Mẹo về Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 Chi Tiết

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 được Update vào lúc : 2022-08-10 06:15:20 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Đề thi học kì 2 Sinh học 11 năm 2022 – 2022 gồm 3 đề kiểm tra biên soạn theo như hình thức trắc nghiệm kèm tự luận. Giúp những bạn học viên nhanh gọn làm quen với cấu trúc đề thi, ôn tập để đạt được kết quả cao trong kì thi học kì 2 sắp tới đây.

Nội dung chính

    Đề thi Sinh 11 học kì 2Đáp án đề thi học kì 2 Sinh học 11Video liên quan

Đề thi cuối kì 2 lớp 11 môn Sinh học cũng là tài liệu tìm hiểu thêm dành riêng cho quý thầy cô ra đề kiểm tra cho những em học viên của tớ. Bên cạnh đó những bạn tìm hiểu thêm thêm một số trong những đề thi như ma trận đề thi học kì 2 lớp 11, đề thi học kì 2 môn Lịch sử 11, đề thi học kì 2 tiếng Anh 11. Vậy sau này là 3 Đề thi Sinh 11 học kì 2 năm 2022 – 2022, mời những bạn cùng theo dõi tại đây.

Đề thi Sinh 11 học kì 2

I. Chọn đáp án vấn đáp đúng nhất!

Câu 1: Tại sao phải cấm xác lập giới tính của thai nhi người?

A. Vì sợ ảnh hưởng đến tâm lí của người mẹ.

B. Vì sợ ảnh hưởng đến việc tăng trưởng của thai nhi.

C. Vì tâm lí của người thân trong gia đình muốn biết trước con trai hay con gái.

D. Vì định kiến trọng nam khinh nữ, dẫn đến hành vi làm thay đổi tỷ suất trai và gái.

Câu 2: Hình thức sinh sản nảy chồi gặp ở nhóm động vật hoang dã:

A. Ruột khoang, giun dẹp.

B. Bọt biển, giun dẹp.

C. Bọt biển, ruột khoang.

D. Nguyên sinh.

Câu 3: Thể vàng sản sinh ra hoocmôn:

A. FSH.

B. Prôgestêrôn.

C. GnRH

D. LH.

Câu 4: Ý nào sau này không đúng thời cơ lý giải: Hằng ngày, phụ nữ uống viên thuốc tránh thai (chứa prôgestêrôn hoặc prôgestêrôn + ơstrôgen) hoàn toàn có thể tránh khỏi mang thai?

A. Diệt tinh trùng khi chúng xuất hiện ở tử cung.

B. Nồng độ những hoocmôn GnRH, FSH và LH giảm nên trứng không chín và không rụng.

C. Uống thuốc tránh thai hằng ngày làm nồng độ những hoocmôn này trong máu cao gây ức chế lên tuyến yên và vùng dưới đồi.

D. Vùng dưới đồi giảm tiết GnRH và tuyến yên giảm tiết FSH và LH.

Câu 5: Bộ nhiễm sắc thể của ong mật là 2n=32. Số NST của ong đực là:

A. 64

B. 16

C. 32

D. 24

Câu 6: Trùng roi có hình thức sinh sản:

A. Phân đôi.

B. Trinh sinh.

C. Nảy chồi.

D. Phân mảnh.

Câu 7: Ý nào không đúng với vai trò của thức ăn riêng với việc sinh trưởng và tăng trưởng của động vật hoang dã?

A. Làm tăng kĩ năng thích ứng với mọi Đk sống bất lợi của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

B. Gia tăng phân bào tạo ra những mô, những cty, hệ cơ quan.

C. Cung cấp nguồn tích điện cho mọi hoạt động và sinh hoạt giải trí sống của khung hình.

D. Cung cấp nguyên vật tư để tổng hợp những chất hữu cơ.

Câu 8: Điều nào dưới đây không đúng thời cơ nói về nuôi cấy mô tế bào thực vật?

A. Tạo ra thế hệ sau có thêm nhiều tính trạng tốt.

B. Dựa trên tính toàn năng của tế bào.

C. Sản xuất ra những giống cây sạch bệnh.

D. Có thể nhân nhanh những giống cây.

Câu 9: Trong sinh trưởng và tăng trưởng ở động vật hoang dã, thiếu prôtêin động vật hoang dã sẽ chậm lớn và gầy yếu, dễ mắc bệnh. Hiện tượng trên là ảnh hưởng của tác nhân?

A. Độ ẩm.

B. Ánh sáng.

C. Nhiệt độ.

D. Thức ăn.

Câu 10: Tại sao vào những ngày ngày đông cần cho gia súc non ăn nhiều thức ăn hơn để chúng hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng thông thường?

A. Đối với gia súc non, ngày đông ăn nhiều mới đủ để phục vụ nguồn tích điện cho việc tăng trưởng bộ xương – hệ cơ.

B. Đối với gia súc non, ngày đông ăn nhiều mới đủ chất để tăng trưởng bộ xương do ít ánh sáng.

C. Đối với gia súc non, ngày ướp đông giá gây mất nhiều nhiệt, nếu không tăng khẩu phần ăn sẽ làm chậm quy trình sinh trưởng.

