Kinh Nghiệm Hướng dẫn Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 2022

Pro đang tìm kiếm từ khóa Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-17 09:54:34 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Đề bài

Câu 1. Chọn câu vấn đáp đúng nhất

Chuyển động và đứng yên có tính tương đối vì:

A. Quãng đường vật đi được trong những khoảng chừng thời hạn rất khác nhau rất khác nhau.

B. Một vật hoàn toàn có thể đứng yên so với vật này nhưng lại hoạt động và sinh hoạt giải trí so vật khác.

C. Vận tốc của vật so với những vật mốc rất khác nhau là rất khác nhau.

D. Dạng quỹ đạo hoạt động và sinh hoạt giải trí cũa vật tùy từng vật chọn làm mốc.

Câu 2. Một ôtô hoạt động và sinh hoạt giải trí thẳng đều trên đọan đường từ khu vực M đến khu vực N với thời hạn dự trù là t. Nếu tăng vận tốc của ôtô lên 1,5 lần thì:

A. Thời gian t giảm (dfrac2 3) lần

B. Thời gian t tăng (dfrac4 3) lần.

C. Thời gian t giảm (dfrac3 4) lần

D. Thời gian t tăng (dfrac3 2) lần.

Câu 3. Tốc độ của một xe hơi là 54km/h, nó tương ứng với

A. 36000m/s.                       B. 15m/s.

C. 18m/s.                             D. 36m/s.

Câu 4. Chuyển động đều là hoạt động và sinh hoạt giải trí có độ lớn vận tốc

A. không đổi trong suốt thời hạn vật hoạt động và sinh hoạt giải trí.

B. không đổi trong suốt quãng lối đi.

C. luôn giữ không đổi, còn vị trí hướng của vận tốc hoàn toàn có thể thay đổi.

D. Các câu A, B, C đều đúng.

Câu 5. Lực là nguyên nhân làm:

A. Thay đổi vận tốc của vật.

B. Vật bị biến dạng,

C. Thay đổi dạng quỹ đạo của vật.

D. Các tác động A, B,C.

Câu 6. Hai lực cân đối là hai lực :

A. Cùng điểm đặt, cùng phương, cùng chiều và cường độ bằng nhau.

B. Cùng điểm đặt, cùng phương, ngược chiều và cường độ bằng nhau.

C. Đặt trên hai vật rất khác nhau, cùng phương, cùng chiều và cường độ bằng nhau.

D. Đặt trên hai vật rất khác nhau, cùng phương, ngược chiều và cường độ bằng nhau.

Câu 7. Khi có lực tác dụng mọi vật không thể thay đổi vận tốc đột ngột được vì mọi vật đều phải có:

A. Ma sát.                       B. Quán tính.

C. Trọng lực.                   D. Đàn hồi.

Câu 8. Phát biểu nào về áp suất sau này là không đúng

A . Áp suất tùy từng hai đại lượng: áp lực đè nén và diện tích s quy hoạnh có lực tác dụng.

B . Áp suất là áp lực đè nén tính trên một cty diện tích s quy hoạnh bị lực ép.

C. Áp suất càng lớn khi áp lực đè nén càng lớn.

D. Khi áp lực đè nén như nhau tác dụng lên một mặt, mặt có diện tích s quy hoạnh càng nhò thì chịu áp suất càng lớn.

Câu 9. Đơn vị đo áp suất không phải là :

A. N/m(^2)                                 B. Pa

C. kPa                                   D. N

Câu 10. Có một khối chất lỏng hình trụ, diện tích s quy hoạnh đáy là S (m(^2) ) và độ cao là h (m ). Chất lỏng có trọng lượng riêng là d (N/m(^3) ). Áp suất tác dựng lẻn đáv bình là:

A. (p. =dfracd h)                     

B. (p.=d.h)

C. (p.= d.S.h )   

D. (p.=dfracd.h S)

Câu 11. Trong hình vẽ sau, bình 1 đựng rượu, bình 2 đựng nước, bình 3 đựnu nước trộn lẫn muối. Gọi p.(_1) , p.(_2) ,p.(_3) là áp suất những chất lỏng tác dụng lên đáy bình 1, 2 và 3.

 

Biểu thức nào dưới đây đúng?

A. p.(_3) > p.(_2) > p.(_1)

B. p.(_2) > p.(_3) > p.(_1)

C. p.(_1) > p.(_2) > p.(_3)

D. p.(_3) > p.(_1) > p.(_2)

Câu 12. Hiện tượng nào sau này do áp suất khí quyển gây ra?

A. Quả bóng bàn bẹp nhúng vào nước nóng lại phồng lên như cũ.

B. Săm xe đạp điện bơm căng để ngoài nắng bị nổ.

C. Hút nước từ cốc vào miệng nhờ một ống nhựa nhỏ.

D. Đổ nước vào quả bóng bay, quả bóng phồng lên.

Câu 13. Khi đặt một áp kế dùng chất lỏng ở nơi có áp suất khí quyển bằng 9,6.10(^4) Pa, cột chất lỏng có độ cao bằng 80cm. Trọng lượng riêng của chất lỏng trong áp kế bằng :

A. 76800 N/m(^3)

B. 1,2.10(^5) N /m(^3)

C. 7680 N/m(^3) .

D. 1,2.10(^4) N/m(^3)

Câu 14. Hai miếng đồng 1 và 2 có khối lượng m(_1) = 2m(_2) được nhúng chìm trong nước ở cùng một độ sâu. Gọi (overrightarrow F_1 ) là lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng đồng 1, (F_2) là lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng đồng 2.

Biểu thức nào dưới đây đúng?

A. (F_2 = 2F_1)                             

B. (F_1= 2F_2)

C. (F_1= F)                                   

D. (F_1 = 4F_2)

Câu 15. Một vật nặng 3600g có khối lượng riêng bằng 1800kg/m(^3) . Khi thả vào chât lỏng có khối lượng riêng bằng 850kg/m(^3) , nó hoàn toàn nằm dưới mặt chất lỏng. Vật đã sở hữu chỗ lượng chất lỏng hoàn toàn có thể tích bằng:

A. 2m(^3) .                                  B. 2.10(^ – 1) m(^3)

C. 2. 10(^ – 2) m(^3)                         D.2.10(^ – 3) m(^3)

Câu 16. Lực đẩy Ác-si-mét có chiều:

A. Hướng theo chiều tăng của áp suất.

B. Hướng thẳng đứng lên trên.

C. Hướng xuống dưới.

D. Hướng theo phương nằm ngang.

Câu 17. Câu nào trong những câu sau mô tả cho việc nổi?

A. Một vật lơ lửng trong không khí hoặc không chìm trong nước.

B. Một vật có trọng lượng riêng to nhiều hơn trọng lượng riêng của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh.

C. Trọng lượng của vật to nhiều hơn sức đẩy vật lên.

D. Trọng lượng riêng của vật nhỏ hơn lực đẩy vật lên.

Câu 18. Khối lượng riêng của nước sông bằng 1 g/cm(^3) và của nước biển bằng 1,03 g/cm(^3) . Trên sông, con tàu sẽ nổi :

A. Nhiều hơn so với trên biển khơi.

B. Như trên biển khơi.

C. thấp hơn so với trên biển khơi.

D. Nhiều hơn, bằng hoặc thấp hơn so với trên biển khơi tùy từng kích thước của con tàu.

Câu 19. Trường hợp nào sau này không sinh công cơ học ?

A. Vận động viên maratông đang hoạt động trên đường đua.

B. Vận động viên nhào lộn đang đứng trên cầu nhảy.

C. Cầu thủ bóng đá đang tranh tài trong một trận cầu.

D. Quả nặng đang rất được rơi từ trên cần của một bủa máy xuống.

Câu 20. Khi làm những đường ôtô qua đèo thì người ta phải làm những đường ngoằn nghèo rất dài để :

A. Giảm quãng đường.

B. Giảm lực kéo của ôtô.

C. Tăng ma sát.

D. Tăng lực kéo của ôtô.

Lời giải rõ ràng

1

2

3

4

5

B

A

B

D

D

6

7

8

9

10

B

B

C

D

B

11

12

13

14

15

A

C

B

B

D

16

17

18

19

20

B

A

C

B

B

    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Bộ 100 Đề thi Vật lí lớp 8 năm học 2022 – 2022 tiên tiến và phát triển nhất khá đầy đủ Học kì 1 và Học kì 2 gồm đề thi giữa kì, đề thi học kì có đáp án rõ ràng, cực sát đề thi chính thức giúp học viên ôn luyện & đạt điểm trên cao trong những bài thi Vật lí 8.

Đề thi Giữa kì 1 Toán 8

Đề thi Học kì 1 Vật lí 8

Đề thi Giữa kì 2 Vật lí 8

Đề thi Học kì 2 Vật lí 8

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Giữa học kì 1

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm)

Khoanh tròn vần âm đứng trước câu vấn đáp đúng nhất trong những câu sau:

Câu 1: Trường hợp nào sau này xuất hiện lực ma sát trượt?

