Thủ Thuật Hướng dẫn Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam 2022

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam được Update vào lúc : 2022-09-10 10:05:20 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Tailieumoi xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học viên bộ vướng mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 8 Bài 26: Bài tập Đặc điểm tài nguyên tài nguyên Việt Nam tinh lọc, có đáp án. Tài liệu có 5 trang gồm 26 vướng mắc trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Địa lí 8. Hi vọng với bộ vướng mắc trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 26 có đáp án này sẽ hỗ trợ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 8.

Giới thiệu về tài liệu:

– Số trang: 5 trang

– Số vướng mắc trắc nghiệm: 26 câu

– Lời giải & đáp án: có

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 26 có đáp án: Bài tập Đặc điểm tài nguyên tài nguyên Việt Nam:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ LỚP 8 
BÀI 26: BÀI TẬP ĐẶC ĐIỂM TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN VIỆT NAM 

Câu 1: Vấn đề nêu lên khi khai thác, vận chuyển và chế biến tài nguyên là:

A. Giá thành thành phầm đầu ra thấp

B. Chi phí vận chuyển, chế biến lớn

C. Gây ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sinh thái xanh

D. Khó khan trong khâu vận chuyển

Lời giải:

Vấn đề nêu lên khi khai thác, vận chuyển và chế biến tài nguyên là gây ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sinh thái xanh ảnh hưởng lớn đến sức mạnh thể chất con người. Điển hình như ở vùng Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vũng Tàu,…

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Nguồn tài nguyên tài nguyên việt nam có nhiều loại, phần lớn có trữ lượng:

A. Nhỏ

B. Vừa và nhỏ

C. Lớn

D. Rất lớn

Lời giải:

Nguồn tài nguyên tài nguyên việt nam có nhiều loại nhưng phần lớn có trữ lượng vừa và nhỏ. Các mỏ tài nguyên có trữ lượng lớn là than, dầu khí, apatit, đá vôi,…

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Các mỏ tài nguyên có trữ lượng lớn là:

A. Than, dầu mỏ, khí đốt.

B. Bôxit, apatit, đồng, chì.

C. Đá vôi, mỏ sắt, than, chì.

D. Mỏ sắt, than, vàng, dầu mỏ.

Lời giải:

Các mỏ tài nguyên có trữ lượng lớn là than, dầu khí, apatit, đá vôi, sắt, crom, đồng, thiếc, boxit.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Mỏ Apatit triệu tập hầu hết ở:

A. Cao Bằng

B. Bắc Giang

C. Tỉnh Lào Cai

D. Thái Nguyên

Lời giải:

Mỏ Apatit triệu tập hầu hết ở tỉnh Tỉnh Lào Cai. Apatit được dung để sản xuất phân bón.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Mỏ bôxít triệu tập hầu hết ở:

A. Cao Bằng

B. Lạng Sơn.

C. Tây Nguyên.

D. Tỉnh Lào Cai.

Lời giải:

Mỏ bôxít được phát hiện ở nhiều nơi nhưng triệu tập thành với chủ mỏ có trữ lượng lớn ở khu vực Tây Nguyên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: Giai đoạn Tân kiến thiết, đồng bằng ở việt nam triệu tập nhiều than bùn là:

A. Đồng bằng sông Hồng.

B. Đồng bằng sông Cửu Long.

C. Đồng bằng duyên hải miền Trung.

D. Đồng bằng Thanh – Nghệ – Tĩnh.

Lời giải:

Vào quy trình Tân kiến thiết, đồng bằng Đồng bằng sông Cửu Long là đồng bằng ở việt nam triệu tập nhiều than bùn nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Nước ta có tầm khoảng chừng:

A. 50 loại tài nguyên rất khác nhau.

B. 60 loại tài nguyên rất khác nhau.

C. 70 loại tài nguyên rất khác nhau.

D. 80 loại tài nguyên rất khác nhau.

Lời giải:

Nước ta khảo sát và thăm dò được khoảng chừng 5000 điểm quặng, tụ khoáng với mức chừng 60 loại rất khác nhau, trong số đó có nhiều loại đã và đang khai thác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Khoảng sản là loại tài nguyên:

A. Vô tận

B. Phục hồi được

C. Không phục hồi được

D. Bị hao kiệt

Lời giải:

