Thủ Thuật về Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 Chi Tiết

Pro đang tìm kiếm từ khóa Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 được Update vào lúc : 2022-09-24 13:54:55 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Câu 9:

Nội dung chính

    Bài thi liên quan Có thể bạn quan tâm Các bài thi hot trong chương

Để sao chép màu từ màu có sẵn, thao tác nào sau này là đúng ?

A. Chọn công cụ 

 → Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép → Chọn công cụ  → Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép.

B. Chọn công cụ  → Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép → Chọn công cụ  → Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép.

C. Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép → Chọn công cụ  → Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép.

D. Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép → Chọn công cụ  → Chọn công cụ  → Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép.

Xem đáp án Bắt đầu thi ngay

Bài thi liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các bài thi hot trong chương

Khoanh tròn vào câu vấn đáp đúng nhất.
Câu 1: Để soạn thảo văn bản em sử dụng ứng dụng nào ?
A. Paint    
B. Powpoin    
C. Word
D. TuxTyping

Câu 2: Để xóa kí tự ta sử dụng 2 phím là:

A. Delete và Backspace    
B. Delete và Shift    
C. Backspace và Ctrl
D. Casps Lock và Enter

Câu 3: Để chèn hình vuông vắn vào soạn thảo văn bản em chọn lệnh nào ?

Câu 4: Để chọn chữ kiểu in nghiêng em chọn lệnh ?

A. B    
B. A    
C. U
D. I

Câu 5: Để gõ toàn bộ chữ in hoa em nhấn phím nào trên bàn phím ?

A. Caps Lock    
B. Delete    
C. Ctrl
D. Enter

Câu 6: Để đã có được dấu “huyền” em gõ phím nào trên bàn phím ?

A. S    
B. J    
C. X
D. F

Câu 7: Em nhấn phím nào để khởi đầu trình chiếu ?

A. Phím F5    
B. Phím F6    
C. Phím F7
D. Phím F9

Câu 8: Để chèn tranh vẽ vào trang trình chiếu em làm thế nào ?

A. Chọn Insert, chọn Picture    
B. Chọn Insert chọn Shapes    
C. nhấn Ctrl+B
D. nhấn Ctrl+U

Câu 9: Để thay đổi nền trang trình chiếu ?

A. Không thể thay đổi nền    C. Chọn Design tiếp theo đó chọn mẫu
B. Chọn Insert tiếp theo đó chọn Shapes    D. Cả 3 câu trên sai

Câu 10: Khi nào em sử dụng trình chiếu ?

A. Trình chiếu thuyết trình  
B. Học toán qua ứng dụng    
 C. Soạn thảo văn bản
D. Vẽ một bức tranh

Câu 11: Hãy điền những từ không đủ vào dấu ……….. để đã có được câu hoàn hảo nhất.

Để gõ vần âm tiếng Việt theo phong cách gõ Telex:
1.    Để gõ dấu “Sắc” em nhấn phím : ………………
2.    Để gõ dấu “Huyền” em nhấn phím : ………………
3.    Để gõ dấu “Hỏi” em nhấn phím : ………………
4.    Để gõ dấu “Ngã” em nhấn phím : ………………
5.    Để gõ dấu “Nặng” em nhấn phím : ………………

Câu 12. Hãy thiết kế bài trình chiếu gồm 1 đến 2 trang để trình làng về bản thân (Em tên gì ?, ngày sinh của em ? , em học lớp nào ? , mái ấm gia đình em có mấy người ? …. ) tiếp theo đó lưu bài vào máy tính với tên của em.
 

ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN TIN HỌC 

Thời gian: 40 phút

Câu hỏi
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Đáp án
C
A
D
D
A
D
A
A
C
A

Câu 11. (1 điểm) – (mỗi câu điền đúng 0,2 điểm)
1 – S    2 – F    3 – R    4 – X    5 – J Câu 12: 
–  Khởi động ứng dụng (1 điểm)
–  Chọn nền, soạn nội dung trình làng trình diễn đúng đẹp (2 điểm)
–  Lưu bài (1 điểm)

    Đồng giá 250k 1 khóa học lớp 3-12 bất kỳ tại VietJack!

Để học tốt Tin học lớp 3, phần dưới đây liệt kê những Đề kiểm tra, Đề thi Tin học lớp 3 Học kì 2 tinh lọc, có đáp án. Hi vọng bộ đề thi này sẽ hỗ trợ học viên ôn tập và đạt kết quả cao trong những bài thi môn Tin học lớp 3.

Tải xuống

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 1)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Các dạng thông tin thường gặp:

Quảng cáo

A. Dạng văn bản     B. Dạng âm thanh

C. Dạng hình ảnh     D. Cả 3 đáp án trên

Câu 2: Cấu tạo của chuột máy tính gồm mấy thành phần?

A. 2     B. 4

C. 3     D. 1

Câu 3: Tác dụng của hai phím có gai F và J là?

A. Để gõ phím

B. Làm mốc cho việc đặt những ngón tay

C. Gõ phím bằng 10 ngón

D. Làm điểm xuất phát khi gõ phím

Câu 4: Khu vực chính của bàn phím gồm có mấy hàng phím ?

