Mẹo Hướng dẫn Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức Mới Nhất

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức được Cập Nhật vào lúc : 2022-08-16 01:15:20 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

Với tóm tắt lý thuyết Địa Lí lớp 6 Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa sách Kết nối tri thức hay, rõ ràng cùng với 12 câu trắc nghiệm tinh lọc có đáp án giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng trọng tâm, ôn luyện để học tốt môn Địa Lí lớp 6.

Nội dung chính

    Trả lời vướng mắc giữa bài Địa 6 Bài 9 (Kết nối tri thức)Giải rèn luyện & vận dụng Bài 9 Địa lí 6 (Kết nối tri thức)Lý thuyết Địa lí lớp 6 Bài 9 (Kết nối tri thức)

Địa Lí lớp 6 Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa

A. Lý thuyết Địa Lí 6 Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa

1. Xác định phương hướng bằng la bàn

a) Cấu tạo la bàn

– Kim nam châm hút làm bằng sắt kẽm kim loại có từ tính, thường có dạng hình thoi. Đầu kim bắc và đầu kim nam có màu rất khác nhau để phân biệt, đầu kim bắc thường có màu đậm hơn.

– Vòng chia độ: Trên vòng chia độ có ghi bốn hướng chính và số độ từ 0° đến 360°.

b) Cách s dụng

Đặt la bàn thăng bằng trên mặt phẳng, tránh xa những vật bằng sắt kẽm kim loại hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới kim nam châm hút. Mở chốt hãm cho kim hoạt động và sinh hoạt giải trí, đến khi kim đứng yên, ta đã xác lập được hướng phía bắc – nam, từ đó xác lập những hướng còn sót lại.

2. Xác định phương hướng nhờ vào quan sát hiện tượng kỳ lạ tự nhiên

Dựa vào hướng Mặt Trời mọc và lặn hoàn toàn có thể xác lập được phương hướng một cách tương đối đúng chuẩn.

B. 12 câu trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa

Câu 1. La bàn không có điểm lưu ý nào sau này?

A. Kim nam châm hút làm bằng sắt kẽm kim loại có từ tính.

B. Đầu kim bắc và kim nam có màu rất khác nhau.

C. Vòng đo độ có bốn hướng: Bắc, Nam, Tây, Đông.

D. Trên vòng đo độ hướng Bắc 1800, hướng Tây 00.

Lời giải

Đáp án D.

SGK/125, lịch sử và địa lí 6.

Câu 2. Công cụ nào sau này được sử dụng để xác lập phương hướng ngoài thực địa?

A. La bàn.

B. Khí áp kế.

C. Địa chấn kế.

D. Nhiệt kế.

Lời giải

Đáp án A.

SGK/125, lịch sử và địa lí 6.

Câu 3. Khi Mặt Trời lên rất cao trên khung trời hoàn toàn có thể xác lập phương hướng theo 

A. bóng nắng.

B. hướng mọc.

C. hướng lặn.

D. hướng gió.

Lời giải

Đáp án A.

SGK/126, lịch sử và địa lí 6.

Câu 4. Trên vòng đo độ ở La bàn hướng Bắc chỉ

A. 900.

B. 2700.

C. 3600.

D. 1800.

Lời giải

Đáp án C.

SGK/125, lịch sử và địa lí 6.

Câu 5. Khi xác lập phương hướng ngoài thực địa không nhờ vào hiện tượng kỳ lạ tự nhiên nào sau này?

A. Mặt Trời mọc hoặc lặn.

B. Sự di tán của bóng nắng.

C. Dựa vào sao Bắc Cực.

D. Sử dụng La bàn chỉ hướng.

Lời giải

Đáp án D.

SGK/126, lịch sử và địa lí 6.

Câu 6. Ở bán cầu nào vào ban đêm toàn bộ chúng ta nhìn thấy sao Bắc Cực?

A. Nửa cầu Đông.

B. Nửa cầu Tây.

C. Bán cầu Nam.

D. Bán cầu Bắc.

Lời giải

Đáp án D.

SGK/126, lịch sử và địa lí 6.

Câu 7. Dựa vào hướng Mặt Trời lặn xác lập được hướng nào sau này?

A. Tây.

B. Đông.

C. Bắc.

D. Nam.

Lời giải

Đáp án A.

SGK/126, lịch sử và địa lí 6.

Câu 8. Dựa vào hướng Mặt Trời mọc xác lập được hướng nào sau này?

A. Tây.

B. Nam.

C. Đông.

D. Bắc.

Lời giải

Đáp án C.

SGK/125, lịch sử và địa lí 6.

Câu 9. Dựa vào sao Bắc Cực trên khung trời, ta tìm kiếm được hướng

A. Nam.

B. Tây.

C. Bắc.

D. Đông.

Lời giải

Đáp án C.

SGK/126, lịch sử và địa lí 6.

Câu 10. Trên vòng đo độ ở La bàn hướng Nam chỉ

A. 900.

B. 2700.

C. 1800.

D. 3600.

Lời giải

Đáp án C.

SGK/125, lịch sử và địa lí 6.

Câu 11. Cách sử dụng la bàn đúng nhất là

A. đặt thăng bằng trên mặt phẳng, để gần những vật bằng sắt kẽm kim loại, mở chốt hãm cho kim xác lập hướng.

B. đặt thăng bằng trên mặt phẳng, để xa những vật bằng sắt kẽm kim loại, mở chốt hãm cho kim hoạt động và sinh hoạt giải trí.

