Kinh Nghiệm về Đề thi học kì 1 lớp 10 địa Chi Tiết

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Đề thi học kì 1 lớp 10 địa được Update vào lúc : 2022-08-05 04:00:23 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi Read nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Các thầy cô và những em đang xem phân mục đề thi học kì 1 môn địa lí lớp 10. Tại đây chúng tôi liên tục update những dạng đề thi hk1 môn địa lý 10 cấp trường, huyện và tỉnh có đáp án cho những thầy cô và những em tìm hiểu thêm.

Bên cạnh đó những thầy cô và những em hoàn toàn có thể tải đề thi học kì 1 môn địa lý lớp 10 hay nhất mà không cần đăng kí thông tin tài khoản. Tất cả những đề thi đều được sưu tầm và tổng hợp tại những website tài liệu lớn như tailieu hoặc 123doc hoặc violet..Nếu những thấy cô và những em thấy hay hãy like và share để ủng hộ chúng tôi nhé.

Đề thi học kì 1 môn Địa lớp 10 có đáp án đã được update. Để làm quen với những dạng bài hay gặp trong đề thi, thử sức với những vướng mắc khó giành điểm 9 – 10 và có kế hoạch thời hạn làm bài thi thích hợp, những em truy vấn link thi Online học kì 2 môn Toán lớp 10 có đáp án

Lấy lại gốc, tổng ôn kiến thức và kỹ năng, thăng hạng điểm số lớp 10 cùng bộ tài liệu HOT

    Bài tập trắc nghiệm có đáp án về địa lý công nghiệp môn địa lý lớp 10

    Đề thi học kì 1 năm 2022 – 2022 môn Địa 10 THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt – Mã đề 758

    Giáo án về địa lí dân cư môn địa lý lớp 10

Xem toàn màn hình hiển thị
Tải tài liệu

Previous
Trang 1
Trang 2
Trang 3
Trang 4

Next

Trang 1
Trang 2
Trang 3
Trang 4

Đề thi học kì 1 môn Địa lớp 10 có đáp án
×

Previous
Trang 1
Trang 2
Trang 3
Trang 4

Next

Trang 1
Trang 2
Trang 3
Trang 4

    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Bộ 100 Đề thi Địa Lí lớp 10 năm học 2022 – 2022 tiên tiến và phát triển nhất khá đầy đủ Học kì 1 và Học kì 2 gồm đề thi giữa kì, đề thi học kì có đáp án rõ ràng, cực sát đề thi chính thức giúp học viên ôn luyện & đạt điểm trên cao trong những bài thi Địa Lí 10.

Lời giải bài tập môn Địa Lí 10 sách mới:

Quảng cáo

Đề thi Giữa kì 1 Địa Lí 10

Đề thi Học kì 1 Địa Lí 10

    Đề thi Học kì 1 Địa Lí 10 có đáp án (4 đề)

    Xem đề thi

Đề thi Giữa kì 2 Địa Lí 10

    Đề thi Địa Lí 10 Giữa học kì 2 có đáp án (4 đề)

    Xem đề thi

Đề thi Học kì 2 Địa Lí 10

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Giữa học kì 1

Năm học 2022 – 2022

Môn: Địa Lí lớp 10

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1:Cơ sở phân phân thành nhiều chủng loại phép chiếu: vị trí, hình nón, hình trụ là:0,5 điểm

A. Do vị trí lãnh thổ cần thể hiện        B. Do hình dạng mặt chiếu

C. Do vị trí tiếp xúc mặt chiếu        D. Do điểm lưu ý lưới chiếu

Câu 2:Phương pháp kí hiệu không riêng gì có xác lập vị trí của đối tượng người dùng địa lí mà còn thể hiện được:0,5 điểm

A. khối lượng cũng như vận tốc di tán của đối tượng người dùng địa lí.

B. số lượng (quy mô), cấu trúc, chất lượng của đối tượng người dùng địa lí.

C. giá trị tổng số của đối tượng người dùng địa lí.

D. hướng di tán của đối tượng người dùng địa lí

Câu 3:Hệ Mặt Trời gồm có: 0,5 điểm

A. những Dải Ngân Hà, những hành tinh, vệ tinh, những đám bụi, khí.

B. Mặt Trời, những thiên thể hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh Mặt Trời, những đám bụi, khí.

C. thật nhiều Thiên thể (những ngôi sao 5 cánh, hành tinh, vệ tinh,…) cùng với bụi khí và bức xạ điện từ.

D. những Thiên Hà, Dải Ngân Hà, hành tinh, vệ tinh, khác đám bụi, khí.

Câu 4:. Bốn khu vực trên đất việt nam lần lượt từ Nam lên Bắc là thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Vinh, Tp Hà Nội Thủ Đô nơi có 2 lần Mặt Trời trải qua thiên đình gần nhau nhất là: 0,5 điểm

A. Tp. Hồ Chí Minh.     B. Nha Trang.     C. Vinh.     D. Tp Hà Nội Thủ Đô

Câu 5:Theo thứ tự từ trên xuống, những tầng đá ở lớp võ Trái Đất lần lượt là: 0,5 điểm

A. Tầng đá trầm ích, tầng granit, tầng badan.

B. Tầng đá trầm ích, tầng badan, tầng granit.

C. Tầng granit, Tầng đá trầm ích, tầng badan.

D. Tầng badan, tầng đá trầm ích, tầng granit.

Câu 6:. Biểu hiện rõ rệt nhất của yếu tố vận động theo phương thẳng đứng ở lớp vỏ Trái Đất là: 0,5 điểm

A. Độ cao của những đỉnh núi tăng thêm

B. Thay đổi mực nước đại dương ở nhiều nơi

C. Diện tích của đồng bằng tăng thêm

D. Các hiện tượng kỳ lạ động đất, núi lửa hoạt động và sinh hoạt giải trí mạnh

Câu 7:. FA được gọi là Frond: 0,5 điểm

A. Frond địa cực     B. Frond ôn đới     C. Frond nội tuyến     D. Frond xích đạo

Câu 8:Kiểu khí hậu địa trung hải có điểm lưu ý nổi trội so với những kiểu khí hậu khác là: 0,5 điểm

A. Nhiệt độ trung bình năm cao nhất.

B. Lượng mưa trung bình năm nhỏ nhất.

C. Biên độ nhiệt độ giữa hàng tháng trong năm cao nhất.

D. Mưa triệu tập vào trong ngày đông.

Câu 1: (3 điểm).

Vũ trụ là gì? Hệ Mặt Trời là gì? Em có những hiểu biết gì về Trái Đất trong Hệ Mặt Trời?

Câu 2: (3 điểm).

Ngoại lực là gì? Vì sao nguồn nguồn tích điện hầu hết sinh ra ngoại lực là nguồn nguồn tích điện của bức xạ Mặt Trời?

Câu 1. Cơ sở để phân phân thành nhiều chủng loại phép chiếu: vị trí, hình nón, hình trụ là vì hình dạng mặt chiếu.

Chọn: B.

Câu 2. Phương pháp kí hiệu không riêng gì có xác lập vị trí của đối tượng người dùng địa lí mà còn thể hiện được số lượng (quy mô), cấu trúc, chất lượng hoặc động lực tăng trưởng của đối tượng người dùng địa lí.

