Thủ Thuật về Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam 2022

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam được Update vào lúc : 2022-08-01 20:55:17 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

Đố về những người dân hùng dân tộc bản địa

Câu đố về người hùng dân tộc bản địa

[rule_3_plain]

Câu đố về người hùng dân tộc bản địa

[rule_2_plain]

#Câu #đố #về #anh #hùng #dân #tộc

    Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
    Nguồn: ://bigdata-vn/cau-do-ve-anh-hung-dan-toc/

Những vướng mắc về người hùng dân tộc bản địa

Câu đố về người hùng dân tộc bản địa

[rule_2_plain]
[rule_3_plain]

#Câu #đố #về #anh #hùng #dân #tộc

    Tổng hợp: Học Điện Tử Cơ Bản
    #Câu #đố #về #anh #hùng #dân #tộc

Dưới đấy là những câu đố về nhân vật lịch sử, anh hùng dân tộc bản địa của Việt Nam mời những bạn tìm hiểu thêm và thử sức kiến thức và kỹ năng lịch sử của tớ nhé.

Câu1.

Vua nào mặt sắt đen sì?
Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?
Là những ai?

Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ

Câu 2.

Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
Là ai?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu 3.

Đông Du ai này đã đưa người?
Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?
Là những ai?

Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Chân Trinh

Câu 4.

Đố ai trên Bạch Đằng giang
Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?
Là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu 5.

Đố ai cũng khách thoa quần
Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức tiếng ngàn thu
Vì dân quyết phá ngục tù lầm than
Là ai?

Đáp án: Bà Triệu

Câu 6.

Đố ai nổi sáng sông, rừng
Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch binh cường
Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?
Là ai?

Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn

Câu 7.

Đố ai giải phóng Thăng Long
Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh
Q. Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh toi bời?
Là ai?

Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ

Câu 8.

Muốn cho nước mạnh dân giàu
Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân
Mũ cao áo rộng không cần
Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình?
Là ai?

Đáp án: Chu Văn An

Câu 9.

Đố ai gian khó chẳng lùi
Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay
Mười năm Bình Định ra tay
Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?
Là ai?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 11.

Từng phen mếu máo theo cha
Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân
Núi Lam tìm giúp minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay?
Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 12.

Vua nào thuở bé chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành
Sứ quân dẹp loạn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?
Là ai?

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)

Câu 13.

Một phen quét sạch quân Đường
Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào
Tiếc thay mệnh bạc tài cao
Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại bang?
Là ai?

Đáp án: Phùng Hưng

Ngoài những câu đố về nhân vật lịch sử, anh hùng dân tộc bản địa ở trên, những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những câu đố về khu vực Việt Nam, những câu đố vui và vui nhộn, câu đố trí tuệ… để vui chơi và học tập.

    5 câu đố toán học giúp kiểm tra IQ 5 câu đố thử thách kĩ năng suy luận Năm câu đố thử thách sự nhanh trí của bạn 10 câu đố rèn luyện trí não tưởng dễ và lại khó, mời thử sức

Câu đố về nhân vật lịch sử

Câu đố vui về nhân vật lịch sử phần 4 là nội dung bài viết tổng hợp những câu đố về nhân vật lịch sử tiên tiến và phát triển nhất, gồm có…

Câu đố về nhân vật lịch sử

Câu đố vui về nhân vật lịch sử phần 3 là nội dung bài viết tổng hợp những câu đố về nhân vật lịch sử tiên tiến và phát triển nhất, gồm có…

Câu đố về nhân vật lịch sử

Câu đố vui về nhân vật lịch sử phần 2 là nội dung bài viết tổng hợp những câu đố về nhân vật lịch sử tiên tiến và phát triển nhất, gồm có…

Câu đố về nhân vật lịch sử

Tổng hợp câu đố về nhân vật lịch sử tiên tiến và phát triển nhất, câu đố vui về nhân vật lịch sử có đáp án, câu đố về những anh…

Reply
5
0
Chia sẻ

4043

Review Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam ?

Bạn vừa Read Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Cập nhật Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam miễn phí

Quý khách đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Cập nhật Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam Free.

Thảo Luận vướng mắc về Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Câu đố về những anh hùng dân tộc bản địa Việt Nam vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Câu #đố #về #những #anh #hùng #dân #tộc #Việt #Nam