Mẹo Hướng dẫn Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây Chi Tiết

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây được Cập Nhật vào lúc : 2022-05-24 02:05:27 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

20/05/2022 465

A. Chỉ có mưa vào mùa hạ.

Nội dung chính

    A. Chỉ có mưa vào mùa hạ.B. Mưa quanh năm.C. Quanh năm không còn mưa.D. Chỉ có mưa vào trong ngày đông. Đáp án B
    Giải thích: Môi trường xích đạo ẩm có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Lượng mưa trung bình năm từ 1500 – 2500mm, mưa quanh năm. CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀVideo liên quan

B. Mưa quanh năm.

Đáp án đúng chuẩn

C. Quanh năm không còn mưa.

D. Chỉ có mưa vào trong ngày đông.

Đáp án B
Giải thích: Môi trường xích đạo ẩm có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Lượng mưa trung bình năm từ 1500 – 2500mm, mưa quanh năm.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhận định nào sau này không phải điểm lưu ý khí hậu của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm?

Xem đáp án » 20/05/2022 20,533

Từ 5oB đến 5oN là phạm vi phân loại của

Xem đáp án » 20/05/2022 15,893

Rừng rậm xanh quanh năm là cảnh sắc tiêu biểu vượt trội của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nào?

Xem đáp án » 20/05/2022 15,753

Nhận định nào sau này không đúng với đặc trưng khí hậu của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm?

Xem đáp án » 20/05/2022 12,817

Nguyên nhân làm cho đới nóng là nơi có nhiệt độ cao trên toàn thế giới là

Xem đáp án » 20/05/2022 9,037

Khí hậu nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào và nhiệt độ lớn có ảnh hưởng gì đến sinh vật đới nóng?

Xem đáp án » 20/05/2022 6,835

Môi trường xích đạo ẩm phân loại từ

Xem đáp án » 20/05/2022 6,186

Nguyên nhân nào sau này đã quy định tính chất nóng ẩm quanh năm của đới nóng?

Xem đáp án » 20/05/2022 5,336

Cho biểu đồ sau:

Nhận xét nào sau này không đúng về điểm lưu ý khí hậu của Xin-ga-po?

Xem đáp án » 20/05/2022 5,317

Loại rừng nào thường phân loại ở vùng cửa sông, ven bờ biển?

Xem đáp án » 20/05/2022 4,757

Cho biểu đồ sau:

Nhận xét nào dưới đấy là đúng về điểm lưu ý khí hậu của Xin-ga-po?

Xem đáp án » 20/05/2022 3,212

Cảnh quan tiêu biểu vượt trội của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm là

Xem đáp án » 20/05/2022 2,967

Rừng ngập mặn thường phân loại ở khu vực nào sau này?

Xem đáp án » 20/05/2022 2,777

Đới nóng có giới sinh vật rất là phong phú và phong phú, nguyên nhân hầu hết vì

Xem đáp án » 20/05/2022 1,937

Mỗi loài cây thích phù thích hợp với Đk ánh sáng, nhiệt độ và nhiệt độ rất khác nhau là nguyên nhân dẫn tới điểm lưu ý nào của rừng rậm xanh quanh năm?

Xem đáp án » 20/05/2022 1,498

Tailieumoi xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học viên bộ vướng mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 7 Bài 5: Đới nóng. Môi trường xích đạo ẩm tinh lọc, có đáp án. Tài liệu có 11 trang gồm 23 vướng mắc trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Địa lí 7. Hi vọng với bộ vướng mắc trắc nghiệm Địa lí 7 Bài 5 có đáp án này sẽ hỗ trợ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa lí 7.

Giới thiệu về tài liệu:

– Số trang: 11 trang

– Số vướng mắc trắc nghiệm: 23 câu

– Lời giải & đáp án: có

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa lí 7 Bài 5 có đáp án: Đới nóng. Môi trường xích đạo ẩm:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ LỚP 7 
BÀI 5: ĐỚI NÓNG. MÔI TRƯỜNG XÍCH ĐẠO ẨM 

Câu 1: Kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nào sau này không thuộc đới nóng? A. Môi trường xích đạo ẩm. B. Môi trường nhiệt đới gió mùa gió mùa. C. Môi trường nhiệt đới gió mùa. D. Môi trường Địa Trung Hải. 

