Mẹo về Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới Mới Nhất

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới được Update vào lúc : 2022-07-07 21:00:00 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

Thủ Thuật Hướng dẫn Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết 2022
Pro đang tìm kiếm từ khóa Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết được Update vào lúc : 2022-07-07 20:45:06 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

Tailieumoi xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học viên lớp 8 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á khá khá đầy đủ, rõ ràng. Tài liệu có 9 trang tóm tắt những nội dung chính về lý thuyết Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á và 14 vướng mắc trắc nghiệm tinh lọc có đáp án. Bài học Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á môn Địa Lí lớp 8 có những nội dung sau:

Các nội dung được Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề tay nghề biên soạn rõ ràng giúp học viên thuận tiện và đơn thuần và giản dị khối mạng lưới khối mạng lưới hệ thống hóa kiến thức và kỹ năng và kỹ năng, ôn luyện trắc nghiệm từ đó thuận tiện và đơn thuần và giản dị nắm vững được nội dung Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á Địa Lí lớp 8.

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem khá khá đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á

– Nửa thời gian thời điểm đầu thế kỷ XX, hầu hết những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á là thuộc địa, nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính lỗi thời và phải phục vụ nguyên vật tư cho những nước mẫu quốc.

– Năm 1997-1998, cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ tài chính làm cho suy giảm nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính những nước, sản xuất bị đình trệ.

– Hiện nay, việc sản xuất và xuất khẩu nguyên vật tư liệu vẫn chiếm vị trí đáng kể trong kinh tế tài chính tài chính của những nước.

– Các yếu tố về môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên, khai thác thác tài nguyên quá mức cần thiết thiết yếu,… nên phải những nước chú trọng hơn.

– Hiện nay, một số trong những trong những số nước trong khu vực đang tiến hành công nghiệp hóa và đạt được những thành tựu.

– Cơ cấu kinh tế tài chính tài chính của những nước trong khu vực chuyển dời theo phía tích cực

Phần 2: 14 vướng mắc trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á

Bài 16: Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á

Câu 1: Trong nửa đầu thế kỉ XX, ngành kinh tế tài chính tài chính không phải là ngành chính ở Khu vực Khu vực Đông Nam Á là?

A. Sản xuất lương thực

B. Trồng cây công nghiệp.

C. Khai khoáng

D. Điện tử – tin học

Lời giải:

Trong nửa đầu thế kỉ XX, những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á đều là thuộc địa, cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai kinh tế tài chính tài chính hầu hết là sản xuất lương thực, ngoài ra còn trồng cây công nghiệp, khai thác tài nguyên phục vụ nguyên vật tư cho những nước đế quốc.

Công nghiệp điện tử – tin học không phải là ngành kịnh tế chính ở những vương quốc Khu vực Khu vực Đông Nam Á quy trình này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: Điều kiện không phải là thuận tiện để tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính của khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á là?

A. Giàu tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên

B. Thường xuyên xẩy ra thiên tai

C. Nhân công dồi dào

D. Tranh thủ được vốn quốc tế

Lời giải:

Khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á có khí hậu thời tiết diễn biến thất thường, thường xuyên xẩy ra những thiên tai như bão, lũ, hạn hán, nhiều nơi có động đất sóng thần (Phi-lip-pin) ảnh hưởng đến quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ kinh tế tài chính tài chính bắt nguồn từ Thái Lan đang không dẫn đến tác động nào sau này?

A. Hàng hóa xuất khẩu tăng vọt

B. Sản xuất ngưng trệ

C. Mức tăng trưởng giảm

D. Nhiều công nhân thất nghiệp

Lời giải:

Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ kinh tế tài chính tài chính trong năm 1997 – 1998 bắt nguồn từ Thái Lan tiếp Từ đó lan ra những nước trong khu vực và kéo theo sự suy giảm kinh tế tài chính tài chính của nhiều nước, mức tăng trưởng  giảm, sản xuất bị đình trệ, nhiều nhà máy sản xuất sản xuất phải ngừng hoạt động và sinh hoạt giải trí, công nhân thất nghiệp.

Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ kinh tế tài chính tài chính làm cho thành phầm & thành phầm & hàng hóa xuất khẩu tăng vọt là sai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Trong tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính, những vương quốc Khu vực Khu vực Đông Nam Á cần quan tâm đến yếu tố?

A. Giải quyết nguồn lao động.

B. Tìm kiếm thị trường mới.

C. Khai thác triệt để tài nguyên

D. Bảo vệ môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên

Lời giải:

Trong quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính, những vương quốc Khu vực Khu vực Đông Nam Á cần quan tâm đến yếu tố bảo vệ môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên: yếu tố môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên không được quan tâm đúng mức đã làm cho cảnh sắc vạn vật vạn vật thiên nhiên bị phá hoại, rình rập rình rập đe dọa sự tăng trưởng bền vững của khu vực, nhiều cánh rừng bị khai thác kiệt quệ, nguồn nước, không khí bị ô nhiễm nặng bởi những chất phế thải, nhất là những TT công nghiệp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: Quốc gia Khu vực Khu vực Đông Nam Á không hề thế mạnh trong ngành khai thác món ăn thủy món ăn thủy hải sản biển tại Khu vực Khu vực Đông Nam Á đó là?

