Mẹo Hướng dẫn Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết 2022

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết được Cập Nhật vào lúc : 2022-07-05 08:00:00 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

You đang tìm kiếm từ khóa Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 được Cập Nhật vào lúc : 2022-07-05 08:00:07 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi tìm hiểu thêm tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 trang 72: Ôn tập giữa kì 1 – Tiết 7
Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tuần 10
Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tập 1 tuần 10: Ôn tập giữa HK1
Đáp án vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tập 1 tuần 10 trang 72

Nêu tính cách của một số trong những trong những nhân vật trong vở kịch Lòng dân

Nhân vật

Tính cách

Dì Năm

……….

An

……….

Chú cán bộ

……….

Lính Cai

……….

Em xem lại bài tập đọc: Lòng dân đã được học.

Lời giải rõ ràng

Nêu tính cách của một số trong những trong những nhân vật trong vở kịch Lòng dân

Nhân vật
Tính cách

Dì Năm

Dũng cảm bảo vệ cán bộ, nhanh trí, bình tĩnh

An

Thông minh, nhanh trí, lanh lẹ 

Chú cán bộ

Bình tĩnh, tin vào dân 

Lính Cai

Hống hách, xảo quyệt, vòi vĩnh

HocTot.Nam.Name.Vn

Hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10: Ôn tập giữa học kì 1 – Tiết 7 là lời giải ngắn gọn, rõ ràng, bám sát nội dung chương trình học ở trường, giúp những em tiếp thu bài giảng một cách dể hiểu và tương hỗ những em ôn luyện thêm kiến thức và kỹ năng và kỹ năng.

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 trang 72: Ôn tập giữa kì 1 – Tiết 7

Đọc thầm bài thơ Mầm non (Tiếng Việt 5, tập một, trang 98). Dựa vào nội dung bài đọc, chọn đáp án đúng nhất:

Câu 1. Mầm non nép mình nằm im trong mùa nào?

a) Mùa xuân

b) Mùa hè

c) Mùa thu

d) Mùa đông

Câu 2. Trong bài thơ, mần nin thiếu nhi được nhân hoá bằng phương pháp nào?

a) Dùng những động từ chỉ hoạt động và sinh hoạt giải trí và sinh hoạt vui chơi của người để kể, tả về mần nin thiếu nhi.

b) Dùng những tính từ chỉ điểm lưu ý của người để miêu tả mần nin thiếu nhi.

c) Dùng đại từ chỉ người để chỉ mần nin thiếu nhi.

Câu 3. Nhờ đâu mần nin thiếu nhi nhận ra ngày xuân về?

a) Nhờ những âm thanh rộn ràng, náo nức của cảnh vật ngày xuân.

b) Nhờ sự im ắng của mọi vật trong thời hạn ngày xuân.

c) Nhờ sắc tố tươi tắn của cỏ cây, hoa lá trong thời hạn ngày xuân.

Câu 4. Em hiểu câu thơ ”Rừng cây trông thưa thớt” nghĩa là thế nào?

a) Rừng thưa thớt vì rất ít cây.

b) Rừng thưa thớt vì cây không lá.

c) Rừng thưa thớt vì toàn lá vàng.

Câu 5. ý chính của bài thơ là gì?

a) Miêu tả mần nin thiếu nhi,

b) Ca ngợi vẻ đẹp của ngày xuân,

c) Miêu tả sự chuyển mùa kì diệu của vạn vật vạn vật thiên nhiên.

Câu 6. Trong câu nào dưới đây, từ mần nin thiếu nhi được sử dụng với nghĩa gốc?

a) Bé đang học ở trường mần nin thiếu nhi.

b) Thiếu niên, nhi đồng là mần nin thiếu nhi của giang sơn.

c) Trên cành cây có những mần nin thiếu nhi mới nhú.

Câu 7. Hối hả nghĩa là gì?

a) Rất vội vã, muốn thao tác gì đó cho thật nhanh.

b) Mừng vui, phấn khởi vì được như ý.

c) Vất và vì dốc sức để làm cho thật nhanh.

Câu 8. Từ thưa thớt thuộc từ loại nào?

a) Danh từ

b) Tính từ

c) Động từ

Câu 9. Dòng nào dưới đây chỉ gồm những từ láy?

a) nho nhỏ, lim dim, một đốt, quay quồng, lất phất, rào rào, thưa thớt

b) nho nhỏ, lim dim, quay quồng, lất phất, lặng im, thưa thớt, róc rách nát nát

c) nho nhỏ, lim dim, quay quồng, lất phất, rào rào, thưa thớt, róc rách nát nát

Câu 10. Từ nào đồng nghĩa tương quan tương quan với im ắng?

a) Lặng im

b) Nho nhỏ

c) Lim dim

Đáp án:

1. d

2. a

3. a

4. b

5. c

6. c

7. a

8. b

9. c

10. a

►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10: Ôn tập giữa học kì 1 – Tiết 7 rõ ràng, file pdf hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi.