A. Viên bi lăn trên cát.                                   B. Bánh xe đạp điện chạy trên đường.

C. Trục ổ bi ở xe máy đang hoạt động và sinh hoạt giải trí.          D. Khi viết phấn trên bảng.

Câu 2: Công thức nào sau này là công thức tính áp suất?

Câu 3: Dạng hoạt động và sinh hoạt giải trí của viên đạn được bắn ra từ khẩu súng AK là:

A. Chuyển động thẳng

B. Chuyển động cong

C. Chuyển động tròn

D. Vừa hoạt động và sinh hoạt giải trí cong vừa hoạt động và sinh hoạt giải trí thẳng

Câu 4: Một vật đang hoạt động và sinh hoạt giải trí thẳng với vận tốc v. Muốn vật hoạt động và sinh hoạt giải trí theo phương cũ và hoạt động và sinh hoạt giải trí nhanh lên thì ta phải tác dụng một lực ra làm sao vào vật? Hãy chọn câu vấn đáp đúng?

A. Cùng phương cùng chiều với vận tốc.

B. Cùng phương ngược chiều với vận tốc.

C. Có phương vuông góc với với vận tốc.

D. Có phương bất kỳ so với vận tốc.

Câu 5: Hãy cho biết thêm thêm: 15 m/s = ? km/h

A. 36 km/h                    B. 0,015 km/h                 C. 72 km/h                D. 54 km/h

Câu 6: Đơn vị của áp lực đè nén là

A. N/mét vuông                                     B. Pa                               C. N                          D. N/cm2

II. PHẦN TỰ LUẬN (7 điểm)

Câu 1: (3 điểm)

a. Hãy màn biểu diễn trọng tải tác dụng lên vật có khối lượng 1 kg với tỉ lệ xích tùy ý.

b. Hãy diễn tả bằng lời những yếu tố của những lực vẽ ở hình sau:

 

Câu 2: ( 2 điểm) Điền vào chỗ trống để đổi được đúng cty:

a) 15 m/s = …… km/h

b) 72km/h = ….. m/s

Câu 3: (2 điểm)

a) Một người đi xe máy với vận tốc 12m/s trong thời hạn 20 phút. Quãng đường người đó đi được là bao nhiêu?

b) Hãy sắp xếp những vận tốc sau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

(1) Tàu hoả: 54km/h

(2) Chim đại bàng: 24m/s

(3) Cá bơi: 6000cm/phút

(4) Trái Đất xoay quanh Mặt Trời: 108000km/h

Đáp án

PHẦN

Nội dung đáp án

Điểm

I. Trắc nghiệm

(3 điểm)

Câu 1. Chọn đáp án D

Khi viết phấn trên bảng xuất hiện lực ma sát trượt.

Câu 2. Chọn đáp án A

Công thức tính áp suất:  

Câu 3. Chọn đáp án B

Dạng hoạt động và sinh hoạt giải trí của viên đạn được bắn ra từ khẩu súng AK là hoạt động và sinh hoạt giải trí cong.

Câu 4. Chọn đáp án A

Muốn vật hoạt động và sinh hoạt giải trí theo phương cũ và hoạt động và sinh hoạt giải trí nhanh lên => làm tăng vận tốc => ta cần làm tăng hoạt động và sinh hoạt giải trí của vật => cần tác dụng lực cùng phương cùng chiều với vận tốc.

Câu 5. Chọn đáp án D

15 m/s = 15 . 3,6 = 54 km/h.

Câu 6. Chọn đáp án C

Đơn vị của lực là N

Mỗi câu đúng 0,5

II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1

(3 điểm)

a) Biểu diễn đúng và đủ những kí hiệu của hình.

+ Phương: thẳng đứng

+ Chiều: từ trên xuống

+ Độ lớn: 300 N dài 2cm, 1 cm ứng với 150N

b) – Có 2 lực tác dụng lên vật: trọng tải và lực kéo.

+ Trọng lực: phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống, điểm đặt tại tâm vật và có độ lớn 500N.

+ Lực kéo: Có phương phù thích hợp với phương ngang 1 góc 450, chiều từ dưới lên trên, từ trái sang phải, điểm đặt tại tâm vật và có độ lớn 1000N.

1 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

Câu 2

(2 điểm)

a) 15m/s = 54 km/h

b) 72km/h = 20 m/s

1 điểm

1 điểm

Câu 3

(2 điểm)

a) Ta có: t = 20 phút = 20.60 = 1200s

 

b) Ta có:

+ Vận tốc của tàu hoả:

+ Vận tốc của chim đại bàng: v2 = 24m/s

+ Vận tốc bơi của con cá: 

 

(đổi cm sang m và phút sang giây)

+ Vận tốc quay của Trái Đất quanh Mặt Trời:

=> Vận tốc được sắp xếp theo thứ tự tăng dần là: v3, v1, v2, v4 hay (3), (1), (2), (4)

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Học kì 1

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Hãy chọn phương án vấn đáp đúng trong những câu sau:

Câu 1: Chuyển động cơ học là:

A. Sự thay đổi khoảng chừng cách của vật so với vật khác

B. Sự thay đổi phương chiều của vật.

C. Sự thay đổi vị trí của vật so với vật khác.

D. Sự thay đổi hình dạng của vật so với vật khác.

Câu 2: Công thức tính vận tốc là:

A. v = t/s           B. v = s/t

C. v = s.t           D. v = m/s

Câu 3: Trong những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt sau này, hoạt động và sinh hoạt giải trí nào hoàn toàn có thể sẽ là hoạt động và sinh hoạt giải trí đều?

A. Chuyển động của đầu kim đồng hồ đeo tay đang hoạt động và sinh hoạt giải trí thông thường.

B. Nam đi học bằng xe đạp điện từ nhà đến trường.

C. Một quả bóng đang lăn trên sân cỏ.

D. Chuyển động của đoàn tàu hỏa khi rời ga.

Câu 4: Một xe hơi đang hoạt động và sinh hoạt giải trí trên mặt đường, lực tương tác giữa bánh xe với mặt đường là:

A. Lực ma sát lăn.

B. Lực ma sát nghỉ.

C. Lực ma sát trượt.

D. Lực quán tính.

Câu 5: Hành khách ngồi trên xe xe hơi đang hoạt động và sinh hoạt giải trí bỗng thấy mình bị nghiêng sang phải, chứng tỏ xe:

A. Đột ngột giảm vận tốc

B. Đột ngột tăng vận tốc.

C. Đột ngột rẽ sang phải

D. Đột ngột rẽ sang trái.

Câu 6: Đơn vị tính áp suất là:

A. Pa.           B. N/mét vuông

C. N/m3           D. Cả A và B đều đúng.

Câu 7: Muốn giảm áp suất thì:

A. Giảm diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và giảm áp lực đè nén theo cùng tỉ lệ.

B. Tăng diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và tăng áp lực đè nén theo cùng tỉ lệ.

C. Tăng diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và giảm áp lực đè nén.

D. Giảm diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và tăng áp lực đè nén.

Câu 8: Móc 1 quả nặng vào lực kế ở ngoài không khí, lực kế chỉ 20N. Nhúng chìm quả nặng đó vào trong nước số chỉ của lực kế thay đổi ra làm sao?

A. Tăng lên.

B. Giảm đi.

C. Không thay đổi.

D. Chỉ số 0.

Câu 7: (1,5 điểm) Một học viên chạy xe đạp điện với vận tốc trung bình 4m/s. Biết nhà cách trường học 1,2km.

a/ Hỏi hoạt động và sinh hoạt giải trí của học viên từ nhà đến trường là hoạt động và sinh hoạt giải trí đều hay hoạt động và sinh hoạt giải trí không đều? Tại sao?

b/ Tính thời hạn học viên đó đi từ nhà đến trường.

Câu 8: (1,0 điểm) Một thỏi nhôm và một thỏi thép hoàn toàn có thể tích bằng nhau được nhúng chìm trong nước. Thỏi nào chịu lực đẩy Ácsimét to nhiều hơn? Vì sao?

Câu 9: (3,5 điểm) Một vật có khối lượng 4200g và khối lượng riêng D = 10,5 g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước.

a) Tìm thể tích của vật.

b) Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật, cho trọng lượng riêng của nước d = 10000N/m3.

c) Nếu thả vật đó vào thủy ngân thì vật đó chìm hay nổi? Tại sao? Cho trọng lượng riêng của thủy ngân là 130000N/m3.

Chú ý: Mỗi câu vấn đáp đúng học viên được 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án C B A A D D C B

Câu 7: (1,5 điểm)

a/ Chuyển động của học viên là hoạt động và sinh hoạt giải trí không đều.