Khoảng sản là loại tài nguyên không thể phục hồi. Do đó, dù giàu sang đến đâu toàn bộ chúng ta cũng phải khai thác hợp lý, sử dụng tiết kiệm chi phí và có hiệu suất cao tài nguyên này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Dầu mỏ, khí đốt triệu tập nhiều nhất ở:

A. Đông Nam Bộ

B. Đồng bằng sông Hồng

C. Duyên hải Nam Trung Bộ

D. Đồng bằng sông Cửu Long

Lời giải:

Dầu mỏ, khí đốt triệu tập nhiều nhất ở vùng Đông Nam Bộ với một số trong những mỏ điển hình như Lan Tây, Rồng, Bạch Hổ,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Một số tài nguyên việt nam có:

A. Trữ lượng rất rộng

B. Nguy cơ hết sạch và sử dụng tiêu tốn lãng phí

C. Khả năng tự phục hồi được

D. Khả năng chuyển thành loại khác

Lời giải:

Một số tài nguyên việt nam có rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn hết sạch và sử dụng tiêu tốn lãng phí.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11: Đâu không phải nguyên nhân khiến toàn bộ chúng ta khai thác hợp lý và sử dụng tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao nguồn tài nguyên tài nguyên?

A. Khoáng sản là loại tài nguyên không thể phục hồi được.

B. Một số tài nguyên có rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn hết sạch.

C. Khai thác sử dụng còn tiêu tốn lãng phí.

D. Tài nguyên tài nguyên việt nam nghèo nàn.

Lời giải:

Nguyên nhân khiến toàn bộ chúng ta khai thác hợp lý và sử dụng tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao nguồn tài nguyên tài nguyên là vì tài nguyên là loại tài nguyên không thể phục hồi được nhưng khi được khai thác và sử dụng quá tiêu tốn lãng phí, khai thác không còn kế hoạch, khai thác trộm,… dẫn đến một số trong những tài nguyên tài nguyên có rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn hết sạch => Loại đáp án A, B, C

=> Tài nguyên tài nguyên việt nam giàu sang, phong phú về chủng loại do vậy nhận xét: do tài nguyên tài nguyên việt nam nghèo nàn nên phải khai thác sử dụng hợp lý là khống đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 12: Các trận động đất xẩy ra với cường độ mạnh thường xẩy ra ở:

A. Điện Biên.

B. Hà Giang.

C. Quảng Ninh.

D. Yên Bái.

Lời giải:

Ở việt nam, những trận động đất xẩy ra trong năm mới tết đến gần đây với cường độ mạnh thường xẩy ra tại khu vực Tây Bắc. Đặc biệt là những tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 13: Nhận xét nào sau này đúng và khá đầy đủ về tài nguyên tài nguyên của việt nam:

   A. Việt Nam là một vương quốc giàu tài nguyên tài nguyên.

   B. Việt Nam là một vương quốc nghèo tài nguyên tài nguyên, nhưng có có một số trong những mỏ tài nguyên với trữ lượng lớn.

   C. Việt Nam là một vương quốc giàu tài nguyên tài nguyên nhưng hầu hết là những tài nguyên có trữ lượng vừa và nhỏ.

   D. Tài nguyên tài nguyên việt nam phân loại rộng tự do trên toàn nước.

Đáp án: B. Việt Nam là một vương quốc nghèo tài nguyên tài nguyên, nhưng có có một số trong những mỏ tài nguyên với trữ lượng lớn.

Câu 14: Một số mỏ tài nguyên có trữ lượng lớn ở Việt Nam:

   A. Vàng, kim cương, dầu mỏ.

   B. Dầu khí, than, sắt, uranium.

   C. Than, dầu khí, apatit, đá vôi.

   D. Đất hiếm, sắt, than, đồng.

Đáp án: C. Than, dầu khí, apatit, đá vôi.

Câu 15: Trong quy trình Tiền Cambri đã tạo nên những mỏ tài nguyên:

   A. Than, dầu khí, apatit, đá vôi.

   B. Than chì, đồng, sắt, đá quý.

   C. Than chì, dầu khí, crom, thiếc.

   D. Vàng, dầu khí, kim cương, đá quý.

Đáp án: B. Than chì, đồng, sắt, đá quý.