A. 3     B. 4

C. 5     D. 6

Câu 5: Đặt tay trên bàn phím để khởi đầu gõ phím tại hàng phím nào ?

Quảng cáo

A. Hàng phím cơ sở     B. Hàng phím số

C. Hàng phím dưới     D. Hàng phím trên

Câu 6: Để xoá một vùng hình vẽ, em chọn một một phần hình vẽ bằng công cụ chọn

hoặc chọn tự do

rồi nhấn phím nào?

A. Shift

B. Alt

C. Ctrl

D. Delete

Câu 7: Khi làm xong một phép tính trong ứng dụng Cùng học toán 3, muốn kiểm tra kết quả em phải thực thi thao tác nào?

A. Nháy nút

B. Nháy nút

C. Nháy nút

D. Không cần thực thi bất kì thao tác nào, ứng dụng tự động hóa cộng điểm.

Câu 8: Để khởi đầu lượt chơi mới với ứng dụng Tidy Up em nhấn phím nào trên bàn phím?

A. F1     B. F2

C. F3     D. F4

Câu 1: Em hãy dùng ứng dụng soạn thảo Word để soạn thảo đoạn văn bản sau bằng kiểu gõ Telex: (4 điểm)

Quảng cáo

LỜI CỦA THẦY
Rồi những em một ngày sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng trời
Có bao giờ nhớ lại những em ơi
Mái trường xưa thuở nào em đã sống
Nơi đã đưa em lên tầm cao ước vọng
Vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao…

Câu 2: Em hãy thực thi vẽ và tô màu cho hình sau này trong ứng dụng paint: (2 điểm)

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án D C B C A D A B
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1:

– Khởi động ứng dụng soạn thảo văn bản Word : 0.25 điểm

– Gõ in hoa toàn bộ những chữ trong tiêu đề bài thơ: 0.75 điểm

– Mỗi dòng của bài thơ gõ đúng và đủ: 0.5 điểm

– Mỗi chữ sai hoặc thiếu trừ mỗi lỗi 0.25 điểm

Câu 2:

– Khởi động ứng dụng vẽ Paint: 0.25 điểm

– Thực hành nhanh, đúng yêu cầu, tô màu đẹp, hợp lý (1.75 điểm)

   + Vẽ cánh buồm: 1điểm

   + Vẽ thân thuyền : 0.5 điểm

   + Tô màu: 0.25 điểm

– Nếu vẽ thiếu hoặc không tô màu thiếu: trừ 0.25 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 2)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Khi xem phim phim hoạt hình, em nhận được thông tin dạng nào?

A. Dạng văn bản, âm thanh

B. Dạng âm thanh, hình ảnh

C. Dạng hình ảnh, văn bản

D. Cả 3 đáp án trên đều sai

Câu 2: Có mấy thao tác sử dụng chuột?

A. 4     B. 3

C. 2     D. 5

Câu 3: Ngón trỏ tay trái gõ những phím nào ở hàng phím cơ sở ?

A. Phím A     B. Phím L

C. Phím F, G     D. Phím S

Câu 4: Ngón cái tay phải gõ phím nào trên bàn phím ?

A. Phím Z     B. Phím Q.

C. Phím T     D. Phím cách

Câu 5: Trên hàng phím cơ sở có hai phím có gai là?

A. F, J     B. J, K

C. K, F     D. F, L

Câu 6: Để chọn màu nền, em thực thi thao tác nào?

A. Nháy đúp chuột vào một trong những màu trong hộp màu.

B. Nháy nút phải chuột vào một trong những ô màu trong hộp màu

C. Nháy nút trái chuột vào một trong những màu trong hộp màu

D. Di chuyển chuột đến một màu trong hộp màu.

Câu 7: Để khởi động ứng dụng Tidy Up, ta thực thi nháy đúp chuột vào hình tượng nào?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 8: Biểu tượng của ứng dụng cùng học toán 3 là:

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 1: Em sử dụng những công cụ đã học để vẽ và tô màu hình ngôi sao 5 cánh theo mẫu sau: (1.5 điểm)

Câu 2: Dùng ứng dụng soạn thảo văn bản Word, em hãy soạn thảo những câu ca dao sau bằng kiểu gõ Telex: (4.5 điểm)

Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa
Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh.
Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương
Mịt mù khói toả ngàn sương
Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ.
Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
Non xanh, nước biếc như tranh hoạ đồ.

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án B A C D A B C D
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1:

– Khởi động ứng dụng vẽ Paint: 0. 25 điểm

– Thực hành nhanh, đúng yêu cầu, tô màu đẹp, hợp lý (1.25 điểm)

   + Vẽ đường thẳng và nối những đường thẳng để vẽ được hình ngôi sao 5 cánh: 1điểm

   + Tô màu: 0.25 điểm

– Nếu vẽ thiếu hoặc không tô màu: trừ 0.25 điểm

Câu 2:

– Khởi động ứng dụng soạn thảo văn bản Word : 0.5 điểm

– Mỗi dòng của bài thơ gõ đúng và đủ: 0.5 điểm

– Mỗi chữ sai hoặc thiếu trừ mỗi lỗi 0.25 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 3)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Tiếng hát cho em dạng thông tin nào?