D. Đối với gia súc non, ngày ướp đông giá ăn nhiều mới đủ nguồn tích điện để chống rét.

Câu 11: Ý nào không đúng thời cơ nói về hạt?

A. Hạt là noãn đã được thụ tinh tăng trưởng thành.

B. Tế bào tam bội trong hạt tăng trưởng thành nội nhũ.

C. Mọi hạt của thực vật có hoa đều phải có nội nhũ.

D. Hợp tử trong hạt tăng trưởng thành phôi.

Câu 12: Một củ khoai tây ở trong đất sẽ nảy ra mầm cành, lá rồi tăng trưởng thành một cây khoai tây mới. Đây là hình thức sinh sản vô tính bằng cơ quan sinh dưỡng là:

A. Quả.

B. Lá.

C. Rễ.

D. Thân.

Câu 13: Đối với cây ăn quả nhiều năm, người ta thường nhân giống bằng phương pháp chiết cành vì :

A. Cây con sẽ tinh giảm được thời hạn sinh trưởng, thu hoạch sớm và biết trước được đặc tính của quả.

B. Hệ số nhân giống cao hơn giâm cành.

C. Rút ngắn được thời hạn sinh trưởng và làm xuất hiện nhiều tính trạng tốt.

D. Muốn cải biến kiểu gen của cây mẹ, tăng năng suất và chất lượng cây giống.

Câu 14: Người ta đã nuôi cấy da người để chữa cho những bệnh nhân bị bỏng da. Đây là hình thức:

A. Sinh sản nảy chồi.

B. Nuôi mô sống.

C. Nhân bản vô tính.

D. Sinh sản phân mảnh.

Câu 15: Một vài loài cá và bò sát đẻ con, nhưng có điểm nhất là:

A. Chất dinh dưỡng phục vụ cho phôi được lấy từ máu mẹ qua nhau thai.

B. Con non được chăm sóc, bảo vệ.

C. Chất dinh dưỡng phục vụ cho phôi được lấy từ noãn hoàng.

D. Con non không được chăm sóc, bảo vệ.

Câu 16: Thụ tinh kép ở thực vật có hoa là:

A. Sự phối hợp của hai tinh tử với trứng ở trong túi phôi.

B. Sự phối hợp của nhân hai giao tử đực với nhân của trứng và nhân cực trong túi phôi tạo thành hợp tử và nội nhũ.

C. Sự phối hợp của nhân hai giao tử đực và với nhân của giao tử cái (trứng) trong túi phôi tạo thành hợp tử.

D. Sự phối hợp của hai bộ nhiễm sắc thể đơn bội của giao tử đực và giao tử cái (trứng) trong túi phôi tạo thành hợp tử có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội.

Câu 17: Tác động nào sau này không phải là hoạt động và sinh hoạt giải trí của hoocmôn prôgestêrôn và ơstrôgen?

A. Ức chế giảm tiết những hoocmôn GnRH, FSH, LH.

B. Giữ ổn định niêm mạc tử cung.

C. Kích thích làm dày niêm mạc tử cung.

D. Làm trứng chín, rụng và tạo thể vàng.

Câu 18: Ở một trại gà sau một đợt sinh sản người ta thu về 150 gà con. Tính số trứng đã tham gia thụ tinh trong lần sinh sản này, biết tỉ lệ nở của hợp tử là 60%.

A. 125 trứng.

B. 250 trứng.

C. 600 trứng.

D. 150 trứng.

Câu 19: Thụ tinh ở ếch và ở rắn là hình thức thụ tinh nào?

A. Ở ếch là thụ tinh trong, ở rắn là thụ tinh ngoài.

B. Cả hai đều là thụ tinh trong, vì ở ếch có sự bắt cặp còn ở rắn có quy trình giao phối.

C. Ở ếch là thụ tinh ngoài, ở rắn là thụ tinh trong.

D. Cả hai đều là thụ tinh ngoài, vì cả hai đều đẻ trứng.

Câu 20: Ví dụ nào sau này là giải pháp sử dụng hoocmôn làm thay đổi số con?

A. Tăng cường thời hạn chiếu sáng riêng với gà nuôi làm cho gà hoàn toàn có thể đẻ 2 trứng trong một ngày.

B. Ép nhẹ lên bụng cá đã thành thục sinh dục để trứng chín tràn vào một trong những chiếc đĩa rồi rót nhẹ tinh dịch lên trên. Sau đó dùng lông gà hòn đảo nhẹ để trứng được thụ tinh.

C. Khi hợp tử đang phân loại, người ta dùng kĩ thuật để tách rời những tế bào con thoát khỏi hợp tử. Mỗi tế bào sẽ tiến hành nuôi dưỡng và tăng trưởng thành một phôi mới.