Lời giải: 

Các môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên của đới nóng gồm: môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên hoang mạc. => Môi trường địa trung hải không thuộc đới nóng. Đáp án cần chọn là: D 

Câu 2: Kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nào dưới đây thuộc đới nóng? 

A. Môi trường nhiệt đới gió mùa. B. Môi trường địa trung hải. C. Môi trường ôn đới hải dương. D. Môi trường cận nhiệt đới gió mùa ẩm. 

Lời giải: 

Các môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên của đới nóng gồm: môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên hoang mạc. Đáp án cần chọn là: A 

Câu 3: Từ 5oB đến 5oN là phạm vi phân loại của 

A. môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa. B. môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm. C. môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa. 

D. môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên hoang mạc.

Lời giải: Từ 5oB đến 5oN là phạm vi phân loại của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm. Đáp án cần chọn là: B 

Câu 4: Môi trường xích đạo ẩm phân loại từ 

A. 5oB đến 5oN B. chí tuyến Bắc đến chí tuyến Nam. C. 30oB đến 30oN. D. chí tuyến Bắc đến Xích đạo. 

Lời giải: 

Từ 5oB đến 5oN là phạm vi phân loại của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm. Đáp án cần chọn là: A 

Câu 5: Đâu không phải điểm lưu ý khí hậu của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm? 

A. Lượng mưa trung bình năm lớn. B. Càng gần xích đạo lượng mưa càng giảm. C. Nhiệt độ trung bình năm thấp. D. Chênh lệch nhiệt độ trong năm rất nhỏ. 

Lời giải: 

Môi trường xích đạo ẩm có khí hậu nóng và ẩm quanh năm. Chênh lệch nhiệt độ thời gian giữa tháng cao nhất và tháng thấp nhất rất nhỏ. Lượng mưa trung bình năm từ 1500mm – 2500mm, mưa quanh năm, càng gần Xích đạo mưa càng nhiều. Độ ẩm không khí rất cao, trên 80%. ->Nhiệt độ trung bình năm thấp không phải là điểm lưu ý khí hậu của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm. Đáp án cần chọn là: C 

Câu 6: Cảnh quan tiêu biểu vượt trội của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm là 

A. xa van, cây bụi lá cứng. 

B. rừng lá kim.

C. rừng rậm xanh quanh năm. D. rừng lá rộng. 

Lời giải: 

Cảnh quan tiêu biểu vượt trội của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm là rừng rậm xanh quanh năm. Đáp án cần chọn là: C 

Câu 7: Lượng mưa của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm có điểm lưu ý gì? 

A. Chỉ có mưa vào mùa hạ. B. Mưa quanh năm. C. Quanh năm không còn mưa. D. Chỉ có mưa vào trong ngày đông. 

Lời giải: 

Môi trường xích đạo ẩm có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Lượng mưa trung bình năm từ 1500 – 2500mm, mưa quanh năm. Đáp án cần chọn là: B 

Câu 8: Tại sao rừng rậm xanh quanh năm có nhiều tầng cây? 

A. Do nhiều loài cây sinh trưởng mạnh, chiếm hết diện tích s quy hoạnh của những loài còn sót lại. B. Do trong rừng không đủ nhiệt độ và nhiệt độ cho cây cối sinh trưởng. C. Do mỗi loài cây thích phù thích hợp với Đk ánh sáng, nhiệt độ và nhiệt độ rất khác nhau. D. Do đất trong rừng nghèo dinh dưỡng, thường xuyên bị rửa trôi. 