Chọn: B.

Câu 3. Hệ Mặt Trời gồm có Mặt Trời, những thiên thể (đó là những hành tinh, tiểu hành tinh, vệ tinh, sao chuổi, thiên thạch) hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh Mặt Trời và những đám bụi, khí.

Chọn: B.

Câu 4. Bốn khu vực trên đất việt nam lần lượt từ Nam lên Bắc là thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Vinh, Tp Hà Nội Thủ Đô nơi có 2 lần Mặt Trời trải qua thiên đỉnh gần nhau nhất là Tp Hà Nội Thủ Đô. Tp Hà Nội Thủ Đô là khu vực gần chí tuyến Bắc nhất nên thời hạn Mặt Trời hai lần lên thiên đỉnh gần nhau nhất.

Chọn: D.

Câu 5. Theo thứ tự từ trên xuống, những tầng đá ở lớp võ Trái Đất lần lượt là tầng đá trầm ích, tầng granit và ở đầu cuối là tầng badan.

Chọn: A.

Câu 6. Biểu hiện rõ rệt nhất của yếu tố vận động theo phương thẳng đứng (thổi lên hoặc hạ xuống) ở lớp vỏ Trái Đất là thay đổi mực nước đại dương ở nhiều nơi.

Chọn: B.

Câu 7. FA được gọi là Frond địa cực.

Chọn: A.

Câu 8. Kiểu khí hậu địa trung hải có điểm lưu ý nổi trội so với những kiểu khí hậu khác là mưa triệu tập vào trong ngày đông.

Chọn: D.

Câu 1.

– Vũ Trụ là khoảng chừng trống gian vô tận chứa những Thiên hà. Thiên hà là một tập hợp những thiên thể, khí, bụi và bốc xa điện tử. Thiên hà chứa Mặt Trời và những hành tinh của nó được gọi là Dải Ngân Hà. (1 điểm)

– Hệ Mặt Trời là một tập hợp những thiên thể nằm trong Dải Ngân Hà. Hệ Mặt Trời gồm có Mặt Trời nàm ở TT và những thiên thể quay xung quanh (đó là những hành tinh, tiểu hành tinh, vệ tinh, sao chổi, thiên thạch) và những đám bụi khí. Hệ Mặt Trời có tám hành tinh: Thuỷ tinh, Kim tinh, Trái Đất, Hoả tinh, Mộc tinh, Thổ tinh, Thiên Vương tinh, Hải Vương tinh. (1 điểm)

– Trái Đất là một hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Khoảng cách trung bình từ Trái Đất đến Mặt Trời là 149.6 triệu km. Khoảng cách đó cùng với việc tự quay làm cho Trái Đất nhận được lượng nhiệt và ánh sáng thích hợp để sự sống hoàn toàn có thể phát sinh, tăng trưởng. Trái Đất vừa tự xoay quanh trục, vừa hoạt động và sinh hoạt giải trí tịnh tiến xung quanh Mặt Trời. (1 điểm)

Câu 2.

– Ngoại lực:

+ Ngoại lực là lực có nguồn gốc ở bên phía ngoài, trên mặt phẳng Trái Đất. (0,5 điểm)

+ Nguồn nguồn tích điện sinh ra ngoại lực hầu hết là nguồn nguồn tích điện của bức xạ Mặt Trời. (0,5 điểm)

+ Ngoại lực gồm tác động của những yếu tố khí hậu (nhiệt độ, gió, mưa,…), những dạng nước (nước chảy, nước ngầm, băng hà, sóng biển…), sinh vật (động, thực vật) và con người. (0,5 điểm)

+ Ngoại lực có tác động rất rộng trong quy trình làm biến hóa địa hình. (0,5 điểm)

– Giải thích: Nói nguồn nguồn tích điện hầu hết sinh ra ngoại lực là nguồn nguồn tích điện của bức xạ Mặt Trời vì dưới tác dụng nhiệt của bức xạ Mặt Trời, đá trên mặt phẳng thạch quyển bị phá hủy và nguồn tích điện của những tác nhân ngoại lực (nước chảy, gió, băng tuyết,…) trực tiếp hay gián tiếp đều phải có liên quan đến bức xạ Mặt Trời. (1 điểm)

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Học kì 1

Năm học 2022 – 2022

Môn: Địa Lí lớp 10

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1:Phép chiếu map toàn thế giới người ta dùng phép chiếu:0.5 điểm

A. Hình trụ đứng     B. Hình nón đứng     C. Phương vị đứng     D. Hình nón ngan

Câu 2:Giữ nguyên được độ dài xích đạo còn độ dài những vĩ tuyến khác đều bị dãn ra là phép chiếu:0.5 điểm

A. Phép chiếu vị trí        B. Phép chiếu hình nón

C. Phép chiếu hình trụ        D. Phép chiếu hình nón đứng

Câu 3:Khoảng cách trung bình từ Trái Đất đến Mặt Trời là:0.5 điểm

A. 149,6 nghìn km    B. 149,6 triệu km     C. 149,6 tỉ km    D. 140 triệu km

Câu 4:Lực Côriolic là lực: 0.5 điểm

A. Làm những vật được đứng yên trên mặt đất

B. Làm lệch hướng hoạt động và sinh hoạt giải trí của những vật thể trên mặt phẳng Trái Đất

C. Làm những vật thể có trọng tải

D. Làm những vật thể hoàn toàn có thể di tán trên mặt đất

Câu 5:Đá bị dạn nứt, vỡ thành những tảng và mảnh vụn là kết quả của:0.5 điểm

A. phong hóa hóa học        B. phong hóa lí học

C. quy trình xâm thực        D. quy trình bóc mòn

Câu 6:Lớp nhân ngoài của Trái ĐấtM không còn điểm lưu ý là: 0.5 điểm

A. Độ sâu từ 2900 đến 5100km        B. Áp suất từ là 1,3 triệu đến 3,1 triệu atm

C. Vật chất tồn tại ở trạng thái lỏng        D. Chứa nhiều vật chất khó xác lập

Câu 7:Gió Tây ôn đới là loại gió thổi từ: 0.5 điểm

A. Cao áp cận nhiệt đới gió mùa về hạ áp xích đạo        B. Hạ áp ôn đới về áp cực

C. Cao áp cận nhiệt đới gió mùa về hạ áp ôn đới        D. Hạ áp ôn đới về cao áp cận chí tuyến

Câu 8:Đặc điểm không đúng với khí Cacbonic tại tầng đối lưu là: 0.5 điểm

A. Chiếm tỉ lệ rất nhỏ

B. Có tác dụng giữ lại gần 1/5 lượng nhiệt mà mặt phẳng Trái Đất toả vào không khí.

C. Khi tỉ lệ này tăng thêm sẽ gây nên nhiều tác hại cho sức khoẻ con người

D. Chiếm tỉ lệ lớn và không khiến hại cho con người

Câu 9:. Hơi nước ngưng đọng thành những hạt nhỏ và nhẹ, những hạt tụ lại, đó là: 0.5 điểm