Vì từ nhà đến trường có đoạn học viên chạy nhanh, có đoạn học viên chạy chậm. (0,5 điểm)

b/ – Đổi: s = 1,2km = 1200m (0,5 điểm)

– Thời gian học viên đi từ nhà đến trường:

vtb = s/t → t = s/vtb = 1200/4 = 300(s) = 5 (phút) (0,5 điểm)

Câu 8: (1,0 điểm)

– Thỏi nhôm và thỏi thép có cùng khối lượng thì thỏi nhôm sẽ hoàn toàn có thể tích to nhiều hơn, vì khối lượng riêng của thép to nhiều hơn khối lượng riêng của nhôm. (0,5 điểm)

– Do đó khi nhúng hai thỏi đó vào nước thì lực đẩy Ác si mét riêng với thỏi nhôm to nhiều hơn. (0,5 điểm)

Câu 9: (3,5 điểm)

a) Thể tích của vật nhúng trong nước là:

m = D.V ⇒ V = m/D (1,0 điểm)

⇒ V = 4200g/(10,5g/cm3) = 400 cm3 = 0,0004 (m3) (1,0 điểm)

b)Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật:

FA = d.V = 10000. 0,0004 = 4 (N) (1,0 điểm)

c) Nếu thả vât đó vào thủy ngân thì vật này sẽ nổi vì trọng lượng riêng của vật đó nhỏ hơn trọng lượng riêng của thủy ngân. (10,5g/cm3 = 10500N/m3, 10500N/m3 < 130000N/m3). (0,5 điểm)

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Giữa học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1: Cần cẩu A nâng được l000kg lên rất cao 6m trong một phút, cần cẩu B nâng được 800kg lên rất cao 5m trong 30s. Hãy so sánh hiệu suất của hai cần cẩu.

A. Công suất của cần cẩu A to nhiều hơn.

B. Công suất của cần cẩu Đ to nhiều hơn.

C. Công suất của hai cần cẩu băng nhau.

D. Chưa đủ tài liệu để so sánh.

Câu 2: Một vật M nặng 110N được treo ở độ cao 5m và một vật N nặng 100N đang rơi xuống dưới từ độ cao 5,5m. Cơ năng cùa vật

A. M to nhiều hơn của vật N.    B. M bằng của vật N.

C. M nhỏ hơn của vật N.    D. Cả B, C đều sai.

Câu 3: Một học viên kéo đều một gàu nước trọng lượng 60N từ giếng sâu 6m lên. Thời gian kéo hết 0,5 phút. Công suất của lực kéo là bao nhiêu?

A. 18W    B. 360W    C.12W    D.720W

Câu 4: Một chiếc xe hơi hoạt động và sinh hoạt giải trí đều đi được đoạn đường 36km trong 30 phút. Công suất của xe hơi là 10kW. Lực cản lên xe hơi là:

A. 100N     B. 600N    C. 500N.    D.250N

Câu 5: Một vận động viên điền kinh với hiệu suất 600W đã chạy quãng đường l00m hết 10 giây. Một công nhân xây dựng đã sử dụng ròng rọc động để nâng một khối vật tư nặng 650N lên rất cao 10m trong 20s.

A. Vận động viên thực thi hiệu suất to nhiều hơn người công nhân.

B. Vận động viên thực thi hiệu suất nhỏ hơn người công nhân

C. Vận động viên thực thi hiệu suất bằng người công nhân.

D. Cả A, B đều sai.

Câu 6: Khi nhiệt độ của một miếng đồng tăng thì

A. thể tích của mỗi nguyên tử đồng tăng.

B. khoảng chừng cách Một trong những nguyên tử đồng tăng

C. số nguyên tử đồng tăng.

D. cả ba phương án ưên đều không đúng.

Câu 7: Hiện tượng khuếch tán xẩy ra nhanh hơn trong một chất khí khi

A. hạ nhiệt độ của khối khí.

B. tăng nhiệt độ của khối khí.

C. tăng độ chênh lệch nhiệt độ trong khối khí.

D. cho khối khí dãn nở.

Câu 8: Khi hoạt động và sinh hoạt giải trí nhiệt của những phân từ cấu trúc nên vật nhanh lên thì đại lượng nào sau này của vật không thay đổi?

A. Nhiệt độ.    B. Thể tích.    C. Khối lượng.    D. Nhiệt năng.

Câu 9: Chọn câu trà lời sai.

Hãy nêu những quy trình thông qua đó hoàn toàn có thể thấy nhiệt năng của một đối khí một công được thực thi.

A. Cọ xát vật đó với vật khác.

B. Va chạm giữa vật đó với vật khác

C. Nén vật đó.

D. Cho vật tiếp xúc với một vật khác có nhiệt độ khác với nhiệt độ của vật.

Câu 10: Phát biểu nào sau này không đúng?

A. Động năng là cơ năng của vật đã có được do dạng hoạt động và sinh hoạt giải trí.

B. Vật có động năng hoàn toàn có thể sinh công.

C. Động năng của vật không thay đổi khi vật hoạt động và sinh hoạt giải trí đều.

D. Động năng của vật chỉ phụ thuộc vận tốc, không phụ thuộc những đại lượng khác của vật.

Câu 11: Ta hoàn toàn có thể có những phương pháp nào để nhiệt năng của một vật tăng thêm?

Câu 12: Một người kéo một vật từ giếng sâu 8m lên đều trong 20s. Người ấy phải dùng một lực 180N. Tính công và hiệu suất của người kéo.

Câu 13: Nam thực thi được một công 36kJ trong thời hạn 10 phút, An thực thi một công 42kJ trong thời hạn 14 phút. Ai thao tác khỏe hơn, vì sao?

Đáp án và hướng dẫn giải

Câu 1: B

Công suất cần cẩu A là P1 = A/t = 1000.10.6/60 = 1000W

Công suất cần cẩu B là P2 = A/t = 800.10.5/30 = 1333W

Vậy P1 > P2

Câu 2: B

Cơ năng của vật M là W1 = Ph = 110.5 = 550J

Cơ năng cùa vật N là W1 = Ph = 100.5,5 = 550J

Vậy cơ năng của vật M bằng vật N.

Câu 3: C

Ta có công kéo gàu nước A = 10m.h => P = 10mh/t = 60.6/30 = 12W

Câu 4: C

Công của xe hơi là A = P.t = F.s => F = P.t/s = 10000.30.60/36000 = 500N

Lực cản lên xe hơi bằng lực kéo nên Fc = 500N

Câu 5: A

Công suất vận động viên là P1 = 600W

Công suất công nhân là P2 = A/t = 650.10/20 = 325W

Vậy P1 > P2

Câu 6: B

Khi nhiệt độ cùa một miếng đồng tăng thì khoảng chừng cách Một trong những nguyên tử đồng tăng.

Câu 7: B

Hiện tượng khuếch tán xẩy ra nhanh hơn trong một chất khí khi tăng nhiệt độ cùa khối khí.

Câu 8: C

Khi hoạt động và sinh hoạt giải trí nhiệt của những phân tử cấu trúc nên vật nhanh lên thì khối lượng của vật không thay đổi.

Câu 9: D

Cho vật tiếp xúc với một vật khác có nhiệt độ khác với nhiệt độ của vật thì nhiệt năng của một vật biến hóa mà không thực thi công.

Câu 10: D

Động năng của vật phụ thuộc vận tốc và cả khối lượng vật.

Câu 11:

Ta có hai cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật đó là thực thi công hoặc truyền cho vật một nhiệt lượng.

Câu 12:

Công thực thi của người kéo: A = F.s = 180.8 = 1440J.

Công suất của người kéo: P = A/t = 1440/20 = 72W

Câu 13:

Xác định hiệu suất của Nam: P1 = 36000/600 = 60W

Công suất của An: P2 = 42000/840 = 50W

Công suất của Nam to nhiều hơn hiệu suất của An, hoàn toàn có thể kết luận Nam thao tác khỏe hơn An.

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1: Một vật được ném lên rất cao theo phương thẳng đứng. Khi nào vật vừa có động năng, vừa có thế năng?

A. Khi vật đang tăng trưởng và đang rơi xuống.

B. Chỉ khi vật đang tăng trưởng.

C. Chỉ khi vật đang rơi xuống.

D. Chỉ khi vật lên tới điểm trên cao nhẩt.

Câu 2: Một máy đóng cọc có quả nặng khối lượng l00kg rơi từ độ cao 5m đến đập vào cọc móng, tiếp theo đó cọc bị đóng sâu vào đất 40cm. Cho biết khi va chạm búa máy đã truyền 80% công của nó cho cọc. Lực cản của đất riêng với cọc là:

A. 1000N.    B. 10000N.    C. 1562,5N.    D. 15625N.

Câu 3: Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK, điều này nghĩa là:

A. Để nâng lkg nước tăng thêm l°C, ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

B. Để lkg nước sôi ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

C. Để lkg nước bay hơi ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

D. lkg nước khi trở thành nước đá sẽ giải phóng nhiệt lượng là 4200J.

Câu 4: Vì sao quả bóng bay dù buộc thật chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?

A. Vì khi thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, tiếp theo đó lạnh dần nên co lại.

B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng, nó tự động hóa co lại.