Lời giải: 

Môi trường xích đạo ẩm có nhiệt ẩm dồi dào, lượng mưa lớn tạo Đk cho rừng rậm xanh quanh năm tăng trưởng phong phú và phong phú, nhiều chủng loại. Mỗi loại cây có điều thích phù thích hợp với Đk ánh sáng, nhiệt độ và nhiệt độ rất khác nhau đã tạo ra sự phân tầng tương ứng với Đk khí hậu. – Cây ưa sáng có thân cao, thẳng, mọc vươn lên để tiếp ánh sáng. 

– Cây ưa bóng mọc thấp hơn với nhiều cành cây, tán rộng.

– Dưới thấp hơn là những đám cây bụi với thân mềm, ưa ẩm, ít ánh sáng hoặc cây thân leo…. Đáp án cần chọn là: C 

Câu 9: Mỗi loài cây thích phù thích hợp với Đk ánh sáng, nhiệt độ và nhiệt độ rất khác nhau là nguyên nhân dẫn tới điểm lưu ý nào của rừng rậm xanh quanh năm? 

A. cây rừng xanh tốt quanh năm. B. rừng ngập mặn tăng trưởng ở những vùng cửa sông, ven bờ biển. C. những loài thực vật phong phú nhưng không phong phú. D. gồm có nhiều tầng từ mặt đất lên đến mức độ cao 40 – 50m. 

Lời giải: 

Môi trường xích đạo ẩm có nhiệt ẩm dồi dào, lượng mưa lớn tạo Đk cho rừng rậm xanh quanh năm tăng trưởng phong phú và phong phú, nhiều chủng loại. Mỗi loại cây có điều thích phù thích hợp với Đk ánh sáng, nhiệt độ và nhiệt độ rất khác nhau đã tạo ra sự phân tầng tương ứng với Đk khí hậu: thấp nhất là tầng cỏ quyết, tầng cây bụi (dưới 10m), tầng cây gỗ cao trung bình (dưới 30m), tầng cây gỗ cao (dưới 40m) và tầng cây vượt tán (trên 40m). Đáp án cần chọn là: D 

Câu 10: Đới nóng có giới sinh vật rất là phong phú và phong phú, nguyên nhân hầu hết vì 

A. khí hậu phân hóa phong phú với nhiều kiểu rất khác nhau, dẫn đến việc phong phú về sinh vật. B. là nơi gặp gỡ của những luồng sinh vật di cư và di lưu tới từ nhiều vùng miền. C. do con người mang nhiều loài sinh vật từ nơi khác đến và nhân giống, lai tạo mới. D. khí hậu nóng quanh năm, lượng mưa dồi dào và nhiệt độ lớn. 

Lời giải: 

Đới nóng có khí hậu nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào (trung bình từ 1500 – 2000mm), nhiệt độ không khí lớn (trên 80%) là yếu tố kiện thuận tiện cho giới sinh vật sinh trưởng và tăng trưởng phong phú, phong phú. Ví dụ: Cảnh quan vạn vật thiên nhiên tiêu biểu vượt trội là rừng rậm xích đạo với 5 tầng cây, giới sinh vật phong phú. Đáp án cần chọn là: D 

Câu 11: Khí hậu nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào và nhiệt độ lớn có ảnh hưởng gì đến sinh vật đới nóng? 

A. Rất phong phú và phong phú. B. Cây cối không tăng trưởng được. C. Nghèo nàn và thưa thớt. D. Phong phú nhưng không phong phú. 

Lời giải: 

Đới nóng có khí hậu nóng ẩm quanh năm, lượng mưa dồi dào (trung bình từ 1500 – 2000mm), nhiệt độ không khí lớn (trên 80%) là yếu tố kiện thuận tiện cho giới sinh vật sinh trưởng và tăng trưởng phong phú, phong phú. Đáp án cần chọn là: A 

Câu 12: Nguyên nhân nào sau này đã quy định tính chất nóng ẩm quanh năm của đới nóng? 

A. vị trí địa lí, diện tích s quy hoạnh đại dương lớn. B. diện tích s quy hoạnh rừng rậm lớn. C. diện tích s quy hoạnh lục địa lớn, có địa hình đón gió ẩm. D. khu vực có gió Tín phong thổi quanh năm. 