D. Tiêm dịch chiết từ tuyến dưới não của những loài cá khác cho cá mè, cá trắm cỏ làm cho trứng chín hàng loạt.

II. PHẦN TỰ LUẬN (5,0 điểm)

Câu 1. Nêu điểm lưu ý của hình thức thụ tinh trong và thụ tinh ngoài ở động vật hoang dã. Các loài động vật hoang dã sống trên cạn có hình thức thụ tinh ngoài không? Vì sao? (2,0 điểm)

Câu 2. Hoocmôn sinh trưởng và hoocmôn tirôxin có vai trò ra làm sao riêng với sinh trưởng và tăng trưởng ở động vật hoang dã có xương sống? Tại sao thiếu iôt trong thức ăn và nước uống, động vật hoang dã non và trẻ con chậm hoặc ngừng lớn, chịu lạnh kém, não ít nếp nhăn, trí tuệ thấp? (2,0 điểm)

Câu 3. Hãy nêu vai trò của quả riêng với việc tăng trưởng của thực vật và đời sống con người. (1,0 điểm)

Đáp án đề thi học kì 2 Sinh học 11

I. TRẮC NGHIỆM

1D

2C

3B

4A

5B

6A

7A

8A

9D

10C

11C

12D

13A

14B

15C

16B

17D

18B

19C

20D

II. TỰ LUẬN

Câu 1.

* Đặc điểm của hình thức thụ tinh trong và thụ tinh ngoài ở động vật hoang dã:

– Thụ tinh ngoài là hình thức thụ tinh, trong số đó:

+ Trứng gặp tinh trùng và thụ tinh ở bên phía ngoài khung hình con cháu. (0,25 điểm)

+ Quá trình thụ tinh xẩy ra trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước. (0,25 điểm)

– Thụ tinh trong là hình thức thụ tinh, trong số đó:

+ Trứng gặp tinh trùng và thụ tinh ở trong cơ quan sinh dục của con cháu. (0,25 điểm)

+ Thụ tinh phải có quy trình giao phối giữa con đực và con cháu. (0,25 điểm)

* Các loài động vật hoang dã sống trên cạn không còn hình thức thụ tinh ngoài. (0,5 điểm)

Vì: + Thụ tinh ngoài nên phải có môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước giúp tinh trùng bơi và gặp trứng để thụ tinh. (0,25 điểm)

+ Ở trên cạn, tinh trùng không thể bơi đến để gặp trứng nên không còn thụ tinh ngoài. (0,25 điểm)

Câu 2.

* Vai trò của hoocmôn sinh trưởng và hoocmôn tirôxin:

– Hoocmôn sinh trưởng:

+ Kích thích phân loại tế bào và tăng kích thước của tế bào qua tăng tổng hợp prôtêin. (0,25 điểm)

+ Kích thích tăng trưởng xương. (0,25 điểm)

– Hoocmôn tirôxin:

+ Kích thích chuyển hoá ở tế bào. (0,25 điểm)

+ Kích thích quy trình sinh trưởng và tăng trưởng thông thường của khung hình. (0,25 điểm)

Riêng riêng với lưỡng cư, tirôxin gây biến thái từ nòng nọc thành ếch.

* Thiếu iôt trong thức ăn và nước uống, động vật hoang dã non và trẻ con chậm hoặc ngừng lớn, chịu lạnh kém, não ít nếp nhăn, trí tuệ thấp là vì:

– Iôt là thành phần cấu trúc nên tirôxin. (0,25 điểm)

– Thiếu iôt dẫn tới thiếu tirôxin. (0,25 điểm)

– Thiếu tirôxin dẫn đến làm giảm quy trình chuyển hóa và giảm sinh nhiệt ở tế bào nên động vật hoang dã và người chịu lạnh kém. (0,25 điểm)

– Thiếu tirôxin còn làm giảm quy trình phân loại và lớn lên của tế bào, hậu quả là trẻ con và động vật hoang dã non chậm hoặc ngừng lớn, não ít nếp nhăn, số lượng tế bào não giảm, dẫn đến trí tuệ thấp. (0,25 điểm)

Câu 3.

– Sự hình thành quả giúp bảo vệ hạt, đảm bảo cho việc duy trì nòi giống ở thực vật. (0,5 điểm)

– Sự hình thành quả có vai trò phục vụ chất dinh dưỡng cho con người (tinh bột, đường, vitamin, khoáng chất…), ngoài ra trong quả có chứa những chất có hoạt tính dùng trong y dược. (0,5 điểm)

,……………

Mời những bạn tải File tài liệu để click more đề thi học kì 2 Sinh học 11

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Bản quyền nội dung bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Tp Sóc Trăng (thptsoctrang.edu)

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Đề thi sinh lớp 11 học kì 2

Reply
0
0
Chia sẻ

4101

Video Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 ?

Bạn vừa tìm hiểu thêm nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Tải Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 miễn phí

Pro đang tìm một số trong những Share Link Down Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Đề thi sinh lớp 11 học kì 2

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đề thi sinh lớp 11 học kì 2 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đề #thi #sinh #lớp #học #kì