C. Vì không khí nhẹ nên hoàn toàn có thể chui qua lỗ buộc ra ngoài.

D. Vì Một trong những phân tử của chất làm vỏ bóng có tầm khoảng chừng cách nên những phân từ không khí hoàn toàn có thể chui thông qua đó thoát rạ ngoài.

Câu 5: Lí do ngày đông áo bông giữ cho ta được ấm vì:

A. áo bông truyền cho khung hình nhiều nhiệt lượng hơn áo thường.

B. sợi bông dẫn nhiệt kém nên hạn chế sự truyền nhiệt từ khí lạnh bên phía ngoài vào khung hình.

C. bông xốp nên bên trong áo bông có chứa không khí, mà không khí dẫn nhiệt kém nên hạn chế sự dẫn nhiệt từ khung hình ra ngoài.

D. khi ta vận động, những sợi bỗng cọ xát nhau làm tăng nhiệt độ bên trong áo bông.

Câu 6: Hình sau này vẽ đường màn biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ theo thời hạn của cùng một khối lượng nước, đồng, nhôm khi nhận được cùng một nhiệt lượng trong cùng một khoảng chừng thời hạn. Câu phát biểu nào sau này là đúng?

A. Đường I ứng với đồng, đường II với nhôm, đường HỊ với nước.

B. Đường I ứng với nước, đường II với đồng, đường III với nhôm.

C. Đường I ứng với nước, đường II với nhôm, đường III với đồng.

D. Đường I ứng với nhôm, đường II với đồng, đường III với nước.

Câu 7: Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK. Để đun nóng 100g nước tăng thêm l°C, ta cần phục vụ nhiệt lượng bằng:

A. 42J    B. 420J    C. 4200J    D. 420kJ

Câu 8: Pha l00g nước ở 80°C vào 200g nước ở 20°C. Nhiệt độ ở đầu cuối của hỗn hợp nước là:

A. 30°C    B. 50°C    C. 40°C    D. 70°C

Câu 9: Đổ một chất lỏng có khối lượng m1 , nhiệt dung riêng c1 và nhiệt độ t1 vào một trong những chất lỏng có khối lượng mét vuông = 2m1, nhiệt dung riêng c1 = 1/2c2 và nhiệt độ t1 > t2. Nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên (cốc đựng, không khí…) thì khi có cân đối nhiệt, nhiệt độ t của hai chất lỏng trên có mức giá trị là

Câu 10: Một xe hơi chạy quãng đường l00km với lực kéo 700N thì tiêu thụ hết 4kg xăng. Biết khi đốt cháy hoàn toàn lkg xăng ta thu được nhiệt lượng 46.106J. Hiệu suất của động cơ là

A. 13%.    B. 18%.    C. 28%    D. 38%

Câu 11: Khi dùng củi khô để đun nước, phần nhiệt năng mà nước nhận được bao giờ cũng nhỏ hơn phần nhiệt năng do đốt cháy củi khô phục vụ. Điều này còn có chứng tỏ nguồn tích điện không được bảo toàn không? Vì sao?

Câu 12: Người ta thả ba miếng đồng, nhôm, chì có cùng khối lượng, cùng nhiệt độ vào một trong những cốc nước nóng. Trong ba miếng sắt kẽm kim loại trên thì miếng nào thu nhiệt nhiều nhất, tối thiểu. Vì sao? Hãy so sánh nhiệt độ cuối của ba miếng sắt kẽm kim loại trên.

Câu 13: Người ta dùng nhà bếp dầu hoả để đun sôi 2 lít nưóc từ 20°C đựng trong một ấm nhôm có khối lượng 0,5kg. Tính lượng dầu hoả thiết yếu, biết chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu toả ra làm nóng nước và ấm. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, của nhôm 880J/kg.K; Biết khi đốt cháy hoàn toàn lkg dầu hoả ta thu được nhiệt lượng 46.106J.

Đáp án và hướng dẫn giải

Câu 1: A

Khi vật đang tăng trưởng và đang rơi xuống thì vật vừa có động năng, vừa có thế năng.

Câu 2: B

Công quả nặng sinh ra cho cọc: A = 80%.10m.h = 0,8.100.10.5 = 4000J

Công này bằng công lực cản nên: A = Fc.S = 4000J

Lực cản của đất riêng với cọc là: Fc = A/S = 4000/0,4 = 10000N

Câu 3: A

Nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK, điều này nghĩa là để nâng lkg nước tăng thêm 1 độ ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

Câu 4: D

Quả bóng bay dù buộc thật chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp vì Một trong những phân từ cùa chất làm vỏ bóng có tầm khoảng chừng cách nên những phân tử không khí hoàn toàn có thể chui thông qua đó thoát ra ngoài.

Câu 5: C

Lí do ngày đông áo bông giữ cho ta được ấm vì bông xốp nên bên trong áo bông có chứa không khí, mà không khí dẫn nhiệt kém nên hạn chế sự dẫn nhiệt từ khung hình ra ngoài.

Câu 6: A

Cùng một khối lượng nước, đồng, nhôm khi nhận được cùng một nhiệt lượng vì nhiệt dung riêng đồng nhỏ nhất nên tăng nhiệt độ nhanh nhất có thể nên đồ thị c thị là đường I, nước có nhiệt dung riêng lớn số 1 nên tăng nhiệt độ chậm nhất nên đồng có đồ thị là đường III, còn sót lại đường II của nhôm.

Câu 7: B

Nhiệt lượng cần phục vụ: Q. = mcΔt = 4200.0,1.1 = 420J

Câu 8: C

Nhiệt lượng nước nóng toả ra: Q. = m1.c (t1 -1)

Nhiệt lượng nước thu vào: Q2 = mét vuông.c (t – to).

Ta có: Q1 = Q2 => m1.c (t1 -1)= mét vuông.c (t – to) => 100(80 -1) = 200(t – 20).

=> 80 – t = 2t – 40=> 120 = 3t=>t = 40°C

Câu 9: B

Nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên (cốc đựng, không khí…) thì khi có cân đối nhiệt, nhiệt độ t theo phương trình cân đối nhiệt ta có:

Nhiệt lượng thu vào và toả ra bằng nhau nên: Q. = m1c1Δt1 = m2c2Δt2

Vì mét vuông = 2m1, nhiệt dung riêng

Câu 10: D

Công có ích động cơ sinh ra: A = 100000.700 = 7.107J

Nhiệt năng xăng cháy sinh ra Q. = qm = 46.106.4 = 18,4.107J

Hiệu suất của động cơ là: H = (7.107)/(18,4.107 ) = 0,38 = 38%

Câu 11:

Không, vì một phần nhiệt năng của củi khô bị đốt cháy được truyền cho ấm và không khí xung quanh. Tổng phần nhiệt năng mà nước nhận được và nhiệt năng truyền cho ấm, không khí xung quanh vẫn bằng nguồn tích điện do củi khô bị đốt cháy toả ra. Nghĩa là, nguồn tích điện vẫn được bảo toàn.

Câu 12:

Trong ba miếng sắt kẽm kim loại trên thì miếng nhôm thu nhiệt nhiều nhất, miếng chì thu nhiệt tối thiểu vì nhiệt dung riêng của nhôm lớn số 1, của chì nhỏ nhất. Nhiệt độ cuối của ba miếng sắt kẽm kim loại ừên là bằng nhau.

Câu 13:

Nhiệt lượng thiết yếu để đun nóng nước:

Q1 = c1.m1.(t2 – t1) = 672000J

Nhiệt lượng cần để đun nóng ấm: Q2 = c2.(t2 – t1) = 35200J.

Nhiệt lượng do dầu toả ra để đun nóng ấm và nước:

Q. = Q1 + Q2 = 707200J

Tổng nhiệt lượng do dầu toả ra: QTP = 2357333J.

Mặt khác: QTP = m.q nên m = 0,051 kg.

………………………………

………………………………

………………………………

Trên đấy là phần tóm tắt một số trong những đề thi trong những bộ đề thi Vật Lí lớp 8, để xem khá đầy đủ mời quí bạn đọc lựa chọn một trong những bộ đề thi ở trên!

Lưu trữ: Bộ đề thi Vật Lí lớp 8 cũ

Hiển thị nội dung

Xem thêm bộ đề thi những môn học lớp 8 tinh lọc, có đáp án hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Tổng hợp Bộ đề thi Vật Lí lớp 8 năm học 2022 – 2022 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn và sưu tầm từ đề thi môn Vật Lí của những trường THCS trên toàn nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8

Reply
4
0
Chia sẻ

4258

Video Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Down Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 miễn phí

Người Hùng đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 miễn phí.

