Mẹo về Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ Chi Tiết

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ được Update vào lúc : 2022-05-25 05:30:00 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

Thủ Thuật Hướng dẫn Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Mới Nhất
Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía được Update vào lúc : 2022-05-25 05:15:05 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp Hướng dẫn trong nội dung nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

Nội dung chính

    A. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác.B. tăng tỉ trọng công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác.C. tăng tỉ trọng công nghiệp khai thác và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác.D. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và công nghiệp khai thác; giảm tỉ trọng công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước. Đáp án ACơ cấu ngành công nghiệp (theo ba nhóm) ở việt nam đang chuyển dời theo phía tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác. CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!
    Lý thuyết Địa Lí 12 Bài 26: Cơ cấu ngành công nghiệp

Câu 1:ý nào dưới đấy là lợi thế của việt nam trong việc tăng trưởng công nghiệp lúc bấy giờ?

Quảng cáo

A. Nguồn nhiên liệu rất phong phú

B. Nguồn lao động phần đông, giá rẻ

C. Nguồn vốn góp vốn góp vốn đầu tư dồi dào

D. Thị trường tiêu thị lớn từ Lào và Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Nước ta có nguồn lao động dồi dào, mỗi tăng tương hỗ update thêm khoảng chừng chừng 1 triệu người vào nhân lực. Nguồn lao động vừa là thị trường tiêu thụ to lớn, vừa là một thế mạnh để thu hút góp vốn góp vốn đầu tư quốc tế, là lợi thế tăng trưởng mạnh những ngành công nghiệp cần nhiều lao động, giá nhân công rẻ.

Câu 2: Cơ cấu công nghiệp theo ngành được thể hiện ở

A. Số lượng những ngành trong toàn bộ khối mạng lưới khối mạng lưới hệ thống những ngành công nghiệp

B. Tỉ trọng giá trị sản xuất của công nghiệp trong toàn bộ nền kinh tế thị trường tài chính thị trường tài chính

C. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp

D. Tỉ trọng giá trị sản xuất của từng ngành ( nhóm ngành) trong toàn bộ khối mạng lưới khối mạng lưới hệ thống những ngành công nghiệp

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích :Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 3: Cơ cấu công nghiệp theo ngành ở việt nam lúc bấy giờ không hề điểm lưu ý nào dưới đây?

A. Tương đối phong phú

B. Đang nổi lên một số trong những trong những ngành công nghiệp trọng điểm

C. Ôn định về tỉ trọng Một trong những ngành

D. Đang có sự chuyển dời rõ rệt nhằm mục đích mục tiêu thích nghi với tình hình mới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích :Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 4: Theo cách phân loại hiện hành, cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai công nghiệp theo ngành ơ việt nam được phân thành 3 nhóm đó đó là

A. công nghiệp khai thác, cocong nghiệp chế biến, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

B. công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ

C. công nghiệp cấp, công nghiệp cấp hai, công nghiệp cấp ba

D. công nghiệp khai thác, cocong nghiệp chế biến, công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 5: Một trong những điểm lưu ý quan trọng của cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai công nghiệp theo ngành của việt nam là

A. đang nổi lên một số trong những trong những ngành trọng điểm

B. đang ưu tiên cho những ngành công nghiệp tuyền thống

C. đang triệu tập tăng trưởng những ngành công nghiệp nặng yên cầu nguồn vốn lớn

D. đang để ý quan tâm tăng trưởng những ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Quảng cáo

câu 6: ý nào không phải là yếu tố lưu ý của ngành công nghiệp trọng điểm ở việt nam lúc bấy giờ

A. Có thế mạnh lâu dài

B. Đem lại hiệu suất cao rất tốt về kinh tế tài chính tài chính – xã hội

C. Có tác động mnahj mẽ đến việc tăng trưởng những ngành kinh tế tài chính tài chính khác

D. Có tính truyền thống cuội nguồn cuội nguồn , không yên cầu về trình độ và sự khóe léo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 7: Một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của việt nam lúc bấy giờ là

A. Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm

B. Công nghiệp luyện kim

C. Công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản

D. Công nghiệp sành sứ và thủy tinh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 8 Ngành nào dưới đây không phải là ngàng công nghiệp trọng điểm của việt nam lúc bấy giờ ?

A. Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm

B. Công nghiệp cơ khí – điện tử

C. Công nghiệp vật tư xây dựng

D. Công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1, SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 9: Cơ cấu ngành công nghiệp ( theo ba nhóm) ở việt nam đang chuyển dời theo phía:

A. Tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác

B. Tăng tỉ trọng công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác

C. Tăng tỉ trọng công nghiệp khai thác và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác

D. Giảm tỉ trọng công nghiệp chế biến và tăng tỉ trọng những nhóm ngành khác

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1 (biểu đồ), SGK/113 địa lí 12 cơ bản.

Câu 10: Cơ cấu của ngành công nghiệp việt nam chuyển dời không phải do:

A. Đướng lối tăng trưởng công nghiệp của việt nam

B. Sự tác động của thị trường

C. Theo Xu thế chung của toàn toàn toàn thế giới

D. Tác động của những thiên tai trong thời giam mới mới gần đây

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích :Do tác động của yếu tố thị trường, đường lối – Open và hội nhập của nhà nước. Đồng thời cũng theo Xu thế chung của toàn toàn thế giới – hội nhập quốc tế, toàn toàn thế giới hóa,… nên cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành công nghiệp việt nam cũng luôn hoàn toàn có thể có những chuyển biến tích cực để thích hợp và theo kịp sự tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính – xã hội với những nước trong khu vực và trên toàn toàn thế giới.

Câu 11: công nghiệp việt nam tăng trưởng trậm, phân loại phân tán, rời rạc ở :

A. Đồng bằng sông Hồng      B. Đông Nam Bộ

C. Ven biển miền Trung      D. Vùng núi

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 2, SGK/116 địa lí 12 cơ bản.

Câu 12: Nước ta nên phải chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành công nghiệp để

A. Tránh tình trạng tăng trưởng phiến diện, một chiều

B. Hạn chế những rủi ro không mong muốn không mong ước do thiên tai gây ra

C. Thích nghi với tình hình chung và hội nhập vào thị trường khu vực và toàn toàn thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Do quy trình toàn toàn thế giới hóa – khu vực hóa và Open hội nhập quốc tế của Nhà nước nên việt nam phải chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành công nghiệp nói riêng và cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành kinh tế tài chính tài chính nói chung sao cho thích nghi với tình hình chung của thị trường khu vực và toàn toàn thế giới.

Câu 13: Hướng nào dưới đây không nêu lên để tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành công nghiệp việt nam?

A. Ưu tiên tăng trưởng ngành công nghiệp nặng

B. Đầu tư theo chiều sâu, thay đổi trang thiết bị, công nghệ tiên tiến và phát triển tiên tiến và phát triển và tăng trưởng

C. Đẩy mạnh tăng trưởng những ngành công nghiệp trọng điểm

D. Xây dựng cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai ngành tương đối linh hoạt

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1, SGK/114 địa lí 12 cơ bản.

Xem thêm vướng mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 có đáp án, hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

18/06/2022 734

A. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác.

Đáp án đúng chuẩn

B. tăng tỉ trọng công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác. C. tăng tỉ trọng công nghiệp khai thác và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác. D. tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và công nghiệp khai thác; giảm tỉ trọng công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước. Đáp án ACơ cấu ngành công nghiệp (theo ba nhóm) ở việt nam đang chuyển dời theo phía tăng tỉ trọng công nghiệp chế biến và giảm tỉ trọng những nhóm ngành khác.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cho bảng số liệu:

SỐ DÂN, SẢN LƯỢNG LƯƠNG THỰC VÀ BÌNH QUÂN LƯƠNG THỰC THEO ĐẦU NGƯỜI CỦA NƯỚC TA, GIAI ĐOẠN 1990 – 2022

Năm

Tổng số dân

(nghìn người)

Sản lượng lương thực

(nghìn tấn)

Bình quân lương thực theo đầu người

(kg/người)

1990

66016

19879,7

301,1

2000

77635

34538,9

444,9

2005

82392

39621,6

480,9

2010

86947

44632,2

513,4

2022

92692

48416,2

522,3

Theo bảng số liệu, để thể hiện vận tốc tăng trưởng tổng số dân, sản lượng lương thực và trung bình lương thực theo đầu người của việt nam, quy trình 1990 – 2022, dạng biểu đồ nào sau này thích hợp nhất?