A. Dạng văn bản     B. Dạng âm thanh

C. Dạng hình ảnh     D. Cả 3 đáp án trên

Câu 2: Khi muốn gõ những dấu thanh “sắc”, “huyền”, “hỏi”, “ngã”, “nặng” theo phong cách gõ Telex em dùng những phím :

A. G, H, K, I, O     B. 1, 2, 3, 4, 5

C. S, F, R, X, J     D. 5, 6, 7, 8, 9

Câu 3: Để gõ được chữ “Sông” theo phong cách gõ VNI em gõ?

A. Soong     B. Son3g

C. So6ng     D. So9ng

Câu 4: Theo kiểu gõ telex cách gõ nào là sai:

A. Dấu sắc = F.     B. Dấu nặng = J.

C. Dấu hỏi = R.     D. Dấu ngã = X.

Câu 5: Để vẽ đoạn thẳng em chọn công cụ nào dưới đây:

Câu 6: Trong những công cụ sau, công cụ nào là công cụ tẩy?

Câu 7: Trong ứng dụng “Cùng học Toán 3”, khi muốn làm lại từ trên đầu em nháy chuột lên nút lệnh nào sau này?

Câu 8: Phần mềm nào giúp những em tạo thói quen ngăn nắp, thật sạch trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường ?

A. Word     B. Tidy Up

C. Blocks     D. Alphabet Blocks

Câu 1: Em hãy sử dụng những công cụ đã học trong ứng dụng Paint để vẽ và tô màu cho hình sau: (3 điểm)

Câu 2: Dùng ứng dụng soạn thảo văn bản em hãy gõ đoạn thơ sau bằng kiểu gõ Telex: (3 điểm)

QUÊ HƯƠNG
Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là lối đi học
Con về rợp bướm vàng bay

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án B C C A D A C B
Điểm 0.5 0.5 0.50.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1:

– Khởi động ứng dụng vẽ Paint: 0. 5 điểm

– Thực hành nhanh, đúng yêu cầu, tô màu đẹp, hợp lý (2.5 điểm)

   + Vẽ đường thẳng: 1điểm

   + Vẽ đường cong: 0.5 điểm

   + Tô màu: 1 điểm

– Nếu vẽ thiếu hoặc không tô màu thiếu: trừ 0.5 điểm

Câu 2:

– Khởi động ứng dụng soạn thảo văn bản Word : 0.25 điểm

– Gõ in hoa toàn bộ những chữ trong tiêu đề bài thơ: 0.75 điểm

– Mỗi dòng của bài thơ gõ đúng và đủ: 0.5 điểm

– Mỗi chữ sai hoặc thiếu trừ mỗi lỗi 0.25 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 4)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Nút lệnh nào dùng để tắt máy tính?

A. Start B. Stop

C. Shut down D. Shift

Câu 2: Theo kiểu gõ telex thì cách gõ nào sau này là đúng:

A. Ô = O6. B. Ô = OO.

C. Ô = OW. D. Ô = O9.

Câu 3: Những phím dưới đây thuộc hàng phím nào?

A. Hàng phím trên B. Hàng phím dưới

C. Hàng phím số D. Hàng phím cơ sở

Câu 4: Khoanh tròn ứng dụng gõ Tiếng Việt có dấu?

Câu 5: Khi gõ tổng hợp phím SHIFT + phím có hai kí hiệu trên bàn phím, em nhận được:

A. Kí hiệu dưới B. Kí hiệu trên

C. Cả a, b D. Cả a,b,c đều sai

Câu 6:Trong những công cụ sau, công cụ nào là công cụ vẽ đường cong?

Câu 7: Có mấy kiểu bài học kinh nghiệm tay nghề trong ứng dụng Alphabet Blocks?

A. 2 B. 3

C. 4 D. 5

Câu 8: Để dọn dụng cụ vào đúng vị trí của nó, em thực thi thao tác nào?

A. Nháy chuột lên dụng cụ

C. Kéo thả chuột vào vị trí của nó

B. Rê chuột vào dụng cụ

D. Nháy đúp chuột lên dụng cụ

Câu 1: Sử dụng những công cụ sao chép màu

và công cụ tô màu

để tô màu ngôi nhà bên phải như hình bên trái : (1,5 điểm)

Câu 2: Sử dụng ứng dụng soạn thảo văn bản Word em hãy hãy gõ đoạn thơ sau theo phong cách Telex: (4,5 điểm)

Hương rừng thơm đồi vắng
Nước suối trong thầm thì
Cọ xoè ô che nắng
Râm mát đường em đi
Hôm qua em tới trường
Mẹ dắt tay từng bước
Hôm nay mẹ lên nương
Một mình em tới lớp

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án C B A C B D A D
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1:

– Khởi động ứng dụng vẽ Paint: 0.25 điểm

– Thực hành nhanh, đúng yêu cầu, tô màu đúng mẫu (1.25 điểm)

Bao gồm: mái nhà, 2 hiên chạy cửa số, cửa chính, tường: mỗi hình tô màu đúng 0.25 điểm

– Nếu tô màu sai hoặc thiếu: trừ 0.25 điểm

Câu 2:

– Khởi động ứng dụng soạn thảo văn bản Word : 0.5 điểm

– Mỗi dòng của bài thơ gõ đúng và đủ: 0.5 điểm

– Mỗi chữ sai hoặc thiếu trừ mỗi lỗi 0.25 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 5)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Khi đọc truyện tranh, em nhận được thông tin dạng nào?