A. Mưa    B. Mây     C. Sương mù     D. Ngưng đọng hơi nước

Câu 10:Vùng dễ sinh ra hoang mạc là vùng nằm dưới: 0.5 điểm

A. Cao áp cận chí tuyến        B. Hạ áp xích đạo

C. Hạ áp ôn đới        D. Cao áp cực

Câu 11:Thổ nhưỡng là: 0.5 điểm

A. Lớp vật chất vụn bở trên mặt phẳng lục địa, được hình thanh từ quá trinh phong hóa đá

B. Lớp vật chất tơi xốp ở mặt phẳng lục địa, được đặc trưng bởi độ phì

C. Lớp vật chất vụn bở, trên đó con người tiến hành những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt trồng trọt

D. Lớp vật chất tự nhiên, được con người tái tạo và đưa vào sản xuất nông nghiệp

Câu 12:Khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa có kiểu thảm thực vật chính nào? 0.5 điểm

A. Rừng lá rộng và rừng hỗn hợp.        B. Rừng nhiệt đới gió mùa ẩm.

C. Rừng cận nhiệt ẩm.        D. Rừng nhiệt đới gió mùa ẩm.

Câu 13:Sự phân loại những vòng đai nhiệt trên Trái Đất biểu lộ của quy luật: 0.5 điểm

A. Quy luật thống nhất và hoàn hảo nhất        B. Quy luật địa đới

C. Quy luật nhịp điệu        D. Quy luật phi địa đới

Câu 14:Các loại gió nào dưới đây biểu lộ cho quy luật địa đới? 0.5 điểm

A. Gió mậu dịch, gió mùa, gió tây ôn đới

B. Gió mùa, gió tây ôn đới, gió fơn

C. Gió mậu dịch, gió đông cực, gió fơn

D. Gió mậu dịch, gió tây ôn đới, gió đông cực

Câu 15:Sự dịch chuyển dân số trên toàn thế giới (tăng thêm hay giảm sút) là vì hai tác nhân hầu hết quyết định hành động: 0.5 điểm

A. Sinh đẻ và tử vong        B. Sinh đẻ và di cư

C. Di cư và tử vong        D. Di cư và trận chiến tranh dich bệnh

Câu 16:Chức năng chính trong hoạt động và sinh hoạt giải trí kinh tế tài chính ở nông thôn: 0.5 điểm

A. Công nghiệp    B. Dịch Vụ TM     C. Xây dựng     D. Nông – Lâm – Ngư

Câu 17:Nhân tố nào làm cho tỉ suất sinh cao?0.5 điểm

A. Số người ngoài độ tuổi lao động nhiều

B. Phong tục tập quán lỗi thời

C. Kinh tế – xã hội tăng trưởng ở trình độ cao

D. Mức sống cao, đời sống dân trí được cải tổ

Câu 18:Phép chiếu vị trí đứng có độ đúng chuẩn ở vùng:0.5 điểm

A. Xích đạo     B. Vĩ độ trung bình     C. Vĩ độ cao     D. Vùng cực, cận cực

Câu 19:Phép chiếu hình nón đứng có độ đúng chuẩn ở vùng: 0.5 điểm

A. Xích đạo     B. Vĩ độ trung bình     C. Vĩ độ cao     D. Vùng cực, cận cực

Câu 20:Bản đồ có độ đúng chuẩn cao ở xích đạo, càng xa xích đạo càng kém đúng là phép chiếu: 0.5 điểm

A. Phép chiếu vị trí        B. Phép chiếu hình nón

C. Phép chiếu hình trụ        D. Phép chiếu hình nón đứng

Câu 21:Các kinh tuyến là những đoạn thẳng đồng quy ở cực, vĩ tuyến là những cung tròn đồng tâm là điểm lưu ý của phép chiếu nào?0.5 điểm

A. Phép chiếu vị trí        B. Phép chiếu hình nón

C. Phép chiếu hình trụ        D. Phép chiếu vị trí đứng

Câu 22:Khi triển khai hình (phép chiếu hình nón) nón ta được một map hình: 0.5 điểm

A. nón     B. quạt     C. tròn     D. vuông

Câu 23:Nhận định nào dưới đâychưa đúng chuẩn về hệ Mặt Trời: 0.5 điểm

A. Mặt Trời là Thiên Thể duy nhất hoàn toàn có thể tự phát sáng

B. Mọi hành tinh đều hoàn toàn có thể phản chiếu ánh sáng Mặt Trời

C. Mọi hành tinh và vệ tinh đều hoàn toàn có thể tự phát sáng

D. Trong hệ Mặt Trời toàn bộ những hành tinh đều hoạt động và sinh hoạt giải trí tự quay

Câu 24:Quĩ đạo của những hành tinh hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh Mặt Trời có dạng: 0.5 điểm

A. Tròn    B. Ê líp     C. Không xác lập     D. Cầu

Câu 25:Khu vực không còn Mặt Trời lên thiên đỉnh là: 0.5 điểm

A. Vùng cực     B. Xích đạo     C. Chí tuyến Bắc     D. Chí tuyến Nam

Câu 26:Nội lực là: 0.5 điểm

A. lực phát sinh từ vũ trụ.

B. lực phát sinh từ bên trong Trái Đất.

C. lực phát sinh từ lớp vỏ Trái Đất.

D. lực phát sinh từ bên phía ngoài, trên mặt phẳng Trái Đất.

Câu 27:Ngoại lựckhông tác động đến: 0.5 điểm

A. Địa hình trên bề Trái Đất

B. Các vùng đồi núi của Trái Đất

C. Sự sắp xếp những dòng vật chất theo trọng tải

D. Các dòng chảy và đồng bằng trên Trái Đất

Câu 28:. Mật độ dân số là:0.5 điểm

A. Số dân sống trên một diện tích s quy hoạnh lãnh thỗ

B. Số người trung bình sống trên một cty diện tích s quy hoạnh là km2

C. Số người sống trên một km2

D. Số người hiện cư trú trên một lãnh thỗ

Câu 29:. Khu vực nào sau này có tỷ suất dân số cao nhất toàn thế giới:0.5 điểm

A. Đông Á     B. Nam Á     C. Tây Âu     D. Bắc Mỹ

Câu 30:Cây lương thực chính được trồng nhiều ở Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Nga, úc:0.5 điểm

A. Lúa mì.     B. Lúa mạch.     C. Lúa gạo.    D. Ngô.

Câu 31:Cây lương thực phụ ở miền ôn đới là: 0.5 điểm

A. Lúa mạch.    B. Khoai lang.     C. Sắn.    D. Cao lương.

Câu 32:Cây công nghiệp là món đồ xuất khẩu của những nước: 0.5 điểm

A. Các nước NIC.

B. Các nước tư bản tăng trưởng.

C. Các nước đang tăng trưởng vùng cận nhiệt.

D. Các nước thuộc khu vực châu Á, châu Mĩ.

Câu 1:1 điểm

Vì sao phong hóa lí học lại xẩy ra mạnh ở những miền khí hậu khô nóng (hoang mạc và bán hoang mạc) và miền có khí hậu lạnh?

Câu 2:1 điểm

Hãy nêu điểm lưu ý phân loại dân cư trên toàn thế giới lúc bấy giờ. Những tác nhân ảnh hưởng đến việc phân loại đó?

Câu 1.

Phép chiếu map toàn thế giới người ta dùng phép chiếu hình trụ đứng.

Chọn: A.

Câu 2.

