Kinh Nghiệm Hướng dẫn Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là Mới Nhất

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là được Update vào lúc : 2022-07-11 01:24:49 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

Dựa vào những thông tin được phục vụ dưới đây để vấn đáp những câu từ 112 đến 114

            Công nghiệp việt nam phân loại không đều theo lãnh thổ, hoạt động và sinh hoạt giải trí công nghiệp triệu tập hầu hết ở một số trong những khu vực. Đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận có mức độ triệu tập công nghiệp theo lãnh thổ cao nhất nước. Khu vực có nhiều TT công nghiệp nhất, quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai phong phú. Từ Tp Hà Nội Thủ Đô hoạt động và sinh hoạt giải trí công nghiệp với trình độ hóa rất khác nhau phủ rộng theo nhiều hướng dọc theo những tuyến giao thông vận tải lối đi bộ huyết mạch.

            Ở Nam Bộ (Đông Nam Bộ), quy mô những TT lớn số 1, cơ cấu tổ chức triển khai ngành rất phong phú, nhiều ngành tân tiến. Hình thành một dải công nghiệp với những TT công nghiệp trọng điểm: TP. Hồ Chí Minh, Biên Hoà, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một. Hướng trình độ hóa phong phú, trong số đó có một vài ngành tương đối non trẻ nhưng lại tăng trưởng mạnh như: khai thác dầu, khí, sản xuất điện, phân đạm từ khí. Thành phố Hồ Chí Minh là TT công nghiệp lớn số 1 toàn nước.

            Duyên hải miền Trung hình thành 1 dải công nghiệp dọc theo ven bờ biển: Huế, Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng, Vinh, với những ngành: cơ khí, thực phẩm, điện,..Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng là TT công nghiệp lớn số 1 vùng. Cơ cấu ngành tương đối phong phú. Đồng bằng sông Cửu Long hình thành một số trong những TT quy mô vừa và nhỏ như Cà Mau, Cần Thơ, Long Xuyên, Rạch Giá, ngành chủ yếu là chế biến LTTP và vật tư xây dựng nhờ vào thế mạnh về nguyên vật tư của vùng.

            Vùng có mức độ triệu tập công nghiệp thấp là Trung du miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên, công nghiệp chậm tăng trưởng, là những điểm công nghiệp phân loại phân tán, rời rạc. Cơ cấu ngành đơn điệu hầu hết là sơ chế nguyên vật tư.

            Sự phân hóa lãnh thổ công nghiệp việt nam là kết quả tác động của nhiều tác nhân. Vùng triệu tập công nghiệp cao có sự đồng điệu của những tác nhân: vùng địa lý, tài nguyên vạn vật thiên nhiên, nguồn lao động có tay nghề, thị trường tiêu thụ, kiến trúc, chủ trương tăng trưởng công nghiệp, thu hút góp vốn đầu tư quốc tế. Các vùng trung du miền núi còn hạn chế là vì thiếu đồng điệu những tác nhân trên, nhất là giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ kém tăng trưởng.

                         (Nguồn: Trang 116 – Sách giáo khoa Địa lí 12 cơ bản)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, khá đầy đủ những khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi nâng cao; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn tinh lọc.

Câu hỏi: Trình bày quy mô và cơ cấu tổ chức triển khai ngành của những TT công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ? Tại sao Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn số 1 việt nam lúc bấy giờ?

Quy mô và cơ cấu tổ chức triển khai ngành của những TT công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ:

    Các TT công nghiệp chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một…Quy mô: Hồ Chí Minh có quy mô công nghiệp lớn số 1 đạt trên 120 nghìn tỷ VNĐ.Các TT còn sót lại sở hữu quy mô lớn 40 – 120 nghìn tỷ VNĐ.Cơ cấu ngành phong phú gồm có: chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất vật tư xây dựng, chế biến lâm sản, sản xuất hàng tiêu dùng, hóa chất….

Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn số 1 việt nam lúc bấy giờ vì:

    Vị trí địa lí thuận tiện: Nằm trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam, có thành phố Hồ Chí Minh là TT công nghiệp lớn số 1 toàn nước.Cơ cở nguyên nhiên liệu phong phú (dầu khí, cây công nghiệp)Dân cư đôn, có trình độ, thu hút được nhiều lao động từ vùng khác đến.Cơ sở hạ tầng đồng điệu, thu hút được nhiều vốn góp vốn đầu tư quốc tế…

Trắc nghiệm địa lí 9 bài 32: Vùng Đông Nam Bộ (Tiếp theo)(P2)

Từ khóa tìm kiếm Google: cơ cấu tổ chức triển khai và quy mô TT công ngiệp đông nam bộ, giải địa lí 9 rõ ràng, công nghiệp đông nam bộ tăng trưởng nhất, vướng mắc ôn thi địa lí 9.

    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Câu 1: Tỉnh nào sau này thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng?

Quảng cáo

A. Thái Nguyên      B. Vinh Phúc

C. Phú Thọ      D. Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1, SGK/150 địa lí 12 cơ bản.

Câu 2: So với vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng có

A. Diện tích to nhiều hơn

B. Số dân thấp hơn

C. Kinh tế kém tăng trưởng hơn

D. Mùa đông ngắn lại và đỡ lạnh hơn

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng có diện tích s quy hoạnh lớn số 1, ngày ướp đông nhất toàn nước. Đồng bằng sông Hồng là vùng có dân số đông nhất toàn nước và là một trong hai vùng có nền kinh tế thị trường tài chính tăng trưởng nhất việt nam. Như vậy, so với vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng có ngày đông ngắn lại và đỡ lạnh hơn.

Câu 3: Ý nào dưới đây không đúng thời cơ nói về dân số và lao động của vùng Đồng bằng sông Hồng?

A. Là vùng đông dân nhất việt nam

B. Có nguồn lao động dồi dào

C. Người lao động có kinh nghiệm tay nghề và trình độ sản xuất

D. Phần lớn dân số sống ở thành thị

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 và mục 2, SGK/150 – 151 địa lí 12 cơ bản.

Câu 4: Hạn chế nào dưới đây không phải là của vùng Đồng bằng sông Hồng?

A. Sức ép lớn của dân số

B. Thiên tai còn nhiều

C. Thài nguyên vạn vật thiên nhiên hiện giờ đang bị suy thoái và khủng hoảng

D. Cơ sở hạ tầng thấp nhất toàn nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 2, SGK/151 địa lí 12 cơ bản.

Câu 5: Biểu hiện rõ ràng nhất của sức ép dân số lên tài nguyên ở vùng Đồng bằng sông Hồng là

A. Bình quân đất canh tác trên đầu người giảm

B. Độ phì nhiêu của đất giảm

C. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt

D. Chất lượng nguồn nước giảm

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Biểu hiện rõ ràng nhất của sức ép dân số lên tài nguyên ở vùng Đồng bằng sông Hồng là trung bình đất canh tác trên đầu người của vùng ngày càng giảm do dân số ngày càng đông và diện tích s quy hoạnh đất bị chuyển sang mục tiêu khác (xây dựng, công nghiệp,…).

Quảng cáo

Câu 6: Năng suất lúa của vùng Đồng bằng sông Hồng cao nhất toàn nước la do

A. Diện tích ngày càng được mở rộng

B. Người lao động có nhiều kinh nghiệm tay nghề

C. Đẩy mạnh sản xuất theo như hình thức thâm canh

D. Tăng vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Năng suất lúa của vùng Đồng bằng sông Hồng cao nhất toàn nước la do

– Dân cư đồng bằng Sông Hồng có trình độ thâm canh cây lúa cao hơn.

– Cơ sở vật chất kỹ thuật ở Đồng bằng sông Hồng tốt hơn, tạo thuận tiện cho việc đẩy

mạnh thâm canh.