A. Dạng văn bản, âm thanh

B. Dạng âm thanh, hình ảnh

C. Dạng hình ảnh, văn bản

D. Cả 3 đáp án trên đều sai

Câu 2: Những phím dưới đây thuộc hàng phím nào?

A. Hàng phím trên     B. Hàng phím dưới

C. Hàng phím số     D. Hàng phím cơ sở

Câu 3: Con trỏ soạn thảo trong ứng dụng Word có dạng hình gì?

A. Mũi tên     B. Dấu cộng

C. Bút chì     D. Vạch đứng nhấp nháy

Câu 4: Để xoá chữ “n” trong hình bên “Trần Quan|g Khải” em sử dụng phím nào?

A. Caps Lock     B. Delete

C. Backspace    D. Enter

Câu 5: Công cụ Tô Màu là công cụ nào dưới đây?

Câu 6: Phần mềm Alphabet Blocks giúp em học môn học nào?

A. Học tiếng Anh

C. Học thao tác làm mái ấm gia đình.

B. Học vẽ.

D. Học toán

Câu 7: Em nhấn phím nào để khởi đầu lượt chơi mới trò chơi Block?

A. F1     B. F2

C. F3     D. F4

Câu 8: Trong ứng dụng Tidy Up để tiếp tục quét dọn và sắp xếp xong phòng tiếp khách như hình sau em cần thực thi bao nhiêu thao tác nữa?

A. 4     B.5

C.3     D.6

Câu 1: Em hãy thực thi vẽ và tô màu cho hình bên trong ứng dụng paint: (3 điểm)

Câu 2: Khởi động ứng dụng soạn thảo văn bản Word, em hãy gõ bài thơ sau này theo phong cách gõ Telex(3 điểm)

EM LÀ HOA HỒNG NHỎ
Em sẽ là ngày xuân của Mẹ
Em sẽ là màu nắng của Cha
Em đến trường học bao điều lạ
Môi hé cười là những nụ hoa

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án C B D C D A B A
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1:

– Khởi động ứng dụng vẽ Paint: 0.25 điểm

– Thực hành nhanh, đúng yêu cầu, tô màu đẹp, hợp lý (2.75 điểm)

   + Vẽ chân cột cờ: 0,75 điểm

   + Vẽ lá cờ: 1 điểm

   + Tô màu: 1 điểm

– Nếu vẽ thiếu hoặc không tô màu thiếu: trừ 0.5 điểm

Câu 2:

– Khởi động ứng dụng soạn thảo văn bản Word : 0.25 điểm

– Gõ in hoa toàn bộ những chữ trong tiêu đề bài thơ: 0.75 điểm

– Mỗi dòng của bài thơ gõ đúng và đủ: 0.5 điểm

– Mỗi chữ sai hoặc thiếu trừ mỗi lỗi 0.25 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 6)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Các bộ phận cơ bản của máy tính gồm?

A. Màn hình, bàn phím     B. Thân máy

C. Chuột     D. Cả A, B, C

Câu 2: Em hãy chỉ ra hình tượng của trò chơi Blocks?

A.

       
B.

C.

       
D.

Câu 3: Khi Hoa muốn gõ chữ Ô theo phong cách Telex. Sau khi gõ chữ O, Hoa lại gõ chữ thường o. Vậy Hoa sẽ nhận được kết quả nào?

A. Chữ hoa Ô     B. Các chữ Oo

C. Chữ oo     D. chữ ÔÔ

Câu 4: Để gõ được từ “đi học” theo phong cách Vni, em sẽ phải gõ ra làm sao?

A. d9i hoc5     B. d8i hoc5

C. d7i hoc 4     D. d6i hoc7

Câu 5: Để gõ được kí hiệu trên của phím có hai kí hiệu, em nhấn giữ phím nào trong lúc gõ?

A. Caps Lock     B. Ctrl

C. Shift     D. Alt

Câu 6:Khi học với ứng dụng học toán 3, lúc không làm được phép tính em hoàn toàn có thể hỏi máy tính bằng phương pháp nháy chuột lên nút nào dưới đây?

A.

       
B.

C.

       
D.

Câu 7: Để khởi đầu lượt chơi mới với ứng dụng Tidy Up em cần nhấn phím nào trên bàn phím?

A. F1     B. F2

C. F3     D. F4

Câu 8: Công cụ nào dùng để sao chép màu hình vẽ?

Câu 9: Để sao chép màu từ màu có sẵn, thao tác nào sau này là đúng ?

A. Chọn công cụ

→ Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép → Chọn công cụ

→ Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép.