Hỏi đáp vướng mắc về Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đề #kiểm #tra #lý #tiết #lớp

Kinh Nghiệm Hướng dẫn Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 2022

Pro đang tìm kiếm từ khóa Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-17 09:54:34 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

Đề bài

Câu 1. Chọn câu vấn đáp đúng nhất

Chuyển động và đứng yên có tính tương đối vì:

A. Quãng đường vật đi được trong những khoảng chừng thời hạn rất khác nhau rất khác nhau.

B. Một vật hoàn toàn có thể đứng yên so với vật này nhưng lại hoạt động và sinh hoạt giải trí so vật khác.

C. Vận tốc của vật so với những vật mốc rất khác nhau là rất khác nhau.

D. Dạng quỹ đạo hoạt động và sinh hoạt giải trí cũa vật tùy từng vật chọn làm mốc.

Câu 2. Một ôtô hoạt động và sinh hoạt giải trí thẳng đều trên đọan đường từ khu vực M đến khu vực N với thời hạn dự trù là t. Nếu tăng vận tốc của ôtô lên 1,5 lần thì:

A. Thời gian t giảm (dfrac2 3) lần

B. Thời gian t tăng (dfrac4 3) lần.

C. Thời gian t giảm (dfrac3 4) lần

D. Thời gian t tăng (dfrac3 2) lần.

Câu 3. Tốc độ của một xe hơi là 54km/h, nó tương ứng với

A. 36000m/s.                       B. 15m/s.

C. 18m/s.                             D. 36m/s.

Câu 4. Chuyển động đều là hoạt động và sinh hoạt giải trí có độ lớn vận tốc

A. không đổi trong suốt thời hạn vật hoạt động và sinh hoạt giải trí.

B. không đổi trong suốt quãng lối đi.

C. luôn giữ không đổi, còn vị trí hướng của vận tốc hoàn toàn có thể thay đổi.

D. Các câu A, B, C đều đúng.

Câu 5. Lực là nguyên nhân làm:

A. Thay đổi vận tốc của vật.

B. Vật bị biến dạng,

C. Thay đổi dạng quỹ đạo của vật.

D. Các tác động A, B,C.

Câu 6. Hai lực cân đối là hai lực :

A. Cùng điểm đặt, cùng phương, cùng chiều và cường độ bằng nhau.

B. Cùng điểm đặt, cùng phương, ngược chiều và cường độ bằng nhau.

C. Đặt trên hai vật rất khác nhau, cùng phương, cùng chiều và cường độ bằng nhau.

D. Đặt trên hai vật rất khác nhau, cùng phương, ngược chiều và cường độ bằng nhau.

Câu 7. Khi có lực tác dụng mọi vật không thể thay đổi vận tốc đột ngột được vì mọi vật đều phải có:

A. Ma sát.                       B. Quán tính.

C. Trọng lực.                   D. Đàn hồi.

Câu 8. Phát biểu nào về áp suất sau này là không đúng

A . Áp suất tùy từng hai đại lượng: áp lực đè nén và diện tích s quy hoạnh có lực tác dụng.

B . Áp suất là áp lực đè nén tính trên một cty diện tích s quy hoạnh bị lực ép.

C. Áp suất càng lớn khi áp lực đè nén càng lớn.

D. Khi áp lực đè nén như nhau tác dụng lên một mặt, mặt có diện tích s quy hoạnh càng nhò thì chịu áp suất càng lớn.

Câu 9. Đơn vị đo áp suất không phải là :

A. N/m(^2)                                 B. Pa

C. kPa                                   D. N

Câu 10. Có một khối chất lỏng hình trụ, diện tích s quy hoạnh đáy là S (m(^2) ) và độ cao là h (m ). Chất lỏng có trọng lượng riêng là d (N/m(^3) ). Áp suất tác dựng lẻn đáv bình là:

A. (p. =dfracd h)                     

B. (p.=d.h)

C. (p.= d.S.h )   

D. (p.=dfracd.h S)

Câu 11. Trong hình vẽ sau, bình 1 đựng rượu, bình 2 đựng nước, bình 3 đựnu nước trộn lẫn muối. Gọi p.(_1) , p.(_2) ,p.(_3) là áp suất những chất lỏng tác dụng lên đáy bình 1, 2 và 3.

 

Biểu thức nào dưới đây đúng?

A. p.(_3) > p.(_2) > p.(_1)

B. p.(_2) > p.(_3) > p.(_1)

C. p.(_1) > p.(_2) > p.(_3)

D. p.(_3) > p.(_1) > p.(_2)

Câu 12. Hiện tượng nào sau này do áp suất khí quyển gây ra?

A. Quả bóng bàn bẹp nhúng vào nước nóng lại phồng lên như cũ.

B. Săm xe đạp điện bơm căng để ngoài nắng bị nổ.

C. Hút nước từ cốc vào miệng nhờ một ống nhựa nhỏ.

D. Đổ nước vào quả bóng bay, quả bóng phồng lên.

Câu 13. Khi đặt một áp kế dùng chất lỏng ở nơi có áp suất khí quyển bằng 9,6.10(^4) Pa, cột chất lỏng có độ cao bằng 80cm. Trọng lượng riêng của chất lỏng trong áp kế bằng :

A. 76800 N/m(^3)

B. 1,2.10(^5) N /m(^3)

C. 7680 N/m(^3) .

D. 1,2.10(^4) N/m(^3)

Câu 14. Hai miếng đồng 1 và 2 có khối lượng m(_1) = 2m(_2) được nhúng chìm trong nước ở cùng một độ sâu. Gọi (overrightarrow F_1 ) là lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng đồng 1, (F_2) là lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng đồng 2.

Biểu thức nào dưới đây đúng?

A. (F_2 = 2F_1)                             

B. (F_1= 2F_2)

C. (F_1= F)                                   

D. (F_1 = 4F_2)

Câu 15. Một vật nặng 3600g có khối lượng riêng bằng 1800kg/m(^3) . Khi thả vào chât lỏng có khối lượng riêng bằng 850kg/m(^3) , nó hoàn toàn nằm dưới mặt chất lỏng. Vật đã sở hữu chỗ lượng chất lỏng hoàn toàn có thể tích bằng:

A. 2m(^3) .                                  B. 2.10(^ – 1) m(^3)

C. 2. 10(^ – 2) m(^3)                         D.2.10(^ – 3) m(^3)

Câu 16. Lực đẩy Ác-si-mét có chiều:

A. Hướng theo chiều tăng của áp suất.

B. Hướng thẳng đứng lên trên.

C. Hướng xuống dưới.

D. Hướng theo phương nằm ngang.

Câu 17. Câu nào trong những câu sau mô tả cho việc nổi?

A. Một vật lơ lửng trong không khí hoặc không chìm trong nước.

B. Một vật có trọng lượng riêng to nhiều hơn trọng lượng riêng của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh.

C. Trọng lượng của vật to nhiều hơn sức đẩy vật lên.

D. Trọng lượng riêng của vật nhỏ hơn lực đẩy vật lên.

Câu 18. Khối lượng riêng của nước sông bằng 1 g/cm(^3) và của nước biển bằng 1,03 g/cm(^3) . Trên sông, con tàu sẽ nổi :

A. Nhiều hơn so với trên biển khơi.

B. Như trên biển khơi.

C. thấp hơn so với trên biển khơi.

D. Nhiều hơn, bằng hoặc thấp hơn so với trên biển khơi tùy từng kích thước của con tàu.

Câu 19. Trường hợp nào sau này không sinh công cơ học ?

A. Vận động viên maratông đang hoạt động trên đường đua.

B. Vận động viên nhào lộn đang đứng trên cầu nhảy.

C. Cầu thủ bóng đá đang tranh tài trong một trận cầu.

D. Quả nặng đang rất được rơi từ trên cần của một bủa máy xuống.

Câu 20. Khi làm những đường ôtô qua đèo thì người ta phải làm những đường ngoằn nghèo rất dài để :

A. Giảm quãng đường.

B. Giảm lực kéo của ôtô.

C. Tăng ma sát.

D. Tăng lực kéo của ôtô.

Lời giải rõ ràng

1

2

3

4

5

B

A

B

D

D

6

7

8

9

10

B

B

C

D

B

11

12

13

14

15

A

C

B

B

D

16

17

18

19

20

B

A

C

B

B

    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Bộ 100 Đề thi Vật lí lớp 8 năm học 2022 – 2022 tiên tiến và phát triển nhất khá đầy đủ Học kì 1 và Học kì 2 gồm đề thi giữa kì, đề thi học kì có đáp án rõ ràng, cực sát đề thi chính thức giúp học viên ôn luyện & đạt điểm trên cao trong những bài thi Vật lí 8.

Đề thi Giữa kì 1 Toán 8

Đề thi Học kì 1 Vật lí 8

Đề thi Giữa kì 2 Vật lí 8

Đề thi Học kì 2 Vật lí 8

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Giữa học kì 1

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm)

Khoanh tròn vần âm đứng trước câu vấn đáp đúng nhất trong những câu sau:

Câu 1: Trường hợp nào sau này xuất hiện lực ma sát trượt?