C. đặt thăng bằng trên mặt cong, để gần những vật bằng sắt kẽm kim loại, khóa chốt hãm cho kim xác lập hướng.

D. đặt thăng bằng trên mặt nghiêng, để gần những vật bằng phi kim, mở chốt hãm cho kim hoạt động và sinh hoạt giải trí.

Lời giải

Đáp án B.

SGK/125, lịch sử và địa lí 6.

Câu 12. Để tìm kiếm được sao Bắc Cực, toàn bộ chúng ta hoàn toàn có thể nhờ vào chòm sao nào sau này?

A. Đại Hùng, Thiên Hưng.

B. Song Tử, Phượng Hoàng.

C. Đại Hùng, Thiên Hậu.

D. Bạch Dương, Thiên Lô.

Lời giải

Đáp án C.

SGK/126, lịch sử và địa lí 6.

Mời những em học viên và quý thầy cô tìm hiểu thêm hướng dẫn giải sách giáo khoa Địa lý lớp 6 Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa – Kết nối tri thức được đội ngũ Chuyên Viên biên soạn khá đầy đủ và ngắn gọn dưới đây.

Trả lời vướng mắc giữa bài Địa 6 Bài 9 (Kết nối tri thức)

Câu hỏi 1 trang 126 Địa Lí lớp 6: Sử dụng la bàn trong lớp học, xác lập hướng cửa lớp, hướng cổng trường.

Lời giải:

Học sinh sử dụng la bàn cầm tay hoặc la bàn trên điện thoại thông minh để xác lập hướng cửa lớp, hướng cổng trường.

Câu hỏi 2 trang 126 Địa Lí lớp 6: Quan sát hình vẽ, mô tả lại cách xác lập phương hướng qua việc quan sát Mặt Trời mọc.

Lời giải:

Bạn gái đứng quay mặt về phía Mặt Trời mọc và hai tay tuy nhiên tuy nhiên với mặt đất, vậy:

– Hướng trước mặt bạn gái là phía Đông.

– Đằng sau bạn gái là phía Tây.

– Bên trái bạn gái là phía Bắc.

– Bên phải bạn gái là phía Nam.

Giải rèn luyện & vận dụng Bài 9 Địa lí 6 (Kết nối tri thức)

Luyện tập và Vận dụng 1 trang 127 Địa Lí lớp 6: Hãy nêu một số trong những cách xác lập phương hướng ngoài thực tiễn.

Lời giải:

Một số cách xác lập phương hướng ngoài thực tiễn:

– Dựa vào hướng Mặt Trời mọc và Mặt Trời lặn.

– Xác định bằng la bàn (la bàn cầm tay hoặc la bàn trên điện thoại thông minh).

– Xác định bằng những ngôi sao 5 cánh trên trời (sao Bắc Đẩu).

– Hướng hoa hướng dương (thường trở lại phía mặt trời mọc).

– Quan sát chim bay (chim di cư: ngày đông chim bay về phía phía nam tránh rét, mùa hạ chim bay về phía phía bắc),…

Luyện tập và Vận dụng 2 trang 127 Địa Lí lớp 6: Quan sát Mặt Trời hoặc sử dụng la bàn, hãy xác lập khi đi từ nhà đến trường, trước tiên phải đi về phía nào.

Lời giải:

Sử dụng la bàn hoặc quan sát Mặt Trời, HS tự xác lập hướng đi từ nhà đến trường.

Lý thuyết Địa lí lớp 6 Bài 9 (Kết nối tri thức)

1. Xác định phương hướng bằng la bàn

a) Cấu tạo la bàn

– Kim nam châm hút làm bằng sắt kẽm kim loại có từ tính, thường có dạng hình thoi. Đầu kim bắc và đầu kim nam có màu rất khác nhau để phân biệt, đầu kim bắc thường có màu đậm hơn.

– Vòng chia độ: Trên vòng chia độ có ghi bốn hướng chính và số độ từ 0° đến 360°.

b) Cách s dụng

Đặt la bàn thăng bằng trên mặt phẳng, tránh xa những vật bằng sắt kẽm kim loại hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới kim nam châm hút. Mở chốt hãm cho kim hoạt động và sinh hoạt giải trí, đến khi kim đứng yên, ta đã xác lập được hướng phía bắc – nam, từ đó xác lập những hướng còn sót lại.

2. Xác định phương hướng nhờ vào quan sát hiện tượng kỳ lạ tự nhiên

Dựa vào hướng Mặt Trời mọc và lặn hoàn toàn có thể xác lập được phương hướng một cách tương đối đúng chuẩn.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về giải bài tập SGK Địa lớp 6 Bài 9: Xác định phương hướng ngoài thực địa – sách Kết nối tri thức ngắn gọn, khá đầy đủ nhất file tải PDF hoàn toàn miễn phí!

Đánh giá nội dung bài viết

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức

4380

Clip Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức ?

Bạn vừa tìm hiểu thêm nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Download Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những Share Link Down Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức Free.

Giải đáp vướng mắc về Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Địa lý lớp 6 bài 9 Kết nối tri thức vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Địa #lý #lớp #bài #Kết #nối #tri #thức