B. Chọn công cụ
→ Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép → Chọn công cụ
→ Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép.

C. Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép → Chọn công cụ
→ Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép.

D. Nháy chuột lên nơi cần tô màu vừa sao chép → Chọn công cụ
→ Chọn công cụ
→ Nháy chuột lên phần hình có màu cần sao chép.

Câu 10: Nếu thao tác trên máy vi tính mà thường nhìn gần màn hình hiển thị em sẽ bị?

A. Cận thị     B. Ho

C. Sổ mũi     D. Đau sống lưng

Câu 1: Điền từ thích hợp vào chỗ trống (…) để được câu đúng (1điểm)

a) Màn hình máy tính có cấu trúc và hình dạng trông in như ……………………….

b) Người ta coi………………………. là bộ não của máy tính.

c) Kết quả hoạt động và sinh hoạt giải trí của máy tính hiện ra trên…………………………………………

d) Em điều khiển và tinh chỉnh máy tính bằng ……………………….và …………………………….

Câu 2: Nêu quy tắc gõ chữ có dấu. Nêu cách gõ dấu huyền, dấu hỏi bằng kiểu gõ Telex? (2 điểm)

Câu 3: Em hãy nêu những phòng có trong ứng dụng Tidy Up? (2 điểm)

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đáp án D B A A C C B D B A
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1: Mỗi câu đúng được 0.25 điểm

a) Màn hình tivi

b) Bộ xử lý.

c) Màn hình

d) Chuột và bàn phím

Câu 2:

– Quy tắc gõ chữ có dấu (1 điểm)

Để gõ 1 từ có dấu, em thực thi theo quy tắc: “ Gõ chữ trước, gõ dấu sau” (0.5 điểm)

   + Gõ hết những chữ trong từ. (0.25 điểm)

   + Gõ dấu. (0.25 điểm)

– Cách gõ dấu huyền, dấu hỏi bằng kiểu gõ Telex: (1 điểm)

   + Để được dấu huyền em gõ chữ f (0.5 điểm)

   + Để được dấu hỏi em gõ chữ r (0.5 điểm)

Câu 3: Các phòng có trong ứng dụng Tidy Up là:

Hall: Phòng đợi.

Living room: Phòng khách

Kitchen: Phòng nhà bếp

Dining Room: Phòng ăn

Bathroom: Phòng tắm

Bedrom: Phòng ngủ

– Mỗi đáp án sai trừ 0.3 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 7)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Kết quả hoạt động và sinh hoạt giải trí của máy tính hiện ra ở đâu?

A. Thân máy     B. Màn hình

C. Chuột     D. Bàn phím

Câu 2: Em nhấn phím nào để khởi đầu lượt chơi mới trò chơi Block?

A. F1     B. F4

C. F3     D. F2

Câu 3: Để xóa kí tự bên trái con trỏ soạn thảo em dùng phím:

A. Backspace     B. Delete

C. Crtl     D. Shift

Câu 4: Quy tắc gõ chữ có dấu là:

A. Gõ theo ý thích

B. Gõ dấu trước, gõ chữ sau.

C. Gõ hết những chữ trong từ, gõ dấu.

D. Gõ từ trái sang phải

Câu 5: Phím Enter dùng để làm gì trong lúc soạn thảo văn bản?

A. Xuống dòng     B. Cách chữ

C. Xóa chữ     D.Tất cả đều đúng.

Câu 6: Phần mềm ứng dụng nào dưới đây được sử dụng để soạn thảo văn bản?

A. Microsoft Excel     B. Microsoft Word

C. Paint     D. Dots

Câu 7: Trong phòng đợi của ứng dụng Tidy Up không còn dụng cụ nào sau này?

A. Cái ô     B. Cái áo

C. Tờ báo     D. Cái giường

Câu 8: Trong những hình tượng sau, đâu là hình tượng của ứng dụng Alphabet Blocks?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 9: Để sao chép màu từ màu có sẵn em thực thi qua mấy bước?

A. 4     B. 3

C. 2     D. 5

Câu 10: Để sao chép màu từ một màu có sẵn trên hình vẽ, em chọn công cụ nào dưới đây trong hộp công cụ?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 1: Em hãy kể tên những hàng phím trong khu vực chính của bàn phím? (1điểm)

Câu 2: Em hãy nêu tiến trình tô màu bằng màu vẽ trong ứng dụng Paint? (2 điểm)

Câu 3: Em hãy điền những chữ cần gõ vào cột bên phải để sở hữu chữ tương ứng ở cột bên trái (Gõ kiểu Telex).(2 điểm)

Các phím được gõ Kết quả nhận được
ô
ê
ơ
ư
đ
ă
â
hoa phượng nở rộ

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đáp án B D A C A B D A A C
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1: Các hàng phím trong khu vực chính của bàn phím :có 5 hàng phím, đó là:

– Hàng phím số

– Hàng phím trên

– Hàng phím cơ sở

– Hàng phím dưới

– Hàng phím cách

Mỗi ý đúng được 0.2 điểm

Câu 2: Các bước tô màu bằng màu vẽ trong ứng dụng Paint?

