hùng đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Down Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Hành vi nào dưới đây thể hiện người không còn lương tâm và nhân phẩm vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Hành #nào #dưới #đây #thể #hiện #người #không #có #lương #tâm #và #nhân #phẩm