Câu 16: Trong quy trình Cổ kiến thiết đã tạo nên những mỏ tài nguyên:

   A. Apatit, than, sắt, thiếc, titan

   B. Chì, đồng, vàng, đá quý.

   C. Apatit, dầu khí, crom, thiếc.

   D. Vàng, dầu khí, kim cương, đá quý.

Đáp án: A. Apatit, than, sắt, thiếc, titan

Câu 17: Trong quy trình Tân kiến thiết đã tạo nên những mỏ tài nguyên hầu hết ở những khu vực:

   A. Vùng nền cổ Việt Bắc

   B. Khu vực Bắc

   C. Vùng nền Kom Tum

   D. Thềm lục địa, dưới đồng bằng châu thổ và Tây Nguyên.

Đáp án: D. Thềm lục địa, dưới đồng bằng châu thổ và Tây Nguyên.

Câu 18: Trong quy trình Tân kiến thiết đã tạo nên những mỏ tài nguyên hầu hết:

   A. Than chì, đồng, sắt, đá quý.

   B. Dầu khí, than nâu, than bùn, bôxit.

   C. Than, dầu khí, apatit, đá vôi.

   D. Dầu khí, than đá, sắt, đồng.

Đáp án: B. Dầu khí, than nâu, than bùn, bôxit.

Câu 19: Than phân loại hầu hết ở

   A. Đông Bắc

   B. Đông Nam Bộ

   C. Tây Nguyên

   D. Tây Bắc

Đáp án: A. Đông Bắc

Giải thích: Than phân loại hầu hết ở khu vực Đông Bắc nhất là Quảng Ninh (trang 97, 99 SGK Địa lí 8).

Câu 20: Bôxit phân loại hầu hết ở

   A. Tây Bắc

   B. Tây Nguyên

   C. Đồng bằng sông Hồng

   D. Duyên hải Nam Trung Bộ.

Đáp án: B. Tây Nguyên

Giải thích: Vào quy trình Tân kiến thiết hình thành những mỏ bôxit phân loại ở Tây Nguyên (trang 96, 97, 99 SGK Địa lí 8).

Câu 21: Dầu mỏ và khí đốt phân loại hầu hết ở

   A. Các đồng bằng

   B. Bắc Trung Bộ

   C. Việt Bắc

   D. Thềm lục địa

Đáp án: D. Thềm lục địa

Giải thích: Vào quy trình Tân kiến thiết hình thành dầu mỏ, khí đốt phân loại ở thềm lục địa (trang 96, 97, 99 SGK Địa lí 8).

Câu 22: Khoáng sản là tài nguyên:

   A. là tài nguyên vô tận

   B. là tài nguyên hoàn toàn có thể tái tạo nên.

   C. là tài nguyên không thể phục hồi

   D. là tài nguyên không cần sử dụng hợp lý

Đáp án: C. là tài nguyên không thể phục hồi được.

Câu 23: Ý nào không đúng về  vai trò của việc khai thác họp lí và sử dụng tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao nguồn tài nguyên tài nguyên?

A. Khoáng sản là loại tài nguyên không thể phục hồi được.

B. Một số tài nguyên có rủi ro không mong muốn tiềm ẩn tiềm ẩn hết sạch,

C. Khai thác sử dụng còn tiêu tốn lãng phí.

D. Khoáng sản việt nam còn trữ lượng rất rộng

Câu 24: Giai đoạn Tân kiến thiết, đồng bằng nào ờ việt nam triệu tập nhiều than bùn?

A. Đồng bằng sông Hồng.

B. Đồng bằng sông Cửu Long,

C. Đồng bằng duyên hải miền Trung.

D. Đồng bằng Bắc Trung Bộ

Câu 25: Khoáng sản được hình thành trong những Đk địa chất và cổ địa lí rất mất thời hạn dài và tồn tại dưới dạng:

A. Rắn

B. Lỏng

C. Khí

D. Tất cả đều đúng

Câu 26: Đến nay, số lượng tài nguyên mà ngành địa chất đã thăm dò, phát hiện được ở Việt Nam là

A. 80 loại

B. 60 loại

C. 50 loại

D. 40 loại

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam

Reply
6
0
Chia sẻ

4114

Review Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam ?

Bạn vừa tìm hiểu thêm Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Cập nhật Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Cập nhật Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đâu không phải điểm lưu ý tài nguyên tài nguyên biển Việt Nam vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đâu #không #phải #đặc #điểm #tài #nguyên #khoáng #sản #biển #Việt #Nam