Phép chiếu hình trụ không thay đổi được độ dài xích đạo còn độ dài những vĩ tuyến khác đều bị dãn ra. Các vĩ tuyến ở gần xích đạo bị dãn ít, càng xa xích đạo càng bị dãn nhiều.

Chọn: C.

Câu 3.

Khoảng cách trung bình từ Trái Đất đến Mặt Trời là 149,6 triệu km, đó là một khoảng chừng cách lí tưởng để Trái Đất nhận được một lượng bức xạ ánh sáng thiết yếu để sự sống hoàn toàn có thể phát sinh và tăng trưởng.

Chọn: B.

Câu 4.

Lực Côriolic là lực làm lệch hướng hoạt động và sinh hoạt giải trí của những vật thể trên mặt phẳng Trái Đất.

Chọn: B.

Câu 5.

Đá bị dạn nứt, vỡ thành những tảng và mảnh vụn là kết quả của phong hóa lí học.

Chọn: B.

Câu 6.

Lớp nhân ngoài của Trái Đất có điểm lưu ý là: Độ sâu từ 2900 – 5100km, áp suất từ là 1,3 triệu đến 3,1 triệu atm và vật chất tồn tại ở trạng thái lỏng.

Chọn: D.

Câu 7.

Gió Tây ôn đới là loại gió thổi từ cao áp cận nhiệt đới gió mùa về hạ áp ôn đới với hướng thổi thường Tây Nam ở bán cầu Bắc và Tây Bắc ở bán cầu Nam.

Chọn: C.

Câu 8.

Đặc điểm khí Cacbonic tại tầng đối lưu là: Chiếm tỉ lệ rất nhỏ, có tác dụng giữ lại gần 1/5 lượng nhiệt mà mặt phẳng Trái Đất toả vào không khí giúp Trái Đất ấm hơn và khi tỉ lệ này tăng thêm sẽ gây nên nhiều tác hại cho sức khoẻ con người.

Chọn: D.

Câu 9.

Không khí càng lên rất cao càng lạnh, hơi nước ngưng đọng thành những hạt nhỏ và nhẹ, những hạt tụ lại thành từng đám, đó là mây.

Chọn: B.

Câu 10.

Vùng dễ sinh ra hoang mạc là vùng nằm dưới vùng cao áp cận chí tuyến.

Chọn: A.

Câu 11.

Thổ nhưỡng là lớp vật chất tơi xốp ở mặt phẳng lục địa, được đặc trưng bởi độ phì.

Chọn: B.

Câu 12.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa có kiểu thảm thực vật đó đó là rừng nhiệt đới gió mùa ẩm.

Chọn: D.

Câu 13.

Sự phân loại những vành đai nhiệt trên Trái Đất, những đai gió (gió Mậu dịch, gió Tây ôn đới, gió Đông cực) và những đai khí áp, những đới khí hậu trên Trái Đất, những nhóm đất và những kiểu thảm thực vật là biểu lộ của quy luật địa đới.

Chọn: B.

Câu 14.

Hiện tượng biểu lộ cho qui luật địa đới là yếu tố phân loại những vành đai nhiệt trên Trái Đất, những đai gió (gió Mậu dịch, gió Tây ôn đới, gió Đông cực) và những đai khí áp, những đới khí hậu trên Trái Đất, những nhóm đất và những kiểu thảm thực vật.

Chọn: D.

Câu 15.

Sự dịch chuyển dân số trên toàn thế giới (tăng thêm hay giảm sút) là vì hai tác nhân hầu hết quyết định hành động là sinh đẻ và tử vong.

Chọn: A.

Câu 16.

Chức năng chính trong hoạt động và sinh hoạt giải trí kinh tế tài chính ở nông thôn nông – lâm – ngư. Hiện nay do ảnh hưởng của quy trình đô thị hoá, nông thôn còn tồn tại hiệu suất cao khác ví như công nghiệp (hầu hết là chế biến những thành phầm nông sản), thủ công nghiệp, thể thao, du lịch,…

Chọn: D.

Câu 17.

Nhân tố làm cho tỉ suất sinh cao là phong tục tập quán lỗi thời, tâm lí xã hội, những yếu tố tự nhiên – sinh học, những chủ trương tăng trưởng dân số,…

Chọn: B.

Câu 18.

Phép chiếu vị trí đứng có độ đúng chuẩn ở vùng cực và cận cực.

Chọn: D.

Câu 19.

Phép chiếu hình nón đứng có độ đúng chuẩn ở vùng vĩ độ trung bình.

Chọn: B.

Câu 20.

Bản đồ có độ đúng chuẩn cao ở xích đạo, càng xa xích đạo càng kém đúng là phép chiếu hình trụ.

Chọn: C.

Câu 21.

Các kinh tuyến là những đoạn thẳng đồng quy ở cực, vĩ tuyến là những cung tròn đồng tâm là điểm lưu ý của phép chiếu hình nón.

Chọn: B.

Câu 22.

Khi triển khai hình (phép chiếu hình nón) nón ta được một map hình quạt, những kinh tuyến là những đoạn thẳng đồng quy ở cực, vĩ tuyến là những cung tròn đồng tâm.

Chọn: B.

Câu 23.

Trong Hệ Mặt Trời chỉ Mặt Trời hoàn toàn có thể tự phát sáng còn những thiên thể khác không thể tự phát sáng mà chỉ hoàn toàn có thể phản chiếu ánh sáng hoặc hấp thụ ánh sáng của Mặt Trời.

Chọn: C.

Câu 24.

Quĩ đạo của những hành tinh hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh Mặt Trời có dạng Ê líp.

Chọn: B.

Câu 25.

Trên mặt phẳng Trái Đất hiện tượng kỳ lạ Mặt Trời lên thiên đình trong năm xuất hiện hai lần trong vùng nội chí tuyết, một lần ở chí tuyến (Bắc, Nam) và những khu vực nằm trong vùng ngoại chí tuyến không còn hiện tượng kỳ lạ Mặt Trời lên thiên đỉnh.

Chọn: A.

Câu 26.

Nội lực là những lực phát sinh từ bên trong Trái Đất. Nguyên nhân hầu hết sinh ra nội lực là yếu tố phân hủy những chất phóng xạ, phản ứng hóa học, sự di tán của những dòng vật chất theo quy luật của trọng tải,…

Chọn: B.

Câu 27.

Ngoại lực không tác động đến việc sắp xếp những dòng vật chất theo trọng tải.

Chọn: C.

Câu 28.

Mật độ dân số là số người trung bình sống trên một cty diện tích s quy hoạnh (km2/người).

Chọn: B.

Câu 29.

Khu vực có tỷ suất dân số cao, dân cư triệu tập đông là khu vực Tây Âu. Tây Âu là khu vực có lãnh thổ khai thác lâu lăm, có những Đk tự nhiên thuận tiện với việc tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin của ngành công nghiệp, dịch vụ.

Chọn: C.

Câu 30.

Cây lương thực chính được trồng nhiều ở Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Nga, úc là cây lúa mì.

Chọn: A.

Câu 31.

Cây lương thực phụ ở miền ôn đới là cây lúa mạch.

Chọn: A.

Câu 32.

Cây công nghiệp là món đồ xuất khẩu của những nước đang tăng trưởng vùng cận nhiệt, nhất là những nước Khu vực Đông Nam Á, Trung Phí, Trung Mĩ,…

Chọn: C.