Câu 7: yếu tố quan trọng nhất giúp Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng sản xuất lương thực lướn ở việt nam là :

A. Khí hậu nhiệt đới gió mùa gió màu nhiệt độ cao

B. Đất phù sa phì nhiêu

C. Vị trí thuận tiện

D. Thị trường tiêu thụ lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long là hai vùng có diện tích s quy hoạnh đất phù sa phì nhiêu lớn số 1 toàn nước. Diện tích đất phù sa lớn đó đó là yếu tố quan trọng nhất giúp Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng sản xuất lương thực lớn ở việt nam.

Câu 8:Bình quân lương thực theo đầu người của vùng Đồng bằng sông Hồng vẫn thấp hơn một số trong những vùng khác là vì:

A. Sản lượng lương thực thấp

B. Sức ép quá lướn của dân số

C. Điều kiện sản xuất lương thực trở ngại vất vả

D. Năng suất trồng lương thực thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích :Đồng bằng sông Hồng là vùng có sản lượng lương thực lớn nhưng trung bình lương thực theo đầu người của vùng Đồng bằng sông Hồng vẫn thấp hơn một số trong những vùng khác là vì đấy là vùng có dân số đông nhất việt nam.

Câu 9:Để xử lý và xử lý tốt yếu tố lương thực, Đồng bằng sông Hồng cần

A. Nhập khẩu lương thực

B. Đẩy mabhj thâm canh, thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai mùa vụ

C. Thu hút nhân lực từ những vùng khác tới

D. Nhập lương thực từ những vùng khác

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Bình quân đất nông nghiệp trên đầu người ở Đồng bằng sông Hồng thấp, vì thế để đảm bảo lương thực phục vụ nhu yếu nhân dân trong vùng thì phải tăng cường thâm canh và thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai mùa vụ.

Câu 10: vùng Đồng bằng sông Hồng phải tăng cường thâm canh tăng vụ là vì

A. Khả năng mở rộng diện tích s quy hoạnh rất là trở ngại vất vả

B. Có nguồn lao động dồi dào

C. Khí hậu thuận tiện

D. Nhu cầu thị trường tăng dần

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích :Do dân số đông, một phần diện tích s quy hoạnh đất nông nghiệp được quy đổi sang mục tiêu sử dụng khác (đất ở, đất xây dựng,…) và kĩ năng mở rộng diện tích s quy hoạnh rất là trở ngại vất vả nên vùng Đồng bằng sông Hồng phải tăng cường thâm canh, tăng vụ và quy đổi cơ cấu tổ chức triển khai mùa vụ.

Câu 11: Nhân tố nào không phải là yếu tố kiện thuận tiện của vùng Đồng bằng sông Hồng để thực thi chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính?

A. Nguồn lao động có trình độ cao

B. Tập trung nhiều TT công nghiệp và dịch vụ lớn

C. Cơ sở hạ tầng phụ vụ cho công nghiệp và dịch vụ tốt

D. Giàu tài nguyên tài nguyên và nguồn tích điện

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Đồng bằng sông Hồng là vùng có nền kinh tế thị trường tài chính tăng trưởng, nguồn lao động rất chất lượng, hạ tầng tốt với nhiều TT công nghiệp – dịch vụ lớn nhưng đây lại là một trong những vùng nghèo tài nguyên tài nguyên nhất việt nam.

Câu 12: Ý nào dưới đây không phải là nguyên nhân để vùng Đồng bằng sông Hồng cần phai chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính?

A. Cơ cấu kinh tế tài chính của vùng không hề thích hợp

B. Vùng có Đk thuận tiện cho việ chuyển dời’

C. Thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế tài chính và xử lý và xử lý những yếu tố xã hội

D. Các vùng khác đã chuyển dời xong

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 2, 3 SGK/151 – 152 địa lí 12 cơ bản.