Lời giải: 

Đới nóng có vị trí địa lí nằm trong mức chừng giữa 2 chí tuyến (từ 23027’B đến 23027’N)). Nằm trong khu vực có vĩ độ thấp nên góc nhập xạ lớn, quanh năm nhận được lượng nhiệt lớn. Mặt khác, đới nóng tiếp giáp với nhiều vùng biển và đại dương to lớn, nằm xen kẽ với lục địa, biển điều trung khí hậu, phục vụ một lượng ẩm lớn cho môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên đới nóng. 

Đáp án cần chọn là: A

Câu 13: Vị trí phân loại của đới nóng trên Trái Đất là A. Nằm giữa chí tuyến Bắc và Nam. B. Từ chí tuyến Bắc (Nam) về vĩ tuyến 400 Bắc (Nam). C. Từ vĩ tuyến 400 Bắc (Nam) đến 2 vòng cực Bắc (Nam). D. Từ xích đạo đến vĩ tuyến 200 Bắc (Nam). 

Lời giải: 

Đới nóng có phạm vi nằm trong tâm chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam. Đáp án cần chọn là: A 

Câu 14: Khu vực nằm trong tâm chí tuyến Bắc và Nam là vị trí phân loại của 

A. đới nóng. B. đới lạnh. C. đới xích đạo. D. đới ôn hòa. 

Lời giải: 

Đới nóng có phạm vi nằm trong tâm chí tuyến Bắc và Nam. Đáp án cần chọn là: A 

Câu 15: Loại gió thổi quanh năm ở đới nóng là 

A. Gió Tây ôn đới. B. Gió Tín phong. C. Gió mùa. D. Gió Đông cực. 

Lời giải: 

Loại gió thổi quanh năm ở đới nóng là gió tín phong (tín phong Đông Bắc và tín phong Đông Nam). Đáp án cần chọn là: B 

Câu 16: Gió Tín phong ở đới nóng thổi từ đâu đến đâu?

A. Từ Xích đạo về chí tuyến. B. Từ áp cao chí tuyến về Xích đạo. C. Từ vòng cực đến cực. D. Từ cực đến vòng cực. 

Lời giải: 

Loại gió thổi quanh năm ở đới nóng là gió tín phong (tín phong Đông Bắc và tín phong Đông Nam). Gió Tín phong thổi từ áp cao chí tuyến về Xích đạo. Đáp án cần chọn là: B 

Câu 17: Rừng rậm xanh quanh năm là cảnh sắc tiêu biểu vượt trội của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nào? 

A. Môi trường nhiệt đới gió mùa. B. Môi trường hoang mạc. C. Môi trường xích đạo ẩm. D. Môi trường nhiệt đới gió mùa gió mùa. 

Lời giải: 

Rừng rậm xanh quanh năm là cảnh sắc tiêu biểu vượt trội của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm. Đáp án cần chọn là: C 

Câu 18: Loại rừng nào thường phân loại ở vùng cửa sông, ven bờ biển? 

A. Rừng rậm nhiệt đới gió mùa B. Rừng rậm xanh quanh năm C. Rừng thưa và xa van D. Rừng ngập mặn 

Lời giải: 

Rừng ngập mặn phân loại ở khu vực vùng cửa sông, ven bờ biển lầy bùn. Đáp án cần chọn là: D 

Câu 19: Rừng ngập mặn thường phân loại ở đâu?

A. Đồng bằng. B. Cao nguyên. C. Hoang mạc. D. Cửa sông, ven bờ biển. 

Lời giải: 

Rừng ngập mặn phân loại ở khu vực vùng cửa sông, ven bờ biển lầy bùn. Đáp án cần chọn là: D 

Câu 20: Nhận xét nào sau này không đúng với đặc trưng khí hậu của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xích đạo ẩm? 