A. Viên bi lăn trên cát.                                   B. Bánh xe đạp điện chạy trên đường.

C. Trục ổ bi ở xe máy đang hoạt động và sinh hoạt giải trí.          D. Khi viết phấn trên bảng.

Câu 2: Công thức nào sau này là công thức tính áp suất?

Câu 3: Dạng hoạt động và sinh hoạt giải trí của viên đạn được bắn ra từ khẩu súng AK là:

A. Chuyển động thẳng

B. Chuyển động cong

C. Chuyển động tròn

D. Vừa hoạt động và sinh hoạt giải trí cong vừa hoạt động và sinh hoạt giải trí thẳng

Câu 4: Một vật đang hoạt động và sinh hoạt giải trí thẳng với vận tốc v. Muốn vật hoạt động và sinh hoạt giải trí theo phương cũ và hoạt động và sinh hoạt giải trí nhanh lên thì ta phải tác dụng một lực ra làm sao vào vật? Hãy chọn câu vấn đáp đúng?

A. Cùng phương cùng chiều với vận tốc.

B. Cùng phương ngược chiều với vận tốc.

C. Có phương vuông góc với với vận tốc.

D. Có phương bất kỳ so với vận tốc.

Câu 5: Hãy cho biết thêm thêm: 15 m/s = ? km/h

A. 36 km/h                    B. 0,015 km/h                 C. 72 km/h                D. 54 km/h

Câu 6: Đơn vị của áp lực đè nén là

A. N/mét vuông                                     B. Pa                               C. N                          D. N/cm2

II. PHẦN TỰ LUẬN (7 điểm)

Câu 1: (3 điểm)

a. Hãy màn biểu diễn trọng tải tác dụng lên vật có khối lượng 1 kg với tỉ lệ xích tùy ý.

b. Hãy diễn tả bằng lời những yếu tố của những lực vẽ ở hình sau:

 

Câu 2: ( 2 điểm) Điền vào chỗ trống để đổi được đúng cty:

a) 15 m/s = …… km/h

b) 72km/h = ….. m/s

Câu 3: (2 điểm)

a) Một người đi xe máy với vận tốc 12m/s trong thời hạn 20 phút. Quãng đường người đó đi được là bao nhiêu?

b) Hãy sắp xếp những vận tốc sau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

(1) Tàu hoả: 54km/h

(2) Chim đại bàng: 24m/s

(3) Cá bơi: 6000cm/phút

(4) Trái Đất xoay quanh Mặt Trời: 108000km/h

Đáp án

PHẦN

Nội dung đáp án

Điểm

I. Trắc nghiệm

(3 điểm)

Câu 1. Chọn đáp án D

Khi viết phấn trên bảng xuất hiện lực ma sát trượt.

Câu 2. Chọn đáp án A

Công thức tính áp suất:  

Câu 3. Chọn đáp án B

Dạng hoạt động và sinh hoạt giải trí của viên đạn được bắn ra từ khẩu súng AK là hoạt động và sinh hoạt giải trí cong.

Câu 4. Chọn đáp án A

Muốn vật hoạt động và sinh hoạt giải trí theo phương cũ và hoạt động và sinh hoạt giải trí nhanh lên => làm tăng vận tốc => ta cần làm tăng hoạt động và sinh hoạt giải trí của vật => cần tác dụng lực cùng phương cùng chiều với vận tốc.

Câu 5. Chọn đáp án D

15 m/s = 15 . 3,6 = 54 km/h.

Câu 6. Chọn đáp án C

Đơn vị của lực là N

Mỗi câu đúng 0,5

II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1

(3 điểm)

a) Biểu diễn đúng và đủ những kí hiệu của hình.

+ Phương: thẳng đứng

+ Chiều: từ trên xuống

+ Độ lớn: 300 N dài 2cm, 1 cm ứng với 150N

b) – Có 2 lực tác dụng lên vật: trọng tải và lực kéo.

+ Trọng lực: phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống, điểm đặt tại tâm vật và có độ lớn 500N.

+ Lực kéo: Có phương phù thích hợp với phương ngang 1 góc 450, chiều từ dưới lên trên, từ trái sang phải, điểm đặt tại tâm vật và có độ lớn 1000N.

1 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

Câu 2

(2 điểm)

a) 15m/s = 54 km/h

b) 72km/h = 20 m/s

1 điểm

1 điểm

Câu 3

(2 điểm)

a) Ta có: t = 20 phút = 20.60 = 1200s

 

b) Ta có:

+ Vận tốc của tàu hoả:

+ Vận tốc của chim đại bàng: v2 = 24m/s

+ Vận tốc bơi của con cá: 

 

(đổi cm sang m và phút sang giây)

+ Vận tốc quay của Trái Đất quanh Mặt Trời:

=> Vận tốc được sắp xếp theo thứ tự tăng dần là: v3, v1, v2, v4 hay (3), (1), (2), (4)

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

0,5 điểm

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Học kì 1

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Hãy chọn phương án vấn đáp đúng trong những câu sau:

Câu 1: Chuyển động cơ học là:

A. Sự thay đổi khoảng chừng cách của vật so với vật khác

B. Sự thay đổi phương chiều của vật.

C. Sự thay đổi vị trí của vật so với vật khác.

D. Sự thay đổi hình dạng của vật so với vật khác.

Câu 2: Công thức tính vận tốc là:

A. v = t/s           B. v = s/t

C. v = s.t           D. v = m/s

Câu 3: Trong những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt sau này, hoạt động và sinh hoạt giải trí nào hoàn toàn có thể sẽ là hoạt động và sinh hoạt giải trí đều?

A. Chuyển động của đầu kim đồng hồ đeo tay đang hoạt động và sinh hoạt giải trí thông thường.

B. Nam đi học bằng xe đạp điện từ nhà đến trường.

C. Một quả bóng đang lăn trên sân cỏ.

D. Chuyển động của đoàn tàu hỏa khi rời ga.

Câu 4: Một xe hơi đang hoạt động và sinh hoạt giải trí trên mặt đường, lực tương tác giữa bánh xe với mặt đường là:

A. Lực ma sát lăn.

B. Lực ma sát nghỉ.

C. Lực ma sát trượt.

D. Lực quán tính.

Câu 5: Hành khách ngồi trên xe xe hơi đang hoạt động và sinh hoạt giải trí bỗng thấy mình bị nghiêng sang phải, chứng tỏ xe:

A. Đột ngột giảm vận tốc

B. Đột ngột tăng vận tốc.

C. Đột ngột rẽ sang phải

D. Đột ngột rẽ sang trái.

Câu 6: Đơn vị tính áp suất là:

A. Pa.           B. N/mét vuông

C. N/m3           D. Cả A và B đều đúng.

Câu 7: Muốn giảm áp suất thì:

A. Giảm diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và giảm áp lực đè nén theo cùng tỉ lệ.

B. Tăng diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và tăng áp lực đè nén theo cùng tỉ lệ.

C. Tăng diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và giảm áp lực đè nén.

D. Giảm diện tích s quy hoạnh mặt bị ép và tăng áp lực đè nén.

Câu 8: Móc 1 quả nặng vào lực kế ở ngoài không khí, lực kế chỉ 20N. Nhúng chìm quả nặng đó vào trong nước số chỉ của lực kế thay đổi ra làm sao?

A. Tăng lên.

B. Giảm đi.

C. Không thay đổi.

D. Chỉ số 0.

Câu 7: (1,5 điểm) Một học viên chạy xe đạp điện với vận tốc trung bình 4m/s. Biết nhà cách trường học 1,2km.

a/ Hỏi hoạt động và sinh hoạt giải trí của học viên từ nhà đến trường là hoạt động và sinh hoạt giải trí đều hay hoạt động và sinh hoạt giải trí không đều? Tại sao?

b/ Tính thời hạn học viên đó đi từ nhà đến trường.

Câu 8: (1,0 điểm) Một thỏi nhôm và một thỏi thép hoàn toàn có thể tích bằng nhau được nhúng chìm trong nước. Thỏi nào chịu lực đẩy Ácsimét to nhiều hơn? Vì sao?

Câu 9: (3,5 điểm) Một vật có khối lượng 4200g và khối lượng riêng D = 10,5 g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước.

a) Tìm thể tích của vật.

b) Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật, cho trọng lượng riêng của nước d = 10000N/m3.

c) Nếu thả vật đó vào thủy ngân thì vật đó chìm hay nổi? Tại sao? Cho trọng lượng riêng của thủy ngân là 130000N/m3.

Chú ý: Mỗi câu vấn đáp đúng học viên được 0,5 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án C B A A D D C B

Câu 7: (1,5 điểm)

a/ Chuyển động của học viên là hoạt động và sinh hoạt giải trí không đều.