Đánh giá nội dung nội dung bài viết

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tuần 10

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tuần 10: Ôn tập giữa học kì 1 Tiết 7 trang 72 giúp những em học viên củng cố khối mạng lưới khối mạng lưới hệ thống lại kiến thức và kỹ năng và kỹ năng Tiếng Việt 5 phần đọc hiểu vấn đáp vướng mắc sẵn sàng sẵn sàng cho những bài thi giữa học kì đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng những em học viên tìm hiểu thêm.

Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 5: Tiết 7

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tuần 10: Ôn tập giữa học kì 1 – Tiết 6

Hướng dẫn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tập 1 tuần 10: Ôn tập giữa HK1

Đọc thầm bài thơ Mầm non (Tiếng Việt 5, tập một, trang 98). Dựa vào nội dung bài đọc, chọn đáp án đúng nhất:

Câu 1. Mầm non nép mình nằm im trong mùa nào?

a) Mùa xuân

b) Mùa hè

c) Mùa thu

d) Mùa đông

Câu 2. Trong bài thơ, mần nin thiếu nhi được nhân hoá bằng phương pháp nào?

a) Dùng những động từ chỉ hoạt động và sinh hoạt giải trí và sinh hoạt vui chơi của người để kể, tả về mần nin thiếu nhi.

b) Dùng những tính từ chỉ điểm lưu ý của người để miêu tả mần nin thiếu nhi.

c) Dùng đại từ chỉ người để chỉ mần nin thiếu nhi.

Câu 3. Nhờ đâu mần nin thiếu nhi nhận ra ngày xuân về?

a) Nhờ những âm thanh rộn ràng, náo nức của cảnh vật ngày xuân.

b) Nhờ sự im ắng của mọi vật trong thời hạn ngày xuân.

c) Nhờ sắc tố tươi tắn của cỏ cây, hoa lá trong thời hạn ngày xuân.

Câu 4. Em hiểu câu thơ ”Rừng cây trông thưa thớt” nghĩa là thế nào?

a) Rừng thưa thớt vì rất ít cây.

b) Rừng thưa thớt vì cây không lá.

c) Rừng thưa thớt vì toàn lá vàng.

Câu 5. ý chính của bài thơ là gì?

a) Miêu tả mần nin thiếu nhi,

b) Ca ngợi vẻ đẹp của ngày xuân,

c) Miêu tả sự chuyển mùa kì diệu của vạn vật vạn vật thiên nhiên.

Câu 6. Trong câu nào dưới đây, từ mần nin thiếu nhi được sử dụng với nghĩa gốc?

a) Bé đang học ở trường mần nin thiếu nhi.

b) Thiếu niên, nhi đồng là mần nin thiếu nhi của giang sơn.

c) Trên cành cây có những mần nin thiếu nhi mới nhú.

Câu 7. Hối hả nghĩa là gì?

a) Rất vội vã, muốn thao tác gì đó cho thật nhanh.

b) Mừng vui, phấn khởi vì được như ý.

c) Vất và vì dốc sức để làm cho thật nhanh.

Câu 8. Từ thưa thớt thuộc từ loại nào?

a) Danh từ

b) Tính từ

c) Động từ

Câu 9. Dòng nào dưới đây chỉ gồm những từ láy?

a) nho nhỏ, lim dim, một đốt, quay quồng, lất phất, rào rào, thưa thớt

b) nho nhỏ, lim dim, quay quồng, lất phất, lặng im, thưa thớt, róc rách nát nát

c) nho nhỏ, lim dim, quay quồng, lất phất, rào rào, thưa thớt, róc rách nát nát

Câu 10. Từ nào đồng nghĩa tương quan tương quan với im ắng?

a) Lặng im

b) Nho nhỏ

c) Lim dim

Đáp án vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 tập 1 tuần 10 trang 72

1. d

2. a

3. a

4. b

5. c

6. c

7. a

8. b

9. c

10. a

Ngoài ra những bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được VnDoc sưu tầm, tinh lọc. Đồng thời những dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 tiên tiến và phát triển và tăng trưởng nhất được update. Mời những em học viên, những thầy cô cùng những bậc phụ huynh tìm hiểu thêm đề thi, bài tập lớp 5 tiên tiến và phát triển và tăng trưởng nhất.

Reply
1
0
Chia sẻ

Chia Sẻ Link Download Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 miễn phí

Bạn vừa đọc Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 tiên tiến và phát triển và tăng trưởng nhất ShareLink Tải Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 miễn phí.

Giải đáp vướng mắc về Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7

Nếu sau khi đọc nội dung nội dung bài viết Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha

#Bài #tập #Tiếng #Việt #lớp #Tuần #Tiết

4516

Clip Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết ?

Bạn vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Download Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết miễn phí

You đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Down Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Bài tập Tiếng Việt lớp 5 Tuần 10 Tiết 7 Chi tiết vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Bài #tập #Tiếng #Việt #lớp #Tuần #Tiết #Chi #tiết