– Nháy chuột để chọn công cụ tô màu trong hộp công cụ. (1điểm. Nếu không nêu được tên công cụ là công cụ tô màu thì trừ đi 0.5 điểm).

– Nháy chuột chọn màu vẽ để tô (0.5 điểm)

– Nháy chuột vào vùng muốn tô màu (0.5 điểm)

Câu 3: Các chữ cần gõ vào cột bên phải để sở hữu chữ tương ứng ở cột bên trái (Gõ kiểu Telex).(2 điểm)

Các phím được gõ Kết quả nhận được
oo ô
ee ê
ow ơ
uw ư
dd đ
aw ă
aa â
hoa phuwowngj hoa phượng

– Mỗi ý đúng được 0.25 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 8)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Bộ phận nào của máy tính sẽ là có chứa bộ não điều khiển và tinh chỉnh mọi hoạt động và sinh hoạt giải trí của máy tính?

A. Chuột     B. Thân máy

C. Màn hình     D. Bàn phím

Câu 2: Các bộ phận của chuột máy tính là:

A. Nút trái     B. Nút phải

C. Bánh lăn     D. Cả A, B, C

Câu 3: Để xóa được chữ “n” trong hình bên

em sử dụng phím nào?

A. Backspace     B. Delete

C. Capslock     D. Enter

Câu 4: Trong Word 2003, để gõ từ “Việt Nam” theo phong cách Telex em gõ ra làm sao?

A. Vie6t5 Nam     B. Viewtj Nam

C. Vieetf Nam     D. Vieetj Nam

Câu 5: Vùng trắng lớn ở giữa trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word là gì?

A. Vùng soạn thảo     B. Vùng trắng

C. Con trỏ     D. Con trỏ soạn thảo

Câu 6: Trong Word 2003 , hai phím nào dùng để xoá chữ gõ sai?

A. Delete và Shift

B. Shift và Caps Lock

C. Backspace và Shift

D. Delete và Backspace

Câu 7: Biểu tượng của ứng dụng cùng học toán 3 là:

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 8: Đâu là phòng tắm trong ứng dụng Tidy up?

A. Hall     B. Living room

C. Kitchen     D. Bathroom

Câu 9: Em hãy sắp xếp lại tiến trình thực thi sau để vẽ được một đường cong?

1. Chọn màu vẽ, nét vẽ.

2. Đưa con trỏ chuột lên đoạn thẳng. Nhấn giữ và kéo nút trái chuột để uốn cong đoạn thẳng, tới khi vừa ý thì thả nút chuột và nháy chuột lần nữa.

3. Chọn công cụ Đường cong trong hộp công cụ.

4. Kéo thả chuột từ điểm đầu tới điểm cuối của đường cong. Một đoạn thẳng được tạo ra.

A. 1-2-3-4     C. 2-3-1-4

B. 3-1-4-2     D. 1-3-4-2

Câu 10: Biểu tượng nào là ứng dụng Paint ?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 1: Hãy sắp xếp những cụm từ thành câu có nghĩa: (1 điểm)

A. nguồn điện, khi nối với, Máy tính thao tác.

…………………………………………………………………………………………

B. có nhiều, màn hình hiển thị, Trên, hình tượng.

…………………………………………………………………………………………

Câu 2: Nối ô ở cột trái với ô ở cột phải để được câu đúng. (1 điểm)

Câu 3: Hãy điền từ thích hợp vào trong những ô trống trong phát biểu sau này: (1 điểm)

Khi soạn thảo trong chính sách Telex:

a) Nếu gõ aa ta nhận được chữ â, để nhận được từ aa ta sẽ gõ ……

b) Nếu gõ AX ta nhận được chữ Ã, để nhận được từ AX ta sẽ gõ …..

c) Nếu gõ thừa dấu, ví dụ ngay sau khi gõ Thánh, để bỏ dấu sắc ta sẽ gõ ……………..

d) Nếu gõ nhầm dấu, ví dụ ngay sau khi gõ Hắng, để sửa thành Hằng ta sẽ gõ ……..

Câu 4: Em hãy viết lại cách soạn thảo đoạn văn bản sau theo phong cách gõ Telex: (2 điểm)

Hạt gạo làng ta | …………………………….

Có vị phù sa | …………………………….

Của sông kinh Thầy | …………………………….

Có hương sen thơm | …………………………….

Trong hồ nước đầy | …………………………….

Có lời mẹ hát | …………………………….

Ngọt bùi đắng cay…| …………………………….

Tác giả: Xuân Diệu | …………………………….

Ví dụ: đề thi tin học lớp 3 | ddeef thi tin hocj lowps 3

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đáp án B D A C A D B D B C
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1: Mỗi câu sắp xếp đúng được 0.5 điểm

A. Máy tính thao tác khi nối với nguồn điện

B. Trên màn hình hiển thị có nhiều hình tượng

Câu 2: Nối ô ở cột trái với ô ở cột phải để được câu đúng. (1 điểm)

– Mỗi phép nối đúng được 0.25 điểm.