A. Khí hậu nóng và ẩm quanh năm. B. Biên độ nhiệt độ thời gian giữa tháng thấp nhất và cao nhất rất nhỏ (30). C. Lượng mưa trung bình năm lớn, mưa tăng dần từ xích đạo về hai cực. D. Độ ẩm không khí rất cao, trung bình trên 80%. 

Lời giải: 

Môi trường xích đạo có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ không khí rất cao, trung bình trên 80%, biên độ nhiệt thời gian giữa tháng thấp nhất và cao nhất rất nhỏ (30), lượng mưa trung bình năm lớn, lượng mưa nhiều nhất ở xích đạo và giảm dần về hai cực. => Nhận xét lượng mưa tăng dần từ xích đạo về hai cực là không đúng. Đáp án cần chọn là: C 

Câu 21: Nguyên nhân làm cho đới nóng là nơi có nhiệt độ cao trên toàn thế giới là 

A. có gió tín phong thổi quanh năm. B. nằm trong khu vực nội chí tuyến. C. diện tích s quy hoạnh rừng rậm lớn. D. chiếm một phần khá lớn diện tích s quy hoạnh đất nổi trên Trái Đất. 

Lời giải:

Đới nóng có vị trí địa lí nằm trong mức chừng giữa 2 chí tuyến (từ 23027’B đến 23027’N). Nằm trong khu vực có vĩ độ thấp nên góc nhập xạ lớn, quanh năm nhận được lượng nhiệt lớn. -> Đới nóng là nơi có nhiệt độ cao trên toàn thế giới. Đáp án cần chọn là: B 

Câu 22: Cho biểu đồ sau: 

 Nhận xét nào sau này không đúng về điểm lưu ý khí hậu của Xin-ga-po? A. Lượng mưa nhiều quang năm, không còn tháng nào lượng mưa dưới 150mm. B. Các tháng có lượng mưa trên 200 mm là tháng 11, 12, 1. C. Nhiệt độ trung bình năm trên 260C, nhiệt độ cao nhất vào tháng 7. D. Biên độ nhiệt năm nhỏ, chỉ ở tại mức 20C. 

Lời giải: 

– Lượng mưa: 

+ Mưa nhiều quanh năm, không còn tháng nào lượng mưa dưới 150mm => nhận xét A đúng

+ Các tháng mưa nhiều nhất là tháng 11, 12, 1 (lượng mưa trên 200mm) => nhận xét B đúng – Nhiệt độ: + Biên độ nhiệt năm nhỏ, chỉ ở tại mức 20C. => nhận xét D đúng + Nhiệt độ trung bình năm trên 260C, nhiệt độ cao nhất vào tháng bốn (khoảng chừng 270C). => Nhận xét C: Nhiệt độ trung bình năm trên 260C, nhiệt độ cao nhất vào tháng 7 là không đúng Đáp án cần chọn là: C 

Câu 23: Cho biểu đồ sau: 

 Nhận xét nào dưới đấy là đúng về điểm lưu ý khí hậu của Xin-ga-po? A. Nhiệt độ trung bình năm dưới 20oC. B. Chỉ có mưa vào mùa hạ. C. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 6. D. Lượng mưa lớn, mưa quanh năm. 

Lời giải:

Nhận xét – Lượng mưa: Lượng mưa trung bình năm lớn, mưa quanh năm, toàn bộ hàng tháng đều phải có lượng mưa trên 150mm. -> D đúng, B sai. Các tháng mưa nhiều nhất là tháng 11, 12, 1 (lượng mưa trên 200mm) => nhận xét B đúng – Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình năm trên 260C, nhiệt độ cao nhất vào tháng bốn (khoảng chừng 270C). -> A, C sai. 

Đáp án cần chọn là: D 

4262

Clip Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây ?

Bạn vừa đọc nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Down Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây miễn phí

Heros đang tìm một số trong những Share Link Down Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây miễn phí.

Hỏi đáp vướng mắc về Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Môi trường xích đạo ẩm không còn điểm lưu ý nào dưới đây vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Môi #trường #xích #đạo #ẩm #không #có #đặc #điểm #nào #dưới #đây