A. Lào 

B. Thái Lan 

C. Singapore

D. Brunei

Lời giải:

Lào là vương quốc duy nhất ở Khu vực Khu vực Đông Nam Á không tiếp giáp biển, bốn bề được bao bọc bởi lục địa. Do vậy, Lào không hề thế mạnh trong ngành khai thác món ăn thủy món ăn thủy hải sản biển tại Khu vực Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Đâu không phải là món đồ xuất khẩu nòng cốt của những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á?

A. Lương thực, thực phẩm.

B. Hàng tiêu dùng (dệt may, gia dày..)

C. Hàng điện tử.

D. Máy móc, thiết bị sản xuất tân tiến.

Lời giải:

Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á có nhiều lợi thế về sản xuất nông sản và nguồn lao động dồi dào -> do đó những món đồ xuất khẩu nòng cốt là lương thực thực phẩm, hàng hàng tiêu dùng (dệt may, gia dày..), một số trong những trong những nước sản xuất được những món đồ công nghiệp đúng chuẩn (đồ điện tử gia dụng gia dụng..).

=> Loại đáp án A, B, C.

Mặt hàng thiết bị máy móc sản xuất tân tiến là hàng xuất khẩu nòng cốt của những nước tăng trưởng có trình độ cao. Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á hầu hết là những vương quốc đang tăng trưởng, không được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học kĩ thuật, công nghệ tiên tiến và phát triển tiên tiến và phát triển và tăng trưởng tân tiến trong sản xuất -> chưa đủ trình độ kĩ thuật để sản xuất máy móc, thiết bị sản xuất tân tiến.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Đặc điểm nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á nửa đầu thế kỉ XX là:

A. Phát triển khá nhanh, vững chãi.

B. Tốc độ công nghiệp hóa cao.

C. Nền kinh tế tài chính tài chính lỗi thời.

D. Phát triển toàn vẹn và tổng thể.

Lời giải:

Nửa đầu thế kỉ XX, hầu hết những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á đều là thuộc địa với nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính lỗi thời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ tài chính châu Á trong năm 1997 – 1998 bắt nguồn từ vương quốc nào?

A. Thái Lan

B. Cam-pu-chia

C. Lào

D. Mi-an-ma

Lời giải:

Những năm 1997 – 1998 cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ tài chính bắt nguồn từ Thái Lan, tiếp Từ đó lan ra những nước trong khu vực và kéo theo sự suy giảm kinh tế tài chính tài chính của nhiều nước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 9: Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á đang thực thi quy trình kinh tế tài chính tài chính nào?

A. Toàn cầu hóa

B. Điện khí hóa

C. Công nghiệp hóa

D. Tự động hóa

Lời giải:

Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ đang thực thi quy trình công nghiệp hóa giang sơn bằng phương pháp tăng trưởng những ngành công nghiệp sản xuất thành phầm & thành phầm & hàng hóa phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Ngành kinh tế tài chính tài chính đang sẵn có Xu thế giảm dần tỉ trọng trong cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai kinh tế tài chính tài chính của những vương quốc Khu vực Khu vực Đông Nam Á đó là?

A. Nông nghiệp

B. Công nghiệp

C. Xây dựng

D. Dịch Vụ TM

Lời giải:

Hiện nay, thực thi quy trình công nghiệp hóa tân tiến hóa, cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á có sự thay đổi theo phía: giảm tỉ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỉ trọng ngành công nghiệp – xây dựng và dịch vụ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 11: Công nghiệp thực phẩm xuất hiện ở hầu hết những vương quốc Khu vực Khu vực Đông Nam Á, hầu hết nhờ

A. nguồn lao động dồi dào, giá rẻ.

B. khoa học kĩ thuật tăng trưởng, nhiều máy móc tân tiến.

C. nguồn nguyên vật tư từ nông – lâm – thủy sản dồi dào.

D. thị trường tiêu thụ to lớn.

Lời giải:

Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á có ngành sản xuất nông nghiệp tăng trưởng nhờ có nhiểu lợi thế trong tăng trưởng trồng trọt (cây lương thực, cây công nghiệp), chăn nuôi và đánh bắt cá cá nuôi trồng thủy sản. Đem lại nguồn nguyên vật tư dồi dào cho tăng trưởng công nghiệp chế biến thực phẩm (chế trở thành phầm trồng trọt và chăn nuôi, chế biến thủy sản).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 12: Vấn đề quan trọng nhất trong tăng trưởng bền vững nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á là

A. Áp dụng nhiều thành tựu khoa học kĩ thuật tân tiến trong sản xuất.

B. Bảo vệ môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên và tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên.