Câu 3:

Mỗi ý đúng được 0.25 điểm

a) aaa

b) AXX

c) z

d) f

Câu 4: Theo kiểu gõ Telex ta sẽ gõ như sau: (2 điểm): mỗi dòng đúng được 0.25 điểm

Hạt gạo làng ta | Hatj gaoj langf ta

Có vị phù sa | Cos vij phuf sa

Của sông kinh Thầy | Cuar soong kinh Thaayf

Có hương sen thơm | Cos huwowng sen thowm

Trong hồ nước đầy | Trong hoof nuwowcs ddaayf

Có lời mẹ hát | Cos lowif mej hats

Ngọt bùi đắng cay… | Ngotj buif ddawngs cay…

Tác giả: Xuân Diệu | Tacs giả: Xuaan Dieeuj

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 9)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Đâu là tư thế ngồi đúng thời cơ thao tác với máy tính:

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 2: Em hãy chỉ ra hình tượng của trò chơi Dots?

Câu 3: Để gõ bàn phím em đặt tay tại hàng phím xuất phát nào?

A. Hàng phím cơ sở

B. Hàng phím trên

C. Hàng phím dưới

D. Hàng phím số

Câu 4: Phím dùng để xóa ký tự bên phải của con trỏ là?

A. Enter     B. Caps Lock

C. Backspace     D. Delete

Câu 5: Hai phím nào sau này có hiệu suất cao gõ chữ hoa?

A. Shift và Alt

B. Alt và Caps Lock

C. Shift và Caps Lock

D. Alt và Ctrl

Câu 6: Với kiểu gõ Telex để gõ chữ “Ư” em gõ:

A. U + W     B. E + U

C. W + U     D. A + W

Câu 7: Trong ứng dụng “Cùng học Toán 3”, khi muốn làm bài tiếp theo em nháy chuột lên nút lệnh nào sau này?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 8: Để khởi đầu lượt chơi mới với ứng dụng Tidy Up em cần nhấn phím nào trên bàn phím ?

A. F1     B. F2

C. F3     D. F4

Câu 9: Phần mềm dùng để vẽ mang tên là gì?

A. Paint     B. Word

C. Mario     D. Tidy Up

Câu 10: Để khởi động trò chơi hoặc ứng dụng Paint em thực thi thao tác sử dụng chuột nào?

A. Nháy chuột     B. Kéo thả chuột

C. Di chuyển chuột     D. Nháy đúp chuột

Câu 1: Nối sao cho đúng? (1 điểm)

Câu 2: Em hãy nêu tiến trình thực thi vẽ đường thẳng? (2 điểm)

Câu 3: Nêu lại bảng quy tắc gõ những chữ ă, â, ê, ô, ơ, ư và đ theo phong cách Telex. Áp dụng bảng quy tắc em hãy nêu gõ những từ sau “đi dạo, cây đa, lên nương, măng tre”. (2 điểm)

Ví dụ: Để gõ từ “mưa xuân” em gõ muwa xuaan

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đáp án C B A D C A B B A D
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1: Nối đúng 1 điểm, mỗi ý nối sai trừ 0.5 điểm

Câu 2: Các bước thực thi vẽ đường thẳng là:

Bước 1: Chọn công cụ vẽ đường thẳng trong hộp công cụ. ( 0.5đ)

Bước 2: Chọn màu vẽ. ( 0.5đ)

Bước 3: Chọn nét vẽ ở phía dưới hộp công cụ ( 0.5đ)

Bước 4: Kéo thả chuột từ điểm đầu tới điểm cuối đoạn thẳng. ( 0.5đ)

Câu 3:

– Bảng quy tắc gõ những chữ ă, â, ê, ô, ơ, ư và đ theo phong cách Telex. (1 điểm)

Để có chữ ă â ê ô ơ ư đ
Em gõ aw aa ee oo ow uw dd

Mỗi chữ sai trừ 0.15 điểm

– Áp dụng bảng quy tắc em hãy nêu gõ những từ sau “đi dạo, cây đa, lên nương, măng tre”. (1 điểm)

Để có chữ đi dạo cây đa lên nương măng tre
Em gõ ddi chowi caay dda leen nuwowng mawng tre
Điểm 0.5 điểm 0.5 điểm 0.5 điểm 0.5 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi chất lượng Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Tin học lớp 3

Thời gian làm bài: 40 phút

(Đề 10)

Khoanh vào chữ đặt trước câu vấn đáp đúng

Câu 1: Thao tác nháy đúp chuột được thực thi ra làm sao?

A. Nhấn hai lần liên tục nút trái chuột.

B. Nhấn một lần nút trái chuột.

C. Nhấn một lần nút phải chuột.

D. Nhấn hai lần liên tục nút phải chuột.

Câu 2: Khi ngồi thao tác với máy tính, khoảng chừng cách từ mắt tới màn hình hiển thị là:

A. 5 m – 8 m     B. 50dm – 80dm

C. 50cm – 80cm     D. 5mm – 8mm

Câu 3: Biểu tượng nào sau này là hình tượng của ứng dụng soạn thảo văn bản Word?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 4: Để gõ được dòng chữ như hình dưới đây, em nên phải sử dụng hàng phím nào?