Câu 1 (1 điểm).

– Vì ở hoang mạc và bán hoang mạc có sự thay đổi nhiệt độ tương đối đột ngột giữa ngày và đêm. (0,5 điểm)

– Nơi có khí hậu lạnh, thường có sự ngừng hoạt động của nước; khi ngừng hoạt động, thể tích của nước tăng thêm làm dãn những khe nứt; khi tan băng, khe nứt hẹp lại, tạo ra sự nứt vỡ nhiều hơn nữa. (0,5 điểm)

Câu 2 (1 điểm).

– Đặc điểm phân loại dân cư: (0,5 điểm)

+ Phân bố dân cư không đều theo không khí, dân cư triệu tập đông ở những khu vực đồng bằng, ven bờ biển có khí hậu thuận tiện và phân loại thưa thớt ở vùng núi, hoang mạc, khí hậu lạnh.

+ Dân cư toàn thế giới có sự thay đổi theo thời hạn tùy từng từng khu vực có sự thay đổi rất khác nhau.

– Các tác nhân ảnh hưởng: Trình độ tăng trưởng của lực lượng sản xuất, tính chất của nền kinh tế thị trường tài chính, những Đk tự nhiên, lịch sử khai thác lãnh thổ, di cư,… (0,5 điểm)

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Giữa học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Môn: Địa Lí lớp 10

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1:Hình thức cơ bản nhất để tiến hành hoạt động và sinh hoạt giải trí công nghiệp là: 0,5 điểm

A. Điểm công nghiệp         B. Xí nghiệp công nghiệp

C. Khu công nghiệp         D. Trung tâm công nghiệp

Câu 2:Công nghiệp được phân thành hai nhóm A, B là nhờ vào: 0,5 điểm

A. Tính chất và điểm lưu ý         B. Trình độ tăng trưởng

C. Công dụng kinh tế tài chính của thành phầm         D. Lịch sử tăng trưởng của những ngành

Câu 3:Các ngành công nghiệp nhóm A có điểm lưu ý nào sau này? 0,5 điểm

A. Phải triệu tập ở những thành phố lớn vì cần nhiều lao động.

B. Có vốn góp vốn đầu tư và quy mô sản xuất lớn.

C. Sản xuất với số lượng lớn để phục vụ nhu yếu tiêu dùng trực tiếp của con người.

D. Thường phải gắn sát với nguồn nguyên vật tư hoặc thị trường tiêu thu.

Câu 4:Những nước sản xuất nhiều than đá là: 0,5 điểm

A. Trung Quốc, Hoa Kì, Nga         B. Pháp, Anh, Đức

C. Ba Lan, Ấn Độ, Ôxtrâylia         D. Hoa Kì, Nga, Anh

Câu 5:Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn số 1 toàn thế giới là: 0,5 điểm

A. Bắc Mỹ.     B. Châu Âu.     C. Trung Đông.     D. Bắc và Trung Phi.

Câu 6:Đặc điểm cơ bản của vùng công nghiệp là: 0,5 điểm

A. Có nhiều ngành công nghiệp kết phù thích hợp với nhau trong một đô thị có quy mô vừa và lớn

B. Có quy mô từ vài chục đến vài trăm hecta với ranh giới rõ ràng.

C. Sự phối hợp giữa một số trong những xí nghiệp công nghiệp với một điểm dân cư

D. Có không khí to lớn, có nhiều ngành công nghiệp với nhiều xí nghiệp công nghiệp

Câu 7:Đối với những nước đang tăng trưởng những khu công nghiệp triệu tập thường được xây dựng nhằm mục đích mục tiêu: 0,5 điểm

A. Đẩy mạnh quy trình công nghiệp hóa

B. Thu hút vốn góp vốn đầu tư quốc tế để xử lý và xử lý vốn, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến và phát triển

C. Sản xuất phục vụ xuất khẩu

D. Tạo sự hợp tác sản xuất Một trong những xí nghiệp công nghiệp với nhau

Câu 8:Sản lượng điện trên toàn thế giới tăng nhanh không phải do: 0,5 điểm

A. Nhu cầu rất rộng cho sinh hoạt và sản xuất trên toàn thế giới.

B. Có nhiều nguồn sản xuất điện.

C. Ngành này còn có hiệu suất cao kinh tế tài chính thấp.

D. Nhiều nhà máy sản xuất điện có hiệu suất lớn Ra đời

Câu 1: (2 điểm).

Hãy chứng tỏ vai trò chủ yếu của công nghiệp trong nền kinh tế thị trường tài chính quốc dân?

Câu 2: 2 (4 điểm).

Hãy nêu những điểm lưu ý chính của những hình thức tổ chức triển khai lãnh thổ công nghiệp?

Câu 1.

Hình thức cơ bản nhất để tiến hành hoạt động và sinh hoạt giải trí công nghiệp là những xí nghiệp công nghiệp.

Chọn: B.

Câu 2.

Công nghiệp được phân thành hai nhóm A, B là nhờ vào hiệu suất cao kinh tế tài chính của thành phầm.

Chọn: C.

Câu 3.

Các ngành công nghiệp nhóm A có điểm lưu ý là có vốn góp vốn đầu tư và quy mô sản xuất lớn.

Chọn: B.

Câu 4.

Những nước sản xuất nhiều than đá là Trung Quốc, Hoa Kì, Nga.

Chọn: A.

Câu 5.

Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn số 1 toàn thế giới là khu vực Trung Đông với một số trong những nước tiêu biểu vượt trội như Các tiểu vương quốc Ả rập xê út, I – rắc,…

Chọn: C.

Câu 6.

Đặc điểm cơ bản của vùng công nghiệp là vùng có không khí to lớn, có nhiều ngành công nghiệp với nhiều xí nghiệp công nghiệp.

Chọn: D.

Câu 7.

Đối với những nước đang tăng trưởng những khu công nghiệp triệu tập thường được xây dựng nhằm mục đích mục tiêu thu hút vốn góp vốn đầu tư quốc tế để xử lý và xử lý vốn, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến và phát triển.

Chọn: B.

Câu 8.

Sản lượng điện trên toàn thế giới tăng nhanh là vì nhu yếu rất rộng cho sinh hoạt và sản xuất trên toàn thế giới, có nhiều nguồn sản xuất điện và có nhiều nhà máy sản xuất điện có hiệu suất lớn Ra đời.

Chọn: C.

Câu 1.

– Tạo ra khối lượng thành phầm rất rộng cho xã hội. Tất cả những thiết bị máy móc trong những ngành kinh tế tài chính (nông nghiệp, giao thông vận tải lối đi bộ, thông tin liên lạc, dịch vụ, xây dựng, cho bản thân mình công nghiệp,… những công cụ và vật dụng sinh hoạt trong mái ấm gia đình… đều do ngành công nghiệp phục vụ. (1 điểm)

– Công nghiệp góp thêm phần thúc đẩy vận tốc tăng trưởng nền kinh tế thị trường tài chính. Tốc độ tăng trường công nghiệp ở trên toàn thế giới và nhất là ở Việt Nam thường cao hơn vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính nói chung. Thời kì 2002 – 2003, vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính toàn thế giới (GDP) là 3,3%/năm, riêng công nghiệp đạt 3,6%/năm, còn ở Việt Nam tương ứng là 7,0%/năm và 12,4%/năm. (1 điểm)

Câu 2.