C. Mở rộng thị trường xuất khẩu sang những nước trên toàn toàn thế giới.

D. Thu hút thỏa sức tự tin vốn góp vốn góp vốn đầu tư quốc tế.

Lời giải:

Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á đang đương đầu với nhiều yếu tố về môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên và tài nguyên trong quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính: hoạt động và sinh hoạt giải trí và sinh hoạt vui chơi sản xuất không hề sự trấn áp đã gây ra yếu tố ô nhiễm môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên không khí, đất, nước; việc khai thác tài nguyên quá mức cần thiết thiết yếu cũng làm hết sạch nhiều loại tài nguyên quan trọng. Nếu không hề giải pháp can thiệp hợp lý, tình trạng ô nhiễm môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên và suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ tài nguyên sẽ còn tiếp nối và ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc tăng trưởng trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: Nền kinh tế tài chính tài chính những nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á tăng trưởng khá nhanh tuy nhiên chưa vững chãi, nguyên nhân hầu hết không phải do

A. Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ kinh tế tài chính tài chính tài chính châu Á.

B. Chưa vận dụng được công nghệ tiên tiến và phát triển tiên tiến và phát triển và tăng trưởng tân tiến trong những ngành sản xuất.

C. Vấn đề môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên không được quan tâm đúng mức.

D. Tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên hạn chế, đặc biệt quan trọng quan trọng cho tăng trưởng công nghiệp.

Lời giải:

Các nước Khu vực Khu vực Đông Nam Á tiến hành công nghiệp hóa nhưng kinh tế tài chính tài chính tăng trưởng chưa vững chãi, do:

– Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ rủi ro không mong muốn không mong ước cục bộ kinh tế tài chính tài chính 1997 -1998 đã làm suy tụt giảm độ tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính của những vương quốc trong khu vực.

– Chưa vận dụng được công nghệ tiên tiến và phát triển tiên tiến và phát triển và tăng trưởng tân tiến trong những ngành sản xuất, còn tùy từng những nước tăng trưởng. Chưa có chủ trương thực sự đúng đắn cho việc tăng trưởng công nghiệp- dịch vụ.

– Việc bảo vệ môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên không được quan tâm đúng mức trong quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính của nhiều nước đã làm cho cảnh sắc vạn vật vạn vật thiên nhiên bị phá hoại, rình rập rình rập đe dọa sự tăng trưởng bền vững của khu vực  (ô nhiễm môi trường tự nhiên tự nhiên vạn vật vạn vật thiên nhiên, hết sạch tài nguyên,..).

Tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên của khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á rất phong phú và giàu sang (món ăn thủy món ăn thủy hải sản, tài nguyên, biển, rừng) đem lại nguồn nguyên vật tư cho tăng trưởng những ngành sản xuất. Do vậy nhận xét, do tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên của khu vực còn hạn chế cho tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính – công nghiệp là không đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 14: Nguyên nhân quan trọng nhất tương hỗ cho Thái Lan hoàn toàn hoàn toàn có thể nhanh gọn vươn lên tăng trưởng nhanh so với những nước khác trong khu vực là

A. Tận dụng tối đa nguồn lao động.

B. Tận dụng tốt nguồn góp vốn góp vốn đầu tư bên phía ngoài.

C. Có nguồn tài nguyên phong phú.

D. Không trực tiếp bị những nước đế quốc xâm lược.

Lời giải:

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính kém tăng trưởng, lỗi thời đó là vì hậu quả bị những nước đế quốc xâm lược, kinh tế tài chính tài chính chậm tăng trưởng, sau khi giành lại được độc lập thì phải triệu tập hàn gắn vết thương xây dựng lại giang sơn.

Tuy nhiên, Thái lan trong quy trình nó lại không trở thành những nước đế quốc trực tiếp xâm lược mà chỉ bị phụ thuộc và chính trị. Đây là yếu tố kiện rất là thuận tiện để Thái Lan hoàn toàn hoàn toàn có thể nhanh gọn vươn lên xây dựng giang sơn sau khi giành lại hoàn toàn độc lập, khác với những vương quốc khác phải Phục hồi sau trận trận chiến tranh.

Điều kiện này là tiền đề quan trọng nhân giúp Thái Lan vươn lên trở thành một trong những vương quốc tăng trưởng nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ cạnh bên những thuận tiện về tài nguyên và nguồn lao động dồi dào.

Đáp án cần chọn là: D

Reply
2
0
Chia sẻ

Chia Sẻ Link Down Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết miễn phí

Bạn vừa đọc Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết tiên tiến và phát triển và tăng trưởng nhất Chia Sẻ Link Down Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết
Nếu sau khi đọc nội dung nội dung bài viết Đặc điểm kinh tế tài chính tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đặc #điểm #kinh #tế #những #nước #Đông #Nam #lý #thuyết

4385

Review Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới ?

Bạn vừa Read tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Tải Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới miễn phí

Heros đang tìm một số trong những Chia SẻLink Tải Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới Free.

Giải đáp vướng mắc về Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Đặc điểm kinh tế tài chính những nước Đông Nam a lý thuyết -Thủ Thuật Mới vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Đặc #điểm #kinh #tế #những #nước #Đông #Nam #lý #thuyết #Thủ #Thuật #Mới