A. Hàng phím trên     B. Hàng phím dưới

C. Hàng phím số     D. Hàng phím cơ sở

Câu 5: Hàng phím nào sau này không thuộc khu vực chính của bàn phím?

A. Hàng phím số

B. Hàng có những phím từ F1 đến F12

C. Hàng phím trên

D. Hàng phím cơ sở

Câu 6: Em hãy chỉ ra hình tượng của trò chơi Sticks?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 7: Trong phòng đợi của ứng dụng Tidy Up không còn dụng cụ nào sau này?

A. Cái ô     B. Cái áo

C. Tờ báo     D. Cái giường

Câu 8: Trong những hình tượng sau, đâu là hình tượng của ứng dụng Alphabet Blocks ?

A.

      
B.

C.

      
D.

Câu 9: Để chọn màu vẽ em nháy nút chuột nào?

A. Trái chuột     B. Phải chuột

C. Đúp chuột     D. Cả A, B, C

Câu 10: Khi tô nhầm để lấy lại hình trước đó em nhấn tổng hợp phím nào?

A. Alt + S     B. Shift + S

C. Ctrl + Z     D. Ctrl + S

Câu 1: Em hãy nêu tác dụng của những công cụ sau trong ứng dụng Paint. (1 điểm)

a)

:………..

b)

:………..

c)

:………..

d)

:………..

Câu 2: Viết nội dung không đủ vào ô trống theo phong cách gõ Telex: (2 điểm)

Các kí tự gõ trên bàn phím Kết quả hiện trên màn hình hiển thị
Cốm
Caay
Hành và tỏi
Hoof howir
Truwowngf hocj
Hoa vàng trên cỏ xanh
Bài tập
Tin hocj

Câu 3: Em hãy hoàn thành xong bảng quy tắc sau: (1 điểm)

Để có dấu Em gõ chữ
Dấu huyền
Dấu sắc
Dấu hỏi
Dấu ngã
Dấu nặng

Câu 4: Trong ứng dụng Tidy Up, em hãy ghép tên những phòng bằng tiếng Anh đúng với tên phòng đó bằng tiếng Việt (1điểm)

(A) Kitchen (1) Phòng ngủ
(B) Dining Room (2) Phòng đợi
(C) Living Room (3) Phòng ăn
(D) Hall (4) Phòng tắm
(E) Bathroom (5) Phòng nhà bếp
(F) Bedrom (6) Phòng khách

Mỗi đáp án đúng 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đáp án A C B D B C D A A C
Điểm 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5 0.5

Câu 1: Em hãy nêu tác dụng của những công cụ sau trong ứng dụng Paint.

a)
: Dùng để chọn một phần hình vẽ (0.25 điểm)

b)
: Dùng để tô màu (0.25 điểm)

c)
: Dùng để vẽ đường thẳng (0.25 điểm)

d)
: Dùng để vẽ đường cong (0.25 điểm)

Câu 2: Viết nội dung không đủ vào ô trống theo phong cách gõ Telex: (2 điểm)

– Mỗi ý viết đúng được 0.25 điểm.

Các kí tự gõ trên bàn phím Kết quả hiện trên màn hình hiển thị
Cooms Cốm
Caay Cây
Hanhf vaf toir Hành và tỏi
Hoof howir Hồ hởi
Truwowngf hocj Trường học
Hoa vangf treen cor xanh Hoa vàng trên cỏ xanh
Baif taapj Bài tập
Tin hocj Tin hocj

Câu 3: Em hãy hoàn thành xong bảng quy tắc sau: (1 điểm)

– Mỗi quy tắc đúng được 0.2 điểm

Để có dấu Em gõ chữ
Dấu huyền f
Dấu sắc s
Dấu hỏi r
Dấu ngã x
Dấu nặng j

Câu 4: Trong ứng dụng Tidy Up, em hãy ghép tên những phòng bằng tiếng Anh đúng với tên phòng đó bằng tiếng Việt (1điểm)

– Mỗi phép nối sai trừ 0.15 điểm

(A) Kitchen A-5 (1)Phòng ngủ
(B) Dining Room B-3 (2)Phòng đợi
(C) Living Room C-6 (3)Phòng ăn
(D) Hall D-2 (4)Phòng tắm
(E) Bathroom E-4 (5)Phòng nhà bếp
(F) Bedrom F-1 (6)Phòng khách

Tải xuống

Xem thêm những đề kiểm tra, đề thi Tin học lớp 3 tinh lọc, có đáp án hay khác:

    Đề thi Học kì 1 Tin học lớp 3 năm 2022 – 2022 có đáp án (10 đề)

Đã có lời giải bài tập lớp 3 sách mới:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Đề thi tin học học kì 2 lớp 3

Học Tốt
Học

4604

Review Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 ?

Bạn vừa tìm hiểu thêm nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Cập nhật Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Share Link Down Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 Free.

Thảo Luận vướng mắc về Đề thi tin học học kì 2 lớp 3

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đề thi tin học học kì 2 lớp 3 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đề #thi #tin #học #học #kì #lớp