– Điểm công nghiệp: (1 điểm)

+ Đồng nhất với điểm dân cư.

+ Gồm 1 họăc 2 xí nghiệp nằm gần nguồn nguyên vật tư.

+ Các xí nghiệp không còn mối liên hệ với nhau.

– Khu công nghiệp triệu tập: (1 điểm)

+ Có ranh giới rõ ràng, không còn dân cư sinh sống.

+ Tập trung nhiều xí nghiệp với kĩ năng hợp tác cao.

+ Sản xuất những món đồ vừa tiêu dùng trong nước vừa xuất khẩu.

– Trung tâm công nghiệp: (1 điểm)

+ Gắn với đô thị vừa và lớn, không còn ranh giới rõ ràng.

+ Bao gồm nhiều khu công nghiệp và điểm công nghiệp.

+ Có những xí nghiệp nòng cốt và những xí nghiệp tương hỗ.

– Vùng công nghiệp: (1 điểm)

+ Vùng lãnh thổ rộng gồm có nhiều tỉnh.

+ Có nhiều TT công nghiệp liên hệ với nhau về sản xuất.

+ Có một vài ngành hầu hết tạo ra hướng trình độ hóa và những ngành tương hỗ.

Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo …..

Đề thi Học kì 2

Năm học 2022 – 2022

Môn: Địa Lí lớp 10

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Câu 1:Than, dầu mỏ, điện là thành phầm của ngành công nghiệp: 0.25 điểm

A. Hóa chất.     B. Năng lượng.     C. Sản xuất vật tư xây dựng.    D. Cơ khí.

Câu 2:Thép là thành phầm của ngành công nghiệp:0.25 điểm

A. Thực phẩm.    B. Sản phẩm hàng tiêu dùng.     C. Luyện kim.     D. Điện tử – tin học.

Câu 3:Đa dạng về thành phầm, phức tạp về trình độ kỹ thuật, sử dụng ít nhiên liệu, chịu ràng buộc lớn của lao động, thị trường và nguyên vật tư. Đó là điểm lưu ý của ngành công nghiệp: 0.25 điểm

A. Cơ khí, hóa chất     B. Hóa chất     C. Sản xuất hàng tiêu dùng     D. Năng lượng

Câu 4:. Ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng nhất trong quy trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa là: 0.25 điểm

A. Luyện kim         B. Cơ khí

C. Hoá chất         D. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

Câu 5:Đâu không phải nguyên nhân làm cho ngành công nghiệp dệt thường tăng trưởng mạnh ở những nước đang tăng trưởng? 0.25 điểm

A. Có nguồn nguyên vật tư tại chỗ phong phú.

B. Có lao động dồi dào, phục vụ nhu yếu lớn về nhân công

C. Có thị trường tiêu thụ to lớn vì có dân số đông.

D. Có trình độ khoa học kĩ thuật cao.

Câu 6:. Ngành công nghiệp được xác lập là ngành kinh tế tài chính quan trọng và cơ bản của những vương quốc là: 0.25 điểm

A. Công nghiệp nguồn tích điện     B. Cơ khí     C. Luyện kim     D. Điện tử tin học

Câu 7:Nhận định nào sau này chưa đúng chuẩn? 0.25 điểm

A. Những nước có sản lượng quặng sắt lớn cũng là những nước có sản lượng thép cao.

B. Nhật Bản là nước không còn quặng sắt nhưng lại thuộc loại số 1 toàn thế giới về sản lượng thép.

C. Braxin là nước có sản lượng quặng sắt lớn số 1 toàn thế giới nhưng sản lượng thép thuộc loại thấp.

D. Ôxtrâylia có sản lượng quặng sắt lớn nhưng sản lượng thép không đáng kể.

Câu 8:Ô tô, máy may là thành phầm của ngành: 0.25 điểm

A. Cơ khí thiết bị toàn bộ.         B. Cơ khí máy công cụ.

C. Cơ khí hàng tiêu dùng.         D. Cơ khí đúng chuẩn

Câu 9:Nước nào sau này có sản lượng khai thác dầu mỏ lớn? 0.25 điểm

A. Hoa Kì     B. A – rập Xê – út     C. Việt Nam     D. Trung Quốc

Câu 10:Trung tâm công nghiệp thường là: 0.25 điểm

A. Các thành phố vừa và lớn.         B. Các vùng lãnh thổ to lớn.

C. Các thành phố nhỏ.         D. Tổ chức ở trình độ thấp

Câu 11:. Quy luật hoạt động và sinh hoạt giải trí của thị trường là: 0.25 điểm

A. Cung – cầu     B. Cạnh tranh     C. Tương hỗ     D. Trao đổi

Câu 12:. Vật ngang giá tân tiến dùng để đo giá trị hàng hoá và dịch vụ là: 0.25 điểm

A. Vàng     B. Đá quý     C. Tiền     D. Sức lao động

Câu 13:Khái niệm “tiền tệ” không được hiểu là: 0.25 điểm

A. Thước đo giá trị thành phầm & hàng hóa         B. Một loại thành phầm & hàng hóa đặc biệt quan trọng

C. Phương tiện để lưu thông thanh toán         D. Thước đo giá trị tiền tệ

Câu 14:“Marketting” được hiểu là: 0.25 điểm

A. Giới thiệu thành phầm thành phầm & hàng hóa đến người tiêu dùng

B. Bán hàng cho những người dân tiêu dùng với lời trình làng về thành phầm

C. Tìm hiểu phân tích thị trường để phục vụ cho thích hợp

D. Điều tiết cung và cầu cho phù phù thích hợp với thị trường

Câu 15:Quốc gia nào sau này vừa là thành viên của ASEAN lại vừa là thành viên của APEC? 0.25 điểm

A. Việt Nam, Đông Ti-mo, Thái Lan         C. Indonexia, Đông Ti-mo, Philippin

B. Đông Ti-mo, Việt Nam, Mianma         D. Việt Nam, Thái Lan, Indonexia

Câu 16:. Sáu thành viên thứ nhất của tổ chức triển khai EU là: 0.25 điểm

A. Anh, Pháp, Đức, Italia, Bỉ, Hà Lan         B. Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Hà Lan, Luytxămbua

C. Anh, Pháp, Đức, Ý, Hoa Kỳ, Canada         D. Hoa kỳ, Canada, Mêhico, Anh, Pháp, Đức

Câu 17:Khu vực nào sau này triệu tập nhiều cảng biển của toàn thế giới? 0.25 điểm

A. Thái Bình Dương     B. Ấn Độ Dương    C. Đại Tây Dương     D. Địa Trung Hải

Câu 18:Kênh đào Xuy – ê có vai trò quan trọng riêng với việc vận chuyển thành phầm & hàng hóa nào sau này từ những nước Trung Đông đến những nền kinh tế thị trường tài chính tăng trưởng? 0.25 điểm