Câu 13: Cơ cấu ngành kinh tế tài chính của vùng Đồng bằng sông Hồng đang chuyển dời theo phía

A. Giảm tỉ trọng của khu vực I , tăng tỉ trọng của khu vực II và III

B. Giảm tỉ trọng của khu vực II , tăng tỉ trọng của khu vực I và III

C. Giảm tỉ trọng của khu vực III , tăng tỉ trọng của khu vực I và II

D. Tăng tỉ trọng của khu vực I , tăng tỉ trọng của khu vực II và III

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 3, SGK/151 – 153 địa lí 12 cơ bản.

Câu 14: Định hướng chuyển dời trong cơ cấu tổ chức triển khai ngành trồng trọt của vùng Đồng bằng sông Hồng là

A. Giảm tỉ trọng cây công nghiệp; tăng tỉ trọng cây công nghiệp, cây lương thực

B. Giảm tỉ trọng cây lương thực; tăng tỉ trọng cây công nghiệp, cây thực phẩm, cây ăn quả

C. Tăng tỉ trọng cây lương thực, cây thực phầm; giảm tỉ trọng cây công nghiệp, cây ăn quả

D. Tăng tỉ trọng cây lương thực, cây ăn quả

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 3, SGK/153 địa lí 12 cơ bản.

Câu 15: Định hướng trong việc chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính của vùng Đồng bằng sông Hồng là

A. Tập trung cho những ngành công nghiệp tân tiến

B. Hình thành những ngành công nghiệp trọng điểm

C. Tập trung cho những ngành công nghiệp có vốn góp vốn đầu tư của quốc tế

D. Đẩy mạnh tăng trưởng những ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 3, SGK/153 địa lí 12 cơ bản.

Câu 16: Căn cứ vào Atlat địa lí Việt Nam trang 26, tỉ trọng GDP của từng vùng ( Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi Bắc Bộ )so với GDP toàn nước trong năm 2007 tương ứng là

A. 23,0% và 8,1 %      B. 24,0% và 9,2%

C. 25,0% và 10,2 %      D. 26,0% và 11, 2%

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Căn cứ vào Atlat địa lí Việt Nam trang 26, tỉ trọng GDP của từng vùng (Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi Bắc Bộ) so với GDP toàn nước trong năm 2007 tương ứng là 23% và 8,1%. Các vùng khác là 68,9%.

Câu 17: Căn cứ vào Atlat địa lí Việt Nam trang 26, những TT công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng có quy mô từ trên 40 nghìn tỷ VNĐ trở lên là

A. Phú Yên, Bắc Ninh      B. Hà NỘi, Hải Phòng Đất Cảng

C. Hải DƯơng, Hưng Yên      D. Thái BÌnh, Tỉnh Nam Định

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Căn cứ vào Atlat địa lí Việt Nam trang 26 phối hợp Atlat trang 3 – kí hiệu chung, những TT công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng có quy mô từ trên 40 nghìn tỷ VNĐ trở lên là Tp Hà Nội Thủ Đô (có mức giá trị sản xuất công nghiệp trên 120 nghìn tỷ VNĐ), Hải Phòng Đất Cảng (có mức giá trị sản xuất công nghiệp từ trên 40 đến 120 nghìn tỷ VNĐ).

Xem thêm vướng mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 có đáp án, hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Reply
5
0
Chia sẻ

4190

Clip Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là ?

Bạn vừa Read nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Down Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là miễn phí

Pro đang tìm một số trong những Chia SẻLink Tải Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là Free.

Giải đáp vướng mắc về Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Trung tâm công nghiệp có quy mô lớn và cơ cấu tổ chức triển khai ngành phong phú nhất vùng Đồng bằng sông Hồng là vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Trung #tâm #công #nghiệp #có #quy #mô #lớn #và #cơ #cấu #ngành #đa #dạng #nhất #vùng #Đồng #bằng #sông #Hồng #là