Vì từ nhà đến trường có đoạn học viên chạy nhanh, có đoạn học viên chạy chậm. (0,5 điểm)

b/ – Đổi: s = 1,2km = 1200m (0,5 điểm)

– Thời gian học viên đi từ nhà đến trường:

vtb = s/t → t = s/vtb = 1200/4 = 300(s) = 5 (phút) (0,5 điểm)

Câu 8: (1,0 điểm)

– Thỏi nhôm và thỏi thép có cùng khối lượng thì thỏi nhôm sẽ hoàn toàn có thể tích to nhiều hơn, vì khối lượng riêng của thép to nhiều hơn khối lượng riêng của nhôm. (0,5 điểm)

– Do đó khi nhúng hai thỏi đó vào nước thì lực đẩy Ác si mét riêng với thỏi nhôm to nhiều hơn. (0,5 điểm)

Câu 9: (3,5 điểm)

a) Thể tích của vật nhúng trong nước là:

m = D.V ⇒ V = m/D (1,0 điểm)

⇒ V = 4200g/(10,5g/cm3) = 400 cm3 = 0,0004 (m3) (1,0 điểm)

b)Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật:

FA = d.V = 10000. 0,0004 = 4 (N) (1,0 điểm)

c) Nếu thả vât đó vào thủy ngân thì vật này sẽ nổi vì trọng lượng riêng của vật đó nhỏ hơn trọng lượng riêng của thủy ngân. (10,5g/cm3 = 10500N/m3, 10500N/m3 < 130000N/m3). (0,5 điểm)

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Giữa học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1: Cần cẩu A nâng được l000kg lên rất cao 6m trong một phút, cần cẩu B nâng được 800kg lên rất cao 5m trong 30s. Hãy so sánh hiệu suất của hai cần cẩu.

A. Công suất của cần cẩu A to nhiều hơn.

B. Công suất của cần cẩu Đ to nhiều hơn.

C. Công suất của hai cần cẩu băng nhau.

D. Chưa đủ tài liệu để so sánh.

Câu 2: Một vật M nặng 110N được treo ở độ cao 5m và một vật N nặng 100N đang rơi xuống dưới từ độ cao 5,5m. Cơ năng cùa vật

A. M to nhiều hơn của vật N.    B. M bằng của vật N.

C. M nhỏ hơn của vật N.    D. Cả B, C đều sai.

Câu 3: Một học viên kéo đều một gàu nước trọng lượng 60N từ giếng sâu 6m lên. Thời gian kéo hết 0,5 phút. Công suất của lực kéo là bao nhiêu?

A. 18W    B. 360W    C.12W    D.720W

Câu 4: Một chiếc xe hơi hoạt động và sinh hoạt giải trí đều đi được đoạn đường 36km trong 30 phút. Công suất của xe hơi là 10kW. Lực cản lên xe hơi là:

A. 100N     B. 600N    C. 500N.    D.250N

Câu 5: Một vận động viên điền kinh với hiệu suất 600W đã chạy quãng đường l00m hết 10 giây. Một công nhân xây dựng đã sử dụng ròng rọc động để nâng một khối vật tư nặng 650N lên rất cao 10m trong 20s.

A. Vận động viên thực thi hiệu suất to nhiều hơn người công nhân.

B. Vận động viên thực thi hiệu suất nhỏ hơn người công nhân

C. Vận động viên thực thi hiệu suất bằng người công nhân.

D. Cả A, B đều sai.

Câu 6: Khi nhiệt độ của một miếng đồng tăng thì

A. thể tích của mỗi nguyên tử đồng tăng.

B. khoảng chừng cách Một trong những nguyên tử đồng tăng

C. số nguyên tử đồng tăng.

D. cả ba phương án ưên đều không đúng.

Câu 7: Hiện tượng khuếch tán xẩy ra nhanh hơn trong một chất khí khi

A. hạ nhiệt độ của khối khí.

B. tăng nhiệt độ của khối khí.

C. tăng độ chênh lệch nhiệt độ trong khối khí.

D. cho khối khí dãn nở.

Câu 8: Khi hoạt động và sinh hoạt giải trí nhiệt của những phân từ cấu trúc nên vật nhanh lên thì đại lượng nào sau này của vật không thay đổi?

A. Nhiệt độ.    B. Thể tích.    C. Khối lượng.    D. Nhiệt năng.

Câu 9: Chọn câu trà lời sai.

Hãy nêu những quy trình thông qua đó hoàn toàn có thể thấy nhiệt năng của một đối khí một công được thực thi.

A. Cọ xát vật đó với vật khác.

B. Va chạm giữa vật đó với vật khác

C. Nén vật đó.

D. Cho vật tiếp xúc với một vật khác có nhiệt độ khác với nhiệt độ của vật.

Câu 10: Phát biểu nào sau này không đúng?

A. Động năng là cơ năng của vật đã có được do dạng hoạt động và sinh hoạt giải trí.

B. Vật có động năng hoàn toàn có thể sinh công.

C. Động năng của vật không thay đổi khi vật hoạt động và sinh hoạt giải trí đều.

D. Động năng của vật chỉ phụ thuộc vận tốc, không phụ thuộc những đại lượng khác của vật.

Câu 11: Ta hoàn toàn có thể có những phương pháp nào để nhiệt năng của một vật tăng thêm?

Câu 12: Một người kéo một vật từ giếng sâu 8m lên đều trong 20s. Người ấy phải dùng một lực 180N. Tính công và hiệu suất của người kéo.

Câu 13: Nam thực thi được một công 36kJ trong thời hạn 10 phút, An thực thi một công 42kJ trong thời hạn 14 phút. Ai thao tác khỏe hơn, vì sao?

Đáp án và hướng dẫn giải

Câu 1: B

Công suất cần cẩu A là P1 = A/t = 1000.10.6/60 = 1000W

Công suất cần cẩu B là P2 = A/t = 800.10.5/30 = 1333W

Vậy P1 > P2

Câu 2: B

Cơ năng của vật M là W1 = Ph = 110.5 = 550J

Cơ năng cùa vật N là W1 = Ph = 100.5,5 = 550J

Vậy cơ năng của vật M bằng vật N.

Câu 3: C

Ta có công kéo gàu nước A = 10m.h => P = 10mh/t = 60.6/30 = 12W

Câu 4: C

Công của xe hơi là A = P.t = F.s => F = P.t/s = 10000.30.60/36000 = 500N

Lực cản lên xe hơi bằng lực kéo nên Fc = 500N

Câu 5: A

Công suất vận động viên là P1 = 600W

Công suất công nhân là P2 = A/t = 650.10/20 = 325W

Vậy P1 > P2

Câu 6: B

Khi nhiệt độ cùa một miếng đồng tăng thì khoảng chừng cách Một trong những nguyên tử đồng tăng.

Câu 7: B

Hiện tượng khuếch tán xẩy ra nhanh hơn trong một chất khí khi tăng nhiệt độ cùa khối khí.

Câu 8: C

Khi hoạt động và sinh hoạt giải trí nhiệt của những phân tử cấu trúc nên vật nhanh lên thì khối lượng của vật không thay đổi.

Câu 9: D

Cho vật tiếp xúc với một vật khác có nhiệt độ khác với nhiệt độ của vật thì nhiệt năng của một vật biến hóa mà không thực thi công.

Câu 10: D

Động năng của vật phụ thuộc vận tốc và cả khối lượng vật.

Câu 11:

Ta có hai cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật đó là thực thi công hoặc truyền cho vật một nhiệt lượng.

Câu 12:

Công thực thi của người kéo: A = F.s = 180.8 = 1440J.

Công suất của người kéo: P = A/t = 1440/20 = 72W

Câu 13:

Xác định hiệu suất của Nam: P1 = 36000/600 = 60W

Công suất của An: P2 = 42000/840 = 50W

Công suất của Nam to nhiều hơn hiệu suất của An, hoàn toàn có thể kết luận Nam thao tác khỏe hơn An.

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Bài thi môn: Vật Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1: Một vật được ném lên rất cao theo phương thẳng đứng. Khi nào vật vừa có động năng, vừa có thế năng?

A. Khi vật đang tăng trưởng và đang rơi xuống.

B. Chỉ khi vật đang tăng trưởng.

C. Chỉ khi vật đang rơi xuống.

D. Chỉ khi vật lên tới điểm trên cao nhẩt.

Câu 2: Một máy đóng cọc có quả nặng khối lượng l00kg rơi từ độ cao 5m đến đập vào cọc móng, tiếp theo đó cọc bị đóng sâu vào đất 40cm. Cho biết khi va chạm búa máy đã truyền 80% công của nó cho cọc. Lực cản của đất riêng với cọc là:

A. 1000N.    B. 10000N.    C. 1562,5N.    D. 15625N.

Câu 3: Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK, điều này nghĩa là:

A. Để nâng lkg nước tăng thêm l°C, ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

B. Để lkg nước sôi ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

C. Để lkg nước bay hơi ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

D. lkg nước khi trở thành nước đá sẽ giải phóng nhiệt lượng là 4200J.

Câu 4: Vì sao quả bóng bay dù buộc thật chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp?