A. Lương thực, thực phẩm.         B. Hàng tiêu dùng.

C. Máy móc công nghiệp.         D. Dầu mỏ.

Câu 19:Hai tuyến phố sông quan trọng nhất ở châu Âu lúc bấy giờ là: 0.25 điểm

A. Vônga, Rainơ     B. Rainơ, Đa nuýp     C. Đanuýp, Vônga     D. Vônga, Iênitxây

Câu 20:Quốc gia nào sau này có tỉ trọng ngành dịch vụ chiếm trên 70% trong cơ cấu tổ chức triển khai GDP?0.25 điểm

A. Hoa Kì.     B. Bra – xin.     C. Trung Quốc.     D. Thái Lan.

Câu 21:Các TT dịch vụ lớn số 1 trên toàn thế giới là: 0.25 điểm

A. Lôt an – giơ – let, Si – ca – gô, Oa – sinh – tơn, Pa – ri, Xao Pao – lô.

B. Phran – phuốc, Bruc – xen, Duy – rich, Xin – ga – po.

C. Niu i – ôc, Luân Đôn, Tô – ki – ô.

D. Luân Đôn, Pa – ri, Oa – sinh – tơn, Phran – phuốc.

Câu 22:Môi trường xã hội là tác nhân thuộc: 0.25 điểm

A. Môi trường tự tạo.         B. Môi trường địa lý.

C. Môi trường sống.         D. Môi trường tự nhiên.

Câu 23:. Môi trường tự nhiên khác với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên tự tạo hầu hết ở điểm: 0.25 điểm

A. Không tùy từng con người và tăng trưởng theo những quy luật riêng.

B. Có sẵn trong tự nhiên và biến hóa khi bị tác động.

C. Phụ thuộc vào con người và không biến hóa khi bị tác động.

D. Biến đổi khi bị tác động nhưng tùy từng con người.

Câu 24:Tài nguyên không được phân loại theo hiệu suất cao kinh tế tài chính: 0.25 điểm

A. Tài nguyên nông nghiệp.         B. Tài nguyên công nghiệp.

C. Tài nguyên phục hồi.         D. Tài nguyên du lịch.

Câu 25:Tài nguyên không đượcphân loại theo thuộc tính tự nhiên là: 0.25 điểm

A. Tài nguyên du lịch.         B. Tài nguyên khí hậu.

C. Tài nguyên tài nguyên.         D. Tài nguyên sinh vật.

Câu 26:Hội nghị thượng đỉnh về Trái Đất được tổ chức triển khai năm 1992 ở: 0.25 điểm

A. La Hay.     B. Tp New York.     C. Luân Đôn.     D. Rio de Janero.

Câu 27:Để bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên trong nước, những nước tăng trưởng đã đưa ra giải pháp: 0.25 điểm

A. Giảm mức sản xuất gây ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên trong nước.

B. Chuyển những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm sang những nước đang tăng trưởng.

C. Chuyển những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra vùng ngoại ô những thành phố.

D. Tăng mức sản xuất nhưng không khiến ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Câu 28:Chúng ta phải bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên là vì:0.25 điểm

A. Không có bàn tay của con người thì môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sẽ bị hủy hoại.

B. Con người hoàn toàn có thể làm nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

C. Ngày nay không nơi nào trên Trái Đất không chịu tác động của con người.

D. Môi trường có quan hệ trực tiếp đến việc tồn tại và tăng trưởng của xã hội loài người

Câu 29:Diện tích rừng bị suy giảm do khai thác quá mức cần thiết lúc bấy giờ ở những nước: 0.25 điểm

A. Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia.         B. Liên Bang Nga, Hoa Kỳ, Braxin.

C. Braxin, Công Gô, Indonesia.         D. Hoa Kỳ, Braxin, Ấn Độ.

Câu 30:. Giải quyết yếu tố môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên yên cầu phải có sự nỗ lực của: 0.25 điểm

A. Quốc gia.     B. Khu vực.     C. Toàn cầu.     D. Mỗi vùng.

Câu 31:Nguồn xuất khẩu hầu hết để thu ngoại tệ ở những nước Tây Á, nhiều nước châu Phi và Mĩ La Tinh là: 0.25 điểm

A. Gỗ và những thành phầm chế biến từ gỗ.         B. Sản phẩm cây công nghiệp chế biến từ gỗ.

C. Khoáng sản thô và đã qua chế biến.         D. Các thành phầm từ ngành chăn nuôi.

Câu 32:Ngành sẽ là thước đo của nền văn minh là: 0.25 điểm

A. Đường hàng không     C. tin tức liên lạc     B. Đường ống    D. Đường ôtô

Câu 1: 1 điểm

Trình bày tình hình tăng trưởng của những ngành dịch vụ trên toàn thế giới?

Câu 2:1 điểm

Thế nào là ngành thương mại? Vai trò của ngành thương mại riêng với việc tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội giang sơn?

Câu 1.

Than, dầu mỏ, điện là thành phầm của ngành công nghiệp nguồn tích điện.

Chọn: B.

Câu 2.

Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành công nghiệp xuất hiện ở mọi vương quốc trên toàn thế giới.

Chọn: B.

Câu 3.

Đa dạng về thành phầm, phức tạp về trình độ kỹ thuật, sử dụng ít nhiên liệu, chịu ràng buộc lớn của lao động, thị trường và nguyên vật tư. Đó là điểm lưu ý của ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

Chọn: C.

Câu 4.

Ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng nhất trong quy trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa là ngành công nghiệp cơ khí.

Chọn: B.

Câu 5.

Nguyên nhân hầu hết công nghiệp dệt thường tăng trưởng mạnh ở những nước đang tăng trưởng là vì có nguồn nguyên vật tư tại chỗ phong phú, có lao động dồi dào, phục vụ nhu yếu lớn về nhân công và có thị trường tiêu thụ to lớn.

Chọn: D.

Câu 6.

Ngành công nghiệp được xác lập là ngành kinh tế tài chính quan trọng và cơ bản của những vương quốc là ngành công nghiệp nguồn tích điện. .

Chọn: A.

Câu 7.

Nhận định chưa đúng là những nước có sản lượng quặng sắt lớn cũng là những nước có sản lượng thép cao vì những nước có sản lượng thép lớn hầu hết nhập khẩu quặng sắt từ những nước khác về.

Chọn: A.

Câu 8.

Ô tô, máy may là thành phầm của ngành cơ khí máy công cụ.

Chọn: B.

Câu 9.

Các nước ở khu vực Trung Đông là những nước có sản lượng khai thác dầu mỏ, khí đốt đứng đầu toàn thế giới, trong số đó A – rập Xê – út là nước có sản lượng dầu mỏ lớn số 1 toàn thế giới lúc bấy giờ với nhiều tỉ phú dầu mỏ.

Chọn: B.

Câu 10.

Trung tâm công nghiệp là hình thức tổ chức triển khai lãnh thổ công nghiệp ở trình độ cao, gắn với đô thị vừa và lớn, có vị trí thuận tiện,…

Chọn: A.

Câu 11.

Quy luật hoạt động và sinh hoạt giải trí của thị trường là cung và cầu. Nếu cung to nhiều hơn cầu thì giá cả thị trường có Xu thế giảm sẽ có được lợi cho những người dân tiêu dùng nhưng không còn lợi cho nhà sản xuất, người bán và ngược lại.

Chọn: A.

Câu 12.

Vật ngang giá tân tiến dùng để đo giá trị hàng hoá và dịch vụ là tiền.

Chọn: C.

Câu 13.