Xem đáp án » 18/06/2022 1,243

Tỉ trọng của những nhóm tuổi trong cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai dân số ở việt nam đang chuyển biến theo phía

Xem đáp án » 18/06/2022 1,102

Căn cứ vào biểu đồ Cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế tài chính tài chính của những vùng ở Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, trong cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai GDP phân theo khu vực kinh tế tài chính tài chính của Tây Nguyên (trong trong năm 2007), chiếm tỉ trọng cao nhất là 

Xem đáp án » 18/06/2022 979

Ngành có tính truyền thống cuội nguồn cuội nguồn nhất trong sản xuất nông nghiệp ở khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á là

Xem đáp án » 18/06/2022 852

Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU GDP PHÂN THEO KHU VỰC KINH TẾ CỦA LÀO, NĂM 2010 VÀ NĂM 2022

 

(Đơn vị: %)

 

Năm

Khu vực

2010

2022

  

Khu vực I

31,4

19,5

 

Khu vực II

32,3

32,5

 

Khu vực III

36,3

48,0

 

Theo bảng số liệu, nhận xét nào sau này đúng về cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai và sự chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai GDP phân theo khu vực kinh tế tài chính tài chính của Lào, quy trình 2010 – 2022?

Xem đáp án » 18/06/2022 793

Khó khăn lớn số 1 về mặt kinh tế tài chính tài chính – xã hội của vùng Tây Nguyên là

Xem đáp án » 18/06/2022 783

Căn cứ vào biểu đồ Cơ cấu giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản phân theo ngành Atlat Địa lí Việt Nam trang 18, giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản của việt nam (trong trong năm 2007) lần lượt là

Xem đáp án » 18/06/2022 641

Loại tài nguyên có trữ lượng lớn số 1 ở vùng Tây Nguyên là 

Xem đáp án » 18/06/2022 482

Đường bờ biển việt nam dài 3260 km, chạy từ

Xem đáp án » 18/06/2022 361

Ý nào dưới đây không phù phù thích phù thích hợp với việc chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai triển khai kinh tế tài chính tài chính theo lãnh thổ việt nam trong năm qua?

Xem đáp án » 18/06/2022 311

Phát biểu nào sau này không đúng với vùng Đông Nam Bộ?

Xem đáp án » 18/06/2022 307

Căn cứ vào map Cây công nghiệp (trong trong năm 2007) ở Atlat Địa lí Việt Nam trang 19, những tỉnh có tỉ lệ diện tích s quy hoạnh s quy hoạnh trồng cây công nghiệp so với tổng diện tích s quy hoạnh s quy hoạnh gieo trồng dưới 10% phân loại ở những vùng nào của việt nam?

Xem đáp án » 18/06/2022 279

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, những TT công nghiệp nào sau này còn có ngành công nghiệp luyện kim màu? 

Xem đáp án » 18/06/2022 220

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hình thức TT công nghiệp chưa xuất hiện ở vùng

Xem đáp án » 18/06/2022 216

Ở việt nam, yếu tố quan trọng nhất tạo Đk cho tăng trưởng sản xuất nông nghiệp quanh năm, thuận tiện và đơn thuần và giản dị vận dụng những giải pháp luân canh, xen canh, tăng vụ là

Xem đáp án » 18/06/2022 194

Reply
1
0
Chia sẻ

Chia Sẻ Link Cập nhật Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía miễn phí

Bạn vừa Read tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía tiên tiến và phát triển và tăng trưởng nhất ShareLink Download Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Free.

Giải đáp vướng mắc về Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía
Nếu sau khi đọc nội dung nội dung bài viết Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Cơ #cấu #sản #xuất #công #nghiệp #theo #ngành #của #nước #đang #thay #đổi #theo #hướng

4595

Video Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ ?

Bạn vừa tìm hiểu thêm tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Cập nhật Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ miễn phí

Bạn đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ Free.

Thảo Luận vướng mắc về Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Cơ cấu sản xuất công nghiệp theo ngành của việt nam đang thay đổi theo phía Đầy đủ vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Cơ #cấu #sản #xuất #công #nghiệp #theo #ngành #của #nước #đang #thay #đổi #theo #hướng #Đầy #đủ