A. Vì khi thổi, không khí từ miệng vào bóng còn nóng, tiếp theo đó lạnh dần nên co lại.

B. Vì cao su là chất đàn hồi nên sau khi bị thổi căng, nó tự động hóa co lại.

C. Vì không khí nhẹ nên hoàn toàn có thể chui qua lỗ buộc ra ngoài.

D. Vì Một trong những phân tử của chất làm vỏ bóng có tầm khoảng chừng cách nên những phân từ không khí hoàn toàn có thể chui thông qua đó thoát rạ ngoài.

Câu 5: Lí do ngày đông áo bông giữ cho ta được ấm vì:

A. áo bông truyền cho khung hình nhiều nhiệt lượng hơn áo thường.

B. sợi bông dẫn nhiệt kém nên hạn chế sự truyền nhiệt từ khí lạnh bên phía ngoài vào khung hình.

C. bông xốp nên bên trong áo bông có chứa không khí, mà không khí dẫn nhiệt kém nên hạn chế sự dẫn nhiệt từ khung hình ra ngoài.

D. khi ta vận động, những sợi bỗng cọ xát nhau làm tăng nhiệt độ bên trong áo bông.

Câu 6: Hình sau này vẽ đường màn biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ theo thời hạn của cùng một khối lượng nước, đồng, nhôm khi nhận được cùng một nhiệt lượng trong cùng một khoảng chừng thời hạn. Câu phát biểu nào sau này là đúng?

A. Đường I ứng với đồng, đường II với nhôm, đường HỊ với nước.

B. Đường I ứng với nước, đường II với đồng, đường III với nhôm.

C. Đường I ứng với nước, đường II với nhôm, đường III với đồng.

D. Đường I ứng với nhôm, đường II với đồng, đường III với nước.

Câu 7: Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK. Để đun nóng 100g nước tăng thêm l°C, ta cần phục vụ nhiệt lượng bằng:

A. 42J    B. 420J    C. 4200J    D. 420kJ

Câu 8: Pha l00g nước ở 80°C vào 200g nước ở 20°C. Nhiệt độ ở đầu cuối của hỗn hợp nước là:

A. 30°C    B. 50°C    C. 40°C    D. 70°C

Câu 9: Đổ một chất lỏng có khối lượng m1 , nhiệt dung riêng c1 và nhiệt độ t1 vào một trong những chất lỏng có khối lượng mét vuông = 2m1, nhiệt dung riêng c1 = 1/2c2 và nhiệt độ t1 > t2. Nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên (cốc đựng, không khí…) thì khi có cân đối nhiệt, nhiệt độ t của hai chất lỏng trên có mức giá trị là

Câu 10: Một xe hơi chạy quãng đường l00km với lực kéo 700N thì tiêu thụ hết 4kg xăng. Biết khi đốt cháy hoàn toàn lkg xăng ta thu được nhiệt lượng 46.106J. Hiệu suất của động cơ là

A. 13%.    B. 18%.    C. 28%    D. 38%

Câu 11: Khi dùng củi khô để đun nước, phần nhiệt năng mà nước nhận được bao giờ cũng nhỏ hơn phần nhiệt năng do đốt cháy củi khô phục vụ. Điều này còn có chứng tỏ nguồn tích điện không được bảo toàn không? Vì sao?

Câu 12: Người ta thả ba miếng đồng, nhôm, chì có cùng khối lượng, cùng nhiệt độ vào một trong những cốc nước nóng. Trong ba miếng sắt kẽm kim loại trên thì miếng nào thu nhiệt nhiều nhất, tối thiểu. Vì sao? Hãy so sánh nhiệt độ cuối của ba miếng sắt kẽm kim loại trên.

Câu 13: Người ta dùng nhà bếp dầu hoả để đun sôi 2 lít nưóc từ 20°C đựng trong một ấm nhôm có khối lượng 0,5kg. Tính lượng dầu hoả thiết yếu, biết chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu toả ra làm nóng nước và ấm. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, của nhôm 880J/kg.K; Biết khi đốt cháy hoàn toàn lkg dầu hoả ta thu được nhiệt lượng 46.106J.

Đáp án và hướng dẫn giải

Câu 1: A

Khi vật đang tăng trưởng và đang rơi xuống thì vật vừa có động năng, vừa có thế năng.

Câu 2: B

Công quả nặng sinh ra cho cọc: A = 80%.10m.h = 0,8.100.10.5 = 4000J

Công này bằng công lực cản nên: A = Fc.S = 4000J

Lực cản của đất riêng với cọc là: Fc = A/S = 4000/0,4 = 10000N

Câu 3: A

Nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK, điều này nghĩa là để nâng lkg nước tăng thêm 1 độ ta phải phục vụ cho nó nhiệt lượng là 4200J.

Câu 4: D

Quả bóng bay dù buộc thật chặt để lâu ngày vẫn bị xẹp vì Một trong những phân từ cùa chất làm vỏ bóng có tầm khoảng chừng cách nên những phân tử không khí hoàn toàn có thể chui thông qua đó thoát ra ngoài.

Câu 5: C

Lí do ngày đông áo bông giữ cho ta được ấm vì bông xốp nên bên trong áo bông có chứa không khí, mà không khí dẫn nhiệt kém nên hạn chế sự dẫn nhiệt từ khung hình ra ngoài.

Câu 6: A

Cùng một khối lượng nước, đồng, nhôm khi nhận được cùng một nhiệt lượng vì nhiệt dung riêng đồng nhỏ nhất nên tăng nhiệt độ nhanh nhất có thể nên đồ thị c thị là đường I, nước có nhiệt dung riêng lớn số 1 nên tăng nhiệt độ chậm nhất nên đồng có đồ thị là đường III, còn sót lại đường II của nhôm.

Câu 7: B

Nhiệt lượng cần phục vụ: Q. = mcΔt = 4200.0,1.1 = 420J

Câu 8: C

Nhiệt lượng nước nóng toả ra: Q. = m1.c (t1 -1)

Nhiệt lượng nước thu vào: Q2 = mét vuông.c (t – to).

Ta có: Q1 = Q2 => m1.c (t1 -1)= mét vuông.c (t – to) => 100(80 -1) = 200(t – 20).

=> 80 – t = 2t – 40=> 120 = 3t=>t = 40°C

Câu 9: B

Nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên (cốc đựng, không khí…) thì khi có cân đối nhiệt, nhiệt độ t theo phương trình cân đối nhiệt ta có:

Nhiệt lượng thu vào và toả ra bằng nhau nên: Q. = m1c1Δt1 = m2c2Δt2

Vì mét vuông = 2m1, nhiệt dung riêng

Câu 10: D

Công có ích động cơ sinh ra: A = 100000.700 = 7.107J

Nhiệt năng xăng cháy sinh ra Q. = qm = 46.106.4 = 18,4.107J

Hiệu suất của động cơ là: H = (7.107)/(18,4.107 ) = 0,38 = 38%

Câu 11:

Không, vì một phần nhiệt năng của củi khô bị đốt cháy được truyền cho ấm và không khí xung quanh. Tổng phần nhiệt năng mà nước nhận được và nhiệt năng truyền cho ấm, không khí xung quanh vẫn bằng nguồn tích điện do củi khô bị đốt cháy toả ra. Nghĩa là, nguồn tích điện vẫn được bảo toàn.

Câu 12:

Trong ba miếng sắt kẽm kim loại trên thì miếng nhôm thu nhiệt nhiều nhất, miếng chì thu nhiệt tối thiểu vì nhiệt dung riêng của nhôm lớn số 1, của chì nhỏ nhất. Nhiệt độ cuối của ba miếng sắt kẽm kim loại ừên là bằng nhau.

Câu 13:

Nhiệt lượng thiết yếu để đun nóng nước:

Q1 = c1.m1.(t2 – t1) = 672000J

Nhiệt lượng cần để đun nóng ấm: Q2 = c2.(t2 – t1) = 35200J.

Nhiệt lượng do dầu toả ra để đun nóng ấm và nước:

Q. = Q1 + Q2 = 707200J

Tổng nhiệt lượng do dầu toả ra: QTP = 2357333J.

Mặt khác: QTP = m.q nên m = 0,051 kg.

………………………………

………………………………

………………………………

Trên đấy là phần tóm tắt một số trong những đề thi trong những bộ đề thi Vật Lí lớp 8, để xem khá đầy đủ mời quí bạn đọc lựa chọn một trong những bộ đề thi ở trên!

Lưu trữ: Bộ đề thi Vật Lí lớp 8 cũ

Hiển thị nội dung

Xem thêm bộ đề thi những môn học lớp 8 tinh lọc, có đáp án hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Tổng hợp Bộ đề thi Vật Lí lớp 8 năm học 2022 – 2022 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn và sưu tầm từ đề thi môn Vật Lí của những trường THCS trên toàn nước.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8

Reply
4
0
Chia sẻ

4258

Video Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Down Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 miễn phí

Người Hùng đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 miễn phí.

Hỏi đáp vướng mắc về Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đề kiểm tra lý 1 tiết lớp 8 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đề #kiểm #tra #lý #tiết #lớp