Khái niệm “tiền tệ” được hiểu là thước đo giá trị thành phầm & hàng hóa, tiền tệ cũng khá sẽ là một loại thành phầm & hàng hóa đặc biệt quan trọng và là một phương tiện đi lại để lưu thông trong thanh toán.

Chọn: D.

Câu 14.

“Marketting” được hiểu là tìm hiểu phân tích thị trường để sở hữu những thành phầm phục vụ thích hợp cho nhu yếu của thị trường.

Chọn: C.

Câu 15.

Quốc gia vừa là thành viên của ASEAN lại vừa là thành viên của APEC Việt Nam, Thái Lan, Indonexia. Đông Ti-mo là vương quốc duy nhất ở khu vực Khu vực Đông Nam Á chưa gia nhập ASEAN.

Chọn: D.

Câu 16.

Sáu thành viên thứ nhất của tổ chức triển khai EU là Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Hà Lan, Luytxămbua.

Chọn: B.

Câu 17.

Khu vực triệu tập nhiều cảng biển của toàn thế giới nằm ở vị trí ven bờ Đại Tây Dương với nhiều hải cảng lớn số 1 toàn thế giới.

Chọn: C.

Câu 18.

Kênh đào Xuy – ê có vai trò quan trọng riêng với việc vận chuyển dầu mỏ, khí đốt từ những nước Trung Đông đến những nền kinh tế thị trường tài chính tăng trưởng trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, những nước châu Âu,…

Chọn: D.

Câu 19.

Hai tuyến phố sông quan trọng nhất ở châu Âu lúc bấy giờ là Rainơ và Đa nuýp.

Chọn: B.

Câu 20.

Hoa Kì là vương quốc có tỉ trọng ngành dịch vụ rất rộng, chiếm trên 70% trong cơ cấu tổ chức triển khai GDP, tiếp đó là ngành công nghiệp và chiếm tỉ trọng thấp nhất là ngành nông nghiệp.

Chọn: A.

Câu 21.

Các TT dịch vụ lớn số 1 trên toàn thế giới là Niu i – ôc (Hoa Kỳ), Luân Đôn (Anh) và Tô – ki – ô (Nhật Bản).

Chọn: C.

Câu 22.

Môi trường tự nhiên, môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xã hội và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên tự tạo là tác nhân thuộc môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống của con người.

Chọn: C.

Câu 23.

Môi trường tự nhiên khác với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên tự tạo hầu hết ở điểm không tùy từng con người và những thành phần tự nhiên tăng trưởng theo những quy luật riêng.

Chọn: A.

Câu 24.

Tài nguyên được phân loại theo hiệu suất cao kinh tế tài chính là tài nguyên nông nghiệp, tài nguyên công nghiệp, tài nguyên du lịch.

Chọn: C.

Câu 25.

Tài nguyên phân loại theo thuộc tính tự nhiên là tài nguyên khí hậu, đất, tài nguyên (than, dầu, khí,…), sinh vật, nước.

Chọn: A.

Câu 26.

Hội nghị thượng đỉnh về trái đất được tổ chức triển khai năm 1992 ở Rio de Janero. Thể hiện sự nỗ lực chung trong việc xử lý và xử lý những yếu tố môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên của những vương quốc và toàn toàn thế giới.

Chọn: D.

Câu 27.

Để bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên trong nước, những nước tăng trưởng đã đưa ra giải pháp là chuyển những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sang những nước đang tăng trưởng.

Chọn: B.

Câu 28.

Môi trường có quan hệ trực tiếp đến việc tồn tại và tăng trưởng của xã hội loài người. Chính vì vậy toàn bộ chúng ta cần bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, nhất là môi trường tự nhiên tự nhiên.

Chọn: D.

Câu 29.

Diện tích rừng bị suy giảm do khai thác quá mức cần thiết lúc bấy giờ ở những nước Liên Bang Nga, Hoa Kỳ và Braxin.

Chọn: B.

Câu 30.

Giải quyết yếu tố môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên không phải của riêng một vương quốc, khu vực mà yên cầu phải có sự nỗ lực của toàn thế giới.

Chọn: C.

Câu 31.

Nguồn xuất khẩu hầu hết để thu ngoại tệ ở những nước Tây Á, nhiều nước châu Phi và Mĩ La Tinh là nhiều chủng loại tài nguyên thô và đã qua chế biến.

Chọn: C.

Câu 32.

Ngành sẽ là thước đo của nền văn minh là ngành thông tin liên lạc.

Chọn: C

Câu 1 (1 điểm).

– Trên toàn thế giới, số người hoạt động và sinh hoạt giải trí trong những ngành dịch vụ đã tiếp tục tăng thêm nhanh gọn trong mấy chục năm trở lại đây. (0,5 điểm)

– Ở những nước tăng trưởng, số người thao tác trong những ngành dịch vụ hoàn toàn có thể trên 80% (Hoa Kì) hoặc từ 50 đến 79% (những nước khác ở Bắc Mĩ và Tây Âu). (0,25 điểm)

– Ở những nước đang tăng trưởng, tỉ lệ lao động thao tác trong khu vực dịch vụ thường chỉ xấp xỉ 30%. (0,25 điểm)

Câu 2 (1 điểm)

– Khái niệm: Thương mại là khâu tiếp nối đuôi nhau sản xuất với tiêu dùng thông qua việc luân chuyển thành phầm & hàng hóa, dịch vụ giữa người bán và người tiêu dùng. (0,25 điểm)

– Vai trò

+ Hoạt động thương mại có vai trò điều tiết sản xuất. Ngành thương mại tăng trưởng tương hỗ cho việc trao đổi được mở rộng, thúc đẩy sự tăng trưởng sản xuất thành phầm & hàng hóa. Hoạt động thương mại còn tồn tại vai trò hướng dẫn tiêu dùng. (0,25 điểm)

+ Nội thương tăng trưởng góp thêm phần đẩy manh trình độ” hóa sản xuất và phân công lao động theo vùng và lãnh thổ. (0,25 điểm)

+ Ngoại thương tăng trưởng góp thêm phần làm tăng thu nhập ngoại tệ cho giang sơn, gắn sát thị trường trong nước với thị trường toàn thế giới to lớn. (0,25 điểm)

………………………………

………………………………

………………………………

Trên đấy là phần tóm tắt một số trong những đề thi trong những bộ đề thi Địa Lí lớp 10 năm học 2022 – 2022 Học kì 1 và Học kì 2, để xem khá đầy đủ mời quí bạn đọc lựa chọn một trong những bộ đề thi ở trên!

Lưu trữ: Bộ đề thi Địa Lí lớp 10 cũ, theo chương

Hiển thị nội dung

Xem thêm đề thi những môn học lớp 10 tinh lọc, có đáp án hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

    Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

4262

Video Đề thi học kì 1 lớp 10 địa ?

Bạn vừa Read tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Đề thi học kì 1 lớp 10 địa tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Download Đề thi học kì 1 lớp 10 địa miễn phí

Pro đang tìm một số trong những Share Link Down Đề thi học kì 1 lớp 10 địa Free.

Giải đáp vướng mắc về Đề thi học kì 1 lớp 10 địa

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đề thi học kì 1 lớp 10 địa vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đề #thi #học #kì #lớp #địa